+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  Cuối gió lưng đèo
  Bài gửi
  8
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Một ngày như mọi ngày

  Một ngày như mọi ngày, góp nhặt tâm sự linh tinh của T.

  Cuộc đời đó......có bao nhiêu...........mà hững hờ.

  Thời gian quý lắm, quý hơn tất cả, nhưng thời gian cũng bào mòn đi nhiều thứ quý giá khác của con người. Nhìn lại mình trong những thời khắc khác nhau của cuộc đời, ta và người đều có khi buồn: bên cạnh cái được, thấy mình cũng mất đi nhiều thứ. Đổ lỗi cho thời gian là cách dễ dàng hơn cả, nhưng hình như không chỉ có thời gian: cả ta và người, một cách vô thức hay có ý thức, cũng đã
  bào mòn lẫn nhau đáng kể…
  Chẳng có gì mới mẻ - quá trình bào mòn ấy, hình như ai cũng biết. Cái này mòn đi khi cái khác lớn lên, lớp trước lụi tàn để lớp sau tiếp tục sinh sôi nảy nở. Khác nhau chỉ là: có sự bào mòn mang ý nghĩa tái sinh, nếu biết dùng mình làm chất liệu để vun trồng cho cái mới. Mỗi cá nhân cố chịu mòn đi một chút, thì mới có thể khớp vào nhau mà dựng nên một chỉnh thể vững chắc. Nhưng cũng có sự bào mòn vô tội vạ, theo kiểu níu nhau cùng chìm xuống, theo kiểu cùng làm méo mó, biến dạng lẫn nhau mà không biết. Cho đến ngày chẳng còn gì ngoài cát bụi, ta và người mới nhận ra cả hai đã hủy hoại lẫn nhau một cách kiên trì và tàn nhẫn biết bao !

  Đá cuội vốn là những mảnh đá vỡ ra từ những hòn đá lớn. Ban đầu, đá sắc cạnh, và khi nào cũng phô những cạnh sắc của mình ra, xoay về phía nào cũng sắc lẻm. Ai giẫm chân lên những cạnh sắc ấy đều đau đớn, có khi còn bị thương, chảy máu nữa. Thế rồi những hòn đá ấy bị xô đẩy vào nhau, va đập lẫn nhau. Những cạnh sắc của hòn đá này đập vỡ, làm mẻ những cạnh sắc của hòn đá kia. Đau lắm, tức giận lắm, nhưng rồi sau một thời gian, mỗi hòn đá đều tròn dần đi.
  Nhìn những viên đá cuội tròn nhẵn, nhớ nhạc sĩ họ Trịnh từng có câu hát nổi tiếng, nghe hoài chưa hiểu hết, nhưng biết trong sâu xa có một nhắn nhủ ân tình: “ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”. Vì cái “cần nhau” ngày sau ấy, có thể người - ta sẽ bớt vội vàng, bớt tàn nhẫn, và sống có “quy hoạch” hơn, để gìn giữ lẫn nhau trong cuộc cọ xát mỗi ngày, để còn nhau dù “ngày sau sỏi đá”. T nhỉ ?

  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau


 2. #2
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Bài gửi
  295
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  278

  Mặc định Re: Một ngày như mọi ngày

  Đời bùn quá!!
  Đôi lúc ta mún well..well mà cóa đc âu!
  Thời gian..............sắp qua.....sắp hết...........quên đi..........sống vô tư.........keke
  I WILL LOVE YOU FOREVER.............................................................
  ...........................................................................................................................
  .IF YOU LOVE ME HONEST

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •