Trên gương mặt người phụ nữ ngoài đôi mắt thu hút mọi ánh nhìn , thì một sóng mũi cao và thẳng sẽ góp phần làm cho gương mặt thêm thanh tú và hoàn thiện.

Hiểu rõ về đặc điểm của người Châu Á với sống mũi thường thấp và ngắn. Đầu mũi thường to, cánh mũi dày và bè ra hai bên, hai lỗ mũi rộng và tròn làm cho gương mặt chưa được thanh tú.

Có 2 phương pháp làm đẹp đặc biệt cho vùng mũi là đặt sụn tự thân và sụn nhân tạo.
phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo: đơn giản nhất là chỉ cần 1 lần mổ tại vùng mũi và đặt chất liệu độn (gồm 2 loại sụn: Mỹ ,Hàn Quốc đã được kiểm nghiệm an toàn và tương đương 90% sụn thật) chất lượng cao với kết quả thật tuyệt vời làm cho gương mặt đẹp hẳn ra mà người khác hoàn toàn khó có thể nhận biết. Sống mũi sẽ cao hơn, dáng dọc dừa, đầu mũi cao lên và thon nhỏ lại nhưng không nhọn, không đỏ. Cánh mũi hai bên thu lại tạo cho hai lỗ mũi hình trái xoan (ovale) thanh tú.

Sửa mũi bằng sụn tự thân: bác sỹ sẽ mổ lấy sụn từ vành tai hoặc cân cơ thái dương sau đó sẽ tạo dáng cho mũi.

Sau khi sửa mũi khoảng 6-12 giờ vùng mũi sẽ sưng lên nhiều hay ít tùy vào cơ địa mỗi người, sự sưng nề kéo dài 2 đến 3 ngày có thể sưng nhẹ sang hai bên mắt hoặc làm tròng trắng bị đỏ.Sau khi cắt chỉ, vùng mũi có thể còn sưng nhẹ, vùng đầu mũi có thể đỏ nhẹ đặc biệt là ở người có đầu mũi to (mũi lân) và thường sau 3 tháng coi như đẹp hoàn chỉnh.

Xem chi tiết : Sửa mũi hàn quốc, Sua mui han quoc, Sửa mũi, Lấy sụn mũi, cắt cánh mũi, khâu đầu mũi, nạo silicon mũi, sửa mũi sụn cứng, sửa mũi sụn mềm, sửa mũi sụn tai