+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  The hell
  Bài gửi
  237
  Thanks
  0
  Thanked 178 Times in 6 Posts
  Năng lực viết bài
  481

  Mặc định Châu Á: Quá trình đạt sự đồng thuận cho giới tính thứ ba

  • Nói chung, nhờ vào các chính sách nhà nước và những phán đoán cởi mở, những người gay ở châu Á không còn phải ẩn danh trong bóng tối.  Một đám cưới đồng tính nữ nhân ngày Valentine 2009 ở Bắc Kinh


  Năm 2001, ông Sunil Babu Pant và một số người bạn đã thành lập nhóm Blue Diamond Society để truyền bá các thông tin về HIV. Sau đó nhóm bắt đầu phổ biến những tài liệu về sự ngược đãi chống lại quyền lợi của những người gay, và các thành viên của nhóm đã yêu cầu hủy bỏ đạo luật xúc phạm đối với những người đồng tính luyến ái ở Nepal. Tháng 12-2007, Tối cao pháp viện Nepal đã phán quyết chấp thuận. Bốn tháng sau, Pant đã trở thành một thành viên gay đầu tiên trong Quốc hội ở Nam Á. Vào cuối năm 2008, Tối cao pháp viện đã ban hành những tu chỉnh, hủy bỏ những đạo luật cũ và công nhận giới tính thứ ba. Một ủy ban tư vấn của chính phủ đang nghiên cứu khả năng hợp pháp hóa các đám cưới gay. Không tới một thập kỷ, Nepal, một vương quốc nghèo và sùng bái đạo Hindu, đã trở thành quốc gia đi đầu công nhận giới tính thứ ba.

  Ở Trung Quốc, vào mùa hè này Bắc Kinh và Thượng Hải đã tổ chức những lễ hội dành cho những người đồng tính nam và nữ. Tuy sự cởi mở không chính thức thể hiện, nhưng đã xuất hiện dưới nhiều hình thức như các nhân vật gay trên truyền hình và phim ảnh, những ngôi sao gay công khai và những cuộc họp mặt gay công cộng.

  Sự vươn lên tầm nhìn xa về những người gay trong khu vực chỉ là một trong nhiều thay đổi xã hội giúp cho quá trình cởi mở diễn ra nhanh hơn qua du lịch, quá trình đô thị hóa, giáo dục, sự dân chủ hóa và quan trọng hơn cả là sự bùng nổ thông tin với các phương tiện truyền thông.

  Ở Nepal, cũng như ở các nơi khác trên thế giới, quá trình tranh đấu cho quyền lợi của người gay gắn liền mật thiết với việc chống lại bệnh HIV. Con virút chết người đã được gắn cho nhãn hiệu là “bệnh của giới gay” ở phương Tây, những nạn nhân đầu tiên của nó đã phải chiến đấu với sự kỳ thị gay go, đôi khi là phản ứng cực đoan và bạo lực. Ở châu Á, hội chứng sợ đồng tính diễn ra theo một hình thức khác hẳn: sự phủ nhận. Trong một số năm, các nhà chức trách khẳng định rằng HIV không thể là vấn đề vì đơn giản đồng tính luyến ái đã không hề tồn tại. Cho đến cuối thập niên 1990, khi nạn HIV/AIDS trở thành mối đe dọa nghiêm trọng thì các quốc gia không thể làm ngơ được nữa. Nên không phải ngẫu nhiên mà nhóm Blue Diamond Society của Pant đã phải làm việc tích cực với các vấn đề về AIDS. Naz Foundation (India) Trust cũng là một nhóm tương tự hoạt động vì HIV do Anjali Gopalan thành lập ở Ấn Độ. Nói chung, nhờ vào các chính sách nhà nước và những phán đoán cởi mở, những người gay ở châu Á không còn phải ẩn danh trong bóng tối.


  Theo Congan

 2. #2
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  154
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  446

  Mặc định Re: Châu Á: Quá trình đạt sự đồng thuận cho giới tính thứ ba

  thaks bài of bạn. .................
  ...Mưa iÊn bÌnh ... tUyẾt vÔ tÌnh... mƯa ưỚt mÌnH ... tUyẾt lẠnH kInh mƯa tuyỆT vỌnG .... tUýÊt lẠnH cÓnG ... mƯa bOng bÓnG ... tUyẾt nHư bÔnG ...
  -‘๑’-tỚ nhỚ ấY -‘๑’-
  ...nhỚ lắM lẮm ♥ ... hI vỌnG 1 nGàY nàO đÓ♥ ...
  .......[...ấY sẼ bIếT ...].......

 3. #3
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  70
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Châu Á: Quá trình đạt sự đồng thuận cho giới tính thứ ba

  có thể coi là 1 sự chấp nhận về tgt3 của cộng đồng oy

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •