Quy trình sản xuất thịt sạch

Phải sạch tất cả các khâu từ chuồng nuôi đến nhà bếp thì là thịt sạch
1. Thức ăn:
● Sử dụng các chất kích thích sinh trưởng như kháng sinh, khoáng vi lượng ... phải tuân theo luật pháp quy định
● Không sử dụng 18 chất cấm trong sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi theo quyết định 54/2002 của Bộ Nông nghiệp và PTNT
2. Nước uống: Nước sử dụng cho chăn nuôi cũng phải sạch như dùng cho người
1. Môi trường: Sạch sẽ như người
2. Thuốc thú y: Tuân theo đúng tiêu chuẩn
3. Phương tiện vận chuyển: Phải có xe chuyên dùng cho việc vận chuyển
thịt tươi và phải được tẩy rửa sạch sẽ thường xuyên.
4. Lò mổ: Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh, với các lò mổ hiện
đại mới đáp ứng được các quy trình vệ sinh.
5. Cửa hàng: Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh. Tại quầy hàng,
sản phẩm được đặt trong các tủ bảo quản đảm bảo độ lạnh cần thiết.
Ngay cả nhân viên bán hàng cũng được kiểm tra sức khỏe định kỳ và
trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động và đảm bảo vệ sinh khác.
6. Nhà bếp: Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc chế biến thực phẩm. Cụ thể, cần rửa thịt trong nhiều lần nước sạch, thái bằng dụng cụ sạch và đun nấu kỹ để tiêu diệt vi khuẩn. Tốt nhất, nên chế biến ngay sau khi mua về để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị thất thoát cùng với sự nhân lên của vi khuẩn.

e-food