Hiện nay "chat" nổi lên như một hiện tượng trong giới trẻ. Dù chưa biết gì về nhau, nhưng những chàng trai, cô gái cứ tha hồ trút cạn nỗi lòng lên mạng. Trong một chùm nick name hỗn độn, người ta vẫn thấy ẩn hiện một số nick rất quái: anhyeuboy, boyvaboy, boychatboy...

Gay lên mạng "tìm tình"

Trong đống nick hỗn độn ấy có người ban ngày phải chịu áp lực của công việc ở cơ quan, ở gia đình. Họ cố gắng gồng mình cứng cỏi, khô khốc để giấu mình trong một vỏ bọc rất đàn ông để rồi đêm về họ mềm nhũn, lả lơi trên mạng với những khát khao tìm kiếm. Đa phần người đồng tính luyến ái (ĐTLA) lên mạng để tìm tình. Sau những câu chào hỏi chiều cao, cân nặng, đẹp xấu dù chưa biết gì về nhau mà họ đã đặt luôn vào vấn đề rủ rê làm tình. Đôi khi những chiếc camera nhỏ xíu được hướng đến những vùng nhạy cảm trong cơ thể để người tình trên mạng "cảm giác" hơn.

Tôi hẹn Hòa tại một quán cà phê khá sành điệu nằm trên đường Nguyễn Du Q.1, TP.HCM. Có lẽ anh không mặn mà mấy với nhan sắc kém cỏi như tôi. Đôi mắt anh tỏ vẻ thất vọng khi tôi vừa đến. Nhưng rồi tôi cũng đủ tự tin để đưa anh vào nhịp của câu chuyện. Có thể tôi không phải là đối tượng mà anh chinh phục nên cuộc nói chuyện diễn ra khá cởi mở và chóng vánh. Hòa bảo anh vừa chia tay với người yêu cách đây vài tháng. Người yêu anh là L. - một chàng trai hiện đang công tác trong ngành bưu chính viễn thông của một tỉnh ven thành phố. Hai người biết nhau qua mạng và yêu nhau được một tháng thì chia tay. Theo lời Hòa thì L. là một người rất đàn ông, một tính cách mà các gay rất khao khát. L. thường xuyên lên mạng, xin số điện thoại rồi dùng điện thoại nghiệp vụ tán tỉnh. Sau khi đã hò hẹn và thỏa mãn xong thì anh ta vụt mất. Hòa được coi là một trong số ít những người may mắn khi được L. "yêu", dù cuộc tình ấy chỉ "sống" trong một tháng. Trong tay L. đã có đến trên 500 số điện thoại của người ĐTLA, những ai đã thử xong L. sẽ đánh một dấu sao như là điểm danh vậy để khỏi trùng người cho những lần gặp gỡ sau. Và dĩ nhiên Hòa cũng không ngoại lệ. Mặc dù đã biết mình lỡ "giao trứng cho ác" nhưng trong ánh mắt Hòa vẫn còn sự tiếc nuối.

Gay "nhóc" cũng vào cuộc

Không chỉ có những gay thanh niên, đứng tuổi mà còn có nhiều gay chỉ mới mười ba, mười bốn đã biết tập tò lên mạng tìm tình. Có nhiều em đã tỏ rõ sự chán nản trong cuộc sống vì bị người yêu bỏ rơi ?! Dù Hải đã hơn hai lăm tuổi mà anh vẫn còn bàng hoàng khi kể cho tôi về một sự cố mà anh mới trải qua cách đây vài tháng. Lên mạng, anh được một gã nào đó rủ rê về nhà để ái ân. Hứng chí thế nào anh đã vội vàng đồng ý đến nỗi quên cả tên của gã ấy là gì. Gã đến đón Hải rồi đưa anh đến một căn nhà nhỏ nằm sâu hút trong một con hẻm ngoằn ngoèo nằm trên đường Nguyễn Kiệm, gần Bệnh viện 175. Sau khi đã ân ái xong, Hải được gã đưa về bằng một con đường khác ngoằn ngoèo hơn và đầy mồ mả và lấy cớ là đi đường tắt cho gần. Lúc này đã gần 1 giờ sáng. Chạy được một đoạn thì gã bảo mệt, gã đưa cho Hải hai mươi nghìn rồi biến mất trong màn đêm. Sự việc diễn ra quá nhanh chóng làm cho Hải chưa kịp cám ơn người tình tốt bụng kia thì thấy chiếc nhẫn một chỉ vàng trên tay mình không còn nữa. Trong chiếc ví có mấy trăm nghìn cũng không cánh mà bay. Lạ đường, lại sợ, Hải chạy thục mạng như ma đuổi tìm ra đường sáng, thuê xe ôm rồi về nhà trọ. Đối với một thanh niên có thâm niên trong giới này còn bị như vậy thì huống gì là những đứa trẻ chỉ mới mười ba, mười bốn.

Thế nhưng tôi thật sự phát hoảng khi biết được chuyện của Long. Tôi không hiểu nổi sự quản lý của gia đình Long như thế nào mà để cho Long trông coi một căn nhà trên đường Văn Thân, quận 6. Về tuổi đời thì Long chẳng bằng ai vì chỉ mới học xong lớp 11, nhưng tuổi tình thì khó ai sánh kịp. Với vóc dáng nhỏ xíu, gương mặt trắng bệch nhưng ăn nói khá rành rõi, dâm tục, hằng đêm Long thường xuyên cùng với một đứa bạn lên mạng tìm vài người rồi rủ về nhà bật phim đồi trụy rồi dở trò... gay tập thể. Mới độ tuổi ấy mà Long đã như vậy thì sau này không biết sẽ ra sao?

Như lời của Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc thì "đạo đức không có giới tính". Xấu hay tốt chỉ là do con người chúng ta. Không nên áp đặt cho người ĐTLA là xấu xa, cặn bã mà cần có những đôi mắt độ lượng hơn, để họ có thể hòa nhập vào cộng đồng làm điều có ích cho gia đình và xã hội. Thế nhưng không có nghĩa là không ngăn chặn lại hiện trạng thác loạn đang âm ỉ trong đời sống hiện nay. Cần có những cách làm mới của các nhà chức trách để hạn chế một loại "tệ nạn tế nhị" này. Các gia đình cũng nên quan tâm đến con em mình để khỏi hối tiếc khi chưa quá muộn.
[email protected]