Bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trên mạng hay có ý định thành lập một forum để chia sẻ kiến thức với mọi người? Bạn đang sở hữu một website và muốn thiết kế logo cho riêng mình? Bạn đang loay hoay vì mình không phải designer và cũng không phải một tổ chức có kinh phí riêng để thuê một công ty chuyên nghiệp thiết kế. Vậy làm sao để có một logo “dễ nhìn” và phù hợp với đối tượng khách ghé thăm web của bạn? Đó cũng là chủ đề mà VANO Design muốn chia sẻ kiến thức thiết kế ở bài viết này.

Công việc quan trọng của bạn là lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng vào website và lĩnh vực hoạt động cũng như hình thành phong cách nhận diện thương hiệu của mình. Sự lựa chọn này không nhất thiết phải theo 1 quy luật nào mà phụ thuộc rất nhiều và yếu tố cảm tính của mỗi cá nhân.

Trong bài viết này chúng ta có thể chia ra làm 2 loại chính: Logo chữ và logo chữ kết hợp với hình.

Về thực tế sẽ có một loại nữa đó là logo hình nhưng ở bài viết này không đề cập đến vì nó quá phức tạp và có thể nói không nên sử dụng trong website. Nó có thể gây ra sự phiền phức khi khách muốn biết website của bạn là gì. Cũng giống như việc bạn làm quen với 1 ai đó mà không cho họ biết tên vậy. Tóm lại, không nên cho khách hàng cảm giác như chơi trò “nghe nhạc hiệu đoán chương trình”.


Bạn có thể truy cập vào website khi nhìn thấy những logo trên ko?

Không thể phủ nhận về yếu tố tạo hình vì chúng rất đẹp và bắt mắt nhưng để mọi người có thể nhận ra chúng là ai thì chắc chắn phải thêm 1 khoản kinh phí đến 4 con số 0 với đơn vị tính là $ thì may ra.

Nhưng với những logo sau thì mọi chuyện là hoàn toàn có thể, đơn giản vì chúng là thương hiệu nổi tiếng.


Hay khi chúng có biến dạng đi nữa thì mọi chuyện cũng không quá khó khăn.


Chúng ta sẽ lần lượt xem xét từng loại hình thiết kế để đưa ra lựa chọn sao cho hợp lý với website và trong lĩnh vực của mình.

Vui lòng click để xem tiếp bài: Thiết kế logo cho website

Click để xem tiếp