Hình ảnh “chân dài và đại gia” đến thời điểm này không chỉ dùng cho riêng những cô gái chân dài của sàn catwalk nữa, mà lan sang cả các nam đồng nghiệp của họ.


Hiện nay, đang có không ít nam người mẫu coi việc có đại gia bao bọc là một trào lưu và thể hiện “cái giá” của mình. (Ảnh minh họa)

Điều đáng sửng sốt nhất là, đang có không ít nam người mẫu coi việc có đại gia bao bọc là một trào lưu và thể hiện “cái giá” của mình. Họ hào hứng bước vào hành trình tới vực thẳm, mà không cần biết ngày mai sẽ ra sao… Nghề người mẫu, ở điểm xuất phát đầu tiên, nó vốn được coi là nghề của các cô gái. Những sải chân dài đi lại trên sân khấu, khoe những bộ quần áo đẹp.

Và đến thời điểm hiện tại, nghề này vẫn ưu ái những cô gái chân dài. Còn các chàng trai vẫn đứng ở vị trí thứ hai. Họ thực sự lép vế trên sân khấu. Cát sê thấp hơn. Dư luận xã hội cũng chưa thực sự xem trọng và đánh giá chính xác công việc của những chàng trai như vậy. Ngay cả những người trong giới cũng cho rằng, người mẫu với đàn ông chỉ nên là một thứ “gia vị” cho cuộc sống. Họ cần có một công việc khác để chuẩn bị cho tương lai.

Người mẫu Quốc Cường, vốn là một trong những nam người mẫu thế hệ đầu tiên tại Việt Nam, sau thời gian dài gắn bó với nghề đã phải chuyển qua kinh doanh thời trang và đóng phim. “Thế hệ chúng tôi là thế hệ mở đầu. Cái gì cũng vất vả. Báo chí khi đó cũng rất hiếm. Để xuất hiện được trên một bài viết chân dung, chúng tôi có thể mất vài năm và các người mẫu phải cạnh tranh nhau rất quyết liệt.

Thời gian đầu đi làm nghề, tôi thường giấu người thân. Ít ai coi đó là một nghề nghiệp nghiêm túc và bản thân chúng tôi cũng chưa nhìn rõ tương lai của mình. Nhưng lứa người mẫu chúng tôi đã làm việc nghiêm túc, có ý thức học nghề rất nhiều. Khi ấy chúng tôi có tham gia một số khóa học do chuyên gia nước ngoài giảng dạy. Khiếm khuyết lớn nhất của lứa chúng tôi là thể hình không đạt tiêu chuẩn.


Người mẫu Quốc Cường, vốn là một trong những nam người mẫu thế hệ đầu tiên tại Việt Nam, sau thời gian dài gắn bó với nghề đã phải chuyển qua kinh doanh thời trang và đóng phim.

Lứa người mẫu sau này thì thể hình có tốt hơn nhiều. Nhưng sự dễ dãi của truyền thông, sự cưng chiều của dư luận khiến họ gần như không có ý thức rèn luyện và giữ gìn hình ảnh của mình. Vì thế mà các scandal liên tiếp xảy ra, và một số người mẫu là cho giới chân dài bị gắn với các đại gia như một thứ dây leo” – Quốc Cường chia sẻ.

Hiện giờ, Quốc Cường tham gia vào hậu trường của nghề nhiều hơn, như tham gia làm đạo diễn dàn dựng các show thời trang, hướng dẫn các người mẫu luyện tập, mở hệ thống cửa hàng thời trang. Anh cũng bận rộn suốt ngày trên phim trường. Ở thời điểm hiện tại, hình ảnh Quốc Cường “phủ sóng” trên kênh HTV9 với hai phim cùng phát vào lúc 18h trong tuần là “Sóng gió thương trường” và “Tình án”.

Anh cũng vừa quay xong hai series dài tập là “Bão yêu thương” và “Những mảnh vỡ phù hoa”. Quốc Cường nói, phim ảnh dễ tạo dựng tên tuổi, tiền cát sê cũng đủ sống. Nhưng thời trang là đam mê lớn nhất của anh. Chỉ tiếc rằng, anh không thể tiếp tục nghề người mẫu, bởi anh đã… già và nghề không thể nuôi người khi cả tháng chỉ có vài show diễn.

Những lứa người mẫu sau Quốc Cường có nhiều bệ phóng tốt cho nghề nghiệp. Đó là những cuộc thi mang tên siêu mẫu, các giải thưởng người mẫu, các cuộc kiếm tìm người mẫu làm đại sứ quảng cáo cho các nhãn hiệu lớn…


Thực chất, sự góp mặt của Tiến Đoàn trong các hoạt động thời trang tại Việt Nam chưa nhiều bằng một số người mẫu khác, thậm chí cũng chưa thấy anh xuất hiện trên các mẫu quảng cáo lớn…