+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6
 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Lễ Tình nhân và các chàng đồng tính của Thánh Valentine

  Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe: Tôi muốn những gì bạn muốn trong ngày Tình nhân. Gửi tới bạn: những đọc giả dị tính, đồng tính, Á, đen, đực, cái ... Tôi ước những điều bạn ước vào ngày lễ Tình nhân.


  Khoảng 1800 năm trước, Thánh Valentine đã bị xử tử do làm lễ thành hôn kín đáo cho các đôi tình nhân bất chấp sắc lệnh cấm của Hoàng đế La Mã. Trong khi chờ đợi thi hành án, Valentine đã gặp, thư từ qua lại và phải lòng với con gái viên quản ngục. Vào ngày xử tử, Valentine đã viết một dòng chữ nho nhỏ cho người tình của anh chỉ đơn giản là, Tình yêu Valentine dành trao. Từ đó đã bắt đầu tục lệ Valentine trao đổi lời nhắn, hoa và tình yêu. Ngày nay, dị tính hay đồng tính, tính nào cũng thưởng thức lễ tình nhân Valentine. Đúng thôi - xin lỗi đã nói thẳng nhé, vì lễ Valentine được dân đồng tính dù hưởng ứng hay không cũng khá giống với bất cứ vùng dị tính nào. Chẳng có cái cơ sở nào để nói rằng chúng tôi thưởng thức lễ Valentine là các buổi hoan lạc bởi thói lang chạ phổ biến. Hay cũng chả có trò kỳ khôi nào cặp đồng tính làm trong lễ Valentine mà dân dị tính không có: tôi dám cá rằng dân đồng tính bọn này cũng ăn bữa tối đắt tiền và tặng nhau những chú gấu bông xinh xắn như phía đằng ấy thôi. Vậy nên theo cách nhìn nhận này, tôi không thể chạy hàng tít về những nhận thức và hoạt động trái ngược có chủ đích giữa nhóm dân đồng tính và dị tính. Mà tôi dùng trang này và chủ đề này chỉ để làm chuyện ngược lại.  Với tôi, dễ như trở bàn tay trong vị trí cây xã luận để ban đầu, tự cho mình là kẻ đồng tính không phải quá điển hình như bạn hình dung, và rồi ở các dòng chữ tiếp theo, chứng tỏ điều ngược lại, rằng tôi chính là bóng hình bạn thường nghĩ tới, thằng "bóng" điên vì trai luôn đảo mắt tìm kiếm chẳng gì ngoài lũ đàng điếm cũng điên vì trai chỉ để có những đụng chạm tình dục tầm thường. Ờ thì đương nhiên có một phần nhỏ trong tôi, cũng như bất cứ ai, bị cuốn vào cái mẫu nhục dục đó. Nhưng chẳng có cớ gì để phải tự khám phá mình theo cách đó. Thực ra, vào những ngày như lễ Tình nhân, tôi chẳng muốn rò rỉ bất cứ cái gì kiểu đó. Thay vì thế, tôi thà nói với bạn, cho bạn xem tôi đang "đóng gói" gì khác - (đang nói ẩn dụ đấy, ngố ạ)

  Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe: Tôi muốn những gì bạn muốn trong ngày Tình nhân. Gửi tới bạn: những đọc giả dị tính, đồng tính, Á, đen, đực, cái ... Tôi ước những điều bạn ước vào ngày lễ Tình nhân. Tôi muốn có một chàng tuyệt diệu trong đời - người thông minh, hài hước, hấp dẫn, sáng tạo, dí dỏm và ngọt ngào. Tôi muốn chỉ xem phim riêng với chàng vào những đêm Thứ Bảy. Tôi muốn huyên thuyên với chàng những chuyện vặt và chuyện không quá vặt. Tôi muốn biết và hiểu chàng, và tôi muốn chàng hiểu tôi. Chẳng phải đắn đo gì sất, tôi tuyên bố tôi chỉ đơn giản muốn có những gì Thánh Valentine trao cho nàng khách thăm xà lim nơi ông bị giam: Tình yêu tôi () dành trao.

  Đương nhiên là vui rồi khi hẹn hò và gặp gỡ các gã trên mạng, nhưng chính ra thú vị hơn nhiều là lúc chia sẻ điều gì đó thiết thực với ai đó đặc biệt - ai đó mà tôi có thể đồng cảm và ai đó tôi muốn hiến dâng mình. Là ai đó mà cùng lúc tôi yếu mềm hoàn toàn và mạnh mẽ cực độ. Là ai đó mà sex không bị sự thiếu cảm xúc thực làm trần tục hóa hay rẻ tiền đi.

