+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định Đặc sản Phú Thọ Thịt Chua

    Món thịt chua của Phú Thọ đang là một trong những món ăn đặc sản, hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích. Đạt huy chương Bạc liên hoan văn hóa ẩm thực khu vực Tây Bắc. Thịt chua là một loại đặc sản của người Mường vùng Thanh Sơn -Phú Thọ. Nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên hương vị đặc trưng của nó.
    Thịt chua là món ăn sử dụng thịt lợn tươi sống ướp trong thính gạo để làm thành phẩm chín tự nhiên, thịnh hành như một loại đặc sản địa phương trong ẩm thực tại vùng trung du Bắc Bộ Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
    Thịt chua có cách làm khá đơn giản nhưng để có một lọ thịt chua hấp dẫn và đạt yêu cầu lại là cả một nghệ thuật, và nó thể hiện qua sự chọn lọc kỹ càng để có các nguyên liệu tốt nhất cũng như quy trình thực hiện chính xác, nghiêm ngặt.
    Cách làm:
    Làm thịt chua cũng rất đơn giản (chủ yếu là phải chọn được nguyên liệu tốt):
    Để có được món thịt chua hấp dẫn người ta dùng thịt ba chỉ, thịt mông sấn, thịt nạc vai, nạc thăn đã được sơ chế sạch từ loại lợn lửng để chế biến. (Giống lợn này nuôi một năm chỉ đạt tới 15- 17 kg ,thịt rất thơm ngon. Không thể sử dụng loại thịt bày bán ngoài thị trường làm món thịt chua được, bởi loại thịt này chứa nhiều nước nếu làm sẽ không đạt chất lượng).
    Sau đó, người ta phải nướng thịt qua rồi mới thái thịt ra thành từng miếng thật mỏng, to hay nhỏ là tuỳ theo ý thích để khi ăn nhìn miếng thịt trông ngon mắt hơn. Thính được làm từ bột ngô, bột gạo, bột đậu xanh rang vàng. Khâu rang thính phải đảm bảo được yêu cầu thính chín kỹ, vàng thơm và không bị cháy, sau đó xay nhỏ .Thịt sau khi đã được làm sạch, thái miếng ướp một chút muối gia vị, cho trộn đều với thính sao cho bột thính bám thật đều trên bề mặt các miếng thịt. Họ thường chuẩn bị những ống nứa to rửa sạch, để khô, lót lá ổi xuống dưới rồi cho thịt đã được ướp thính vào, đậy lớp lá ổi lên trên bề mặt và nút chặt miệng ống lại. Khi làm xong người ta thường treo lên hoặc bảo quản ở những nơi cao ráo, thoáng đãng. Thời gian đảm bảo cho thịt lên men và dùng được là từ 04 - 05 ngày vào mùa hè; từ 05 - 07 ngày vào mùa đông.

    Công ty CP Gfoods Việt Nam http://gfoods.vn/ chuyên chế biến và cung cấp đặc sản trên mọi vùng miền: đặc sản lợn rừng , đặc sản rau rừng, đặc sản thịt muối, đặc sản thịt chua, đặc sản thịt gác bếp, đặc sản dế mèn, đặc sản rượu cần, đặc sản rượu sâu chit….. Gfoods còn rất nhiều các đặc sản vùng miền khác. Liên hệ đến hotline: 19006691 để biết thêm chi tiết.

  2. #2
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thưởng thức:
    Yêu cầu của một thành phẩm đảm bảo chất lượng là khi ăn phải khô, tơi, chín đều, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua người ta thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v... chấm kèm với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhắp thêm với một chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời ...

  3. #3
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thưởng thức:
    Yêu cầu của một thành phẩm đảm bảo chất lượng là khi ăn phải khô, tơi, chín đều, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua người ta thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v... chấm kèm với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhắp thêm với một chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời ...

  4. #4
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thưởng thức:
    Yêu cầu của một thành phẩm đảm bảo chất lượng là khi ăn phải khô, tơi, chín đều, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua người ta thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v... chấm kèm với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhắp thêm với một chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời ...

  5. #5
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thưởng thức:
    Yêu cầu của một thành phẩm đảm bảo chất lượng là khi ăn phải khô, tơi, chín đều, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua người ta thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v... chấm kèm với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhắp thêm với một chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời ...

  6. #6
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thưởng thức:
    Yêu cầu của một thành phẩm đảm bảo chất lượng là khi ăn phải khô, tơi, chín đều, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua người ta thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v... chấm kèm với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhắp thêm với một chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời ...

  7. #7
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thưởng thức:
    Yêu cầu của một thành phẩm đảm bảo chất lượng là khi ăn phải khô, tơi, chín đều, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua người ta thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v... chấm kèm với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhắp thêm với một chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời ...

  8. #8
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thưởng thức:
    Yêu cầu của một thành phẩm đảm bảo chất lượng là khi ăn phải khô, tơi, chín đều, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua người ta thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v... chấm kèm với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhắp thêm với một chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời ...

  9. #9
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thịt chua Thanh Phú là đặc sản của Phú Thọ. Sản phẩm được chế biến từ thịt Lợn Lửng làm vừa chín tới sau đó thái thành từng miếng nhỏ ướp cùng thính và đem ủ lên men. Thính được làm từ hỗn hợp ngô, gạo, đậu xanh, đỗ tương rang vàng rồi xay nhỏ. Nếu ai đã từng được thưởng thức Thịt chua Thanh Phú, hẳn không quên được hương vị rất đặc trưng của nó.

  10. #10
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Đến từ
    1userfield[field2_set]=1
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    163
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Năng lực viết bài
    249

    Mặc định

    Thịt chua Thanh Phú là đặc sản của Phú Thọ. Sản phẩm được chế biến từ thịt Lợn Lửng làm vừa chín tới sau đó thái thành từng miếng nhỏ ướp cùng thính và đem ủ lên men

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •