Đến bây giờ khi chìm trong men rượu, tôi mới cảm thấy vị đắng của cuộc đời. Tôi đã mất tất cả chỉ vì giấc mơ làm người mẫu nổi tiếng, một giấc mơ thật hão huyền…
ảnh minh họa
Khi bước vào tuổi 15, tôi đã lớn phổng phao hơn tất cả các bạn nữ trong lớp. Dáng người cao, nước da trắng hồng của tôi khiến cho không biết bao nhiêu người ghen tị. Nhưng tôi thì không quan tâm quá nhiều đến chuyện này. Tôi chỉ tập trung vào học tập mà thôi.

Vào cấp 3, tôi cho phép mình được sống thoải mái hơn. Tôi hay đi chơi hơn và một lần khi đến dự sinh nhật một người bạn mới quen, tôi gặp Hiển, là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Thời gian nói chuyện với nhau không nhiều nhưng tôi cảm thấy rất quý mến Hiển.

Nhiều lần đến nhà Hiển chơi, tôi được anh cho xem rất nhiều bức ảnh chụp các bạn nữ trong trang phục rất nhí nhảnh, đáng yêu. Hiển nói tôi rất phù hợp để trở thành người mẫu. Anh dẫn tôi đến studio nơi anh làm việc. Tất cả mọi thứ xuất hiện trước mắt tôi là một ekip làm việc rất chuyên nghiệp. Và tôi đã thực sự thích thú khi trở thành một người mẫu ảnh.

Một trong số những bức ảnh của tôi đã được đưa lên trang bìa của một tạp chí. Tôi lấy làm hãnh diện vì điều đó. Tôi mang tờ tạp chí đi khắp nơi khoe bạn bè. Càng được nhiều bạn bè, người thân khen ngợi tôi càng có quyết tâm để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp và nổi tiếng.

Lần đầu tiên tôi có tiền triệu trong túi. Cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi rất nhiều. Tôi dần dần xao nhãng việc học hành. Tất cả thời gian tôi dành cho việc đi mua sắm và chụp ảnh. Bố mẹ tôi là những người làm nghề buôn bán nhỏ nên suốt ngày họ ở cửa hàng. Lại thêm tin tưởng vào kết quả học tập của tôi nên họ không mấy khi dành thời gian quan tâm tới tôi. Vì thế mà tôi càng có cơ hội để làm những gì mình thích.

Lúc đầu tôi rất háo hức khi được làm người mẫu ảnh cho Hiển. Nhưng thông qua nhiều người bạn cùng trong giới người mẫu, họ nói muốn nổi tiếng thì tôi phải chụp những mẫu ảnh thật sexy, gợi cảm. Khi được xem những bức ảnh kiểu như vậy, tôi cảm thấy khá ngại ngùng. Nhưng họ nói phải diễn tự nhiên và bạo dạn trước ống kính thì mới mong được nhiều người biết đến.

Tôi gặp Hiển và trao đổi với anh về điều này. Hiển không đồng ý và nói lứa tuổi tôi không thích hợp với những kiểu chụp ảnh như thế. Thấy Hiển từ chối chụp ảnh cho tôi, tôi đã giận anh và không còn tham gia những buổi chụp ảnh của anh nữa. Thay vào đó tôi tìm gặp những cô bạn cùng nghề hỏi han về người chụp những bức ảnh sexy kia.

Họ giới thiệu Long cho tôi. Anh ta hứa sẽ giúp tôi trở thành một người mẫu nổi tiếng. Tôi hoàn toàn tin tưởng và đã nghĩ đến ngày tôi được tất cả mọi người biết đến và ngưỡng mộ.

Tôi dành thời gian đến studio chụp ảnh nhiều hơn. Những bức ảnh của tôi càng ngày càng sexy hơn. Nhiều người đã biết đến tôi và nói rằng tôi sẽ còn tiến xa hơn nữa trong nghề. Ngỡ tưởng đó là những lời khen thật lòng nên hoàn toàn không biết rằng mình đang đi lầm đường lạc lối.

Ngoài thời gian chụp ảnh, Long dẫn tôi đến những quán bar và vũ trường nơi gặp gỡ những người mà anh ta nói rằng họ có ảnh hưởng trong giới người mẫu. Tôi tự hiểu chỉ có khiến họ vui tôi mới nhận được những cơ hội lớn. Vậy là tôi ra sức lấy lòng họ, chiều chuộng họ trong những bữa tiệc rượu.

Lần đầu tiên tôi bị say, gần như không còn biết gì hết. Chỉ mơ hồ có ai bế tôi lên… Ngày hôm sau khi tỉnh dậy, tôi biết mình đã mất đi cái quý giá nhất của người con gái. Tôi càng đau đớn khi không thể biết được kẻ tồi tệ nào đã làm điều này với tôi. Tôi cay đắng và tủi nhục tìm đến Long. Nhưng những gì tôi nhận được là sự thờ ơ lạnh lùng của anh ta. Long phủ nhận mọi trách nhiệm và thản nhiên nói nếu tôi muốn nổi tiếng thì phải chấp nhận tất cả, không ai cho không ai cái gì.

Quá sốc trước cú vấp ngã đầu tiên trong cuộc đời. Tôi không còn đủ lí trí để biết nên làm gì cho đúng. Nghỉ học thường xuyên, thi lại nhiều lần và kết quả là tôi không đủ điều kiện để học tiếp. Chán chường, tôi lao vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng. Bố mẹ biết chuyện mắng mỏ tôi dữ dội. Tất cả chỉ như “đổ thêm dầu vào lửa”, tôi càng buông thả mình hơn. Giờ đây trong con mắt mọi người tôi đã trở thành một đứa con gái hư hỏng.

Những đêm về khi không còn ai bên cạnh, tôi lại tiếp tục chìm trong men rượu, nhưng chính lúc này tôi mới cảm thấy vị đắng của cuộc đời. Tôi đã mất tất cả chỉ vì giấc mơ làm người mẫu nổi tiếng, một giấc mơ thật hão huyền. Liệu còn cơ hội nào cho tôi để có thể làm lại từ đầu?