Việc kết hợp giữa đường xuống của Thai Duong Nang vào theo đường lạnh của bình nóng lạnh (bình dùng điện) thì được đại đa số người dân hay dùng phương pháp này. Tuy nhiên, phòng kỹ thuật công ty chúng tôi đã tìm ra được một số ưu nhược điểm như sau :


Theo sơ đồ trên thì đường nước nóng ra từ Thái Dương Năng đi thẳng vào đường lạnh của bình điện (bình nóng lạnh) và theo đường ra của bình điện tới khu vực sử dụng.

Như thế theo nguyên lý hồi lưu tự nhiên thì nước nóng luôn nổi lên trên do chênh lệch về tỉ trọng. Với thời tiết tốt, có ánh nắng bức xạ mặt trời cao, nhiệt độ có trong bình bảo ôn của giàn Thái Dương Năng có thể lên tới trên 80°C. Tại thời điểm đó khi chưa sử dụng thì nhiệt độ có trong đường ống xuống và trong bình nóng lạnh (bình điện) khoảng từ 15 - 25°C. Và đến khi mở van đường nóng để sử dụng thì có mấy vấn đề sau :

- Để có nước nóng cần phải xả hết nguồn nước lạnh có trong đường ống từ trên giàn Thái Dương Năng xuống tới bình điện, phải xả tiếp hết lượng nước có trong bình.

- Như vậy trong thời tiết tốt mà dùng được nước năng lượng phải bỏ đi mất ít nhất 15 – 30 lít nước lạnh.

- Hoặc khi đó khống thể chờ đợi được bao lâu và bật bình điện và chính lúc này là đã gia nhiệt của bình điện bằng nước lạnh có trong ống và trong bình điện còn nguồn nước nóng năng lượng dồi dào vẫn đang còn ở trên bình bảo ôn của giàn năng lượng. Và đến lượt người tắm thứ 2 hoặc 3… mới có cơ hội được dùng nước năng lượng mặt trời.

Kết luận : Với phương án kết hợp kiểu này sẽ gây thất thoát lãng phí rất lớn đối với các gia đình và phù hợp với khu tập thể có như cầu dùng nước cao. Để tận dụng tối đa nguồn năng lượng quý giá này chúng tôi tư vấn cho các bạn nên lắp theo mô hình trực tiếp hoặc gián tiếp. Khi đó bạn có thể chủ động được việc sử dụng nước nóng trong sinh hoạt gia đình và nhu cầu trong sản xuất, kinh doanh.

Mọi thông tin tư vấn sử dụng - lắp đặt xin mời liên hệ qua hotline: 0983.881.034
Xin trân trọng cảm ơn quý khách .