Một phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn đó là bồn rửa bát. Bồn rửa bát có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng, tùy mỗi không gian chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau.

Nhiệm vụ chính của Isley là giúp đỡ khách hàng lựa chọn sản phẩm vòi nước và bồn rửa bát tốt nhất có thể sử dụng bền vững qua nhiều năm. Ông luôn hỏi khách hàng của mình về kế hoạch sử dụng bồn rửa bát trong bếp để lựa chọn các chủng loại sản phẩm cho phù hợp. Với tiêu chí đó, Isley đưa ra ba điều ghi nhớ trước khi quyết định sẽ lựa chọn bồn rửa và loại vòi nước nào cho gian bếp trong gia đình:

CÁC LỰA CHO CHỌN BỒN RỬA BÁT

Với hầu hết phụ nữ, nhà bếp là nơi yêu thích và được chăm chút nhiều nhất. Đặc biệt là bồn rửa chén, chỗ đứng thường xuyên của chị em với những công việc hàng ngày như cọ rửa dụng cụ nấu, chén đũa hoặc sơ chế thức ăn. Do vậy bồn rửa chén được chọn mua kỹ khi cần thay đổi hoặc xây dựng nhà mới mới sẽ tạo thêm hứng khởi khi bạn vào bếp.
Chậu rửa chén thường có các loại vật liệu sau: sứ, nhôm, thép không rỉ, đá, composite, gang tráng men... Phổ biến nhất hiện nay là thép không rỉ (inox), tạo cảm giác sạch sẽ, chịu va đập, dễ thay thế và nhiều kiểu dáng để lựa chọn.

CÁC LOẠI BỒN RỬA

Không có chuẩn chung về kích cỡ của bồn rửa chén, chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng. Có nhiều mẫu mã và kích cỡ để bạn chọn lựa:
Bồn đơn: kích cỡ bồn thường lớn 500 x 600 x 200mm, dễ dàng rửa những chiếc nồi chảo lớn, nhưng nhược điểm là không tiết kiệm nước khi ngâm rửa những món đồ nhỏ. Loại này thường dùng như bồn rửa phụ, phổ biến ở các nhà hàng quán ăn.
Bồn đôi: đây là loại thông dụng trong các gia đình hiện nay với hai bầu rửa bằng nhau, kích thước phủ bì thường 700 - 800mm cho chiều dài; 430 - 500mm chiều rộng và 200 - 220mm cho bề sâu. Loại này dùng cho gia đình từ 4 thành viên, có không gian rộng rãi và khu vực chế biến tách biệt.
Ngoài ra, cũng có loại bồn đôi với kích cỡ bồn không đồng đều, một cái lớn và 1 cái nhỏ để phân loại đồ rửa hoặc loại 1 bồn rửa và 1 bồn là bề mặt sơ chế.