Các bước thành lập công ty

HSLAWS là chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty. Với các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp các bạn sẽ hài lòng cho sự nghiệp đầu tư của mình. Để thành lập công ty cần phải thực hiện các bước sau:
Bước 1: Công tác chuẩn bị
. - Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ý tưởng kinh doanh của Khách hàng.
- Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.
- Vốn thành lập công ty: Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là số vốn do các thành viên đóng góp, HSLaws sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các thành viên/cổ đông công ty.
- Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của công ty, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.
- Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, nên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).
- Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh
Bước 2: Quy trình thành lập công ty tại cơ quan có thẩm quyền
Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc thành lập công ty, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh ( Sở kế hoạch và đầu tư):
- Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty, hồ sơ bao gồm:
+ Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có...)
+ Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHHcông ty cổ phần, công ty hợp danh).
+ Danh sách thành viên đối với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
- Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh
Bước 3: Khắc dấu:
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, khách hàng đến cơ quan công an (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc công an cấp tỉnh) để xin cấp phép khắc dấu và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu.
Hồ sơ khắc dấu gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chứng minh thư của người đến khắc dấu
Bước 4: Đăng báo
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, khách hàng phải đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày của Trung ương trong 3 số liên tiếp về các nội dung sau:
Tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ đối với công ty TNHH, công ty cổ phầncông ty hợp danh vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; nơi đăng ký kinh doanh

Bước 5: Đăng ký mã số thuế
Sau khi có con dấu, khách hàng đến Cục thuế cấp tỉnh xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế, làm hồ sơ và nộp tại Cục thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế.

Bước 6: Đăng ký mã số thuế xuất nhập khẩu (nếu có)
Trong trường hợp khách hàng có đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu, bạn phải đăng ký mã số xuất nhập khẩu tại Cục Hải quan cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau:
Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế;
Giấy chứng nhận ĐKKD;
Tờ khai đăng ký mã số xuất nhập khẩu. (bảnsao)HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, tầng 09, tháp A, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666; Di động: 09 0574 6666

Từ khóa liên quan: thành lập công ty, thanh lap cong ty, điều kiện thành lập công ty, dieu kien thanh lap cong ty, hồ sơ thành lập công ty, ho so thanh lap cong ty, quy trình thành lập công ty, quy trinh thanh lap cong ty, dịch vụ thành lập công ty, tư vấn thành lập công ty, tu van thanh lap cong ty,, công ty TNHH một thành viên, cong ty TNHH mot thanh vien, công ty TNHH hai thành viên trở lên, cong ty TNHH hai thanh vien tro len, công ty cổ phần, cong ty co phan, công ty hợp danh, cong ty hop danh, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiep tu nhan, luật sư cho mọi người, luat su cho moi nguoi, luật sư cho doanh nghiệp, luat su cho doanh nghiep

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.thanhlapcongty.asia
- www.thanhlapdoanhnghiep.info.vn
- www.thanhlapcongty.info.vn
- www.thanhlapdoanhnghiep.cc
- www.luatsurieng.vn
- www.tuvanphapluat.asia
- www.hslaw.vn