Theo truyền thuyết Trung quốc, Kỳ lân còn được gọi là Long mã. Kỳ lân là linh vật của điềm lành, thịnh vường và thành công, trường thọ, con cái vinh hiển và niềm vui.
Kỳ lân có quan hệ mật thiết với nhưng con số Hà Đồ được sử dụng trong phân tích phong thủy cao cấp. Có nhiều huyền thoại và truyền thuyết xoay quanh Kỳ lân, hầu như tất cả đều ca ngợi phẩm chất tốt đẹp như: mang đến điềm lành, sự giúp đỡ và bản tính cao quý.

- Bấm đây để xem ảnh

Tương truyền, Khổng Tử là báu vật do Kỳ Lân ban tặng. Sau khi thân mẫu của Khổng tử nằm mơ thấy Kỳ Lân tới tặng con, thì một thời gian sau đã sinh nở được Khổng Tử. Vì vậy, sau này để cầu con dân gian thường sử dụng bức tranh hay pho tượng Kỳ Lân để mong cầu. Nên kết hợp với Bát trạch để bày tại phương vị con cái trong Bát Trạch Đồ.

- Bấm đây để xem ảnh

Sự hiện hữu của kỳ lânđược cho là có thể thu hutskhis vũ trụ mạnh mẽ của rồng, do đó mang may mắn đến cho những người ở trong nhà. Hình ảnh kỳ lân có thể tìm thấy trong các hàng thủ công mỹ nghệ. Đặt hình ảnh kỳ lân trên bànđể kích hoạt tất cả các hoạt tính may mắn của con vật linh thiêng này. Kỳ lân thường được trưng bày nơi làm vieecjvif nhiều người tin rằng nó là dấu hiệu của điềm lành, là biểu tượng của may mắn.
Người là tin rằng kỳ lân mang lại may mắn cho những người muốn thăng tiến trong công việc, đặc biệt là những người phục vụ trong quân đội. Kỳ lân là biểu tượng của sỹ quan cấp cao nhất.

Theo: http://www.noithatkientrucviet.com