Tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, trong tháng 7/2011, lượng khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch ước khoảng 219.280 lượt khách (tăng 2,45% so với cùng kỳ 2010), trong đó khách quốc tế có gần 11.000 lượt và doanh thu ngành đạt 236 tỷ đồng.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Bình Thuận đã đón gần 1,7 triệu lượt khách (tăng 12,15% so với cùng kỳ năm 2010), khách quốc tế khoảng 181.200 lượt và tổng doanh thu gần 1.850 tỷ đồng (tăng 32,33%).

Theo ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, để duy trì tốc độ tăng trưởng trong 7 tháng đầu năm, bên cạnh tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và nâng chất lượng sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, ngành du lịch còn làm rất hiệu quả công tác xúc tiến và quảng hình ảnh thân thiện và nhiều tiềm năng. Song song với việc xây dựng panô bản đồ chỉ dẫn du lịch thành phố Phan Thiết còn xuất bản các Brochure giới thiệu các điểm tham quan, danh lam thắng cảnh Bình Thuận. Tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Bình Thuận thực hiện Ký sự quảng các khu du lịch mới như Long Sơn - Suối Nước và Tiến Thành – Hàm Thuận Nam.

Đối với công tác quản lý hoạt động kinh doanh du lịch, ngành đã tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết mới về phát triển du lịch giai đoạn 2011 – 2015. Ngoài ra, còn xây dựng dự thảo quy định về quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh và báo cáo Tổng cục Du lịch đánh giá 5 năm triển khai thực hiện Luật Du lịch. Gần nhất là ngành du lịch đã cùng với Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch tổ chức thẩm định xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch cho 10 cơ sở, thẩm định và cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa cho 01 cá nhân để nâng cao năng lực phục vụ du khách.