  Rồi mục đích chính là để trắng thành trắng, đen thành đen. Đúng là trước kia tôi có thể đã hạnh phúc khi tuyên bố rằng tôi nhặt được vài gã tuần trước, thì giờ tôi thú nhận là chả có bất cứ thứ gì tôi thực sự khao khát từ rất lâu rồi. Đó bởi những thứ tôi khao khát, trong trái tim đồng tính nhỏ nhoi còn thổn thức, là thật khó để có và giữ - với tôi, và với mọi người. Những cũng như bạn thôi, tôi có thổn thức về nó. Vào ngày lễ Tình nhân, tôi có cùng phản ứng hai mang như bất cứ gã độc thân nào. Là gì ư, là sự trộn lẫn của thế tự do một đằng và nỗi thất vọng một nẻo khó tránh khỏi khi chả ma nào tặng hoa, sô cô la hay bất cứ quà tặng hàng chợ nào khác. Những món quà như vậy, những cảm xúc như vậy, thì ở đâu cũng có.

  Tôi chả có chủ đích gì chỉ ra những khác biệt trắng trợn để mà đào thêm hố ngăn cách giữa hai cộng đồng dị tính và đồng tính. Cũng như tôi chẳng phải đang nỗ lực gì khởi nguồn cho một phong trào xã hội rầm rộ tạo nên sự bình đẳng cho các khuynh hướng tình dục. Đương nhiên chẳng phải tôi đang cố trở thành phát ngôn viên và đại diện viên cho mọi kẻ đồng tính toàn cầu và xa hơn thế. Nhưng tôi đúng là có một diễn đàn để phát biểu, để lên tiếng cho quan điểm của mình, và đôi khi là chia sẻ phần lớn trải nghiệm tình dục tự chế. Ấy vậy trong tuần này, tôi thích sử dụng diễn đàn khác đi - để cho bạn xem những thứ không phải tôi kỳ vọng, mà hơn thế, những thứ tôi thực sự mong bạn thấy ở bên trong và sâu thẳm trong con người tôi. Thực ra, đây là bản thảo thứ hai cho mục này. Bản thảo trước tôi viết cũng cùng chủ đề, nhưng vô thức tôi đã buộc nó lại với kiểu hời hợt hay có ở một gã đồng tính trẻ và to con. Sau khi đọc lại, tôi cảm thấy như đang bán rẻ mình - bởi không phải tôi đang cho đọc giả xem những phần trong con người mình có thực hơn là những thứ một gã rao vặt vẫn làm - những phần trong con người mình mà thay thế khuynh hướng tình dục và các quan hệ mật thiết đi kèm với nó.

  Bởi đúng là có nhiều thứ thay thế cho khuynh hướng tình dục (và chủng tộc, SES, v.v...). Và tỏ tình là một trong những thứ ít có rủi ro sẽ nghe sáo mòn. Có lẽ nó giải thích tại sao tập tục đơn giản gửi những lời yêu thương đến ai đó, như Thánh Valentine đã bày tỏ lãng mạn gần 2000 năm qua, vẫn sống trong các nền văn hóa và đôi tình nhân nhiều không đếm hết. Ai cũng thích được yêu, và ngày lễ Valentine là dịp bày tỏ điều đó.

  Theo Blog YuMe_boyu32
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

 2. #2
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  37
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Lễ Tình nhân và các chàng đồng tính của Thánh Valentine

  hjx hjx hem có ox nên valentine cũng như ngày thường. bùn woa''

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jun 2009
  Tuổi
  41
  Bài gửi
  147
  Thanks
  0
  Thanked 9 Times in 9 Posts
  Năng lực viết bài
  441

  Mặc định Re: Lễ Tình nhân và các chàng đồng tính của Thánh Valentine

  Thật tình là trong room mình có mấy bài viết về dân đồng tính rất hay, nhưng lại trở thành vô ích khi chỉ đăng ở đây, vì có người-xã-hội (ý tôi là straight, người-bình-thường đấy) nào vào đây đọc đâu.

 4. #4
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  46
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Lễ Tình nhân và các chàng đồng tính của Thánh Valentine

  Một bài viết đáng để smile sau khi đọc đấy ạ!

 5. #5
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Đến từ
  Hồ CHí MInh
  Tuổi
  30
  Bài gửi
  3.371
  Thanks
  0
  Thanked 19 Times in 14 Posts
  Năng lực viết bài
  607

  Mặc định Re: Lễ Tình nhân và các chàng đồng tính của Thánh Valentine

  hì!
  thích cách viết của ng này ghê! valentine của người đồng tính!
  nghe hay hay sao á!
  thanks nhá!

 6. #6
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  70
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Lễ Tình nhân và các chàng đồng tính của Thánh Valentine

  hay thật. mà đồng ý zới a Hao

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •