+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: ĐƠN CA

 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định ĐƠN CA

  Mười lăm tuổi tôi mới bị...bóc tem và người ra tay là một ông frère. Ông thầy giáo dạy thể dục cũ. Thật ra, phải nói cho đúng là khi đó ông đã cởi áo dòng, hoàn tục. Lúc gặp ông đen nám vì nắng chợ trời, tôi xém nhận không ra. Ông thì vẩn nhớ thằng.. diển viên tương lai của mình nên mừng rở kêu :
  - Ngữ...Ngữ..!
  Cuộc hôi ngộ sư đệ sau năm năm diển ra bên một cái bàn thấp của một quán cà-phê lề đường, frère Tịnh uống cà-phê đen còn tôi ly trà đá, dỉ nhiên toàn những tiếng thở dài ngậm ngùi và nước mắt rưng rưng. Thầy trò an ủi lẩn nhau, khuyên nhau ráng mà sống. Sau đó là những chuyện cũ đem ra nhắc lại để bớt thở dài và đỡ rưng rưng. Thầy giáo thể dục lắc đầu :
  - Chú bé vẩn mau nước mắt như hồi đó...Frère hiệu trưởng với huynh Trần phát sợ định thôi không ép em nữa. Nhưng tôi thì nhứt định...!
  Tôi cười xẻn lẻn lấy ngón tay vẽ lằng ngoằng từ mấy vệt nước tan ra của ly trà đá vừa nói :
  - Hồi đó em oán thầy dể sợ luôn...Khi không lại bắt em đóng kịch...bắt lên sân khấu..mà lại hổng cho..mặc áo..Kỳ !
  - Chuyện đó em phải oán thầy Trần chứ...Ổng viết kịch bản chứ đâu phải tôi..!
  - Ai biểu thầy lại lựa em làm chi..
  - Đã nói rồi...ông Trần nhờ thì tôi phải giúp. Có lệnh của thầy hiệu trưởng nữa thì sao dám cãi...Mà hôm đó ở sân thể dục chính ổng chọn em chứ không phải tôi nghe..!
  Tôi cắn nhẹ môi nhớ lại nổi lo của mình khi xong giờ thể dục, vừa vô lớp thì có giấy gọi lên phòng frère hiệu trưởng gắp. Ở đó ngoài frère ra có thêm ông thầy thể dục và frère Trần, tưởng khối văn nghệ của trường. Chắc ngó thấy nét lo lắng của tôi nên ba người điều cười trấn an. Tôi nhớ hoài nụ cười hiền từ, nổi tiếng, của frère hiệu trưởng. Nụ cười được cả trường thương mến nên lần cuối khi bị đẩy lên xe giải đi, cùng một số sư huynh nữa, ông còn cố quay lại cười như chào lần cuối cùng những đứa học sinh, những sư huynh còn lại đang đứng ngó theo, bất tỉnh trong sợ hãi, kinh hoàng. Nụ cười của frère làm chợt tỉnh một số lớn và chúng tôi đã oà lên khóc nức nở. Làm náo động cả sân trường và gây luống cuống, khó chịu cho những người quản lý mới.
  - Vào đây chú bé...An tâm đi không có việc gì đâu....
  Frère Trần nói. Nhưng khi nghe lý do mình được gọi lên tôi lại phát hết hồn, tự nhiên lạnh suốt sống lưng. Cảm giác như những lần không thuộc récitation mà lại bị frère Paul kêu trúng. Frère Trần chọn tôi đóng một vai cho vở kịch đúng hơn là một nhạc cảnh vào dịp liên hoan văn nghệ cuối năm của trường. Chương trình văn nghệ theo thông lệ hàng năm nhưng đặc biệt năm nay trường chúng tôi sẽ hợp tác với trường Trinh Vương của các soeur và sẽ có bán vé vì có phụ chiếu phim để gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt ngoài miền Trung.
  Dỉ nhiên là tôi xanh mặt, ú ớ từ chối liền với cả trăm ngàn lý do đưa ra. Lý do nào cũng bị ba ông hóa giãi sạch. Chưa kể những lý do để từ chối bị ba ông biến thành lý do để được chọn và phải nhận lời.
  Dỉ nhiên miệng mồm một thằng ranh mới mười tuổi làm sao thắng được miệng ba ông..thầy. Tôi đau khổ chấp nhận. Kịch bản được trao tận tay cho...diển viên về đọc trước chuẩn bị tinh thần. Frère hiệu trưởng nói con sẽ được miển hai giờ thể dục trong tuần để đi...tập dượt. Chiều thứ bảy khi tập dượt sẽ có bồi dưởng đặc biệt nhé ! Chúa ơi, phải chi được miển mấy giờ Pháp văn thì tôi sẽ mừng hết lớn. Giờ thể dục là giờ tôi yêu thích mà !
  Thất thiểu trở về lớp, tôi cố làm vui, an ủi mình bằng cách nghỉ tới cái tin động trời nầy sẽ làm cả đám tụi nó xôn xao, nhứt là anh em thằng Tâm thằng Trí sẽ tức sút mở sa vì ganh tị và quê...quán ! Hai đứa song sinh tụi nó cũng được chọn nhưng không phải vai...chánh (?) như tôi mà chỉ vào vai...quân sĩ. Khi nảy để trấn an tôi, frère Trần...bật mí điều nầy. Và nhứt là, tôi bồi hồi mỉm cười, cái lý do chính để tôi được chọn chỉ vì có một...ngoại hình ăn mắt (?), đúng với đòi hỏi của vai trò trong kịch bàn. Thầy Trần cứ nhấn mạnh việc nầy và cũng bật mí cho biết chính nhờ frère Tịnh mách nước và thầy đã đích thân tới sân thể dục cũng như hồ bơi quan sát...mấy ngày liền để xác nhận và quyết định !
  Mấy đứa trong lớp nhảy nhỏm thật và tôi cũng nhảy nhỏm luôn khi đọc xấp kịch bản của frère Trần để biết mình sẽ thủ vai gì và.. diển những gì !
  Vở kịch lịch sử mang nhiều hơi hướm nhạc cảnh hơn tên là Hội Nghị Diên Hồng . Diển lại lòng yêu nước với tinh thần quyết tâm chống xâm lăng của người VN đời Trần. Và tôi được giao vào vai tướng quân sa cơ nhưng bất khuất Trần Bình Trọng ! Khi tụi thằng Môn, thằng Kiên..châu đầu đọc ké, cười ré lên chọc quê vai bại tướng của tôi cho...đỡ tức; tôi không thèm chấp. không để ý tụi nó nói gì chỉ ớn lạnh lưng lần nữa khi biết, theo kịch bản, lúc sa cơ bị giải giao về liều giặc, được Thoát Hoan chiêu hàng và khảng khái trả lời " Thà làm quỷ nước Nam chứ không thèm làm vua phương Bắc !" , tướng quân anh hùng của nhà Trần sẽ mang xiềng xích và....không mặc áo !
  Trời ! Bắt tôi xuất hiện trước bao nhiêu là cặp mắt khán giả, bạn bè trong trường và bọn con gái bên Trinh Vương trong tư thế chỉ có mổi cái quần bên dưới ? Tôi tóm xấp giấy chạy tuôn tìm thầy Trần và thầy Tịnh mặc cho chuông reo báo giờ chơi đã chấm dứt !
  Nhưng tôi hoàn toàn thất bại dù tốn gần cạn nước bọt kể luôn cả màn đầm đìa nước mắt, Đáng ghét nhứt là frère Thịnh, ông luôn nhấn mạnh chính vì vai diển phải...khoe ngoại hình nên ông và frère Trần mới...chọn tôi. Trong đám học sinh cùng trang lứa hai ông chỉ thấy tôi là thích hợp nhứt mà thôi. Frère hiệu trưởng và frère Trần có hơi hoảng khi thấy tôi khóc nhưng ông thầy thể dục khó ưa -lần đầu tiên tôi nhận ra- nầy thì không. Ông cười khoe hàm răng trắng và điều như hột bắp :
  - Sao em quan trọng làm chi...cứ tưởng tượng mình đang cởi trần bên hồ bơi hay trên bải biển thì có sao đâu...!
  Vậy sao ông không cởi ra mà leo lên sân khấu đi. Tôi lầm bầm trong bụng thểu nảo trở lại lớp với cái an ủi duy nhứt là không chỉ mình mình, mà đám quân sĩ và tên đao phủ thủ cũng sẽ bị...thoát y luôn.
  Tôi tiếp tục vẽ những lằn vô nghỉa lên mặt bàn, muốn hỏi thăm về frère Trần và các frère khác nhưng không mở lời được vì biết chắc cũng chỉ là tiếng thở dài và những cái lắc đầu. Nắng đã lợt màu gay gắt vì pha màu dịu của buổi chiều đang lên. Tôi định chào thầy Thịnh để về nhưng thầy ngỏ ý muốn rủ tôi đi ăn cơm và ghé nhà thầy chơi cho biết. Tôi muốn giử liên lạc với Ngữ...Em là hình ảnh duy nhứt của khoảng thời gian cũ tôi bất ngờ tìm gặp lại...Giọng thầy ngậm ngùi và đầy khẩn khỏan.
  Tôi giành đạp chiếc xe đã nham nhở màu nước sơn nhưng thầy Tịnh không chịu. Đừng để tôi phải mặc cảm tuổi già chứ cậu bé ! Thầy cười. Vẩn nguyên vẹn hàm răng trắng và điều như bắp. Giờ càng nổi bật hơn trên gương mặt đen rám vì nắng gió mưu sinh. Ngồi phía sau, ngó lưng áo ka-ki nhuộm màu đen nhưng đã bạc mốc, tôi nuốt nghẹn nhớ màu áo thun trắng ngày xưa thầy mặc trên sân thể dục. Trắng rực lên trong nắng khi thầy làm những động tác hướng dẩn tụi tôi, uyển chuyển, nhẹ nhàng,dẻo dai như một thân báo. Tôi đã ăn cắp ý tưởng từ những cuốn sách truyện để ví von thầy như vậy.
  Dĩa cơm ở cái quán lụp xụp, đầu một con hẻm nhỏ mà thầy Tịnh đã hướng mặt cuời nói nhà tôi trong đó, có miếng sườn nướng thơm lừng nhưng tôi ăn không ngon vì nghỉ tới hoàn cảnh ông thầy. Đọc được nổi lòng của tôi, thầy Thịnh lắc đầu :
  - Cậu bé ơi...mời học trò mình một dĩa cơm tôi cũng không nghèo đi đâu mà ngại...Vả lại tôi sống một mình nên xoay trở cũng dể dàng thôi em à !
  Đêm đó tôi bằng lòng ngủ lại với thầy Thịnh và cũng bằng lòng để cho bàn tay cứng cáp của thầy vuốt ve rồi mần mò cởi từng hột nút áo, tháo bỏ sợi dây nịt quần. Tôi cũng run rẩy lẩn nôn nao làm lại với thầy. Trong ánh sáng chập chờn của cây đèn dầu, thân thể trần trụi của thầy Thịnh tuy gầy ốm hơn xưa nhưng vẩn còn nở nang, cuồn cuồn những bắp thịt. Ôm quấn nhau, vuốt ve, mơn trớn từng phần thịt da thật thỏa thê, cuối cùng thầy Thịnh đở tôi nằm chồng lên thân thể thầy trong tư thế xoay ngược người.
  Lần đầu tiên tôi nếm được cái cảm giác thọc sâu dương vật vào miệng người khác mà nắc. Sướng khoái tuyệt vời nên một lúc sau tôi bật rên lớn rồi bắn tận lực mớ tinh khí của mình tuôn nhể nhại trong miệng, lên mặt ông thầy thể dục cũ.

  Nghiệp hay duyên, ba năm sau, tôi lại ân ái với một ông sư. Khác với frère Thịnh, thầy Thanh Bình chưa hoán tục, vẩn còn mặc áo nâu, sống trong chùa.
  Chùa nằm khuất trong một rừng dương già, ngó thật cũ kỷ và vắng vẻ. Thời gian đó gia đình gởi tôi ra đây để chờ...vượt biên ! Từ Phú Quốc đáp ghe qua tới Thái lan, thời gian nấu chưa sôi kịp một ấm nước. Người quen cũ, hàm ơn ba tôi đã quả quyết với mẹ như vậy khi bà lo lắng nhứt là sợ hãi nghỉ tới việc phải đem.. gửi tôi ra biển. Cuối cùng rồi cũng đành nhắm mắt đưa chân, mong tôi có được một tương lai khá hơn hiện tại.
  Chú Tám thì tốt bụng nhưng mấy đứa con có vẻ không ưa tôi, tạo khoảng cách thấy rỏ. Nhứt là thằng con trai thứ cũa chú tên Thân. Tôi cũng không ưa gì nó nên thường chửi ngầm trong bụng. Thân à. Ở đó mà con khỉ. Con đười ươi, con dã nhân thì có. Vì Thân vạm vỡ, vai u thịt bắp chính tông con nhà chài lưới chỉ cái tội không được cao. Thằng nầy thì không thèm chửi ngầm mà nói huỵch toẹt ra miệng :
  - Đồ dân ăn hại chứ làm được con c. gì...Sao không dề trỏng mà lượn xe cua gái nửa đi...Mò ra đây làm cái con c. gì...Đ.m. họ !
  Tôi tức trào máu nhưng biết phận nên cắn nát môi mà chịu nhịn. Vô tình một lần chú Tám nghe được cho nó hai bợp tay té nhào luôn xuống nước. Lần đó là lần đầu tôi đi theo ghe cho quen và lúc phụ gở cá, lóng cóng làm rách một miếng lưới hơi lớn. Thân vọt miệng chửi và bị ăn đòn. Khoảng cách càng xa thêm nhưng nó không còn dám tỏ thái độ lộ liễu như trước nữa.
  Nên những ngày ghe nghỉ, tôi không có gì làm. Không có ai chơi với phải lang thang vô khu rừng dương nghe gió hú hoặc thơ thẩn ngoài bãi ngó sóng rượt nhau. Thấy sóng còn có...bạn để chơi đùa tôi càng thêm tủi thân. Nhớ nhà. Nhớ mẹ. Anh chị em. Nhớ đám bạn bè. Nên tôi cũng ít ra bãi mà chỉ lòng vòng quanh mấy góc dương nhìn những con kiến cần mẩn đi tha mồi hay rượt nà mấy con giông cho chúng tuôn càn lên những hoa rau muống biển màu tím nhạt nở từ những giây rau bò lan trên cát. Rượt chán, tôi ngồi tựa gốc dương mà thở dốc có khi ngủ quân tới chiều. Giựt mình thức dậy, tủi thân rươm rướm nước mắt, ngồi dậy lủi thủi đi về.
  Dương Đông ! Một lần tôi nghe người khách chắc trong đất liền ra, thắc mắc hỏi trúng ngay thằng...khỉ đảo :
  - Em à sao lại kêu là Dương Đông vậy ?
  Thân dắm dẳng như đàn bà :
  - Thì tại đông mấy cây dương chớ còn sao nửa !
  Tôi buồn cười. Vậy ở Đà Lạt, quê Ngoại tôi, có Đơn Đương chỉ vì độc nhứt một..cây dương ?
  Chú Tám dặn tôi đi chơi đừng xa quá lở có gì thì phiền phức lắm. Tôi hiểu nên luôn thận trọng mổi khi đi ra ngoài. Quanh quẩn ngoài bãi hoặc ven rừng dương chứ không đi xa hơn.
  Và tôi gặp ông sư Thanh Bình ngay bên con suối nhỏ trong rừng dương. Trưa đó chơi ..rượt bắt chán chê với mấy con giông, mồ hôi ra dầm dề nên tôi cởi quần áo nhào xuống suối tắm. Lặn hụp một hồi tôi thả ngữa nằm dang rộng tay chân lim dim mắt nhớ tới cái hồ bơi ngày xưa của trường. Lan man qua đám bạn bè thường rủ nhau biểu diển..phong rong, bơi thi...và trí nhớ tôi dừng lại ở hai vồng ngực nở vun của frère Thịnh. Bây giờ tôi mới biết nguyên nhân tại sao, khi đó, mình cứ lén lút nhìn ông thầy thể dục. Cứ đem ông theo vô giấc ngủ. Đang chờn vờn ý nghỉ trên hai đầu núm vú màu nâu sậm của ông tôi chợt có cảm giác như đang bị quan sát. Mở mắt ra tôi bắt gặp đôi mắt của người đàn ông, đang ngồi chồm hổm bên kia con suối. Lúc đó tuy đầu không có tóc nhưng ông cởi trần nên tôi không dám tự chắc đó là một ông sư. Bị quả tang ông chỉ hơi lảng tia mắt nhưng ngay sau đó nhìn lại tôi và mỉm cười. Điều khiến tôi cười đáp không phải vì nụ cười làm thân của người đàn ông mà vì..ông ta lực lưởng và cái hình xâm xanh đen ở vồng vai.
  - Tắm mát quá há ?
  Ông ta nói và tiếp tục cười. Ánh mắt lại khiến tôi thấy rờn rợn tới nổi mọc gai khắp người. Hay vì gió đang thổi xiết ? Tôi lúng túng đổi thế bơi đứng và giử nguyên một chổ, giữa con suối. Sượng sùng gật đầu. Người đàn ông tiếp tục :
  - Trời nóng quá mà !
  - Dạ...
  - Tôi định ra đây giặt mớ quần áo cho mình và hai thằng tiểu..!
  À đúng là một ông...thầy chùa ! Tôi vọt miệng :
  - Ông sư ở cái chùa màu xám tận trong kia ?
  - Ừ...Thầy ở đó với hai thằng tiểu con và mấy bà già vừa tá túc chùa vừa làm Phật sự...! Thầy thấy em lang thang trong rừng dương hoài...Sao không vô chùa chơi..?
  - Dạ
  Tôi cười không nói được cái lý do ngôi chùa xám xịt, rêu phong ngó thật củ kỷ đến độ lần đầu tôi nghỉ bỏ hoang nếu không có hồi chuông ngân nga liền sau đó. Nên tôi không thấy có gì hấp dẩn, đáng để tò mò tìm tới.
  Khi đó ông...sư đã cởi luôn cái quần dài nâu bên ngoài, chỉ còn cái quần đùi đen và phóng xuống suối bơi lại gần chổ tôi. Ông phóng thật đẹp và bơi thật nhẹ nhàng, êm lặng nhìn như lướt. Nhừng cái sải tay dài và đà lướt có phải nhanh quá không khiến ông không ngưng kịp lao luôn vào tôi. Hai người chới với chìm xuống rồi vùng vẩy trồi lên. Vung mạnh đầu cho nước bắn ra, mở mắt tôi thấy mình nằm trong vòng tay chắc nịch của ông thầy chùa. Dỉ nhiên tôi thừa sức trồi lên đâu cần ông chụp và ôm cứng như đang cứu người...chết đuối. Nhưng sao tôi cứ để yên không vùng ra, chỉ chớp mắt tránh những giọt nước đang ròng ròng chảy từ tóc xuống và ngó trân trối cái trái táo Adam đang phập phồng nơi cái cổ to bè, mạnh khỏe của ông ta. Ở đó có một chùm lông xoắn đen và dài.
  Lúc giựt mình chợt thức vì tiếng kêu khào đặc của con quạ đang đậu nơi cành dương thấp trước mặt, tôi ngó qua thấy thầy Thanh Bình vẩn còn say sưa ngủ. Mấy sợi lông chổ trái táo Adam đang phất nhẹ vì gió khiến tôi bỗng nhớ tới người học trò chồng bà Thị Kính trong câu chuyện cổ tích Quan Âm. Tôi hơi cười thắc mắc sao ông sư không cắt phéng đi cho rồi. Nhìn không chút thẩm mỹ.
  - Cười gì vậy em trai ?
  À thì ra ông sư làm bộ ngủ để quan sát mình. Nhưng tôi không nói ra ý nghỉ trong đầu chỉ bâng quơ chiều lắm rồi...Ông sư choàng qua ôm xiết tôi :
  - Em còn muốn ngủ với anh nữa không vậy ?
  Dỉ nhiên là tôi gật đầu không do dự. Thân thể trần trụi, mạnh khỏe của ông đang cạ sát, xiết chặc làm cho da thịt tôi lại nở ra cơn thèm muốn. Lần nầy thì người đàn ông chỉ dùng bàn tay to bè, cứng cáp làm cho tôi sướng khoái. Tôi hơi nhỏm phần dưới lên rên rỉ, hổn hển theo nhịp tay ông ta. Lúc tôi ưởn ngực, nẩy cao mông lập tức ông chồm lên và kê miệng vào ngoạm lấy, đón hết mớ tinh dịch tôi tận lực phun xối ra.
  - Thằng em nầy sung sức ghê nghen..
  Tôi vừa thỏa mản vừa thích chí ngó vệt tinh khí trắng đục dính ở khóe mép nhà sư, toe toét cười. Frère Tịnh cũng đã nói như vậy trong thời gian cả hai gặp nhau. Lúc chia tay, ông sư lập lại câu hỏi và tôi lại trả lời với khắp mình mẫy mọc đầy gai.

  Tôi còn tiếp tục gặp nhau với ông sư...hổ mang sau đó. Một hôm cao hứng, ông cung khai quá khứ mình ra, tôi mới hiểu vì sao ông sư xâm mình và lội giỏi như rái. Thầy là một hạ sĩ quan trong quân đội người nhái của thời cũ ! Ngay sau cuộc đổi đời, lợi dụng lúc hổn độn còn tranh sáng tranh tối đã khôn ngoan trốn ra đây, xuống tóc khoát nâu sòng để xóa thân phận. Ổng là bác ruột của anh nên sẳn sàng che dấu giùm thằng cháu. Thanh Bình ngậm ngùi nhắc tới sư ông trụ trì. Cách đây một năm ổng nhập niết bàn, trước khi thăng.. truyền ngôi, giao chùa lại cho anh luôn. Ông sư uống ly rượu rồi thở dài :
  - Vậy cũng yên thân nên nói thiệt anh không còn toan tính, thay đổi đời mình nữa...Chắc là tu luôn để sửa soạn cho kiếp tới...!
  Tôi cười ngầm trong bụng. Tu như ông hổ mang nầy chỉ có được là tu..đạo ù ù. Tu mà thất tình lục dục không chừa được một món. Ai mà dè tôi gặp được một ông Lổ Trí Thâm bằng xương bằng thịt ngoài đời. Nhưng công nhận ông ngụy trang khéo léo nên không bị bể...mánh. Yên ổn mà chuông mõ ngày ngày.
  - Chắc chùa nghèo và mục nát rồi nên có tiếp thu chỉ tốn thêm vôi gạch sửa chữa nên mấy ổng tha...Còn hai thằng ranh là do anh lượm trên đường lúc chạy tháo thân từ Đồng Hới về...Tha luôn chúng ra đây cho làm tiểu luôn cho tiện thể...!
  Đôi khi đang quần nhau, Thanh Bình chợt hỏi em có muốn theo anh đi tu không ? Tôi làm bộ nhắm mắt rên rỉ, uốn éo mình mẩy để khỏi trã lời. Gia đình gửi tôi ra đây đâu phải để xuống tóc, mặc áo già. Dỉ nhiên tôi không hề nói ra thân phận mình nhưng chắc là ông sư thừa biết. Lần khác, ông mân mê hai núm vú tôi vừa thở dài :
  - Nghỉ tới khi không gặp em nữa anh thấy tiếc lắm đó...Nhưng dâu biển mà..bèo hợp mây tan..cũng chịu thôi..
  Tôi cũng lè lưỡi liếm lên hai vồng ngực chắc nịch mặn chát vừa vị mồ hôi vừa gió biển của ông thầy và thấy nhói bụng nhưng cũng tức cười vì những văn vẻ cải lương ông thường tuôn ra. Buổi trưa nóng gắt dù gió đang phần phật mang nồng hơi muối. Thân thể hai người ướt bóng mồ hôi nên dính đầy cát. Sau lần bên suối, những hẹn hò khác ông sư thường kéo tôi tới đây, xa chùa, có nhiều đụn cát mọc xanh rì loại dây rau muống biển và những bụi cây hoang không có tên. Chúng tôi..vần nhau trong một lùm cây lớn, rậm rạp an toàn. Chính lần đầu tôi cũng không ngở bên trong lại có một khoảng cát trống như vậy.
  - Anh khoái chơi trong khung cảnh như vầy...có nắng có gió có cây có cỏ...hữu tình ghê chưa...?
  Ông sư hùng hục vừa thở vừa nói. Tôi rên rỉ nho nhỏ gật đầu, hai tay bấu chặt hai vốc cát, hai gối nhoi nhói vì bị mài lên những hạt cát bén theo động tác đưa đầy. Sau những lần...ân ái, hai gối tôi thường bị những vệt sướt nhỏ. Một lần chú Tám chợt ngó thấy lên tiếng cháu đi đứng cẩn thận coi chừng té . Thằng Thân cũng thắc mắc về những vết trầy nơi lưng tôi. Thời gian sau nầy con khỉ đảo, con dã nhân biển hết hằn học, cay đắng mà còn đeo sát tôi vào buổi...tối. Nó mua chuộc lẩn hăm doạ để thằng Tí phải nhường chổ cho nó chun vô mùng ngủ với tôi. Tí hậm hực :
  - Sao hồi mới đầu hổng chịu, bắt tui, giờ đuổi ra..?
  - Đ.m..đá cái dập c. bây giờ..Lớn đầu còn ham nghe chuyện đời xưa cứ bắt người ta kể cho mầy nghe mổi đêm ai ngủ nghê được chớ...Mai thằng Ngữ còn đi theo ghe nữa mà..
  Nó vừa quát vọng ra vừa mò mẩm kiếm tay tôi để đặt lên con cu đã cương cứng ngắt của mình.Nóng hổi. Tôi bắt đầu bóp nắn, nhào vò khi nhanh khi chậm. Thân gồng cứng mình mẩy nhưng chỉ hổn hển thở chứ không dám rên sợ cả nhà nghe được. Cuối cùng nó hức một tiếng khẻ, chụp tay lên ngực tôi quấu đau điếng rồi xuất tinh.
  - Kỳ heng...tau sục cũng sướng thấy mẹ nhưng không rên bằng bị mầy sục..?
  Một lần đi tắm suối chung nói sượng sùng thú nhận. Chú thiếm Tám có vẻ nhẹ nhỏm khi thấy thằng con mắc dịch hết theo kiếm chuyện cà khịa với tôi. Ông bà đâu biết là do tôi dùng trò...thủ dâm để cho thằng khỉ đảo nầy sụp bẫy. Cũng như dùng mấy câu chuyện đã đọc để mua cảm tình mấy đứa nhỏ như thằng Tí con Mẹo.. Lớn lên ngoài đảo, sống trong một xóm chài, ở tuổi sung sức của đứa con trai đang lớn đây là một trò chơi động trời và hấp dẩn đối với nó. Nên đâm ra mê chết như con ghiền mê ma túy !
  Bây giờ cách vài đêm là Thân...đòi hỏi. Nó cũng không quên chuyện...làm cho tôi để...tao với mầy sướng một lượt nghen...Lần đầu nó muốn và mắc cở thì thào hỏi ý tôi rồi rụt rè để tay lên con cu cũng đang cứng ngắc của tôi. Chuyện đi tới chỉ là gang tấc nhưng tôi chưa vội. Ái ân với thầy Thanh Bình khiến tôi thấy thỏa mản, no nê lắm rồi. Trò với Thân chỉ như phần tráng miệng. Khỏi lăn trở nhớ nhà nhớ me và anh chị em. Còn nữa khỏi nhớ frère Tịnh.
  Lần cuối gặp nhau trong căn nhà nằm sâu con hẻm, leo lét ngọn đèn dầu với cái hầm hập nóng của buổi tối bí mưa, thầy Thịnh ôm chặc tôi nghẹn ngào và để cho tôi tha hồ khóc. Mồ hôi dầm dề tẩm ướt hai thân thể đã không còn một mảnh vải. Tôi thút thít :
  - Hồi đó sao em cứ lén ngó trộm thầy ở hồ bơi và trên sân thể dục....Hôm nào thầy ra sân mà cởi trần là em mửng...muốn chết...
  Thầy Thịnh ôm chặc tôi bây giờ tha hồ rồi đúng không nè...Hôm gặp lại Ngữ nhắc chuyện tập kịch, lên sân khấu tôi nhột nhạt quá mà không dám nói...giờ phải xưng tội thôi..À thì ra là do tài sắp đặt của ông huấn luyện viên thể dục nầy nên tôi cùng mấy thằng kia mới bị lột áo và lôi lên sân khấu cho thiên hạ tha hồ mà dòm ngó ! Anh em sinh đôi Tâm Trí hận tôi lắm vì biết chính tôi đòi hỏi nên hai đứa nó phải khoe hai cặp vú chảy xệ và hai cái thùng nước lèo ra cho cả rạp cười rân. Frère Trần còn cắc cớ hoá trang thêm cho hai đứa hai hàng lông bụng bằng mực Tàu. Đêm đó thủ vai đao phủ thủ, Tâm không vừa lợi dụng...diển xuất bổ cho tôi mấy roi đau điếng. May mà đạo cụ là những sợi len đen tết lại chứ không phải roi da thứ thiệt.
  - Em không biết là đứng sau cánh gà nhìn ra...tôi cũng bị kích thích lắm khi nhìn thân hình đẹp như một cây thông non của em với những xiềng và xích...Tôi ao ước hết sức được ôm em mà mơn trớn...vuốt ve...mà...yêu cho thỏa...
  Đêm đó tôi gặp để báo cho thầy Thịnh biết gia đình sẽ gửi tôi ra Phú Quốc sống. Thầy cũng thừa hiểu lý do nên lại ôm chặt tôi..lần cuối mừng cho em và xin Chúa che chở ban ơn cho em tìm được lối thóat. Tôi vẩn còn nhớ như in hình ảnh thầy đứng ngó theo tôi lủi thủi ra khỏi hẻm. Trời chưa sáng hẳn nên dáng cao khỏe của frère Tịnh lờ mờ như trong một tấm ảnh cũ.

  Bắt đầu chủ ý và lôi được thằng Thân vô trò chơi không bình thường của mình được mấy lần thì tôi phải trở về nhà. Chuyện tổ chức đi trốn không thành, chú Tám ân hận xin lổi mẹ và hứa khi nào thuận tiện sẽ lại rước tôi ra đảo. Rời Phú Quốc cũng bất ngờ nên tôi không kịp từ giã thầy Thanh Bình. Ngồi ngó qua ô cửa vuông vức, nham nhở sơn sét của chiếc tàu chở hành khách, tôi ngó trân mặt biển nhấp nhô sóng, chói hực ánh nắng trưa mà nhớ tiếc thời gian chưa kịp dài với thằng Thân. Lúc theo chú Tám đưa tôi ra bến tàu, thằng khỉ đảo buồn hiu. Mặt bí xị. Chú Tám đẩy nhẹ lên đầu nó :
  - Hồi người ta ở chung thì mầy ghét...Giờ nó đi sao lại hổng vổ tay đi mà mặt mày như...vợ mới chết vậy chớ !
  Vợ ! Tôm hơi mỉm cười liếc thằng khỉ. Nó cũng nhăn nhó cười vưà lườm tôi. Đêm đó trong lúc cực sướng vì môi và lưỡi của tôi, Thân hổn hển thì thào...vợ ơi...vợ..em bú c. anh đã quá..em à..Tôi nghiên hàm răng lại khiến Thân ú ớ vì không dám lớn tiếng kêu đau. Vậy mà vẩn không chừa...đ.m. bộ muốn thiến anh hả em...Nó đứt mẹ rồi mai mốt lấy đâu mà xài chớ..con vợ nầy dữ quá chời hà..! Mớ tinh khí Thân bắn xối trong miệng tôi vừa tanh vừa đăng đắng. Nhưng tôi nuốt sạch. Thằng nầy giống như trái chuối còn xanh. Chát ngầm. Đắng nghét. Hai núm vú nó khi nhai cũng tiết ra vị đắng cả đầu lưỡi. Khiến tôi tưởng tượng luôn thứ mồ hôi dầu tuôn ra trơn nhớt từ những lổ chân lông của Thân cũng có vị đắng luôn. Vậy mà tôi lại luôn luôn say mê liếm lấy liếm để.
  Tôi nghiệm ra mình thích vị mồ hôi của ông sư hổ mang và của con khỉ đảo hơn của thầy huấn luyện thể dục. Dù dầu giãi nắng mưa chổ chợ trời, dù da dẻ cũng đen cháy nhưng thầy Tịnh vẩn sáng như màu áo thun thầy mặc những ngày trên sân tập. Hai lõm nách rậm lông đen ướt bết mồ hôi của thầy vẩn như phảng phất mùi xà bông thơm, mùi nước cạo râu mà ngày xưa, trong phòng thay quần áo, tôi vẩn tìm cớ đến gần và lén lút hít ngập mủi cho đỡ thèm. Nhưng khi gặp ông Thanh Bình và gần gủi Thân, tôi lại thấy mùi mồ hôi hai người...kích thích, quyến rủ hơn. Nghe như có hương của muối, vị của biển và chút hôi hám của những tấm thân lao động.
  Nên khi làm tình, tôi cứ say sưa mà liếm láp hai thân thể nầy không chừa một khoảnh da thịt nhỏ. Thân thiệt tình :
  - Ngó bộ mầy sáng sủa sạch sẽ như vậy mà cũng...kỳ ghê nghen...Ngộ thiệt à...Tao không dè chút nào hết á...
  Tôi vừa quê vừa bực mình cái thằng mọi ăn muối, thằng...danh ca ngu xuẩn nầy nhưng cũng cay đắng mà hiểu rằng nó thật sự không phải như ...mình. Thân chỉ bị cám dỗ, lôi kéo vì cái sướng khoái của dục tính thôi. Nên nó không hoàn toàn...nhập cuộc được như tôi đã. Tôi gượng gạo :
  - Nhưng mầy có khoái cái kỳ của tao không...Thấy ngộ thì thôi..từ nay tao không kỳ...không ngộ nữa nghe...
  - Đâu có...đ.m...nói vậy mà cũng làm lẫy kìa...Nhiều khi tao thấy mầy giống con gái chết mẹ à...Mà phải nghen...mầy mà là con gái thì tao dê liền...không...nói má tao cưới làm vợ liền..Chịu hôn ?
  - Chịu cái đầu mầy !
  - Thì chịu cái... đầu dưới là chắc rồi ...Đang bú chùn chụt kìa hổng thấy sao..Oái...đ.m..nói đau mà cứ cạp con c. người ta hoài...Con vợ nầy như bà chằn lửa sữa cầu tiêu...đứt dây thiều lọt cầu tiêu vậy... Cưới về có ngày tui bị thiến thì tiêu đời trai luôn..!
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

 2. #2
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Gia đình tôi đã dọn về quê Nội ở Bến Tre để sống.Tiến về Nội thối về Ngoại nhưng chúng tôi.. tiến thoái lưỡng nan. Cũng vì mớ đất đai sợ chia chác mà sống bên Ngoại cũng không xong với mấy dì cậu. Đùm túm nhau về Nội cũng không yên thân với mấy cô và chú bác. Nhứt là mấy ông chú đi làm cách mạng về. Ba tôi đền cái tội...giàu trong tù là...đáng kiếp. Bọn chúng tôi là những cọng cỏ đáng ra phải.. nhổ cho tận gốc chỉ đáng tiếc là sự khoan hồng của nhân dân nên sẽ làm hư chuyện cho mà coi..! Tôi nhớ hoài hình ảnh cặp môi đen thâm vì thuốc và chứng sốt rét kinh niên của chú Út, đang nói rồi lè cái lưỡi trắng mốc ra liếm liếm tờ giấy quyến đang vấn điếu thuốc rê. Vì những lý do nầy nên mẹ tần tảo, đôn đáo tìm chổ gửi chúng tôi đi cho dù gửi cho biển dữ sóng hung.
  Dì Thu Tâm, bạn thân của mẹ, móc túi đưa tôi gói giấy :
  - Mẹ gởi cho con để mà xài nhớ trích một phần ra mua vé xe về dưới..Mẹ dặn khi nào muốn thì hảy về..không thì cứ ở lại đây chơi với dì...Không sao đâu mà ngại..!
  Dì cũng rươm rướm nước mắt cho tôi hay anh Tự đã bị kêu đi nghĩa vụ lao động. Tôi khóc nức nhớ tới hình ảnh ông anh lớn oằn vai dưới các sọt rau cải, trái cây nơi bến đò dưới Bến Tre. Rồi tự hỏi khi lã người trong nặng nhọc, vất vã mổi ngày để mưu sinh, có lần nào anh còn nhớ mơ ước một ngày sẽ bước lên phi cơ đi du học, rồi thao thao về những vùng trời xa lạ mà mình sẽ được đến để xây dựng tương lai qua những tấm postcard của bạn bè gửi về, đã khiến đám em út, có tôi, tròn mắt và thè lưỡi vì khâm phục lẩn thèm thuồng. Ba cười vổ đầu anh :
  - Muốn như vậy thì cậu lớn bớt phóng xe, bớt đi dạo phố, xem phim...Lo học nhiều hơn mới được...!
  Dù dì Thu tốt bụng, mấy anh chị con dì thông cảm cũng không thể đứng đó mà khóc lóc hoài. Tôi gửi cái xách tay cũ sờn còn nồng mùi gió biển đem theo từ Phú Quốc về rồi đi lang thang cho tới chiều xụp mới ghé một gánh cơm trên hè đường. Không hiểu sao tôi không nghỉ tới việc tìm thầy Thịnh dù khi ghé răng xé miếng sườn nướng không nhiều thịt, lòng nhớ dĩa cơm của lần gặp lại với thầy vô cùng. Mỏi chân, nặng bụng vì ly trà đá hơn là vì dĩa cơm tấm, tôi ghé vô công viên Đại Hàn ngồi buồn rầu ngó trân cái kiến trúc của Cao ly giờ thành chổ trú ngụ cho vô số người bụi đời. Một đám trẻ con đang tụ họp sát phạt trên bãi cỏ xơ xác gần chổ tôi ngồi, phun khói thuốc và tiếng chửi thề, tiếng cải cọ inh ỏi. Tôi hơi mỉm cười nhớ thằng Thân. Bên tai như đang nghe tiếng chửi quen thân của con khỉ đảo. Mới đó mà mù mịt chắc không khi nào còn gặp lại. Sau nầy có còn lần nào Thân chợt nhớ tới tôi không ?
  - Ê..ê...
  Tôi giựt mình thấy khó chịu vì lối gọi của người con trai nên chỉ hơi cau mặt ngó mái tóc dài chấm vai, cùng cái áo màu cam có sọc đen trắng của anh ta. Đã nhá nhem mà màu cái áo bó sát nhìn còn chói ..mắt. Thêm chói hơn vì cái quần loe màu trắng bốp phùng xoè. Xa thành phố hơn nữa năm không rỏ có bao nhiêu là thay đổi, nên tôi không biết sao mái tóc...thề của người con trai nầy lại bình yên được với những cặp mắt và lưỡi kéo của đám khăn quàng đỏ hợp tác với mấy...anh bò vàng. Như biết tôi đang chú ý mái tóc mình, người thanh niên hất hất rồi đưa tay vén. Động tác mềm như một...cô gái. Tôi lại chạm mắt vào bàn tay có năm ngón để nhọn như đàn bà. Đeo mấy chiếc nhẩn vừa vàng vừa bạc.
  Tôi chợt hiểu mình đang đối diện với...ai. Chưa kịp phản ứng thì anh ta lại lên tiếng :
  - Sao kêu mà không lên tiếng chứ....Không nói chiện được à...hứ...!
  Đúng là thứ thiệt rồi. Tôi hơi mỉm cười nhưng vẩn cau mày và lắc đầu vừa đứng lên bõ đi. Mái tóc thề bám theo liền, giọng tiếp tục uốn éo như dáng đi :
  - Muốn nói chiện nè...Em cưng..nghe chị...ơ..ơ..anh hỏi chút nè...
  Một vài người bụi đời ngồi dựa gốc cây ngó hai người rồi ré lên cười. Tôi mắc cở nên bực bội cắm đầu bước mau vừa đáp :
  - Tui..đâu biết gì đâu mà hỏi...
  - Chời ơi...ai ăn thịt cá gì đâu nè...Cho hỏi thăm chút đi em..đẹp chai..!
  Ra khỏi khu công viên tới một ngã tư có hai người..bò vàng đứng gườm gườm quan sát. Tôi hơi sợ nên chậm bước lại thầm hy vọng với cái đầu tóc như vậy, thằng cha..lộ nầy sẽ né đi. Nhưng y vẩn bám theo :
  - Nói chuyện có lợi mà làm gì vậy hử ?
  - Nói gì ?
  Lời đề nghị bằng giọng ỏn thót khiến tôi rớt mất luôn phản ứng một lúc. Gã lộ đặt tay lên vai tôi bóp bóp..tui trã tiền cho mai có mà ăn cơm...trốn ở đâu về vậy...Tây Ninh..Lê Minh Xuân hả...Tội nghiệp ghê nghen...mặt mày ngó sáng sủa quá chớ...Và bàn tay đã lần tới cổ áo tôi toan lùa vào trong. Tôi bước lui, né tránh :
  - Gì vậy...tui đâu phải...
  - Nựng cái cũng làm mất hứng à...Phải hổng phải vì cũng có sao đâu nè...Một có thôi là có tiền ăn cơm ngày mai khỏi đi...xin...
  - Ê..đi xin..?
  - Ừa ừa hổng phải thì thôi...Xin lổi...Chịu hén...chịu thì đi theo...chị...
  Lúc đó hai người công an đang băng qua đường, về hướng tôi và gả lộ đang đứng.Không thể dằn kéo hay lớn tiếng sợ gây chú ý tôi đành để cho gả lôi đi. Một khoảng xa tôi địng giựt tay ra thì gả đã dài giọng kêu một chiếc xích lô. Bàn tay ngoắc dịu như múa làm mấy chiếc vòng bạc ở cổ tay kêu lanh canh. Gả đẩy tôi lên xích lô, giọng hớn hở :
  - Về chổ chị nghe Sáu...Sao kiếm được nhiều chớ em trai...?

  Đêm không điện nên lù mù, ngột ngạt trong hơi nóng. Mồ hôi tuôn ướt mình mẩy tôi, ẩm ướt lớp khăn giường dưới lưng khó chịu. Tôi ngồi lên vói tay vặn cao hơn đóm lửa của cây đèn chong rồi quay qua ngó gả lộ. Hắn đang phì phò ngáy, tay chân dang rộng, da thịt trắng hếu trong màu đèn vàng. Tôi chợt nhớ vói tay lấy cái quần đang vất trên mặt bàn lần tìm cái bóp. Số tiền của tôi thêm số tiền gả trã còn nguyên, dầy cộm. Tôi nhẹ nhỏm vừa nhăn nhó cười. Dù sao cũng có được chút ít để mua vài món đem về cho mẹ, cho mấy chị. Bụng tôi chợt thắt lại khi nhớ tới anh Từ. Hay đưa mẹ để dành gởi cho anh. Tôi thở ra thấy quyết định ngủ một đêm với gả bóng lộ nầy...dù sao cũng không quá.
  Khi leo lên căn gác, chổ ở của gả, gả hấp tấp xông lại cởi áo tụt quần tôi nhưng tôi không chịu. Xui khiến gì trong đầu tôi lại nhớ tới hình ảnh những chiều ngoài bãi khi ghe về và thiến Tám phân phối cá cho bạn hàng. Thách giá, kỳ kèo, thêm bớt khi cứng khi mềm. Và khi nào thiếm Tám củng thỏa mản cười đếm mớ bạc trên tay, ngó tôi :
  - Mua bán phải biết khôn cháu ơi...
  Rồi nhét vô tay tôi và thằng Thân mấy tờ cho tụi bây đi uống cà phê ăn hủ tíu...Thằng mắc dịch nhiêu đó thôi thêm cái đầu mầy...Mồ hôi nước mắt cha con bây cứ đem mà đốt theo mấy điếu thuốc..Nè thằng ôn hoàng...thằng Thiên Lôi..Hà Bá..gì đâu á..
  Và tôi bắt chước như thiếm Tám. Thì đây cũng là chuyện...mua bán đổi chác chắc chắn rồi còn gì nữa. Không hiểu sao tôi lại bỗng giống như một thằng đĩ đực rành nghề và dày dạn. Gả bóng lộ kêu trời um sùm rồi dậm chân :
  - Chời ơi sợ thằng cha nầy quá ...Mà nè hàng mắc thì phải thứ xịn...phải lựa mới biết.. mới chịu trã tiền...Đưa ra coi..
  Chắc đã quen chuyện trần thân trước mặt ngươi khác từ khi gặp frère Tịnh và những ngày ngoài đảo với ông sư cùng thằng khỉ, tôi không chút ngượng ngùng cởi áo nhưng chỉ tụt cái quần ngoài và quần đùi xuống ngang gối. Chuyện ngã giá nảy giờ cũng tạo cho tôi kích thích nên thằng nhỏ đã cương lên, dựng đứng.
  - Úi cha mẹ ơi !
  Chị Tinh Tinh -nghe anh thanh niên đạp xích lô gọi- nhảy dựng như phỏng lửa...tình rồi nhào tới chụp tứ phía lên thân thể tôi. Mồ hôi đang ứa ra ướt bóng dưới ánh đèn dầu.
  Tôi gồng mình cho hai bàn tay mềm và lạnh như da thằn lằn bóp nắn, mân mê từ trên xuống. Nữa năm phụ kéo lưới, gánh cá...lao động cật lực đã giúp cho thân thể tôi rắn chắc nở nang thêm. Nên chị Tinh Tinh háy dài, nhéo núm vú tôi một cái đau điếng rồi uốn éo tới móc bóp đem xấp bạc tới dở nách tôi lên kẹp vào.
  Trong khi tôi cẩn thận đếm tiền và cất vào bóp thì chị ...thoát y. Ngó thân thể trắng nhể, tay chân lều khều tôi nhớ tới anh Tự khi phê bình những người quá ốm xuơng xẩu có đem nấu không ngọt được nồi Phở ! Mớ lông dưới bụng đen rậm nổi bật nhưng cây gậy thì cụt ngủn dù đang chỉa lên hết cở. Tôi cười với ý nghỉ cha nầy gì cũng dài chỉ có món cần..dài thì lại...ngắn.
  Sáng ra Tinh Tinh còn hào phóng kéo tôi vô một xe hủ tiếu trước khi..chia tay. Những người ngồi gần cứ ngó hai đứa tôi cười cười xì xầm vì bộ cánh, mái tóc cùng điệu bộ mềm mại của cha bóng lộ nên tôi nuốt cũng hết trôi. Cha nội có vẻ lưu luyến nếu...anh muốn gặp Tinh nữa thì cứ tới chổ hôm qua..Tinh đi làm về ngang mổi ngày.
  Dì Thu Tâm hơi giận. Con có không về cũng nói cho dì biết chứ...Xãy ra chuyện gì dì làm sao nói chuyện với mẹ con được..Tôi lí nhí xin lổi rồi cám ơn cho biết hôm nay sẽ về Bến Tre. À không ở chơi thêm vài ngày sao...dì lấy gói khô tôi mang từ Phú Quốc về làm quà đưa..đem về cho mẹ..Dì mượn hoa cúng Phật vậy..tưởng con còn ở lại chơi thêm nên dì chưa kịp gởi gì cho mẹ với mấy đứa..Tôi lùi lại dạ có phần cho ở nhà mà...Chú Tám có gửi cho mẹ con.. Vậy à ! Được rồi lần sau vậy...Để dì kêu anh Thọ đưa con ra xa cảng nghe..Tôi lắc đầu nhứt định từ chối.
  Leo lên chiếc buýt như nêm, nồng nặc hơi người, âm thanh vậy mà còn có một người hành khất mù mặc bộ áo quần trây-di của lính thời cũ ôm đàn khào giọng ca "...con đường xưa em đi...giờ đây kéo dây chì..." Có vài tiếng cười khúc khích, tôi cũng buồn cười vì bản nhạc vàng sửa lời đầy hàm ý. Vậy mà cũng có những đồng tiền bỏ vào cái nón tai bèo bạc phếch màu, lấm láp. Một bà lắc đầu thiệt hết ý...mặc đồ lính Ngụy hát nhạc đồi trụy mà đội nói tai bèo..Người hành khất cười nói nhỏ nghèo quá có gì xài đó...Chế độ, chủ nghĩa nào cũng không quan trọng bằng đói và lạnh hết dì hai ơi..!
  Lang thang qua bao nhiêu con đường, buổi trưa ngủ gà gật trong công viên cho tới chiều tôi trỡ lại căn gác của...chị Tinh Tinh. Tôi nghỉ mỉnh cần thêm một ít tiền nữa cho gia đình và cho anh Tự.

  Rồi xa hun hút hết, để lại hết bên kia quê nhà, giờ tôi ngồi bó gối ở đây, cũng trên một hòn đảo. Buồn Lâu Bi-đát, những người tị nạn, những thuyền nhân chờ được...hốt rác điều chua chát đổi tên cho hòn đảo hoang, thuộc Malaysia, là Pulau Bidong nơi dùng làm trại chứa những người bỏ trốn, vượt biển. Những người không có thân nhân, không được các nước thứ ba nhận cứ lây lất mà chờ ân huệ lâu lâu một lần mang cái tên hết sức mỉa mai : hốt rác ! Anh Biên cười khẩy ừ thì đúng là những cọng rác vô dụng, không xài được bên kia nên bị quét đi..ra biển phập phều, trôi nổi rồi tấp dạt vào đây ăn hại đái nát nằm chờ được hốt dọn bởi những bàn tay tên là... nhân đạo. Tôi được xếp sống chung với anh trong căn chòi vách bằng thùng đựng sửa bột, ván ép. Mái lợp tôn. Những ngày nắng, chòi giống như một lò nướng bánh đến đổi hai người phải ra mấy gốc dừa mà ngồi nếu không muốn tuôn kiệt mồ hôi mà chết. Anh Biên sống trên đảo, trong căn chòi nầy trên ba năm. Có phải vì thời gian lâu như vậy nên anh đã...chín, đã cạn ráo chất nước và mở trong cơ thể. Nên anh ốm và dài như một con cá bống kèo phơi khô. Tôi cứ nghỉ tới sự so sánh nầy mổi khi nhìn anh cởi trần ngồi ngó ra biển trưa hực nắng hoặc lúc hì hục dội từng thùng nước giếng lên người, những chiều hai anh em ra tắm gội chổ giếng nước công cộng.
  Những ngày có người rời đảo đi định cư, khi chiếc loa rè rè trên văn phòng trại phát ra bài...điếu văn -chữ của anh Biên- chia tay đệm theo cái giọng vốn khàn càng khàn thêm vì cái loa..lủng, của Khánh Ly, ca bài Biển Nhớ, là hai mắt anh Biên tối lại, Anh buồn rũ ra nhào lên mấy tấm ván thông ghép làm giường, nằm co lại. Hai tay ôm đầu. Có vài lần tôi khuyên lơn, an ủi nhưng anh lắc đầu :
  - Chú mày mới lên đây không lâu nên chưa thấy cái cần thiết được định cư...Làm sao cứ phập phều hoài được chứ...phải có một chổ để bén rể, bám đất mà vửng vàng mà sống...Bà già hơn ba năm nay đang chờ tao từng phút từng giây đó Ngữ ơi..!
  Những lần có tiền mua rượu -cất lậu trên núi- uống say mèn, anh Biên lè nhè hát "...Ôi í à...Vân Tiên mà cõng mẹ trở ra...đụng phải cha già cõng mẹ trở vô..Ôi ôi Vân Tiên cỏng mẹ trở vô..cụng trúng cái..h..ồ cõng mẹ trở ra...". Theo sát anh nên từ từ tôi biết uống rượu và cũng bao bận say nhừ ồn ào hát phụ hoạ. Say trất thì lăn ra, ôm nhau mà ngủ. Dù vậy tôi cũng không để mình sa đà như người đàn ông trên ba mươi nầy. Tôi còn có mẹ, có mấy chị và nhứt là anh Tự, tất cả đã hy sinh cho tôi nhiều quá. Và tuy không nói ra, không đòi hỏi, nhưng tôi biết mình phải có trách nhiệm với gia đình. Không thể làm mọi người thất vọng.
  Tôi ghi tên theo học mấy lớp ESL, Anh văn là ngôn ngữ thứ hai để chuẩn bị vào một nước thứ ba khi họ chịu mở vòng tay. Bằng lòng...hốt cọng rác phiêu dạt nầy. Tôi lấy nhiều lớp để khỏi phải ở nhà ngó anh Biên âu sầu, thất chí. Buồn vui thất thường. Tôi có lôi kéo anh đi học nhưng anh luôn chán nản lắc đầu từ chối. Tôi cố làm anh vui, đem những chuyện ở lớp về kể anh nghe. Như chuyện cô giáo Tàu dạy Anh văn phát âm tiếng Việt lẩn tiếng Anh như sau :
  - Một lứa tụi ló kêu bằng lén-tịt còn pa pốn đứa tụi ló kêu bằng..lây a lén-tịt...!
  Không hiểu sao tôi thấy thương anh Biên khi nghe hoàn cảnh một mẹ một con của anh. Bà mẹ đã dốc hết gia tài cắc củm cho con đi để hy vọng có một ngày sáng sủa hơn cho con rồi sẽ cho mình. Không ai ngờ sang tới đây lại lâm vào bế tắc. Tôi nói anh ráng chờ chứ làm sao bây giờ. Anh cắn môi, cau mặt chờ chờ..tuổi tác bà già tao còn bao lâu nữa để chờ đây..!
  Mổi tháng Cao ủy tị nạn cho tàu đem rau cải tươi, phần lớn là bắp cải vào phân phối cho người tị nạn. Những lần đó bải cát ở cầu tàu vui như có hội chợ vì các gia đình ra nhận thực phẩm. Cạnh bãi cát rộng là bệnh viện Sick Bay xây bằng gổ, hai tầng. Tôi chú ý tới một nhân viên cao ủy người da trắng luôn có mặt nơi cửa sổ tầng trên ngó xuống cảnh tượng dưới bãi. Điều đặn. Một người làm vẻ rành rẻ nói :
  - Thằng cha người Tân tây Lan..thằng cao ủy Dép đó mà...Nó làm ở phòng răng..Khó chịu lắm đó..!
  Có phải vì tôi và anh thanh niên ngước nhìn, chỉ chỏ gây chú ý nên người đàn ông da trắng bên cửa sổ hướng cái nhìn về phía chúng tôi. Ông ta dường như hơi cau mày có phải vì biết mình đang bị nói tới. Chắc cũng thấy cái cau mày của ông ta nên anh thanh niên vuột miệng chửi thề, phun nước bọt xuống cát rồi bước tới đón cô gái đang khệ nệ hai cái bắp cải dính đầy cát biển. Tôi cũng thấy hơi ghét cái cau mày của người da trắng nên vẩn không dời ánh mắt mình. Ngó trả lại cho tới khi nghe người chủ ghe kêu tên mình nhận phần bắp cải.
  Một hôm anh Biên nói với tôi tìm được một con suối ở lưng chừng ngọn núi thấp thuôc khu D. Tới đó tắm giặt khỏe hơn là ra mấy giếng nước công cộng vì không mất công chờ tới phiên. Núi không dốc nên leo không khó khăn và tôi quả thấy thích nơi đây. Cũng không chỉ mổi anh Biền tìm ra vì có mấy người cũng đang tắm giặt. Từ đó nhiều buổi trưa tôi hay lên đây leo lên những tảng đá lớn nằm ngắm trời mây có khi ngủ được một giấc. Buổi chiều suối mới có người.
  Và vô tình tôi bắt gặp một việc hết sức bất ngờ về người đàn ông da trắng hay ngồi bên cửa sổ ! Trưa đó leo lên tới con suối tôi bỗng bị chột bụng. Có lẻ vì trái táo xanh chua ê răng anh Biên mua ở tiệm tạp hoá của người Mã-lai đem về chia nữa. Tôi cố leo lên, xa con suối và chun vô một lúm cây rậm để giải quyết. Vừa ngồi xuống thì có tiếng bước chân. Qua kẻ lá tôi hơi giật mình khi nhận ra ông ta. Viên Cao ủy chỉ mặc cái quần sort màu xanh sậm, thân hình nở nang và hai vồng ngực phủ một lớp lông vàng óng như mái tóc để dài, lòa xoà. Tay ông cầm một cái vợt lưới và những bước chân thận trọng, rón rén cho tôi ý nghỉ ông ta đang rình bắt bướm. Quên luôn việc đang cần giải quyết, tôi ngồi ngó thân thể để trần của người da trắng. Hai đầu núm vú lớn nâu hồng và những chấm nhỏ li ti chung quanh từ đây vẩn nhìn thấy rỏ. Ông ta đứng yên rồi bất ngờ vung vợt chụp dính một con cào cào to cở hai ngón tay.
  Trên hòn đảo nầy có loại cào cào thật to mà tôi chưa nhìn thấy lúc còn bên nhà,màu xám mốc, mấy đứa con thiếm Hòa ở kế bên chòi thường rủ nhau đi bắt cả túi đem về cho thiếm làm sạch rồi đem rang giòn ăn cơm. Một lần thiếm đem qua làm mồi cho bữa nhậu của anh Biền và người chồng, kêu nhưng tôi chỉ cười không dám đụng đũa. Dỉ nhiên tôi không nghỉ người đàn ông nầy đi bắt cào cào để cải thiện bữa ăn. Có lẻ ông ta thích sưu tập hoặc nghiên cứu các loại côn trùng. Cây vợt lại vung lên thật gọn, thêm một con cào cào lớn dãy dụa trong đáy lưới. Bây giờ ông ta nhanh nhẹn tóm hai con trên hai tay và...tôi há miệng suýt kêu, trợn mắt ngó viên Cao ủy dí đầu hai con vật vào núm vú mình rồi hơi nẩy ngực lên khi cặp càng to, bén của chúng vì tự vệ, nghiến ngặp vào hai núm thịt nâu hồng của ông. Trò chơi kỳ dị lại tiếp tục ở vị trí khác nơi đầu núm vú và người da trắng rên nho nhỏ có lẻ vì đau nhưng hai mắt khép hờ, miệng hé cười đầy cơn thỏa mản.
  Tối đó, nằm thì thầm kể lại cho anh Biên nghe nhưng tôi dấu một đoạn khi ông ta chỉ còn cho một con nghiến núm vú mình, tay kia sục lấy sục để cái dương vật lớn và dài, trong lùm cây, tôi cũng hổn hển làm theo y như vậy và tinh khí bắn ra đầy trên xác lá mục.
  - Tao biết chuyện nầy...
  - Hả anh có thấy thằng cha...?
  - Không..tao nói chuyện mấy thằng cha bị bịnh bạo dâm..Hồi đi làm cho hảng thầu ngoài Đà Nẳng tao có thấy mấy thằng lính Mỹ...tụi nó cho tiền mấy đứa nhỏ bán thuốc lá, bánh kẹo..dắt vô phòng ngủ bày trò, để cho đám con nít đánh đập mà lại rên la sung sướng...Đám da trắng bịnh hoạn lắm mầy ơi...Cái thứ nó dể lây lắm...em liệu chừng đừng tham dự nghe không...
  - Kỳ...em chỉ rình thấy thôi...Ổng đâu biết em đang ngồi trong lùm cây đâu..Làm sao mà tham dự được..
  Nhưng đêm đó tôi cứ lăn lộn với hình ảnh hai núm vú nâu hồng, vồng ngực mượt lớp lông vàng và nhứt là cái dương vật vừa dài vừa lớn của người cao uỷ, tên Jeff, đúng không ?
  Gần sáng tôi thấy mình lăn lộn với thầy Thanh Bình trên bải cát thì anh Biên xuất hiện. Anh gở bàn tay tôi đang đặt trên ngực ông sư đặt vào phần dưới bụng của anh. Giờ tôi mới nhận ra anh Biên cũng đang trần truồng, người vừa dài vừa ốm như một con cá bống kèo phơi quá nắng.Tôi rút tay lại nhưng anh dằn chặc không cho, buộc tôi phải nắm dương vật anh...Mở mắt ra tôi thấy gương mặt anh Biên kê sát, hơi thở phả nóng mặt tôi. Chưa có phản ứng thì anh chồm lên đè, hôn môi tôi ngấu nghiến.
  Anh Biên đang trần truồng và anh cũng lột mất cái quần đùi của tôi từ lúc nào. Hai cái dương vật cương cứng chập sát nhau, cọ mạnh, nóng hổi. Anh Biên hổn hển...cho anh đ. một cái nghe...làm ơn nghe...Tôi đã bất tỉnh trong cảm giác, trong kích thích nên không chống cự để cho anh lật sấp mình lại, banh rộng hai chân ra.
  Cảm nhận được cái nóng hổi từ dương vật anh Biên truyền qua khi thọc sâu vào hậu môn. Tôi nấc lên và rên rỉ theo từng cú nắc. Khi mạnh khi khoan.
  Tôi nghỉ, trong nổi tuyệt vọng buông xuôi của anh Biên, nguyên do có một phần vì dồn nén sinh lý. Sau đêm đó, cách vài đêm tôi và anh lại...chung đụng nhau. Bây giờ anh Biên có vẻ yêu đời trở lại, không còn âu sầu, rã rời nửa. Anh hăng hái theo chú Hòa và mấy người nữa, sáng sáng ra biển đánh cá đem về bán. Như chú Hoà, một số người trên đảo đã tháo trộm số ván thông từ những nhà cầu xây nơi lưng núi - thời điểm đảo Bidong nhận con số thuyền nhân cao nhất từ những chuyến tàu sắt đi bán chính thức dành cho người Hoa, cao ủy phải dựng nhà, dựng cầu xí trên lưng núi mới đủ chổ cho dân số- đem về đóng thành những chiếc xuồng, mua lưới của người Mả-lai từ đất liền qua, đi đánh cá. Tôi rùn mình nhìn ra biển và nhìn những chiếc xuồng mong manh đó. Nhưng họ vẩn đi và về yên lành mổi ngày với những lòng xuồng đầy cá tươi. Chú Hoà nhiều khi chặc lưỡi đ.mẹ họ phải chi chiếc ghe của mình đừng bị tàu dầu nhận chìm.. đem vô tới đây tha hồ mà làm giàu..Anh Biên gỡ mấy nhành cây vụn trên lưới cười khì thôi cha nội...mổi cha đem vô một chiếc chắc cầu Jetty xập mất, nếu không mấy cha Cao ủy phải xây bến nhà Rồng cho mấy ông đậu ghe...Niềm vui và lao động, đã khiến anh Biên có da thịt, khỏe mạnh hơn. Nhìn anh giờ tôi lại liên tưởng tới sợi thừng bện chắc tay, săn cứng chứ không còn là con khô bống kèo héo queo, nhăn nhúm nữa.
  - Bữa mới vô chòi ngó anh nằm chèo queo trong góc em giựt mình nói thôi rồi bị xếp chung chổ với cha ghiền xì-ke, hút á-phiện..Tính thối lui rồi chứ...
  Anh Biên cười cầm tay tôi đặt lên chổ đó, đang phồng lên trong lớp vãi của cái xà lỏn đang chờ lột, ấn ấn :
  - Phải khi đó bạn mà thấy cái nầy thì cam đoan sẽ thối lui để lấy trớn mà...nhào vô liền liền..
  Ừ tôi không chối mình rất...mê cây gậy thịt của anh Biên. Gầy là thầy dâm Chắc cũng đúng vì cây gậy anh quả thật là tuyệt vời. Và trong trò chơi xác thịt, khi xử dụng , chủ nhân nó cũng hết sức tuyệt vời, điêu luyện. Nhiều khi kềm không nổi tôi rên lớn, anh Biên phải suỵt suỵt sợ bên nhà chú Hoà nghe được. Nhưng hình như chú biết hết nên đôi lần ngó hai người tụi tôi cười bâng quơ tại ăn cá tươi nhiều bổ dưởng quá mà..Anh Biên cũng không vừa vậy chắc là ngoài thằng Út nay mai sẽ có thêm thằng Út mót quá..! Thiếm Hòa nguýt hứ cái miệng nói xầy nói xui nói xẻo không hà..Hết rên rỉ than van bi giờ lại bắt đầu ăn nói nham nhở...!
  Đầu hôm, đang ăn dở bữa cơm, nghe loa trên văn phòng trại rè rè báo tin có người mới tới. Nghe thiếm Hoà quát om lên thằng dịch tể mầy có nuốt hết chén cơm hay không...nghe động dao động thớt là có mặt..đón ai nữa mà chạy ra đó chớ...Theo..ơi là Theo...Tiếp theo là tiếng cằn nhằn, nhiếc thằng con lớn nhịp theo tiếng chén đũa lanh canh trong bữa ăn. Một lúc thằng Theo hớt hãi chạy về báo tin Ui ui ba ơi má ơi chiếc ghe có hai người à nhưng một sống một chết...Ghe gặp hải tặc...đàn bà con gái con nít bị bắt hết...đàn ông bị giết còn có hai người thôi...Thiếm Hoà quát mồ tổ mầy đừng nói bậy..cứ đi ngóng chuyện rồi về báo cáo ẩu tao đập chết bây giờ...! Thiệt mờ...con đâu có nói tầm bậy...khiệng lên cái anh đó xanh lè. mềm èo hà...Nghe nói mất máu nhiều quá...!
  Anh Biên đứng lên đi mau ra khói chòi về hướng khu C nghe nói nơi chiếc ghe xấu số tấp vào. Tôi không theo anh, ngồi bó chân lắng nghe bên kia thằng Theo chắp vá câu chuyện hổn hển kể cho ba má nó nghe. Thiếm Hoà kêu khổ kêu Trời gọi Phật đệm theo như tiếng mõ của một bài kinh khổ nạn.
  Gần khuya anh Biên mới về, lẳng lặng cởi áo leo lên nằm cạnh tôi. Tôi úp mặt vào ngực anh hỏi nho nhỏ :
  - Đúng như thằng Theo nói phải không ?
  - Ừ..thầy Hoàng ở văn phòng trại nói ông ta là một võ sư VoViNam bên nhà, tên là Nguyễn Tiến Hoá, người chết là đứa em ruột trúng đạn mất nhiều máu vì bị rơi xuống biển...Bọn chó đẻ đó bắt hết đàn bà trẻ con đi qua tàu chúng xong nổ súng giết sạch những người đàn ông. Ông Hoá nhờ có nghề nên lao xuống nước tránh được tầm đạn và cứu được đứa em trai. Vì bọn dã man quần trên mặt biến lâu quá nên người em ra máu và thời gian ghe vô được tới đây cũng khá dài nên cậu ấy chết. Vợ, hai đứa con và hai cô em gái của ông võ sư bị bắt đi mất !
  Chiếc ghe theo mô tả, đầy những máu đã được cảnh sát Mã-lai trục đi và chắc nhận chìm ngoài khơi. Cả đảo xôn xao trong niềm thương xót. Người em được chôn trên đồi Nghỉa Trang, ở đó có lác đác những bia mộ bằng gổ với những dòng chữ kẻ sơ sài bằng nước sơn ghi tên họ và ngày chết. Phần lớn là những người được đem theo khi ghe tấp được vào đảo nhưng đã qua đời vì kiệt sức, đói khát trong những ngày lênh đênh trên biển. Anh Biên chỉ tôi xem ngôi mộ một cô gái đi vượt biển gặp hải tặc, lên đảo biết mình mang thai cô kinh hoàng, tuyệt vọng nên tự vẩn. Sau nầy Cao ủy lập ra thủ tục, sẽ đặc biệt theo dõi, chăm sóc những người con gái, những phụ nữ không may nầy để xem có mang thai hay không. Và giữ cái thai hay không giữ họ được toàn quyền quyết định.
  Về người con gái có nấm mộ trên đồi, người ta đồn oan hồn cô vẩn thường hiện ra thơ thẩn ở khu C và khi có người nhìn thấy cô sẽ lãng đãng đi ra biển và từ từ tan mất trong những lượn sóng khuya. Lời đồn đại thêm thắt tạo nên những huyền thoại như những chuyện liêu trai, ma quái. Như huyền thoại về con tàu sắt lớn, hư hỏng, rỉ sét nằm sát chân ngọn đồi tôn giáo, mọi người cả quyết đã bị chính quyền Mã đánh chìm nhưng nữa đêm con tàu bỗng đội sóng trồi lên và sừng sửng lướt thẳng vào bờ, đâm sát vào chân đồi tôn giáo.
  - Có lý lắm vì không ngọn sóng nào đủ mạnh để giạt được con tàu sắt lớn, nặng như vậy vào sát chân đồi. Sức mạnh có được là từ những người chết trên tàu với khao khát được đặt chân lên bờ bến, đất liền...Và họ đã tự thỏa mãn cho những mong ước, khao khát của mình...!
  Thầy Hoàng ở văn phòng trại quả quyết như vậy. Anh Biên thì chỉ cho tôi biết đó là chiếc tàu sắt đầu tiên tấp vào Bidong nhưng không may, thời gian đó chính quyền Mã chưa chấp nhận người tị nạn. Tàu bị neo nơi đó thời gian dài và những người trên tàu, nghe nói khoảng 200 phần lớn là người Hoa, đã mòn mỏi, kiệt sức thêm đau bệnh mà chết lần mòn hơn quá nữa.
  Những chiều Chúa nhật lên đồi tôn giáo dự Thánh lể, ngang qua con tàu đang gần bị phủ kín bởi những dây leo, cỏ dại, tự nhiên tôi thấy sở sợ lẩn ngậm ngùi.

  Khi bắt đầu thấy mòn mõi, tôi và anh Biên được mở hồ sơ..hốt rác. Được kêu lên để phỏng vấn cho đi..Mỹ. Thời gian nầy, lui tới văn phòng trại tôi quen được võ sư Nguyễn Tiến Hoá. Ông vạm vỡ, tóc thưa gần như hói đầu dù khoảng tuổi anh Biên và người hơi thấp. Anh Biên cười chắc tại thằng cha nhiều bắp thịt quá nên ngó như trái bắp. Tới đảo một thời gian, ông Hoá vào công tác cho văn phòng trại và mở lớp dạy VoViNam. Ông được chú ý nhiều nhờ hoàn cảnh thương tâm đã xãy ra. Khoảng một tháng sau khi lên đảo, ông Hoá được tin từ Cao ủy bên Thái lan cho biết trên đường trở vào đất liền, bọn cướp biển đã ném vợ con ông xuống biển cùng một số nạn nhân khác. Hai cô em gái bị chúng bán cho một động mãi dâm nhưng may mắn được Cao ủy cướu thoát. Họ đã gửi tin sang Bidong cho anh mình !
  Ông Hóa đề nghị tôi theo lớp võ thuật của ông trên chùa. Tôi ngại ngùng từ chối viện cớ sắp rời đảo. Học được thế nào hay thế đó, làm tốt thêm chứ có hại gì đâu..Tướng tá nhìn cũng ngon lành biết đâu sau nầy nổi tiếng như Lý Tiểu Long thì sao..! Ông thầy võ dụ khị. Anh Biên biết chuyện trợn mắt nói thằng cha thầy vỏ tang vợ chưa lột đừng bày trò léng phéng nghe...Tôi lè lưỡi làm gì được thiên hạ đây mà bày đặt ghen...! Chém không đủ mười nhát thì cũng được một nhát...Coi chừng đó...Giết gian phu dâm phụ xong tôi đi tự vận....Ghê quá heng...vậy giết tui đi nhưng cây đao của ông làm sao mà chém...chỉ đâm được thôi ! Đâm thì đâm..cởi quần ra mà nạp mạng ngay đi..con dâm phụ..
  Tôi rướn người lên vì cái cảm giác sướng khoái đâm suốt vào hậu môn, miệng rên rỉ giết em đi...giết em đi..mạnh tay đi Biên ơi ! Bên kia cũng nghe lịch kịch một nhịp và như thiếm Hoà cũng đang ú ớ rên rỉ.

  Lên phỏng vấn bàn 3, tôi đụng một người Mỹ nói tiếng Việt giòn như ăn gỏi. Khi nghe tôi trã lới quê Nội ở Bến-tre ông ta cười :
  - Cha sở nhà thờ BT là ai ?
  - Cha Tri, Phạm Tuấn Tri...
  Lúc cuối cuộc phỏng vấn, ông ta cười ngâm nga "..Kiến Hoà gái đẹp trai hiền..Trai theo Việt cộng gái làm..giao liên..". Ông Hóa đưa tôi ra cửa nói nhỏ ngày xưa ổng hoạt động tình báo ở quê của em đó ! Chỉ là quê cha thôi và mang cho tôi bao kỷ niệm vốn không êm ái, thân vui nên tôi cũng thờ ơ khi nghe hai chữ : quê em ! Tôi là người được phỏng vấn chót nên ông Hóa cũng xong nhiệm vụ thông dịch. Ông hỏi tôi có muốn ra khu C uống cà-phê không ? Đang vui vì chỉ còn chờ vào bàn 4 để tuyên thệ và chờ xếp ngày rời đảo nên tôi nhận lời không do dự. Mấy quán cà-phê nằm sát nhau gợi nhớ bãi biển Vũng Tàu. Mấy cái cát-sét đang chơi nhạc hết cở như tranh nhau mời khách. Ông Hóa kéo tôi ngồi vào cái bàn gần mép nước vì thủy triều đang lui. Buổi chiều gió thổi xiết nên hơi lạnh. Thấy tôi so vai, ông thầy vỏ cười :
  - Lạnh à ?
  - Em thấy hơi thôi...Cứ nơm nớp sợ bị xù ngang hoài nên mất ăn mất ngủ...thấy đuối lắm !
  - Chắc được rồi em...Giờ chỉ chuẩn bị tinh thần để bắt đầu cho những ngày yên nơi yên chổ mà làm lại đời sống..Làm lại mọi thứ từ con zéro to tổ bố kể cả ngôn ngữ !
  Tôi khoe với ông mới nhờ một người rời đảo gửi lá thư, hôm kia, về cho mẹ và gia đình báo tin. Chắc là mẹ em cùng anh chị mừng ghê lắm. Tôi rưng rưng.
  Anh Biên cũng gửi thư về cho má anh ở quê. Anh cười như mếu :
  - Bà già một chữ nhứt cũng không biết...phải nhờ hàng xóm đọc giùm nên anh không cần viết tràng giang đại hải đâu...
  Nhiều lần tôi nghe anh vừa giặt lưới vừa nghêu ngao "...me ơi thôi đừng khóc nữa...cho lòng già nặng sầu thương..Con đi xây tình viển xứ..đâu có quên tình cố hương..." Và những đêm anh nằm thở dài nhắc như cho chính mình :
  - Nghe thì giống như hát cải lương nhưng mà là thiệt.Đôi bông mù u hồi ông già đi cưới...Để dành gần hết đời sau rốt má cũng đành đoạn mà đem bán để gom đủ tiền đóng cho anh đi...Anh nhứt định qua được bên đó phải ra sức mà làm việc để có tiền mua đền lại cho bà...Anh sẽ cho bà bao nhiêu là thứ dù biết là không bao giờ đủ và xứng đáng...Cầu mong bà già con khỏe mạnh hoài cho anh được báo hiếu..
  Thấy tôi ngó ra biển rưng rưng, ông Hoá cười vổ vổ lên tay tôi :
  - Con trai gì mau nước mắt vậy cậu...Khóc thì hả nhưng dể lòng mình yếu lòng lắm..
  Người ta thì thầm khi nghe Cao ủy báo tin xấu về vợ con mình, ông vỏ sư chỉ cám ơn rồi lảo đão đi ra cửa. Không có một giọt nước mắt chảy ra.
  Tôi cười mắc cở em cũng ráng sửa nhưng không được...
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

 3. #3
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Anh Biên có list đi trước tôi. Nhưng anh sẽ không vào Mỹ ngay mà phải sang Phi-luật-tân để học bốn tháng Ang văn và đời sống mới. Đó là hình thức chuẩn bị để bước chân vào...vùng trời mơ ước -của bao nhiêu là người tị nạn trên đảo-Cả tuần cuối anh cứ vật tôi ra mổi đêm mà...thương cho đã -anh nói- mai mốt không còn được nữa sẽ thèm lắm, nhớ lắm. Tôi cũng tận tình đáp ứng với anh vì cùng tâm trạng.
  Một đêm buông nhau ra tôi bỗng bật khóc. Anh Biên dỗ dành :
  - Anh ở bên đó 4 tháng lận...Biết đâu anh vừa đặt chân tới thì em cũng nối gót theo sau...Trời Phật thương chắc thương cho trót...Sẽ cho mình còn gặp lại bên đất Phi..Và gặp trên đất Mỹ nữa...Anh hứa sẽ tìm em mà...
  Tôi nằm yên cho anh hôn lên cặp mắt đang ướt vì ngắn dài. Khi không thằng cha buộc miệng hát nhỏ "...nếu một mai khi hoà bình anh sẽ dìu em qua lối xưa cho từng ngón tay đan lại ái ân ngọt ngào..Ngày chia ly nhoè nước mắt lạnh mi em mặn môi anh...Thì em ơi xin xem là dĩ vãng mà thôi..." Bài hát nói về cuộc chia ly của hai người thương nhau thời chinh chiến ru tôi ngủ mất trong lời hát khào khào của anh Biên. Khi thiếp đi tôi còn chửi thầm trong đầu đang rầu mà còn hát được..Vô duyên dể sợ luôn..!
  Tôi không muốn anh Biên theo chú Hòa đi biển nữa, trong những ngày cuối. Tôi sợ khi nghỉ tới câu "Phước bất trùng lai. Hoạ vô đơn chí". Như cái miểu nhỏ dưới gốc dừa trước bện viện Sick Bay mà lúc lên đảo tôi thắc mắc khi nghe mọi người kêu tên là miểu ông Đạo Dừa ! Một tôn giáo phát sinh ở quê nội tôi không lẻ theo ghe mà vượt sang tới hòn đảo nầy. Nhưng sao không lập miểu trên đồi tôn giáo ? Anh Biên cười ngất :
  - Không phải đâu...Người ta thờ một ông già người Hoa cũng là dân tị nạn như mình...Buổi chiều cuối cùng trên đảo, vì đã có list đi định cư, ông già ra ngồi ngay gốc dừa đó và cơn gió lớn thổi qua..Một trái dừa rớt xuống ngay đỉnh đầu. Ông bể sọ chết ngay khi khiêng vô bệnh viện..
  Dân trên đảo lập miếu thờ, mong ông lảo xấu số đó chết oan khiên, linh thiêng phù hộ cho đừng bao giờ tai nạn đó xảy ra nữa. Dù vậy mổi khi giông gió lớn, tôi thấy vừa Cao ủy vừa dân tị nạn ngang qua những hàng dừa vẩn cứ...che đầu mà rảo bước, mà chạy, mà né.
  Nên tôi sợ không muốn anh Biên đi biển nhưng anh vẩn không nghe. Tôi giận anh năn nỉ còn ỏm ờ...giày dép còn có số huống chi con người..Cha thầy bói ở Lăng Cha cả nói anh sống tới 100 tuổi lận mà. Tôi nhéo ngay đầu vú anh ừa cái điệu đêm nào cũng hùng hục như vậy sống hơn 100 tuổi là chắc rồi..! Anh Biên cười khịch khịch con vợ non nhéo sướng thiệt...nhéo nữa đi bà xã ơi..anh đang ghiền !
  Và tôi lại khóc nữa khi hiểu ra tại sao anh Biên cứ đi biển. Anh kiếm tiền để mua sắm thêm quần áo, dép...cho tôi. Và nhét vào tay tôi vài tấm đô xanh anh đổi của đám thương buôn Mã :
  - Tin chắc là anh với em còn gặp bên Phi nhưng dù sao cũng phải hờ..Em giử mà xài khi qua đó nếu không gặp anh...Thì giử đi..gặp được thì đưa lại..Nói không nghe tối nay không làm cho sướng bây giờ..Còn mổi một đêm thôi đó người đẹp...
  Anh cười nói ồn ào để cho tôi và chính anh không phải buồn. Anh nhéo má tôi con trai gì mau nước mắt quá...chực có chuyện là ngắn dài à..! Tôi nhớ lời frère Tịnh và một lần ông Hóa cũng đã nhận xét.
  Khi chiếc loa trên văn phòng trại rè rè gọi tên những người rời đảo rồi bắt đầu bản nhạc Hẹn Nhé chuẩn bị cho...điếu văn tiển biệt "...Hẹn nhé...hẹn gặp lại nhé dẩu cho giòng đời chia rẻ...Hẹn nhé...hẹn gặp nhau nhé dẩu cho lạc loài bơ vơ..địa cầu thêng thang chiếc lá đời mình xa đưa..." tôi bậm môi cố dằn nước mắt giành xách cái túi của anh Biên rồi cắm cúi đi trước bỏ anh và gia đình chú thiếm Hoà phía sau. Nghe mấy đứa nhò chí chóe..chú Biên..chú Biên qua Mỹ nhớ gởi bánh cho tui con...nhớ gửi xi-cu-la cho Út nghe chú...Thằng Theo lập lại mấy lần chú Biên nhớ mua cho con cái quần din nghe chú..Giọng thiếm Hoà cũng có nước mắt mồ tổ bây...qua đó chú còn phải đủ thứ lo ở đó mà lo chuyện tào lao hả...Tôi cắn môi hiểu thấu nổi cay đắng của chú thiếm, sợ nhìn những đứa con lớn lên từ từ mà ngày bén rể xanh cây cho cuộc đời mới thì xa thăm thẳm.


  Cùng với tên tôi có trong list rời đảo vào cuối tháng, là cơn bão thổi ngang qua Bidong. Mưa gió mù mịt không ngớt suốt cả tuần và xui xẻo tốc mái căn liều chỉ còn tôi chèo queo một mình. Chú thiếm Hoà đề nghị tôi dọn qua ở chung nhưng nhìn đám nhỏ nheo nhóc tôi lắc đầu. Chổ đâu mà vào chia với chúng được. Tôi leo tuốt lên khu D tìm ông Hóa. Ông thầy vỏ đang đánh trần ngồi hút thuốc ngó mưa gió vần vũ bên ngoài một cách an nhàn. Thấy tôi lướt thướt ôm mớ đồ cố ngược mưa gió leo dốc đồi, ông xông ra giúp và niềm nở cho tôi ở tới ngày rời đảo. Lúc được ông choàng vai đở lên con dốc vừa trơn vừa lầy, đầu nép dưới bộ ngực cuồn cuộn, tôi thoáng rùn mình mọc gai khắp người. Ông thầy cũng nhận thấy nên hỏi lạnh lắm à...Sao không đợi ngớt mưa hảy đi...Tôi nói ngồi ở dưới hứng mưa cũng ướt và lạnh thôi...Mấy tấm tôn bay veo veo làm em hết hồn..!
  Ông Hoá đưa cái khăn có dấu liềm đỏ do Cao ủy phát khi lên đảo, cho tôi :
  - Lau khô mình mẩy rồi mặc đở của anh...mớ đồ ướt để anh hong cho khô...mưa kiểu nầy khi nào mới có nắng...!
  Ông cũng lau khô mình bằng cái khăn khác và...tự nhiên..thoát y trước mặt tôi. Dù không muốn -thiệt chứ- tôi cũng không rời mắt được trước pho tượng đồng là ông vỏ sư. Mắt vướng chết phần rậm đen lông và lòng thòng.. khúc côn tuy không dài nhưng lại..lớn xộn dù đang ở trạng thái bình thường. Động tác tự nhiên của ông khiến nó cứ đong đưa báo hại tôi muốn điên lên mà xông đại tới .. nắm lấy. Trời ơi sao không mặc quần vô đi ông thầy...tôi rên rỉ thầm..khi ông ta cứ thản nhiên tới lui lấy quần áo cho tôi, lấy túi đồ đạc ướt kéo khoá lôi ra từng món.
  Đang mùa giông bảo, phải không, nên số ghe tàu, số thuyền nhân tới đảo vắng đi thấy rỏ. Ông Hoá làm chủ một căn thuộc dãy nhà do Cao ủy cất bằng ván thông gọi nôm na là Long House. Không có người mới tới để chia nên ông hăng hái đi báo cho trưởng khu biết nhận cho tôi nhập...hộ khầu. Thật ra tuy được xây cất phẳng phiu, ngó sạch sẻ và tiện nghi nhưng khu Long House thường ít được người tị nạn chiếu cố, nhứt là khu D nầy ! Lý do khu nầy đa số là nơi tụ hợp của người vùng Phú Khánh, dân đi biển chuyên nghiệp. Họ nói năng phát âm nặng và khó nghe, lại thêm lối sống hơi...quái -chữ của anh Biên và chú thiếm Hoà- nên những người đến từ các miền, các tỉnh khác của VN không thích chung đụng. Nên khu D thành ra giang sơn của người dân Phú Khánh.
  Tôi thấy lời đồn cũng không hoàn toàn...xuyên tạc, ác ý. Ngay ngày đầu tiên đã xảy ra vấn đề. Ấm nước tôi bắc trên lò để chuẩn bị bữa mì gói sáng cho hai người, tôi và ông Hóa, vừa sôi. Người đàn ông căn kế bên tự nhiên đi sang với tô mì của mình và nhấc ấm nước đổ vào. Ông Hóa cười bóp bóp vai tôi thôi chỉ một phần nước sôi...cứ coi như chia xẻ với đồng bào vậy mà...Rồi một thằng oắc ở đâu đầm sầm vào cửa với tay rút cái khăn tôi treo trên sợi kẻm, lau mau bàn tay nhớp đất của nó. Cùng lúc trong dãy nhà có tiếng đàn bà nặng như đá tảng, trọ trẹ.. thằng cha đâm mệ đéo kia..mi mô rồi hỉ..lại giông mà đi vọc cát vọc đất phải khôn nà...Đừng để tao chộ được hỉ...Tao đập chết mụ nội mi luôn...Tèo ơi là Tèo...mi mô rồi thằng chó đẻ...!
  Tôi vuốt ngực ráng hiểu tại sao ông Hóa có thể ở yên trên khu Long House nầy. Ông đã đạt được mức vô vi trước sự việc chung quanh ?
  Mưa gió vẩn mịt mù. Sáng ra có tiếng loa kêu khi rỏ khi không, bạt trong những cơn gió xiếc gọi các thanh niên, trai tráng phải ra bờ biển mà dọn rác. Ông Hóa và tôi chỉ vận hai cái quần đùi dầm mưa...xuống đồi. Chân cầu Jetty, bệnh viện và dọc theo bãi chạy dài tới khu nhà giành cho các Cao ủy...ngó cứ như một pháo đài phòng thủ của một tiền đồn. Các bao rác được sóng đem trỡ vào chồng lên nhau từng ụ. Có ngọn. Mọi người cười ngất :
  - Biển giận cứ mổi ngày xà-lan đem rác mà trút cho nó nên hôm nay đem trả lại hết cho tụi bây dọn bỏ ghét..!
  Cả mấy người Cao ủy cũng trần thân, dầm mưa mà cùng thuyền nhân thu dọn rác. Tôi chạm mặt cao ủy Jeff và lại đứng làm việc gần bên ông. Hì hục với mấy cái bao ny-long nặng sũng vừa rác vừa nước, tôi liếc liếc hai đầu vú của ông hy vọng ngó thấy chằng chịt những dấu...càng.
  Giữa trưa trời đen kịch, mưa nặng hạt nên mọi người được lệnh giải tán. Ngày mai mưa nhẹ hơn sẽ tiếp tục. Đồng hồ trên loa báo tin 2 giờ 30 trưa mà trời tối như 6 giờ vào mùa đông. Ông Hóa choàng vai tôi thúc :
  - Đi mau lên bạn nhỏ...Cơn mưa sắp trút xuống sẽ dể sợ lắm đó...!
  Dãy Long House tối om, người ta rút hết vào chổ của mình không nhộn nhịp tới lui như những ngày có nắng. Trong nhá nhem, chập choạng tôi và ông Hóa lau khô mình mẩy, thay cái quần ướt ra. Tôi lại lên ruột vì người đàn ông cứ tự nhiên trần truồng đi lại. Chắc ông nghỉ có tấm vải nhựa che phía ngoài không sợ...ông đi qua bà đi lại ngó vào. Còn với tôi thì cũng...như nhau thôi. Cần gì che đậy dấu diếm.
  Chưa hết, ông vỏ sư còn tới nằm vật ra giường, nữa trên nữa dưới khiến cái cần che đã không che còn phơi lồ lộ hơn. Mấy ngày rồi không tập tành gì hết muốn phát mệt đây..Ông nói..Em làm gì đó thôi đi nằm nghỉ chút đi..Tôi ngần ngừ rồi hít một hơi, vắt cái quần lên sợi kẻm, cố ý trần truồng leo lên nằm cạnh người đàn ông. Ông Hoá bỗng cười khẻ rồi xoay qua để bàn tay chai sần vì vỏ thuật lên ngực tôi, ngón cái cạ mạnh lên đầu núm vú.
  Khi những đụn mây trĩu nước màu chì đậm bị nhửng tia chớp xé rách, ồ ạt trút mưa xuống, ông Hoá cũng trút xối xả vào miệng, lên mặt, lên ngực tôi những luồng tinh lực đã dồn nén không biết bao nhiêu ngày. Dương vật ông giật mạnh từng cơn và bắn ra từng đợt tinh khí ấm đục, tanh nồng. Như hòn đảo hoang, như biển cả đang oằn oại, sôi sục hứng trận mưa to, tôi cũng oằn oại, điên cuồng hứng ân sũng từ người đàn ông khỏe mạnh nầy.
  Và trong khi mưa gió vẩn tiếp tục vật vã, tơi tả trời đất bên ngoài, chúng tôi dịu xuống, rã rời ôm nhau ngủ thiếp đi.
  Giữa giấc ngủ đầy thỏa thê, tôi nghe có tiếng xôn xao huyên náo nhưng nhỏm lên, mở mắt nhìn người đàn ông vẩn say sưa thở, tay chân dang rộng đẹp như một pho tượng để ngữa dưới ánh đèn dầu thắp lu, tôi cười và nằm xuống rồi lại thiếp đi.

  Ông Hóa trỡ về khi tôi đã chuẩn bị xong bữa cơm, ngồi ngó ra mưa chờ ông. Người thầy vỏ buồn bã :
  - Đêm qua đất chuồi bên khu F...chôn nguyên cả một dãy nhà nhưng may mắn chỉ chết có hai người...Hai chị em ruột và để lại hai đứa trẻ...
  Người chị bị bùn chôn nhưng người em trai vì hoảng loạn khi chạy trốn đã té suông suối và bị vướng vào một cành gãy chết ngộp. Hai đứa nhỏ một trai, một gái mười và mười một tuổi được Cao ủy lập nhanh thủ tục cho đi đoàn tụ với cha đang sống bên Mỹ. Gia đình nầy mới lên đảo hơn 2 tháng.
  Trên hòn đảo hoang của Mã lai nầy, những người Việt thuyền nhân sống quây quần như một xã hội nhỏ với đầy đủ những chuyện hỉ nộ ái ố của đời sống. Bao nhiêu là vấn đề dở cười dở khóc. Những may mắn, niềm vui cũng có và những bi thảm, nước mắt cũng không thiếu. Khu vực dành cho cảnh sát Mã có bổn phận giử trật tự, trị an trên đảo, dưới chân ngôi nhà sàn rộng khang trang dành cho họ, đong đưa hai ba chiếc võng và im lặng bốn năm người đàn ông Việt Nam sống. Tôi vẩn đi ngang kín đáo nhìn họ hoặc đang lom khom nấu nướng hay nằm đưa đẩy trên võng, tay gác trán...Thiếm Hoà lắc đầu thấp giọng...Việt cộng đó...Phần lớn là công an...bị ép buộc bắt cóc theo ghe vượt biên tới đây...Cao ủy muốn mở hồ sơ nhưng họ lắc đầu...muốn trỡ về bển à...Ông nào lên tới đảo cũng bị thiên hạ xúm đánh thừa sống thiếu chết...Cao ủy phải đưa vô đó nhờ mấy cha tét-phọt Mã bảo vệ giùm chờ trã về Việt Nam.
  Tôi thương cảm nhìn những người Việt bị cô lập ngay trên cộng đồng Việt nầy. Đôi lần đi ngang nhìn họ ngồi xổm hay bó gối ngó mông lung ra biển chiều, tôi tưởng tượng những người tội nghiệp nầy đang nhớ oặn gan, buốt ruột tiếng cười trong trẻo của một đứa trẻ nhỏ, tiếng chén đũa khua trong bữa cơm chiều có vợ có con hay tiếng tỏm tẻm nhai trầu của bà mẹ già đang đòng đưa trên chiếc võng, trong ánh đèn lù mù.
  Nói về những trận đòn...hội chợ khi họ đặt chân lên đảo, anh Biên lắc đầu thì cũng có những oán hận, uất ức gặp cơ hội mà trã thù nhưng cũng không thiếu trò vu vơ lợi dụng, đánh hùa...đánh mua vui một cách tàn ác không chút ý thức..Anh kể một lần, nạn nhân tháo chạy ngang một gánh cháo, một gã đã nhào tới chụp nồi cháo để hất vào anh ta. Không dè đám đông đang say máu hứng trọn mớ cháo nóng còn anh...Việt cộng thì an toàn. Lần đó ông đại tá Mã tức giận toan ra lệnh không được băng bó cho đám người bị phỏng và đòi bắt cạo đầu nhốt tất cả vào thùng sắt. Báo cáo với Cao ủy hủy hồ sơ định cư. Ông Hóa thì cười ngao ngán :
  - Ai lại hè nhau đi đánh người ngã ngựa như vậy...Hoá ra...
  Chuyện thiên tai người chết chưa lắng thì lại xảy ra chuyện khác tạo thêm việc cho những người khoái làm nghề...truyền thông ! Chữ của ông Hoá. Có phải vì mưa bão sinh buồn và cũng vì mưa bão liên miên cả tháng khiến dân nấu rượu lậu không lên núi hành nghề được. Thiếu rượu uống, buồn, nên bốn thanh niên, nằm trong viện chờ được hốt rác, công tác trong bênh viện Sick Bay đã có sáng kiến ăn cắp cồn 90o pha loãng ra với nước lã mà chén anh chén chú. Chở vào bệnh viện trong đất liền ba người đã đứt ruột chết. Cứu được một !
  Như chơi vơi giữa một giòng lũ, không đất tựa dưới chân con người dể buông tay, dể bị cuốn trôi theo cuồng lưu lắm em à ! Nhứt là sống mà không có một điều gì chờ đợi mình ở trước mặt, không một chút ánh sáng cuối đường hầm..Ông Hóa nói. Tôi bướng bỉnh thà thắp một ngọn đèn còn hơn hờn lẩy bóng tối rồi đập đầu vào vách hầm...Sao họ không thấy dù gì mình vẩn còn may mắn hơn bao nhiêu người đã không tới được bờ bến...Đã vùi thây dưới lòng biển..Với lại..con người sống bằng chờ đợi và hy vọng mà ! Ông thầy vỏ cười mổi người có một cách suy nghỉ và chọn lựa thái độ sống khác nhau...

  Cơn bảo bỏ đi sau khi để lại bao nhiêu thứ ngổn ngang trên hòn đảo tị nạn. Chuyện rời đảo của tôi và một số thuyền nhân cũng bị ảnh hưởng, phải đình lại. Cao ủy lo dọn dẹp xây dựng lại những tàn tích, đỗ nát do thiên tai.
  Tôi vẩn tiếp tục sống chung với ông Hóa. Nhiều lần, tôi ngầm quan sát xem những điều không may mắn trong chuyến đi còn ở lại trong ông không hay đã hết khi ông vẩn sinh hoạt ngày ngày, cười nói. Và những đêm gần gủi tôi một cách cuồng nhiệt. Ông xung phong thay thế người huynh trưởng có list rời đảo, đứng ra điều hành gia đình Phật tử Long Hoa. Căn "hộ" ở khu D không còn ra vô chỉ tôi và ông nữa, rộn những đứa con trai, con gái trong gia đình Long Hoa. Nhứt là đám con gái. Cười cười nói nói nườm nượp tới chổ ông. Một lần tôi nghe được dân khu D to nhỏ :
  - Ui vợ chết.. con chết.. thảm như rứa...thây chưa kịp rữa dưới đáy biển là đã chim chuột..lộng hành với đám gái tơ rồi hè...Gớm chết luôn..
  - Khe khe..dạy vỏ a...chắc dạy thế...đâm với thế lụi hỉ..Hay dạy..vật nhau trên giường...!
  Một bà còn ra mặt khi mấy con nhỏ đi ngang qua liền chửi te tát :
  - Đồ mấy con đỉ ngựa...mấy con chó cái tới mùa rượn đực..Ừ ừ trước sau chi cũng rặn ra...trăm trứng cho mà coi...Mổi con ra một trứng chớ ở đó mà.. một mẹ trăm con..
  Sắp tới lể Phật Đản, sẽ có chương trình văn nghệ và Long Hoa đang tập dợt màn múa Một Mẹ Trăm Con theo huyền thoại Âu Cơ do chính ông Hóa chỉ đạo. Ông có lôi tôi vào nhưng không thành công. Không phải chỉ đám đàn ông, đàn bà ở khu D gay mắt, khó chịu đâu. Tôi cũng đang rán bấm bụng mà ngồi thu lu ngó.. bọn quỷ sống chớ Phật tử chi mô -một bà rủa- vừa nhịp nhàng vừa cười giởn loạn xạ. Còn khuya tôi mới trộn chung với bọn nó.
  "..Anh em ta..cùng mẹ cha...Nhớ chuyện cũ trong tích xưa khi thế gian còn mù mờ..Khi thế gian còn mù mờ...Xưa khi xưa mẹ đẻ ra..trăm cái trứng trăm đứa con...trăm lủ con cùng một nhà..."
  Bài hát theo điệu dân ca Tây Nguyên của ông Phạm Duy nghe cũng hay và vui tai, thấm thía nếu đám...vủ công đừng giởn cợt thái quá như vậy, dù dỉ nhiên là đang tập dượt thôi. Tôi chấm thằng đóng vai cha Rồng, thân hình nó rất cân đối bắt mắt. Cái con làm mẹ Tiên cứ đá mắt hoài khi tới lui cùng nhau trong điệu múa. Đúng là con ..ngựa bà trời ! Tới đoạn :
  "...Hôm nay đây rừng gặp mây..gió gặp núi..ta đến đây tay nắm tay cùng một nhà..Thượng với Kinh cùng một nhà..Khua chiêng lên..đập coòng lên..tiếng coòng đánh qua lủy tre qua mái tranh vào rừng già..Cho con hua..khỉ già hua cho ma quái cho lủ nai...ngơ ngác say vì nhạc coòng...vì nhạc coòng..."
  Tên quái đưa cao cái chiêng bằng cạt-tông vẽ hình trống đồng lên vổ, tôi ngó hai lõm nách rậm lông của hắn mà gai cả mình mẩy. Ai biết ông Hóa có quan sát, biết hết hay vô tình mà tối lại vừa mân mê núm vú tôi vừa hỏi :
  - Em thấy thằng Quang thế nào ?
  Tôi giựt mình...nhúc nhích :
  - Khi không hỏi tới thằng đệ tử anh là sao chứ...Ai mà biết..!
  Rồi không vừa tôi hỏi lại :
  - Anh thấy tên đó thế nào ?
  - Thì được nên anh mới chọn cho ..đóng vai chánh...Nhưng tại em không chịu nhận vai nên mới chọn nó..
  Thôi xin lổi ! Tưởng tượng nhịp nhàng tới lui, vặn mình vẹo mẩy, uốn tay nhún chân chung với mấy con bà trời là tôi..xây xẩm rồi. Dù vậy tôi cũng giúp ông Hoá tỉ mỉ cắt dán mấy cái mủ theo hình chim Lạc trong trống đồng cho đám vủ công đội khi trình diển. Con nhỏ bà trời đóng vai Âu Cơ không ngờ có giọng hát cũng tới lắm. Nghe cô ả nỉ non :
  "...Sài gòn ơi nắng có còn vương trên đường...Đường ngày xưa mưa có uớt ngập lối người về..Và mùa thu lá còn đỗ xuống công viên...dáng gầy còn bước nghiêng nghiêng..cô đơn tiếc thương một người đi..."
  Có những tiếng thở dài. Cô ả còn song ca với thằng Quang, song vủ rồi song ca, bài Về Đây Nghe Em. Một thằng cha ngồi gần tôi chửi thề :
  - Đ.m. đi chưa tới nơi tới chốn còn trần ai ở đây mà rủ về...về bóc...c..ức ăn à...!
  Buổi văn nghệ thành công. Tôi ngó cha Đại tá Mã-lai, mặt như con cóc lửa ngồi thừ ra nghe như vịt nghe...sấm mà tức cười. Lúc gom góp..đồ nghề, trang phục tôi nghe ông Hóa nói với thằng Quang đem về chổ anh để đi...còn xài cho văn nghệ Xuân nữa !
  Một vài bài hát vô tình nhắc tôi những ngày tháng mới vừa hút mất nên chạnh lòng. Không ở lại chùa...ăn mừng với đám Long Hoa mà về chổ nằm co nhớ nhà. Như có bao nhiêu nước trút xuống làm lầy lội hòn đảo rồi thương tình nên cả mấy tuần nay mặt trời cứ...ra sức mà hong khô. Nóng như thiêu đốt dù gió biển phần phật. Tôi chỉ còn cái quần đùi nằm nghe mồ hôi rỉ ra từng sớ chân lông, ướt cả mình mẩy. Mê mê tỉnh tỉnh chập chờn trong cái nóng tôi nghe có bước chân. Nghỉ là ông Hóa xong tiệc về nên tôi xoay mình cố ngủ.
  - Nè..nè...ngủ hỉ...?
  Bàn tay lạ cũng như giọng nói khiến tôi mở mắt ngồi lên. Ánh đèn dầu lu căm nhưng ngó ra là một gương mặt không quen. Tôi định nhoài tới vặn sáng ngọn lửa nhưng người thanh niên cản lại :
  - Không hề chi đâu hỉ...Người mình mà...
  Giọng của người Phú Khánh thì chắc là ở khu vực nầy nhưng tôi chưa thấy anh ta bao giờ hoặc có thể không chú ý. Ánh sáng lờ mờ soi gương mặt có cái càm bành ra, cánh mủi lớn và cắp mắt long lanh nhó chăm vào thân hình đang ướt bóng mồ hôi của tôi. Mái tóc, như phần lớn đàn ông trên đảo, dài lòa xòa. Anh ta cười, vẻ ngượng ngùng, bồn chồn :
  - Tui...tui biết anh nhiều lắm hí...Quan sát anh hoài mà..Tui..tui biết...nên muốn...Tui theo anh từ đầu hôm tới giờ..thấy ông đó không về cùng nên tôi mới làm gan mà vô đây nói là tui...Thiệt ra anh cũng biết rồi...mình là bê-đê với nhau...Tui muốn...ngủ với anh lắm...
  Bàng, tên người thanh niên, to lớn dềnh dàng đúng hiệu một dân chài, một..danh ca nòi, vậy mà lại xưng em với tôi ngọt sớt mùi...muối biển. Bàng nói anh phải cẩn thận nghe anh...Mấy thằng tát-phọt Mã ghét chuyện ni lắm hỉ...Em bị bắt tại trận một lần rồi...Ngu ơi là ngu.. răng khi đó ngu rứa không biết nữa..Em với hắn đem nhau lên chổ con suối mà..hành lạc bị bắt tại trận hỉ..Ba thằng tát-phọt nó còng hai thằng dắt về khôn cho mặc áo quần vô để ở lổ tồng ngồng cố tình diển hành cho mọi người trên đảo coi...Nó nhốt hai thằng đúng một tháng anh à...Cạo trọc đầu còn đánh mấy trận thừa sống thiếu chết không thua phạm tội ăn trộm ăn cắp đâu hỉ... Còn ép Cao ủy đình hồ sơ lại nửa chớ...Thằng Hăng hắn có lít đi qua Úc rồi mà bị đình lại đúng một năm luôn. Dể sợ lắm !
  Đêm đó tôi cố tình câu giờ đợi ông Hoá về giải vây. Bụng thì tức cười nhân vật ở đâu tự nhiên xông vô khoe..cùng loại rồi đòi ngủ chung. Hắn cứ nhì nhằng kể lể khiến tôi giật mình vì bị quan sát...theo dỏi kỷ mà vẩn phây phây không hay biết. Gần hơn nữa đêm ông thầy vỏ vẩn biệt dạng khiến tôi đâm giận rồi tức. Ngó tên con trai đang giủ giủ cái áo thun ướt bết mồ hôi, tôi bậm môi :
  - Thấy nóng quá thì...cởi áo ra...Có mệt không..nằm xuống nói chuyện đi...
  Khi Bàng cởi trần thì tôi thấy rỏ mình mong cha già Hóa đi luôn đừng về ít ra là đêm nay. Vói tay tắt đèn, tôi thấy hơi tiếc không quan sát lâu được bộ ngực vạm vở của tên khách nửa đêm, có hai cái núm vú đen sẩm lồi lớn như đầu ngón út và nhứt là cái hình xâm giửa ngực hình con chim ó đang vổ cánh với hàng chữ..Giang Hồ Tứ Hải. Mắt không thưởng thức được thì dùng tay. Tôi mò mẩm khắp thân thể trỉn mồ hôi của hắn. Thằng cha đã..tụt quần từ lúc nào. con chim cương cứng ngắt.
  Bây giờ ông Hóa có về cũng mặc ông, tôi oằn oại nghỉ như vậy vừa bấu hai tay vào mái tóc dài, dầy rậm của Bàng. Hắn đang ngồm ngoàm như một thằng bé con khát sữa quá lâu ngày.
  - Người kia đâu rồi ? Tôi hỏi.
  - À đi định cư rồi anh à...Hắn đi Úc không chịu chờ hốt rác qua Mỹ như em đâu..Ở ngoài nớ nhà hắn có tiền lắm hỉ...ở đây chịu cực chịu khổ không thấu mô...Đâu phải như anh em mình...!
  Sáng bạch Bàng vẩn còn nằm dang tay rộng đùi ra mà ngáy. Vẩn chưa thấy bóng dáng cha thầy vỏ. Tôi đi rửa mặt, chải răng xong thằng..danh ca mới mở mắt cười lỏn lẻn và...khép cặp đùi bự kềnh lại. Tôi cào mạnh cây lược trên tóc nghỉ khi bắt đầu chuẩn bị ra biển là đời tôi cứ dính với mấy chàng...danh ca, mấy tên vai u thịt bắp mồ hôi chát như nước biển. Lúc tối, khi Bàng ngã ra thở như kéo ghe vô ụ, tôi hỏi bộ nín lâu lắm sao mà..xả dử vậy ? Bành cười khẻ, nói ứ..nhịn lâu quá xá hi...đâu có ai đâu..Tôi cười nghi ngờ chứ không sục...chim bao giờ à ? Thằng con trai lại mò bàn tay chuối hột qua bóp bóp ngực tôi có chứ anh...cả một đám chổ em ở rủ nhau sục tập thể hoài...Nhưng khôn đả đời như..chơi vậy đâu anh à...!
  Trước khi đi Bành còn ngó tôi cười mơi mốt em tới kiếm anh nửa hỉ...Anh điệu nghệ ghê nơi..làm em đả đời luôn tề ! Thôi ông nội. Một lần là trăm năm. Bị lôi vô cho tụi cảnh sát Mã đánh nhừ tử vẩn chưa chừa sao. Nhưng tôi cười khẩy vào mặt mình. Ai chừa được chuyện tình dục chỉ xem nào. Trừ mấy ông già giết giặc hết...xí quách hay mấy thằng cha bị...liệt dương.
  Cả tuần rồi hể thấy ánh sáng là thấy nóng. Tôi đi xuống văn phòng trại nhận thơ của anh Biên. Loa thông báo chiều hôm qua. Ngoài...báo cáo về ăn ở chổ mới còn lại là kể lể nhớ thương. Tôi bần thần không hiểu thực hư thế nào. Thật ra những đêm ân ái, những trận thư hùng ngất ngư đã đời với anh, tôi vẩn nghỉ thằng cha tìm mình như một đối tượng để giải tỏa sinh lý. Anh Biên chắc chắn không phải là một tên...bê-đê, như tôi, thầy Tịnh hay ông sư Thanh Bình. Ông vỏ sư Nguyễn Tiến Hóa cũng vậy, chỉ vì cô đơn, cần sinh lý thôi chứ trăm phần trăm là không hề vì tình cảm, yêu đương. Nhưng bây giờ đọc lá thư và nhớ lại những gì anh đã làm cho mình,lúc còn gần nhau, tôi ngơ ngác không hiểu nổi .
  Mua một ổ bánh mì dồn cá mòi hộp tôi ăn rồi đi lang thang với lon nước ngọt trên tay. Trong lá thơ lần trước, anh Biên có kèm theo tờ đô 5 đồng. Anh khoe đã tìm được việc làm cho một quán cà-phê trong vùng đang ở, nên xu hào rủng rỉnh dư sức...tiếp tế cho tôi. Ông Hóa cũng liên lạc được với người anh bên Mỹ nên cũng có tiếp tế và cũng san sẻ cho tôi. Có thân nhân ở Mỹ và lại là một cựu quân nhân, thêm hoàn cảnh đặc biệt, ông thầy vỏ được ưu tiên một để đi nhưng ông cứ xin khất lần hồi. Ông trình bày với Cao ủy muốn được đem sức mà giúp cho người trên đảo, cho cộng đồng một thời gian nữa. Biết chuyện, một số người mòn mỏi chờ được định cư đã chửi ông làm bộ, đạo đức giả. Nắm chắc được đi rồi nên cứ tha hồ đủng đa đủng đỉnh. Ở đây có Cao ủy nuôi cơm thì lo chi chớ..!
  Lòng vòng đến trưa không chịu nổi cái nóng tôi leo lên đồi tôn giáo đón gió và tìm bóng mát. Bên đài Đức Mẹ có những bóng cây to nên tôi núp dưới góc ngó quanh quất rồi nhìn ra biển đang chói lòa như một tấm áo kim tuyến dưới ánh đèn. Chán mắt tôi lẩm nhẩm đọc những tấm bảng tạ ơn của những người tới đảo đặt quanh chân tượng..."Cám ơn Mẹ đã đưa gia đình con tới bến bờ bình an"..."Tạ ơn Chúa và Mẹ"..."Xin luôn phù hộ cho gia đình con"... có tấm bảng bằng ván thông vả chữ viết không thẳng hàng., có tấm được khắc trên thân gổ dầy và nét khắc công phu. Người ta còn dùng cả mảnh vỡ của các ống nước lớn Cao ủy dẩn lên lưng núi ngày xưa để khắc lời cảm tạ. Pho tượng Đức Mẹ đẹp và hiền lành nhắc tôi nhớ pho tượng trắng trườc Vương cung Thánh đường. Nhớ những sáng Chúa nhật theo ba mẹ đi lể đã cố sức rượt bắt cho được những con chim câu lúc thúc mổ mồi quanh chân tượng nhưng không bao giờ được. Những bước chân nhỏ tuổi lên sáu lên bảy, dù tung tăng trong niềm vui nhưng vẩn có ánh mắt trông chừng của người mẹ, có bàn tay vửng chải của người cha đở nâng, bảo bọc. Và rồi chỉ tàn một trận cuồng phong, bảo lửa nhận nương dâu chìm trong bể lớn, khiến bước chân tưởng chỉ sẽ đi trên phẳng phiu của đường đời đã phải lưu lạc khắp nơi, dẩm đạp bao nhiêu gai góc, sỏi đá nhọc nhằn, vấp ngã bao nhiêu bận cũng chỉ một thân một thế. Không còn cha để nâng lên, không còn mẹ để an ủi. Bởi cha đang...trả món nợ không hề vay trong một trại giam. Bởi mẹ đã trở thành bất lực trong môi trường đã thay đổi tận cùng. Chỉ còn biết dỏi theo con bằng...nước mắt lưng tròng.
  Biển nắng chói bổng nhạt nhòe, mọi thứ bổng nhạt nhòe. Tôi quệt mắt nhớ lời ông Hóa :
  - Đùng khóc em..Nước mắt sẽ làm cho mình mềm yếu đi thôi chứ không lợi ích gì hết !


  Tôi máy móc lập lại lời nầy với Bàng hôm cuối hai đứa gần nhau. Nói xong mới thấy vô duyên và chắc không tác dụng gì với tên..Vọi nầy hết. Hắn vẩn nằm yên ngó lên nóc mùng nhưng nước mắt không ngưng tuôn ra hai khóe.
  - Quen anh không bao lâu thì anh lại bỏ đi rồi...khi mô mới được thấy lại đây...!
  Bàng thổn thức. Tôi mắc cở vì câu an ủi bắt chước lạt nhách của mình nên cứng họng không nói năng gì nữa. Nằm xoay qua ngó thằng con trai khóc. Chán Bàng ngủ, ngáy phì phò. Tôi cũng mệt vì từ đầu đêm tới giờ mềm mụp trong hai bàn tay hộ pháp nhồi nắn không ngừng của hắn nên ngủ theo luôn. Nữa đêm Bàng thức dậy lại nhoài lên mút đầu vú tôi rát rạt. Tôi ậm ự cố đẩy cái mái tóc bờm xờm mùi khét nắng của hắn ra..ngủ chút mà...mệt quá..Không...phải hưởng cho đả chớ..mơi anh đi mất rồi đâu còn nữa mô mà...sướng...! Thân thể nặng như cối của hắn trườn lên người tôi rồi xoay ngược lại. Thằng nhỏ cũng phải thức mà co giật, oằn oại trong cái miệng hâm hấp ướt nước bọt của hắn. Bàng vừa ngồm ngoàm vừa nhấp nhỏm. Cái dương vật mập như trái chuối xiêm quệt ướt nhớt má mủi tôi, nồng nồng chịu không nổi. Tôi phải há rộng miệng ra cho nó lọt vào rồi ngậm chặt. Thằng quái rướn mạnh, hai đùi kẹp mạnh đôi vai tôi đau điếng. Tôi trã thù bằng cách nghiến hàm răng nhưng Bàng không rên rỉ một tiếng, chỉ phì phò thở như đẩy ghe.
  Dỉ nhiên là tôi ra trước và thằng danh ca nuốt sạch. Một lúc, hắn phụng phịu răng anh không nuốt khí của em..chê à ? Tôi xoa tay lên vồng ngực dính bê bết, nhờn rít của mình cười đầy cả bụng rồi...nuốt vô nữa chắc là ọi ra hết..Bàng xoay lại vùi mặt lên đó rên nho nhỏ đã quá..đã quá..Thằng quái thấy đã vì được vùi mặt lên ngực tôi hay vì vùi lên mớ tinh khí của chính hắn. Tôi lắng nghe cái cảm giác nham nham, ran rát nơi đầu dương vật vì cọ vào đám lông đen cứng, rậm rì dưới bụng thằng con trai vừa nghỉ tới...dặm trường bắt đầy ngày mai mà đêm nay thì coi như..thức trắng.
  Hết giới nghiêm tôi cao thấp leo lên đồi về khu D. Gió sớm làm tôi tỉnh hồn lại, cài kín mấy cái nút áo đang thả, hai vạt bay phần phật. Ông Hóa đang nằm gối hai tay dưới đầu :
  - La petite chatte sur le toit brulant...con mèo đi rượn đực về sớm vậy..
  Tôi tức cười. Với ông Hóa và cả anh Biên, tôi là con mèo cái -la chatte- nhưng với Bàng tôi lại là con mèo đực. Tôi không muốn nhưng sao vẩn bị thu hút ở hai lõm nách đang phơi hai dề lông đen khiêu khích của ông thầy vỏ nên lại tụt quần áo leo lên vùi mặt vào. Vừa hít tôi vừa rên rỉ cho đở nhớ..những đêm sau nầy...Người đàn ông lật tôi xuống mặt ván, dùng đầu gối dạng hai đùi tôi ra. Tôi đưa cao hai chân khi ông Hóa quỳ lên và đẩy mạnh vào. Nghe văng vẳng có tiếng chim đêm đang tìm về tổ. Ánh sáng rỏ ràng thấy được những chấm cảm giác quanh hai núm vú ông Hóa đang nổi lên như những đầu mụn cám lớn.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  "...Hẹn nhé..hẹn nhé..Hẹn gặp lại nhé dẩu cho giòng đời chia rẻ...Hẹn nhé...hẹn nhé..gặp nhau nhé dẩu cho lạc loài bơ vơ...Địa cầu thênh thang chiếc lá đời mình xa đưa..."
  Tôi mang lời hát chia tay cùng cặp mắt đầm đìa của Bàng, nụ cười man mác của ông Hóa và vẻ âu sầu của chú thiếm Hoà theo suốt thời gian ngồi trên con tàu RC rời hòn đảo Pulau Bidong. Tấm áo kim tuyến lóng lánh nắng của biển lại nhòe đi và tôi để mặc cho hai má mình mát lạnh hàng nước mắt không cần quệt. Còn nữa, ngoài hình ảnh, âm thanh -đám nhỏ cũng ríu rít lập lại lời dặn dò như lần đó, lúc anh Biên đi- còn ấm trong túi tôi những đồng bạc thiếm Hòa, ông Hóa dấm dúi. Trong xách tay còn phong bánh của Bàng. Hắn ráng nuốt tiếng nấc anh đem theo ăn khi nào đói bụng..Đừng quên em nghe..Không quên được đâu Bàng à những ơn nghĩa, những tấm lòng từ em, từ những người tình cờ gặp và từ cả hòn đất cành cây cơn mưa ánh nắng đã trút, đã tặng cho tôi, đứa con trai sớm bị dứt ra khỏi bàn tay yêu thương êm ái của gia đình, ném tàn nhẩn vào những lốc xoáy giòng sống một cách bất ngờ, không hề được một chuẩn bị, sẳn sàng.
  Khi chiếc loa trên văn phòng trại vang vang theo gió danh sách những người rời đảo hôm nay, đọc lần nhứt, tôi mới quýnh quáng buông ông Hoá chạy ra giếng dội ào ào và...quên mang theo khăn. Lướt thướt trỡ vô, ông Hóa giành lấy cái khăn, dịu dàng lau khô mình mẩy cho tôi. Ông cười khôi hài cho tôi khỏi mếu máo :
  - Thôi mà.."lau ấy đi em..gần sắp đi rồi đòi thêm nữa sao.."
  Rồi ông tự tay mặc quần áo cho tôi, ép tôi phải ăn cho hết tô mì gói đã nấu sẳn. Ăn đi mai mốt không còn dịp ăn mì nhản hiệu Lưởi Liềm Đỏ nữa đâu. Chìu ông tôi trệu trạo nuốt như đang nuốt rơm khô. Xuống dốc đồi đã thấy Bàng vắn dài đứng đón. Ông Hoá kề tai tôi nói nhỏ à thì ra là..nguyên nhân cặp sừng trên đầu tôi là đây..Được đấy khi nào có dựng kịch Thạch Sanh Lý Thông nhứt định cho nhân vật nầy vào vai chánh. Tôi nguýt ừ còn ông thì làm Lý Thông...nè có muốn đem Thạch Sanh về...lợi dụng không tui bàn giao cho..
  Lại đợi chuyến bay sang Phi và phải làm những thủ tục về sức khỏe nên chúng tôi phải vào trại chuyển tiếp nằm ở ngoại ô thủ đô của Mã-lai. Ở đây mổi ngày chỉ cần xếp hàng nhận thức ăn nấu sẳn, ngày ba bữa. Tôi cười với câu ép của ông Hóa "...mai mốt không còn dịp ăn mì của Lưỡi Liềm Đỏ nữa..". Em còn phải nuốt dài dài đây ông à ! Tôi viết thư cho ông thầy vỏ kể lể đủ thứ. Thời gian ở đây ngoài việc phải làm tạp dịch giử cho Trại được sạch sẻ, an ninh -chia phiên đi canh gác- chúng tôi chỉ ăn và ngủ. Nên tôi tha hồ viết thư cho ông Hóa, cho anh Biên. Tự nhiên thấy nhói bụng khi nghe thằng Bàng đã dọn vào ở chung với ông thầy. Tôi cũng gởi thư thăm chú thiếm Hoà và bất ngờ nhận được tin vui. Gia đình chú thiếm được Cao ủy Úc nhận..hốt rác. Chú cũng viết lá thư cho tôi gửi kèm với ông Hóa, chữ leo đồi tuộc dốc
  "...Má tụi nó mừng quá khóc tu tu ngay bàn mở hồ sơ.. Tui cũng mừng tới ứa nước mắt.Chờ quá tới mỏi hơi..muốn hết hy vọng luôn. May mà Trời Phật còn thương, còn ngó. Ừa thôi hổng chờ đi Mỹ nữa...Ở đâu cũng vậy nếu mình còn đủ tay chưn với quyết tâm và nhứt là được quyền làm, được quyền giử thì mình cũng sống được thôi phải hôn nè. Cái thằng mắc dịch thằng Theo coi bộ hổng vừa bụng nghen. Nó sợ qua bên Úc không có bán quần din để mặc..Tui phải nói có gì để tao xin chú Biên, cậu Ngữ gởi bên Mỹ qua cho thằng Trời đánh thánh đâm...Má nó rủa đồ thiên lôi..hà bá gì đâu mà ham ăn diện quá..nè qua đó phải đi học đi hành tử tế...đi làm cao bồi, du côn tao với ba mầy đuổi về Việt Nam cho đi bán bánh còng bánh cam, đi kéo lưới gánh cá chết cha luôn nghen con. Vài hàng cho cậu Ngữ hay để mừng dùm chú. Nghe nói Úc rước mau lắm hổng chừng gia đình tui đi trước cậu với chú Biên nữa à. Má tụi nó với tụi nó gởi lời thăm, nhắc cậu với chú Biên hoài. Có món gì ngon cũng nhắc..."

  Buổi tối chờ đi ngủ, tôi hay đi lang thang trong khu trại hoặc ghé hội trường coi tivi. Cái tivi nhỏ được gắn cao cho mọi người nghểnh cổ ngó những chương trình lạ hoắc về ngôn ngữ. Thỉnh thỏang có những cuốn phim nước ngoài, phần lớn của Mỹ nhưng tôi phát chán với những ngắt đoạn để...cầu kinh Coran..lời ê a kéo thê thếch. Đám con nít vô tâm hò reo nhái theo bị một người Mã già được đặt tên là Cao ủy ông Ba rượt chạy toán loạn.
  Hôm mới tới làm thủ tục nhập trại rồi đi khám sức khỏe, ngó hàng thuyền nhân, chia hai, đàn ông phụ nữ phải trần truồng ra rồng rắn chờ phiên, tự nhiên tôi thấy cay đắng hết sức. Hình như sau cặp kính trắng, có ánh mắt cứ lấn quấn theo nhưng tôi không chú ý lắm. Người đàn bà Mã-lai cớ cặp mắt tô chì đen kịch chỉ mấy vết..lang ben và sướt nơi đầu vú trái tôi líu lo. Anh thông dịch hỏi bả muốn biết có ngứa hay không ? Tôi chợt nhớ những bàn tán, những...kinh nghiệm..ngoài rào rằng Mỹ rất kỵ những chứng bệnh ngoài da như lác, ghẻ..v..v..nên vội vàng lắc đầu.
  Ai ngờ ba tuần sau tôi có tên gọi lên văn phòng gặp Cao ủy. Tại đây tôi choáng voáng khi người thông dịch cho biết có thể nay mai tôi phải ra một bệnh viện da liểu ngoài thủ đô để xét nghiệm...Nếu là triệu chứng của bệnh...cùi thì sẽ đưa vào nhà thương dành cho người bệnh nầy chửa trị. Có phải cánh cửa đi vào nước thứ ba, không cần là Mỹ, đang buông xập xuống với tôi. Chắc chắc không một quốc gia nào chịu nhận những con bệnh nan y nầy đâu ! Tôi nghẹn ngào kể lại cho những người chung trong phòng nghe. Một ông cựu sĩ quan cau mày :
  - Đừng lo quá như vậy...Bọn Mã lai luôn chực chờ bày chuyện để làm tiền Cao ủy Tị nạn...Em xui xẻo bị chọn thôi..Ai mà không biết đó là..lang ben..Đừng lo lắng quá không tốt đâu...Đây là triệu chứng của bệnh cùi à..! Đồ cà chớn chống xâm lăng..
  Nhận được những lời trấn an, vổ dành tôi cũng tạm nguôi ngoai. Vào thư viện viết thư kể lể với ông Hóa và anh Biên. Và tôi chạm mặt với cặp kính trắng ở đó.
  - Học à...Siêng quá hả..?
  Mau lẹ, nghề nghiệp tôi quan sát được con thòi lòi. Tay chân lỏng khỏng, tóc loắn xoắn. mủi cao và miệng -đang toét nụ cười làm quen- rộng. Hừ cái miệng khi banh ra con kiến bò từ mép nầy sang mép kia một tháng chưa tới đích. Tôi nuốt ý nghỉ và nụ cười chế ngạo vô bụng. Cố nhớ phần từ cổ xuống, lần nầy được che kín bằng cái áo thun trắng và cái quần short xanh, hôm khám sức khỏe ra sao để chọn thái độ. Nhưng lờ mờ không hình dung ra. Con thòi lòi vẩn cười banh miệng, à có lún phún hàng ria mép giống như thằng cha Aramis trong cuốn phim The Four Musketeers tôi được coi lúc ở bên đảo. Mặt cũng hao hao cha tài tử đóng vai nầy. Tôi cười làm bộ ngại ngùng :
  - Viết thơ cho gia đình chứ đâu học hành gì...!
  Khi con thòi lòi xưng tên, tôi chợt ngớ người. Sao cứ bắt đầu bằng mẩu tự B ! Biên, Bàng rồi giờ là Bằng ! Trần Cao Bằng ! Tôi hỏi vậy Lạng Sơn đâu ? Thòi lòi nhanh trí và cũng không vừa anh Ngôn có đi với bồ không ?
  Hai đứa đi lòng vòng với nhau được ba ngày thì tôi có tên trên loa phải ra bệnh viện khám nghiệm. Người thông dịch nói em đem hờ theo một vài bộ đồ có thể sẽ nhập viện ! Bằng xoa xoa vai an ủi , banh miệng cười với gương mặt muốn khóc của tôi :
  - Can đảm lên bạn ta..Chỉ có thể thôi mà...!
  Trên xe còn một người khoảng tuổi tôi và một cô gái. Người thanh niên ngượng nghịu nói với anh thông dịch...họ thử máu nói tui có vi trùng Giang mai...mà lại vi trùng..phong nữa..Lây qua đường...sinh dục ! Cô gái cũng ủ rủ cho biết phải nhập viện vì có vi trùng phong cùi trong máu. Đã xác nhận ! Tôi nghe sống lưng mình lạnh buốt như đang cọ sát vào một tảng băng. Phố xá nhộn nhịp của thủ đô Mã-lai như xám lại, nhạt nhòe.
  Bệnh viện da liểu rộng lớn, nằm ở ngoại ô. Ông bác sĩ người Mã dùng dụng cụ cạo cạo trên vết lang ben của tôi cho vào một ống nghiệm. Anh thông dịch nói em sẽ trở lại để biết kết quả sau. Sau đó anh và tôi theo cô Cao ủy người Mã đi ăn trưa ở cafétéria trong khuôn viên bệnh viện. Không thấy hai người kia, cả lúc trở về nhưng tôi đang rã rời nên cũng không buồn thắc mắc. Đọc được trên gương mặt tôi, chắc vậy, cô Cao ủy có hàng lông mi bôi thuốc cong vút cười nói vừa lắc đầu. Tôi hiểu được qua vốn liếng Anh văn đã học trên đảo, cô đang trấn an mình và quả anh thông dịch cũng chuyển lời như vậy. Và như muốn tôi không buồn nữa cô nói gì với người tài xế sau đó xe ngừng trước một nhà kho.
  Về trại, tôi vẩn còn mang tâm trạng tiếc rẻ của vợ chồng người anh tham lam trong chuyện cổ Ăn Khế Trả Vàng là đã không đủ túi đủ bao để hốt thêm mớ quần áo trong kho. Theo lời anh thông dịch, đây là nơi Cao ủy chứa những quần áo, đồ dùng đã lạc quyên được để cho người tị nạn. Cô Cao ủy cười nói tôi và anh thông dịch cứ tự nhiên chọn và lấy. Tôi nhét cứng cái xách tay đem theo những cái áo thun, quần short và được hai cái quần jean. Chợt nhớ tới thằng con chú Hoà và lời dặn dò lần rời đảo.
  Xuống xe thấy Bằng đứng lớ ngớ gần đó. Có phải đang..đợi tôi ? Định moi ra cho thòi lòi một cái áo nhưng tôi kiềm lại. Phải lợi dụng tình thế mới được. Cái miệng rộng lại toe toét ra khi nhìn thấy tôi. Con kiến nào muốn phiêu lưu bên ni bên nớ trên bờ môi anh chàng chắc gian nan dặm trường không thua vì Đường Tăng đi tìm kinh nơi Tây Trúc. Không thua gì đám thuyền nhân thất thỉu đi tìm đất tạm dung. Tôi cười vừa nghỉ trong bụng. Một cách cố ý tôi đưa tay bụm miệng Bằng :
  - Cấm hỏi chuyện nầy...Đừng làm tui cụt hứng..Về chổ ở đi..!
  Bằng chia căn...long house trống hoác với một anh chàng...Chợ Lớn ăn to nói lớn và cũng cứ cười sau mổi câu..khôi hài nước lả. Tôi kết luận đó là lý do miệng Bằng chành bành hoài vì phải giử hoà khí và lịch sự tối thiểu. Lạy Chúa, anh..Ba đi đâu mất không có mặt. Tôi mở xách tay trút hết mớ..tặng vật -hay của bố thí- ra khoe và cho Bằng được quyền chọn một. Tên nầy dường như khoái màu trắng nên mau lẹ chọn cái áo thun có cổ màu trắng ngực có lằn kẻ ngang màu xanh dương. Tôi làm tỉnh :
  - Bồ mặc thử coi vừa không..!
  - Ừ được rồi mình nghỉ là vừa..
  - Thì thử đi..Tui mà ôm về chồ là không được đổi nửa nghe bạn...Mặc thử coi..!
  Con mồi..sa lưới pháp luật -hay lưới..tình- vui vẻ cởi cái sơ mi đang mặc ra. Coi vậy mà không phải vậy, tôi lướt mắt lên ngực, bụng của Bằng. Ngó dáng cao tay chân lỏng khỏng nhưng Bằng cũng có bắp thịt ngực và sáu múi bụng chắc nịch. Tôi cảm thấy như vậy. Còn nữa, khe ngực con thòi lòi lún phún những sợi lông đen và quanh đầu hai núm vú đỏ hồng cũng loắn xoắn. Đen và ngó..cứng. Ôi tưởng tượng được áp mặt lên đó chắc là xót và..sướng mê người. Nhanh như có chuyện gấp, Bằng tròng cái áo của tôi đưa vào rồi cởi ngay ra. Thòi lòi bước tới sát tôi, giọng mềm như lời thì thào :
  - Bồ cũng thử áo đi...Nghe...
  Quên mất việc anh Ba có thể về thình lình, quên hết thiên hạ đang ồn ào kêu nhau đi lảnh phần cơm chiều theo tiếng loa rổn rảng ngoài kia, tôi và Bằng ôm nhau...thử.. trên đống áo quần tung tóe trút ra, khi nảy. Cái miệng rộng viện thêm hàng ria mép, Bằng khiến tôi muốn nổ tung từng phần da thịt. Cuối cùng tất cả ùn ùn tuôn nhau dồn xuống phần không xương dưới bụng, cũng đang cứng hết độ, muốn nổ tung. May mà có đường khe, đang ướt đẩm nước nhờn, nên chúng phọt mạnh ra. Nhể nhại trên mặt trên môi Bằng. Nồng nặc.
  Và tôi cũng ân hoan, sung sướng đón nhận từng luồng khoái cảm trong Bằng phún bê bết lên thân thể mình. Cũng thật nồng. Nhể nhại.
  Hai đứa nằm yên bên nhau lắng nghe cảm giác man mát từ những bệt tinh khí bám bê bết trên da thịt. Một lúc Bằng ngồi lên, dịu dàng lấy một cái áo trên sàn lau khô người tôi. Vừa thầm thì mình yêu thân thể của bồ ngay lần đầu nhìn thấy...Hôm đó ở chổ xếp hàng khám sức khỏe..Tôi mỉm cười, mơn man lên vùng lông dưới bụng, rậm, dày của con thòi lòi bạn có nhiều lông ghê..Người ta nói đa mao đa dâm đúng không.. Bằng cười hơi nhích người cố ý cho bàn tay tôi chạm vào thỏi thịt trắng hồng đang mềm lã.. lươn nhớt đừng chê trạch chuồi nghe bạn !

  Khu trại chuyển tiếp nầy ngày xưa là một mỏ thíêc đã cạn nên ngưng khai thác, bỏ hoang giờ dành cho dân tị nạn tạm trú. Nhỏ nên đi loanh quanh đã hết vòng. Bằng hay cười và hát chọc tôi "..đi dăm phút đã về chốn cũ..một buổi chiều nao lòng bỗng bâng khuâng...Xin cảm ơn đời sống có nhau..xin cảm ơn một mái tóc mềm..". Thòi lòi có giọng hát ấm như hương vị trà gừng và chơi được gui-ta. Tôi cũng không hiểu ở đâu hắn có một cây đàn tuy loang lổ nhưng âm thanh vẩn hay. Những tối có mưa nhẹ tôi hay ngồi nghe tiếng đàn giọng hát của Bằng trộn trong tiếng mưa trên mái tôn mà nhớ anh Tự hết sức. Đôi khi cao hứng Bằng hát cả nhạc...cách mạng :
  "..Bài tình ca đầu tiên ra đời trên biên giới...bài tình ca anh hát cho em..bên giòng kinh xanh...Trời mây xanh xanh và gió xanh xanh...hảy giử yên màu xanh cho cuộc đời..."
  Càng làm cho tôi nhớ anh mình quay quắc. Bằng cười...tự thú mình là một..thanh niên xung phong đây..Yêu lý tưởng..yêu đất yêu nhà nên lén ba mẹ...xung phong..Sau đó ba mình dùng áp lực đem về và...đóng bè thả biển cái thằng..nghịch nhi ! Khoảng thời gian không lâu trong đời sống tập thể đó nhưng Bằng cũng có nhiều chuyện để kể cho tôi nghe. Và con thòi lòi tỏ ra không hề ân hận việc đã .."..khi đất nước đến hồi khó khăn..thanh niên ta xung phong..Khi đất nước đang hồi chiến tranh..thanh niên ta sẳn sàng..".
  Lớn hơn tôi chín tuổi nhưng kiến thức con thòi lòi nầy xem ra rất rộng. Nhứt là về âm nhạc. Hắn biết những bài hát lạ tai mà nghe hết sức đau và thấm thía :
  "...Có hai người lính cùng chung họ hàng..cùng chung nòi giống Việt Nam...Có hai người lính một sớm lên đàng quyết không để mất Việt Nam...Có hai người lính nằm trên ruộng đồng cùng ôm khẩu súng chờ mong...Có hai người lính một sớm mai hồng...giết nhau vì nước Việt Nam..."
  hoặc những bài hắn gọi là Tâm Ca :
  "...để lại cho em nầy nước non mình..để lại cho em một nước đẹp xinh..Một miền oai linh, hiển hách. Chỉ còn dư vang thần thánh..Để lại cho em hèn kém của anh..Để lại cho em giọt máu dân lành...để lại cho em từng nắm mồ xanh..Chập chờn bay trong bại, thắng...ngọn cờ khăn sô màu trắng...Để lại cho em một bãi sa tràng..."
  Đưa tôi ra về khi sắp tới giới nghiêm, Bằng hay ấn ngón tay lên mủi tôi hát "...đưa em về dưới mưa..nói bao nhiêu cũng thừa.." Tôi làm bộ cướp lời "...đưa em về dưới mưa...có nhau mà như chưa.."
  Rồi Bằng có list đi Phi trước tôi một tuần. Thòi lòi hứa qua đó sẽ dành chổ sẳn để đón tôi. Bất ngờ là tôi gặp lại được gia đình chú thiếm Hoà. Họ ghé làm thủ tục để đi thẳng qua Úc. Thằng Theo được cái quần jean mừng quá nhảy tưng tưng trước vẻ phụng phịu của hai thằng em. Tôi phải ngượng nghịu xin lổi hai thằng quái hứa sẽ gởi cho hai đứa. Thiếm Hòa cũng cảm động và lại được dịp nhiếc thằng quý tử :
  - Mồ tổ mầy..cứ ham quần ham áo hoài đi...Qua bển mà hổng nên thân tao đóng bè thả trở lại bên nhà cho chết tía nghen con..!
  Hôm tôi đi, chú thiếm lại rưng rưng :
  - Gặp lần nầy hổng biết khi nào còn gặp nửa...Cậu Ngữ đi bình yên ráng mà học hành lo tương lai...Qua xứ Phi có gặp cha Biên nói tụi tui thăm thằng chả ...Nếu sau nầy có liên lạc được, hai người có lấy vợ nhớ gởi thơ báo tin tụi tui mừng...Bây giờ ở hai nước, hai nơi đâu thể gặp được nữa mà đi dự đám cưới ...!
  Lúc chiếc xe bus sửa soạn chạy, tôi nghe tiếng loa rền rền kêu tên mình lên văn phòng để ra bệnh viện tái khám. Tức cười mà cũng...hú hồn !
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

 4. #4
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Bằng không bao giờ ngờ hắn chính là lối thoát.. từ trên Trời rơi xuống cho tôi và anh Biên. Anh cứ ấp úng một hồi mới chịu thú thật là đang ăn ở, sống chung với bà chủ quán cà-phê mình đang làm công. Tôi thở phào với cái thắc mắc bao lâu là tại sao chỉ phụ bán cà-phê mà thằng cha lại có tiền nhiều để tiếp tế cho tôi điều điều như vậy. Thì thôi cầu mong cho anh được yên thân ấm phận..Như hạt mưa sa vào miệng giếng ngọt. Đang ngồi nghe anh Biên phân trần lung tung -nghỉ cho cùng anh đâu cần phải làm vậy, hai người có hợp pháp hợp lý gì đâu. Nhưng ngó ra mới thấy Biên vô cùng tình nghỉa- thì thấy Bằng lò mò đi tới. Thủy Tinh ham ăn ngủ, tới trể mà lại rước được Mỵ Nương...về dinh. Mà thật ra, cha Sơn Tinh dậy sớm, lặn lội ra đây chỉ để ngọng nghịu phân bua nói lời từ ly chứ cũng đâu có vì mục đích...rước được dâu đâu.
  Anh Biên ở vùng 8 còn Bằng thì vùng 7. Thôi được, sát nách nhau...cần gì nhớ kiếm anh nghe...Ngữ.. Vùng 8 có một quán cà phê Hoài Hương thôi...Biên khổ sở ngó tôi. Tôi cười với ý nghỉ nếu em cần...sinh lý ? Ngó bạc tình lang Sơn Tinh, coi bộ âm dương hoà hợp nên chàng có da thịt hơn lúc ở bên đảo, khi được ân ái với tôi. Nhưng nhớ lại mấy ngón nghề và cái đó của chàng thấy cũng...đứt ruột vì tiếc. Bằng lịch sự như dân Ăng-lê giành xách cái túi hành lý cho tôi le te đi trước. Anh Biên đi sát tôi, che cây dù. Ở trại nầy cây dù là vật quan trọng của sinh hoạt hằng ngày đó..anh nói. Mưa nhiều lắm à ? Tôi che mắt ngó lên bầu trời xanh hút, không một quệt mây. Biên lắc đầu nắng ! Nắng khủng khiếp lắm em à..!
  Ngừng ở vùng 7, anh đưa cây dù cho Bằng. Trời sao như một ẩn dụ từ nay che chở chuyện mưa nắng cho tôi anh ...long trọng trao lại cho Bằng vậy ! Tôi lắc đầu thấy mình cứ hay tưởng tượng để mua khổ mua buồn thêm thôi. Căn nhà không chỉ mổi mình con thòi lòi mà còn gia đình một người Tàu. Tên nầy có duyên với con cháu Tô Định dữ. Hai ông bà và đứa con gái ở dưới còn Bằng và tôi -bắt đầu hôm nay- ở trên căn gác. Leo lên chưa được mười phút là tôi đã mướt mồ hôi. Bằng long lanh cười :
  - Nóng lắm nên phải...thoát y cả ngày à..!
  Mấy cọng lộng quanh hai đầu vú thòi lòi phất phơ theo chút gió từ miếng bìa cứng hắn đang phe phẩy liên tay. Sao mà không cởi được chứ. Nóng...cứng người đây. Nhưng vất cái áo lên sợi dây chăng trong góc, tôi e dè hất mặt xuống dưới. Bằng nháy mắt cười trấn an vừa tháo cặp kính ra. Mắt ngó hơi khờ như những người luôn đeo kính.
  Dù vậy hai đứa cũng cố hạn chế tiếng động để khỏi...phiền lòng hàng xóm đang cần sự yên lặng nghỉ ngơi. Hơn mười hai giờ trưa rồi mà. Tụi tôi lăn lộn trong cái cực nóng. Hừng hực !
  Thức dậy, miệng tôi khô và mặn đắng không biết mồ hôi của mình hay của Bằng. Thòi lòi vẩn còn bóng nhẩy như dội nước, nằm thở điều. Tôi ngồi lên vươn vai và vặn cổ nghe lách cách. Muồn đi tắm nhưng lại ngại không dám xuống nhà hỏi hai ông bà Tàu. Nhập gia tùy tục nhưng chỉ mới mấy tiếng đồng hồ nhập nên tôi không biết tùy sao cho đúng tục.
  Gần chiều, hạ nhiệt con thòi lòi mới mở mắt ngáp dài ngáp vắn. Miệng banh rộng ra dồn lọt cả một toa tàu...thống nhất. Tôi háy dài trong khi hắn cười hề hề trổ giọng...mị dân tại tối qua nôn nao được gặp bồ quá nên ngủ không được...sáng nầy lại thức sớm !
  Sau mấy dãy nhà để ở có một khu nhà cầu và nhà tắm tập thể phân biệt nam nữ nhưng Bằng rủ tôi đi tắm suối. Mát và khỏe hơn, khỏi mang thùng mang mủng lềnh kềnh. Leo xuống con dốc tôi nghỉ tới cái khỏe khi leo trỡ lên. Suối lớn chãy qua mấy vùng vô tình giúp cho những người tị nạn ở đây. Bằng kéo tôi đi thêm một đoạn, vắng người tắm thoải mái, tự do hơn.Hai đứa lặn hụp cho tới khi ánh sáng chiều tàn hết mới leo lên đi về.
  - Mình nhờ ông bà Kính nấu giùm luôn nên không lo...Ông bà cũng chịu nấu luôn cho Ngữ rồi. Sáng mình chỉ chịu khó nhận thực phẩm phân phối đem về giao cho họ thôi...
  - Không ngại à ?
  - Thì có qua có lại chứ...Mình có nhiệm vụ đi nhận nước ngọt cũng như xách nước đem về cho mọi người trong nhà dùng mà..!
  Tối xuống Bằng kéo tôi đi..thăm thú sự tình. Xuống vùng 8, ngang quán cà-phê Hoài Hương -chữ sơn đỏ trên miếng bìa cứng treo lủng lẳng ở mái hiên, tôi chỉ ngó vô chứ không vào. Anh Biên đang túi bụi pha, dọn trong ánh đèn từ hai ngọn né-ông trắng không ngó ra nên không thấy tôi và Bằng, đứng trong bóng tối. Quán có khách, ngồi bên trong và ngoài hiên lẩn bên hè. Một người đàn bà mặc bộ đồ đỏ huyết, cổ khoét sâu, đang xăng xái cùng anh Biên cho tôi nghỉ đó là...bà chủ. Bằng chắc hiểu tâm trạng tôi nên kéo đi :
  - Mỏi chân rồi lại...công viên ngồi đi cho mát..!
  Đó là khỏang đất được trồng hoa cỏ, có pho tượng mô phỏng theo gương mặt của ngôi đền Ăng-ko của xứ Khờ-me và vài cái băng đá. Tôi ngồi yên lặng bên cạnh Bằng huyên thuyên chắc cho tôi khỏi nghỉ ngợi rồi buồn. Một lúc thòi lòi thấy mình đang ba hoa cho hai tượng..đá nghe nên cụt hứng im luôn. Đêm nóng bức nên vẩn còn những người đi lại, ngóng gió trên con đường chánh, trãi nhựa phẳng phiu dần dài từ vùng 1 vào tới vùng 9, cuối trại.
  - Quốc lộ 1 đó...Bình khôi hài !
  Tôi chợt nhớ chắc lưỡi :
  - Phải bồ chọn vùng 5 gần vườn xoài ra đó tha hồ mát !
  - Giởn mặt tử thần hoài...Lúc bồ chưa qua đã xảy ra việc một Cao ủy bị đám thuyền nhân Lào hiếp dâm trong khu vườn xoài...Bọn nầy có list rời trại hôm sau...tưởng làm cú hốt chót rồi sẽ an toàn mà cao bay xa chạy...Đã bị giải hết ra Manila rồi..năm tên tất cả...!
  Đã bày tỏ.. nhớ thương rồi lúc trưa nhưng khi tiếng còi rúc dài, báo giờ giới nghiêm trong trại, vừa dứt, tôi và Bằng đã lại vồ dập áp vào nhau, ngấu nghiến từng phần da thịt đã lột trần trụi ra hết. Nhể nhại, hào hển tươm ướt mồ hôi như bị vùi trong mớ tro đêm hừng hực nóng của bếp trời.
  Tôi ngủ thiếp đi trong vòng tay của Bằng và văng vẳng dưa sang, từ căn gác của ai, tiếng hát khào khào của cô ca sĩ chuyên trị nhạc phản chiến "..từ khi trăng là Nguyệt..tôi nghe đời gỏ nhịp ca...Từ em thôi là Nguyệt...coi như phút đó tình cờ..." Ừ thôi thì chỉ là những người đồng hành trên một..khỏang đường.

  Rồi những ngày kế tiếp, lu bu với những chuyện đi lấy test để được sắp lớp ESL, làm những thủ tục cần thiết cho thời gian ở đây..v..v..tôi cũng quên được chuyện...vết thương cuối cùng -are you sure ?- do anh Biên gây ra. Bằng chọc ghẹo "...Người vừa tặng ta vết thương đau ngọt ngào...chẳng nợ nần gì nhau hảy để tình ta bay cao..Vừa vào cuộc yêu đã trót nghe lừa dối...cay đắng trên bờ môi..những lời yêu quá tả tơi..." Tôi háy dài đồ cái miệng xoèn xoẹt như con nít đi tướt... cái miệng hát hỏng tối ngày không để kéo da non..Đàn ông mà cái miệng rộng chành thả con kiến bò ba năm chưa chí mép..Con trai gì đi chưa tới đã nghe cái miệng tới trước cả tháng rồi..! Ghét ! Bằng đè tôi xuống phạt bằng cách cạ hàng ria cứng vào cổ vào ngực vào vùng da non...Dù sao cũng cám ơn tình cờ đã sắp đặt cho con thòi lòi từ đâu...lòi ra điền vào chổ trống -cho hợp nghỉa- khiến tôi bớt phần nào hụt hẩng, thất vọng.
  Hai đứa núp dưới cây dù anh Biên cho, đi long nhong từ vùng 9 ra tới tận vùng 1. Những ngày Chúa nhật, ở đây có họp...chợ trời. Người ta bán đủ thứ thượng vàng hạ cám, quần áo củ mới, giày dép..v..v..và có cả xe..phở, bánh mì..v..v..Anh Biên vẩn tìm tôi và...tiếp tế. Tôi luôn từ chối nhưng anh chân tình anh vẩn thương em như lúc nào...nếu em còn nghỉ tới thì nhận đi cho anh vui..Thì coi như mình là...anh em..nghỉ ngợi chi xa xôi cho mất công mệt trí..! Tôi bậm môi thôi anh để gom lại cho nhiều rồi gởi về cho má..Má cần hơn em...Ở đây đã có Cao ủy cho ăn cho ở rồi mà..!
  - Đâu vô đó hết..anh đã sắp xếp em đừng lo..Bả..à..chỉ.. chị Hương cũng tốt bụng với thiệt tình lắm..Hai người tụi anh như cùi mít trôi lên gặp cùi thơm tấp xuống...rổ rách vá cạp nên đối với nhau bằng lòng thành thật, tấm chân tình em à...Chồng con Hương chết đói chết khát trên đường vượt biên...Hương sống sót, cô đơn rồi gặp anh...!
  Có những câu chuyện xảy ra trong trại tị nạn, từ những thuyền nhân, nghe bi thảm, oan trái ...như một cuốn tiểu thuyết sướt mướt, một tuồng kịch thảm thiết hay vở cải lương thật mùi. Nhưng điều có thật và đã xảy ra. Tôi thương anh Biên nên chịu lôi Bằng ghé quán Hoài Hương. Chị Hương tuy trang điểm, chải chuốt nhưng vẩn thấp thoáng qua cử chỉ, lời nói và nhứt là tấm lòng sự chân chất, tốt bụng của người Nam bộ vùng đồng chua nước mặn. Tôi nhớ thiếm Sáu, thiếm Hòa nhớ những cô, dì đã gặp trong thời gian...lê chân đi tìm lối thoát ra khỏi nước, qua hình ảnh chị.
  Trở lại chuyện tôi và Bằng, hai đứa...vượt biên ra tận vùng...10 để uống bia và coi video. Thật ra đây chỉ là một xóm nhỏ cạnh trại Bataan lèo tào vài hàng quán và đặc biệt căn nhà của một nhân viên người Phi làm trong trại. Ông nầy có thời gian theo quân...đồng minh tới Việt Nam và cưới một cô vợ Việt. Giờ bà Huệ, tên người có chồng Phi, mở ra quán tạp hóa nhỏ bày bán những thứ dành cho nhu cầu người tị nạn, đặc biệt là bia và những món nhắm cùng một đầu máy video bán vé vào xem các tape phim hổ lốn phần lớn là phim chưởng, đấm đá của HongKong. Tôi vốn ghiền phim nên chịu khó chen chút ngồi xem với đám vừa người lớn vừa con nít lúc nào cũng ồn ào huyên náo. Bằng thì chịu thua nên ngồi ngoài hàng ba tà tà uống bia ăn khô mực nướng hay đậu phọng rang.
  Mặc xác tên thòi lòi, trong lớp tôi quen với một tên nhỏ hơn mấy tuổi, ẹo không che đậy tên Sơn. Tôi hay kéo Sơn theo coi phim cho có bạn mà bàn tán nên không cần phải có Bằng. Để yên cho thòi lòi ngồi nốc bia chờ...tan hát rồi làm công việc...Quan Công phò nhị tẩu về trại !
  Bằng hay banh miệng chọc ngó bồ với thằng quái đó cứ như Kiều Nguyệt Nga với Kim Liên vậy ..." Kim Liên ơi hởi Kim Liên..đẩy xe cho chị qua miền Hà Khê.." Tôi đốp lại liền nhưng đừng tưởng ngó bạn là chàng họ Lục nghe...Cái miệng lúc nào cũng không ngậm kín được một phút ngó y chan Bùi Kiệm à ! Ủa đâu có giấy tờ nào chứng minh họ Bùi nói nhiều đâu ta ? Thì lúc tán Nguyệt Nga đó...! Lại banh miệng ra mà làm khổ cho con sâu, cái kiến.
  Dù sao phải cám ơn Bằng đã đem tới cho tôi niềm vui nhờ cá tính luôn lạc quan, yêu đời của hắn. Con thòi lòi hay cười nầy tinh tế, không bao giờ để cho tôi có thời gian nghỉ ngợi, buồn bã như trước nữa. Lúc thấy tôi dằn co, lúng túng khổ sở vì việc nhận hay từ chối sự giúp đở của anh Biên, Bằng đề nghị nếu tôi thấy không thỏa mái thì cứ lắc đầu...tui với bồ xài chung..tui giàu lắm nghe..! Bằng nói. Điều nầy chắc không..sai, tôi thấy hắn ung dung mà sống, nhẹ nhàng tiêu pha. Dỉ nhiên chỉ quan sát ngầm thôi chứ tôi không hề mở miệng hỏi. Nhưng Bằng tự cung khai lúc đi mẹ với chị mình nhét cho một..xâu khâu lận. Chuyến đi lại an toàn nên tài vật còn nguyên, cứ bán dần đi mà xài..Xài tới không hết nên gặp bồ mừng quá..Có người xài phụ ! Tôi đỏ mặt định biến tui thành...hoa chùm gửi à ? Thòi lòi cười, thật tình :
  - Không phải chùm gửi mà là...phận cát đằng thì đương nhiên phải nương tựa thân tùng bách...Chuyện hợp lý thôi..!
  - Nghe như đang hát cải lương !
  - Thì cải lương nè...Mình là kép độc còn bồ là đào thương...Ơ..ơ...Lan ơi tội tình chi mà em phải cạo trọc đầu lại còn ăn...tương hột....Hảy để Điệp đưa em đi ăn phở tái ơ..ơ..nạm...ơ...gầu !
  - Vô duyên !
  Tôi nói và nhận ra mặt mình đã được kéo tới ép sát vào bộ ngực phơn phớt lông, nồng nồng mùi mồ hôi trộn với mùi xà bông xả, tự khi nào. Bằng mơn man vành tay tôi rồi cúi hôn lên tóc :
  - Đó là anh nói thật lòng mình...Ngữ đừng cứ e ngại, giử thế hoài làm anh buồn...
  Tôi ngượng nghịu che đậy :
  - Xưng anh với..người ta..gớm chết luôn...
  - Hổn quá...nhân vật nầy hổn quá...!
  Hàng ria mép cứng sợi là dụng cụ Bằng dùng để phạt tôi. Nhưng đêm nay hai đứa như cùng ý nghỉ, không cuồng nhiệt như thường ngày mà chỉ ôm sát nhau, nằm nghe đêm đang lắng sâu xuống. Nghe tiếng muổi vo ve ngoài mùng, tiếng cựa mình rồi ho khúc khắc của ông Kính. Xa xa có tiếng ầm ì, Bằng thì thào hình như trời đang muốn mưa...

  Tôi vẩn thường xuyên viết thư cho ông Hóa và luôn hỏi thăm về Bàng. Ông vẩn chưa muốn rời đảo trong khi Bàng sắp sửa tuyệt vọng như anh Biên đã từng. Tội nghiệp cho tên..danh ca. Bằng cười nói thật ra hôm sửa soạn rời đảo, mình chú ý tới bồ bắt đầu từ gương mặt dầm dề nước mắt của tên Bàng. Mình nghỉ thì ra đôi tình nhân chia tay nhau..."..em lên tàu đây sầu suốt cả toa đầy...tay ôm niềm đau còn tay nào vuốt mặt..Khóc cũng bằng không thời gian làm sao níu...Nghe từ ngoài hiên gót hài chìm vào...mưa.." Tôi chịu không hiểu nổi sao Bằng có thể làu làu vừa nhạc Vàng vừa nhạc...giải phóng như vậy. Tên nầy có một thân thế xem ra đầy bí mật. Người cha như thế nào. có gì trong bàn tay, để có thể tạo..áp lực bóc cậu con trai đang trong nghỉa vụ mang dể dàng về thành phố rồi nhẹ nhàng thả trôi ra biển ? Có hỏi Bằng chỉ cười bâng quơ..nén bạc xoạc tờ giấy ..hay.. có đô-la biến ma thành Phật...mà !
  Một hôm cao hứng, ngồi với nhau dưới một gốc cây điều lộn hột sai oằn trái, hai đứa khám phá ra khi che dù đi long nhong bên khu vực dành cho người tị nạn Khờ-me và Lào, Bằng mới hé mở về vốn âm nhạc của mình :
  - Anh đi bơi và quen với một ông nhà văn...Đây là một tay nằm vùng đã từng bị chính quyền củ tóm cổ cho xộ khám..Rồi cũng được chính các văn hữu..Ngụy vận động trả tự do cùng lúc với một anh nhạc sĩ sinh viên cũng thuộc loại...phản chiến hạng nặng...
  - Trịnh Công Sơn à...? Tôi láu táu.
  - Không phải TCS...anh nhạc sị nầy có giọng hát truyền cảm hơn họ Trịnh nhiều..Thật ra anh chú ý ông nhà văn nầy chỉ vì cái thân hình đẹp mắt của ổng...Qua tuổi bốn mươi mà nhìn cứ như thân hình của một thanh niên đôi mươi. Cộng thêm gương mặt chữ Điền ngó hết sức đàn ông...
  - Đàn ông mà đi...mê đàn ông...!
  - Mê luôn đàn bà nữa...Ông ta có vợ và một cô nhân tình...vậy mà vẩn ân ái với anh tỉnh tuồng như một ông pê-đê chính hiệu con nai vàng...Ngoài sự lôi cuốn của thân thể và cách hành lạc..ông Võ còn khiến anh hăng hái tìm tới nhờ ở một tủ nhạc...Vàng ăm ắp và cơ man nào sách..Ngụy ! Anh cũng không hiểu sao chúng lại thoát được cái án tru di tam tộc, thoát được bàn tay nhiệt tình của mấy..bé khăn quàng đỏ và đám ba mươi trong đội công tác bài trừ văn hoá đồi trụy. Suốt thời gian chờ bị đưa ra biển, anh tha hồ mà luyện công trong tàng kinh các của ông Xà-niên đó.
  - Đúng là bồ đẻ bọc điều mà..Nhàn nhả, bình yên mà luyện sách, luyện nhạc và luyện...công để chờ vượt biên còn tui thì trần ai khoai củ...lên rừng xuống biển...phơi sương hứng nắng..! Tôi kêu lên.
  - Chiến đấu không gian nan..Chiến thắng không vinh quang ! Bằng chùi chùi trái điều chín vàng vào tay áo rồi đưa cho tôi. Giử mấy cái hột.. chiều đem về nướng ăn cho vui..!
  Tôi hiểu con thòi lòi đang lảng chuyện cho tôi không nhớ lại những chuyện buồn. Những trái điều dù chín mềm cũng có vị chát. Cô con gái ông bà Kính tên Cẩm Oành nướng giùm hai đứa và Bằng lấy hòn đá đập nát lớp vỏ đã cháy đen ra đưa cho tôi phần trong thơm và bùi. Tôi chợt nhớ những lần chị Tú thực tập làm bánh kem, bánh sinh nhật, buche de Noel... Tôi luôn được hưởng phần kem bơ còn dư và riêng một chén hột điều giã vụn dùng trang hoàng quanh thân bánh. Tôi ngồi vừa nhấm nháp kem bơ, lách chách nhai hột điều vừa thích thú theo dỏi chị Tú bắt bông bơ bằng cái dụng cụ như cây dù, xoay tròn tay. Chị Tú thổi phù phù khi bắt xong nụ hồng. Cho nở ra, chị giải thích. Anh Tự ghé vô thế lúc sáng cô em tôi đã chải răng, súc miệng kỷ chưa ha ? Qua cái nháy mắt của Tú tôi lẹ tay quệt ngay một muổng đầy kem lên mặt anh Tự.
  - À há...Nịnh Tú để kiếm ăn..Theo voi nhá xác mía đây mà...Than ôi cái vé đi xem Hồng Y Hải Tặc chiều nay đành phải qua chú Năm thân tặng cho tên Khánh vậy...! Tự quệt kem trên má đút vào miệng vừa lắc đầu.
  Tôi lại tưởng thật mếu máo thôi Ngữ xin lổi..xin lổi anh Tự...hay Ngữ cho anh Tự ăn hột điều nè..hông chịu ? Hay Tự quệt kem lại mặt em đi nghe...rồi cho em đi xi-nê với..Tôi phụng phịu đưa má và đón nguyên cái hôn mạnh của ông anh. Có phải đã có những dấu hiệu ngay từ khi đó không mà tôi thấy ngợp những cảm giác thích thú là lạ khi những sợ lông dậy thì nhu nhú nơi mép, nơi càm -mẹ và chị Túy chọc là lông măng-của anh làm xon xót lần da non hai má. Khi mùi thuốc lá -tập tành, chữ của ba mẹ- từ môi anh làm nồng hơi thở tôi. Tự cũng hôn...bắt đền Tú hai cái kêu chụt...chụt..rồi phất tay bốn giờ anh về hai đứa phải đâu đó sẳn sàng..nếu không thì khỏi đi...Khỏi để phần bánh kem cho anh..ít ra mẹ sẽ đở một phần thuốc..đau bụng he he he..
  Tôi còn nghe rỏ như đang xảy ra, tiếng chị Tú hét với theo khỏi cần Tự ăn..em sẽ đem qua nhờ chị Thu Phương ăn giùm...cà chớn...! Bằng đã ngưng đập hột điều, quan sát tôi qua làn kính cận rồi ghé tai nói nhỏ long lanh như những giọt sương...rồi kìa..lần nầy anh để Cẩm Oành lau giùm cho em nghe..Tôi trừng đôi mắt đang cay, háy con thòi lòi một cái bén ngót. Xì..tôi lầm bầm trong bụng..con nhỏ xẩm nầy chờ mà làm giùm cho ông thôi chứ tui thì...sức mấy..! Bằng trả..ơn cho nhỏ xẩm ba hột điều làm má con nhỏ hồng lên nhưng thòi lòi không chịu đổ hô vì...người ta ngồi ngay bếp lửa thôi mà..Đừng có giàu tưởng tượng. Tôi làm bộ chớp mắt..thật chứ tưởng voi tưởng tượng gì...nếu tui là con gái và không phải là tui..tui cũng yêu bồ liền mà..Bằng trợn mắt..không phải là tui ? Nghỉa là sao đây..?
  Tối lại, Bằng cố ý chọc tôi, ôm đàn nghêu ngao :
  "..Anh sẽ cầm lấy đôi bàn tay...tóc em anh sẽ gọi là..Mây...Ngày sau hai đứa mình xa cách..anh vần được nhìn...Mây..trắng bay.."
  Tên của cô xẩm chung nhà gọi theo âm Tàu là Oành nghỉa Việt là Vân. Cẩm Vân ! Tên cà chớn nầy...nhưng tôi không ngu mà làm bộ giận đâu. Đêm đang mát bất ngờ và dáng ngồi ôm cây đàn của hắn nhìn..bắt mắt lắm. Tôi cười với ý nghỉ chợt nảy ra, tại sao khi trình diển, các nhạc công cứ quần là áo lượt, rườm rà rối mắt mà không thử -như Bằng- cứ cởi trần ra, vận độc cái quần đùi vừa chật vừa bó, xem thế nào !

  Lớp học ngồi vây thành vòng. Cô giáo người Phi cao lớn có nhiều nét thô như gương mặt của một người nam, tên Cora. Tất cả 23 người, hăm mốt nam, hai nữ, tóc xanh, tóc bạc có đủ và cũng đủ thành phần trong xã hội củ, vừa lính vừa dân. Sơn nhỏ tuổi nhất rồi tới tôi và một tên đeo kính cận dầy như hai đít chai tên Tùng, thấp người. Cô Cora hay làm bộ gọi lộn Sơn là lady nhưng không đá động vì tới tôi. Cũng..hú hồn dù thật sự tôi không quan trọng việc mình như thế nào qua cái nhìn của thiên hạ. Sơn cong cớn đồ con mẹ vô duyên thấy phát ghét...Tôi mỉm cười nhìn cái môi dưới trề ra, đỏ như bôi son của thằng nhỏ. Cứ ngúng ngoẩy như lady thì trách sao thiên hạ.
  Sơn cũng có một hoàn cảnh không thấy vui. Tôi nghiệm thấy dường như những đứa ...mồ côi trong các trại tị nạn điều có những hoàn cảnh nghe kể ra không bao giờ cười nổi. Trừ con thòi lòi. Người Sơn gọi bằng dì -quan hệ họ hàng, theo lời nó, lấy sào khiều một năm không với tới- và sẽ bảo trợ cho nó sang Mỹ, là bạn bè thuộc loại nối khố với mẹ và là...nhân tình của ba nó. Thằng con trai hoang mang trong thương và giận nhưng mẹ Sơn, trong thơ, dặn dò, an ủi lẩn năn nỉ nó phải ngậm miệng mà...chịu đấm ăn xôi. Nắm xôi là tờ giấy bảo trợ để Sơn được nhận vào nước Mỹ. "..Thôi mẹ không đau thì con giận làm gì...Thương mẹ con cố mà nhắm mắt làm ngơ...đừng để vở lở hết nghe con. Mong ườc duy nhứt đối với mẹ bây giờ là con được tới Mỹ để tạo dựng tương lai..." Lá thư lem nhem nhiều đoạn, nước mắt bà mẹ hay cậu con trai ?, Sơn đưa tôi đọc để hỏi ý. Tôi, dỉ nhiên, cũng đành khuyên thằng nhỏ nghe lời và làm cho mẹ hắn được vui lòng.
  - Vấn đề của người lớn để cho người lớn giải quyết...Mình chưa đủ khôn và cũng không có quyền chen vào đâu..! Tôi an ủi.
  Sơn moi trong xách tay ra tờ giấy bạc trăm đô-la bậm môi nói của bả gởi lúc em mới tới đây nhưng em không thèm xài đâu...Em còn để nguyên đây ! Tôi chọc một cách...vô duyên thì coi như em...cho mướn trái tim của ông già mình vậy...Sòng phẳng có gì đâu mà sợ mang ơn mắc nghỉa..! Sơn liếc tôi, đang nhe răng cười vì biết mình..lạt nhách, rồi thở ra giờ em mới biết thế nào là cái đau khổ khi phải chịu ơn của..kẻ thù !
  Bằng nghe chuyện -thật ra ai mới có cái miệng..tanh banh ?- chỉ thoáng nhíu mày không nói gì hết. Nhưng tôi bắt đầu chú ý nhận ra về sau đôi khi sáng Chúa nhật hai thằng đi chơi ngoài vùng 1, Bằng cố ý kéo Sơn theo để bao ăn phở..tị nạn và, vài lần, thật tự nhiên khéo léo, thòi lòi mua cho Sơn cái quần ngắn hay cái áo thun chổ bán đồ cũ. Tôi chọc :
  - Có muốn..nạp thiếp không ?
  - Muốn..ly dị thôi !
  - Okie..tốt thôi thì ly dị...!
  - Nhưng đã cưới đâu mà xé hôn thú chứ ?
  - Được rồi càng dể xử...không ly dị mà là..bỏ nhau được chưa..!
  Ai biết khi không tôi lại...ba trợn như vậy và...bỏ nhau bằng cách xuống ở với Sơn mấy đêm. Không thấy Bằng tìm xuống..năn nỉ -à thì ra đang mong mỏi như vậy- tôi càng tủi thân nhưng ngậm kín không nói cho Sơn biết cái nguyên nhân đã có dính dáng nó trong đó.
  Buổi trưa tan học đang lủi thủi đi dưới bóng dù thì nghe giọng con nhỏ Cẩm Oành ơi ới. Thì ra Bằng bệnh nằm vùi mấy ngày nay. Không trả lời câu hỏi mấy ngày nay đi đâu của con nhỏ, tôi te te đi trước, cấm đầu như muốn chạy. Vừa đi vừa không ngớt...mắng mỏ mình. Chưa đủ nguyền rủa luôn lớp học sao nằm tận vùng 9 để con đường cứ hun hút vừa đi vừa chạy mà cứ không thấy tới . Ngang qua quán Hoài Hương rập rình tiếng nhạc nhưng tôi không còn đủ đầu óc mà nhận ra lời ca để biết tựa bài hát. Ai hát. Như mọi khi. Hình như có tiếng chị Hương gọi rồi tiếng anh Biên nhưng tôi chúi đầu đi như không nghe.
  Lên gác, thấy thòi lòi nằm co, hai tay kẹp giửa đùi, như con tôm rang mà đứt lòng. Sờ trán hâm hấp nóng, còn sốt hay tại không khí trưa trên gác. Nhưng thằng cha ăn mặc kín..mít chứ không trần ai như mọi lần. Tôi lau mồ hôi trán và quanh cổ. Đôi mắt không có cặp kính khiến tia nhìn như khờ khờ hấp háy mở ra ngó và lại...banh miệng. Tôi nhiếc, giọng như muốn khóc :
  - Cười...Người gì đấm không ra một giọt nước mắt !
  - Người gì gặp mặt là mắng nhiếc...Anh đang đau mà..khổ quá..!
  Tôi lột áo, lật sấp thòi lòi xuống lấy chai dầu nóng bà Kính đưa lúc về tới và cái muổng sành, cũng của bà, bắt đầu đánh gió. Mới mấy ngày không gần, ngó tấm lưng đang gồng lên chịu đau có những vồng thịt nhỏ lấm tấm mồ hôi cứ muốn áp mặt áp mủi lên mà cọ cho đã thèm. Cái miệng lại khác trái tim :
  - Đỏ lưng hết..chắc xuống suối ngâm với ai nên mới cảm chứ gì...Kiếm chuyện cho tui đi ở đây tha hồ quậy mà..
  Thòi lòi rên nho nhỏ và oằn người theo từng lằn muổng cào trên da để lại vệt đỏ sậm, không nói. Tôi làm bộ hơi mạnh tay lật ngửa thằng cha ra và chỉ xoa dầu chứ không đánh gió nữa. Bàn tay cố tình miết trên hai vồng ngực nghe xon xót vì những sợi lông và cồm cộm bởi hai đầu vú đang săn cứng như hai hạt đậu ngự. Bằng mỉm cười rên lớn hơn, mắt nhắm kín. Ngó thấy...ghét không nhịn được tôi vả lên gương mặt xương xương một cái chách.
  Rồi tôi thấy mình theo đà kéo của cánh tay lêu khêu nhưng mạnh mẻ, chúi lên mình thòi lòi. Mủi tôi ngợp mùi dầu nóng trộn lẩn mùi mồ hôi, mùi đàn ông tỏa ra từ thân thể hấp nóng của thằng cha. Ngợp muốn mất hơi vì hay tay thằng cha xiết chặc, ép sát tôi vào vồng ngực, nhưng tôi không dãy dụa, không muốn vùng ra. Tôi muốn áp sát hơn, sát hơn để hòa nhập luôn vào thân thể anh. Hoà thành một. Hai má tôi ướt đẩm. Mồ hôi của Bằng hay tôi đang khóc.
  Thằng Sơn trợn mắt, cái môi hơi trề đỏ au -ngó như môi búp bê- há ra :
  - Nguy hiểm lắm nghe...Người ta nói đang bệnh, đang yếu trong người mà còn...ấy nữa thì nguy hiểm lắm..Sao hai người ẩu vậy..?
  Tôi trợn mắt, lớn không thua cặp mắt thằng ngốc đang trợn, ngó chung quanh :
  - Chời chời chỉ có mấy bà Phi bán hàng thôi còn người mua toàn là Việt Nam không nghe bà cố..Hét um lên như vậy..Lên văn phòng mượn cái loa cho đủ âm thanh hơn.. Có làm gì đâu...chỉ ôm ấp một chút thôi mà...Ghen hả ?
  Sơn lè lưởi, ai biết biểu lộ cái sự đã lở lớn..tiếng hay tỏ ý không hề...ghen, rồi cười te tái đi lại chổ bán trứng ngồi xổm xuống lựa vừa nói you qua bên kia mua gừng với hành tây đi...lựa củ đừng bị dập nghe..Ờ mua hành lá nữa hén..
  Khu chợ nằm giửa vùng 7 và 8 buổi trưa hơi vắng vẻ. Một vài sạp đang lục đục thu dọn. May mà những thứ cần cho nồi cháo của Bằng vẩn còn. Mấy ngày nay dì Kính cho ăn cháo trắng với đường hoặc muối không...Khó ăn và ngán quá trời à..Thòi lòi liếm vành môi khô sộp nói. Tôi mặc áo vô cho thằng cha rồi nói để tui đi chợ mua trứng gà nấu cho nồi cháo cảm...Cho đáng kiếp..Thằng cha cười lim dim mắt gặp mặt là nghe mắng nghe nhiếc...con mẹ nầy hổn quá...dử quá xá..!
  Gặp Sơn đang..uyển chuyển che dù đi lên, ở giửa đường. Nghe Bằng bệnh, thằng quái cũng có vẻ xót xa và hăng hái le te theo tôi đi chợ. Mua chanh nửa Ngữ ơi...làm nước chanh cho ổng uống cho có vi-ta-min C mau lành bệnh...Tôi nhớ tới đôi đôi môi khô khốc, thấy mình vô tình nhưng cũng cố háy ngầm Sơn bụng lầm bầm chửi làm như...chồng ruột của you đau không bằng...Muốn gì đây..E tình bạn từ nay có đề phòng, nghi kỵ quá..! Ngang qua quán Hoài Hương, anh Biên như có ý đứng đón đầu :
  - Hồi sáng bị Tào tháo rượt sao chạy có cờ kêu ơi hỡi cũng không nghe...?
  Tôi nhe răng cười trừ. Anh ngoái vô quán kêu lớn tóm được công tử rồi đây em ơi..Chị Hương mặc bộ đồ cùng màu xanh da trời có in bông cúc trắng đi ra tay cầm một túi lớn.
  - Chi vậy chị ?
  - À chị gửi được người ra ngoài mua mấy ký thịt heo tươi ngon quá nên đi chợ mua thêm trứng kho một nồi thịt chảng thần đây...Ảnh kêu múc bớt cho tụi bây ăn đở ghiền...Hồi trưa kêu muốn đứt hơi mà cưng cứ cấm đầu đi như trốn nợ...Ảnh nói chắc nó đang...chột bụng sợ...ẩn trong quìa..!
  Tôi háy anh Biên có đuôi trong khi hai vợ chồng ré lên cười ha hả. Sơn thúc nhẹ hông tôi nhắc nhở. Hừm nóng lòng cho chàng ở nhà à ? Ai mượn. Tôi thúc trả nhưng cũng nói cám ơn anh chị thiệt nhiều...Cứ nhồi nhét cho tụi em hoài...Chị Hương khoát tay đừng bày đặt khách sáo cho mất tình nghỉa..Đi mua gì mà xách mà nách vậy..vô uống ly nước cho mát rồi hảy về..Tôi đành khai thiệt Bằng đang đau nằm chở nồi cháo. Anh chị Biên nói chiều sẽ lên thăm và dặn dò tôi cách nấu cho ngon nồi cháo cảm.

  Ăn xong tô cháo Bằng vã mồ hôi nói thấy nhẹ cả người. Tôi lau khô mình mẩy, thay quần áo cho thòi lòi xong rồi rủ Sơn đi xuống suối. Để đó mai anh khỏe anh làm cho mà..Bằng nhăn nhó. Tôi háy dài -trời gần thằng cha...đàn ông quá e sớm muộn mình sẽ y chan Sơn thôi. Ghê- được rồi làm ơn nằm yên đó ! Sơn cười khúc khích rồi thẻo thợt thôi để em phụ với anh Ngữ một tay...đừng đau lòng, an tâm mà tịnh dưởng đi... Tôi thận trọng tuột xuống con dốc với ý nghỉ nếu có list đi sớm sẽ sang tên con thòi lòi lại cho thằng quái nầy là yên tâm thằng cha không...lạc loài bơ vơ không ai chăm sóc..Như đã nhượng ông Hóa lại cho Bàng, anh Biên cho chị Hương vậy.
  Đang lúi húi vò giặt vừa đía láo chuyện trời biển với Sơn chợt nghe có tiếng kêu mừng rở :
  - Ngữ phải không...Ngữ..Ngữ...!
  Một tên đen rám, bì bỏm theo mép suối chạy tới. Đập vô mắt tôi đầu tiên là thân hình nở nang của hắn nhứt là cánh tay đưa lên ngoắc ngoắc khoe chòm lông đen ướt bết. Nhanh như tia chớp tôi nhớ tới cái trống đồng bằng bìa cứng và nắm tay to chắc đập vào nhịp nhàng theo điệu ca. À thì ra Quang !
  - Cả tuần nay tui đi kiếm anh quá trời...Hỏi thăm nhưng không ai biết hết...Hả..à tui qua đây được hai tuần rồi đang nằm chờ khóa học...Sao ? Thì sư phụ sai tui đem thơ qua cho anh nên tui mới đi tìm anh..Kẹt ở trại chuyển tiếp cũng ba tuần...Sao anh đang ở vùng nào mà ra đây tắm giặt...Vùng 7 à.. ủa tui ở vùng 8 mà không thấy anh xuống đó...!
  - Suối chảy ngang vùng 8 luôn mà sao...lội lên tận đây ?
  - Hì..chắc Trời Phật xui khiến...nhờ vậy mới tìm ra anh chứ....!
  Ngó Sơn rồi theo ánh mắt thằng quái tôi nhìn sang Quang và hơi rùn mình vì cái quần đùi trên người tên đệ tử ông Hóa sủng nước nên trễ xuống phô một khỏang lông đen dưới bụng ra. Còn nữa nó bết sát vô người hắn nên nổi lên cồm cộm cái nó đang...che. Mặt Sơn hây hây đỏ, mắt long lanh bối rối. Quang vẩn vô tình không hay đang bị đánh...du kích bằng mắt tiếp tục lách chách :
  - Sư phụ vẩn khỏe re như...bò kéo xe...À cái thằng cha Phú Khánh có xâm mình theo phò sư phụ nghe nói đã được Úc hốt rác rồi...Tụi Úc hốt bạo quá nên mấy thằng Cao ủy Mỹ ngưng tay...Bán cái mà..! Dân tình chửi quá chừng chừng luôn...Tui cũng hú hồn. Sư phụ nói như vậy..
  Tôi nhẹ nhỏm khi nghe tin của Bàng. Thôi đi đâu thì cũng vẩn là đất khách quê người. Cũng là phận lưu vong, ăn nhờ ở đậu chọn lựa làm chi. Nhớ một lần ngồi với ông Hóa ngó hoàng hôn ở cầu Jetty, nhìn ra mênh mông nước trời, ông thầy vỏ không hiểu nghỉ gì mà thở dài lẩm nhẩm :
  "..Thôi con còn nói chi con
  Sống nhờ đất khách, chết chôn xứ người.."

  Quang tiếp tục liên tu bất tận không cần biết phản ứng của tôi và Sơn. Hắn còn tỉnh khô ngồi thụp xuống lấy một cái áo ra vò phụ :
  - ..Ảnh cũng có gửi cho anh một lá thơ kèm theo thơ của sư phụ...Ui chào gặp được anh tui mừng hết lớn..Lạ nước lạ cái không quen ai hết buồn muốn khóc luôn...Kỳ ha tui buồn quá đi lang thang vùng nầy qua vùng kia mà không khi nào gặp anh Ngữ hết...Bộ ít ra ngoài lắm hả...Chắc sợ nắng chứ gì...Nắng dể sợ thiệt..nhưng tui đen sẳn rồi đâu thèm sợ đen nửa cho mệt...
  Sơn vọt miệng :
  - Đen ngó đẹp chứ...!
  Bây giờ Quang mới nhìn Sơn rồi ngó tôi như một câu hỏi. Tôi cười học chung lớp với tui đó cũng ở dưới vùng 8 như Quang vậy ! Má Sơn hây hây cúi xuống vò lia cái áo thun của Bằng. Tự nhiên tôi nghe trong đầu câu hát cổ tích "..Oành oạch...giặt áo chồng tao..phải phơi bằng sào đừng phơi hàng rào rách áo chồng tao..."..Gớm cứ gần thằng quái nầy là tôi bị ám ảnh vai trò của mình. Cũng tại tên thòi lòi đã ví von Kim Liên với Nguyệt Nga nên tôi đâm ra như vậy. Bực mình ..ghê !

  Tuần lể đầu mới qua trại, đi lơ ngơ tôi gặp cô giáo dạy ESL trên đảo. Cô là một hoạ sỉ, tên Thu Hồng. Lúc ở đảo tôi chú ý cô ở mái tóc cắt ngắn như con trai và mấy cái quần short hơi..ngắn quá cho một người có tuổi như cô mặc. Và luôn là những màu sắc tươi nóng. Nói cho đúng, trại tị nạn trên Pulau Bidong đúng là một thế giới không thấy...quần dài. Từ các Cao uỷ cho tới thuyền nhân, lớn nhỏ trai gái... trong sinh hoạt hằng ngày điều vận short, quần đùi, xà-lỏn..Dỉ nhiên trừ mấy chiếc váy đầm của mấy bà Cao ủy tới mở hồ sơ hay đi dạy học. Nhưng mấy cái short của cô hoạ sĩ kiêm cô giáo ESL nầy thì hơi đặc biệt, phơi cặp đùi thon dài nhưng dù muốn dù không cũng đã thấy dấu vết của thời gian.
  Gặp tôi cô Hồng vui vẻ hỏi han nhiều việc cuối cùng hứa sẽ giới thiệu tôi vào làm cho ICMC tức phòng giáo dục của trại.
  - Ở đây nếy không công tác cho các cơ quan trại em sẽ bị đi lao động một ngày mấy tiếng đó...Đi dọn dẹp, khiêng vác, cắt cỏ, làm vệ sinh..v..v..mệt lắm...Cô sẽ đưa em vào làm với mr. Mark...
  Và mổi ngày sau giờ học, tôi vác dù đi tới văn phòng ICMC làm việc dưới quyền một vài Cao ủy phi và trưởng phòng là mr. Mark, người đàn ông Mỹ trắng ngó như một tay Hippy chính hiệu râu tóc rậm dài trong mấy tấm poster ngày xưa dán đầy trong phòng anh Tự. Mấy đứa làm chung phòng xầm xì cô Hồng đang...đi lại với mít-tơ Mát. Tôi cũng lờ mờ cảm thấy nhưng không chú tâm lắm vì ông Mỹ nầy không có gì thu hút ngoài mấy hình xâm xanh lè trên bắp vai. Cô Hồng bịu cặp môi bôi lượt son màu hồng non dấu vết thời đi lính bên Việt Nam đó. Tôi cũng buồn cười khi nghe ông ta phát âm Đà Nẻng -nơi trú đóng- hoặc..trùi ui là trùi - mổi khi không vừa ý-.
  Bằng xin được một chân..quét dọn bên bệnh viện. Mổi chiều sau ...giờ làm việc, thòi lòi ghé qua ICMC đón tôi về. Tôi nhớ hoài lần thằng cha ngồi chăm chú đọc tờ báo, tưởng bở tôi rón rén đi tới định hù cho hết hồn chơi, ai ngờ chúi mủi vào trang giấy, thòi lòi lại hát lên "...Có nhiều khi từ vườn khuya bước về bàn chân ai rất nhẹ..tựa hồ những năm xưa...". Luôn trên đường về, dưới bóng dù, thòi lòi hát nho nhỏ cho tôi nghe đủ những lời những loại nhạc. Một lần nghe hắn hát "...con đường có lá me bay...chiều chiều em lại cầm tay anh về..." tôi cười ngất nhớ lời sửa đổi của anh Tự và mấy tên bạn "...con đường có lá cao su..chiều chiều em lại cầm...c...anh về..." Rồi hát cho Bằng nghe. Hắn nhìn tôi thương yêu, miệng..tanh banh :
  - Cứ ngó em vui cười là anh mừng lắm..."..Cười lên đi em ơi cười để dấu những dòng lệ rơi...hảy ngước mặt nhìn đời nhìn đổi thay ta buông tiếng cười.."
  Hỏi hoài tại sao hắn như một cuộn băng ghi âm được nhiều loại nhạc như vậy, Bằng chỉ cười nheo mắt anh nhớ đã cung khai đầy đủ rồi mà !
  Có những đêm đôi khi gặp giấc mơ dữ làm tôi run rẩy, tấm tức, Bằng ôm sát tôi vào lòng dịu dàng "..khi em mệt nhoài...em đuối hơi..khi nước mắt em sắp rơi..Có anh đây rồi hởi...hởi em lẻ loi...Đã có anh tìm tới...nằm xuống cho em đi qua..giống chiếc cầu bắt ngang sông sâu...cầu đưa..để cho em bước qua buồn xưa..." Tôi thổn thức ngủ thiếp đi trong lời ru dạt dào như biển của tên con trai tình cờ gặp trên khỏang đường đi tìm sống.

  Rồi anh chị Biên rời trại đi định cư. Hai người đã ghép Blue card nên xem như một gia đình được đi cùng lúc. Cả hai toan để quán cà-phê lại cho bọn tôi nhưng ba thằng điều lắc đầu. Không tên nào có đầu óc kinh doanh cũng như khiếu mua bán hết. Vả lại đó là một phần vốn liếng của anh chị. Quán càphê may mắn được người bằng lòng sang lại với giá...huề vốn. Sau nầy đi ngang qua tôi thấy chút bần thần nhớ cái bảng Hoài Hương đong đưa trước hiên. Quán đã đổi tên mới.
  Ông bà Kính cũng đi Mỹ cùng lúc với anh chị Biên, Bằng trổ tài ngoại giao đem được Sơn và Quang từ vùng 8 lên nhét vô. Tôi thấy vui nên chọc :
  - Để tui kiếm thêm một đứa cho đủ bộ ngũ quỷ !
  - Đâu phải ngũ hổ bình Tây chớ ! Quang thiệt tình.
  - Được rồi...Đủ đôi rồi không cần nhét thêm nữa ! Bằng phán.
  Hôm anh chị Biên đi, tôi trốn học đi đưa hai người. Làm bộ nhéo cánh tay Biên tôi nghiến qua kẻ răng...đưa nhau cuối đoạn đường tình đây người bội bạc..Thằng cha cười méo xẹo khi qua đó yên ổn anh sẽ gởi thơ cho em..Cho khỏi mất liên lạc...! Dỉ nhiên tôi phải cười phải nói lung tung để khỏi khóc. Có thật anh vẩn còn muốn liên lạc với em không ? Lời hứa trong phút chạnh lòng, trong lần cuối đâu có gì để bảo đảm lại còn bao nhiêu là vấn đề, là tác động của đời sống để người ta không nhớ, và quên đi nữa.
  "..Đưa người ta không đưa sang sông
  Sao nghe tiếng sóng ở trong lòng.."

  Bằng ghé tai tôi đọc nhỏ rồi lúc trở về còn ê a dưới bóng dù..".hảy cứ vui chơi cuộc đời..nhìn người đi như mậy vô danh...dù chân xưa dặm nghìn vẩn như còn thấp thoáng..dù ta như con đường dài vắng người.." Quệt nước mắt, đã lăn dài khi bàn tay vẩy của anh Biên, nụ cười chị Hương nhòe mất sau đám bụi xe, tôi chợt ngưng khi mắt trái máy mạnh mấy cái. Bằng ơi mắt xui của mình máy quá..chắc có chuyện gì không hên xảy ra...lo quá..sợ quá..! Bằng cú nhẹ lên đầu tôi đa sầu đa cảm lại cứ mê tín dị đoan như đàn bà..Coi bộ em ảnh hưởng thằng nhóc Sơn nặng quá rồi..cái đó mới đáng lo..đáng sợ nhé !
  Sáng hôm sau vô lớp nghe mọi người bàn tán hôm qua cái xách tay của cô Cora để trên bàn lúc nghỉ break đã bị lục và lấy mất $350 đô. Khi giờ học bắt đầu khoảng 25 phút thì văn phòng trại đem giấy xuống gọi tên năm người không đến lớp hôm qua lên...trình diện.
  Mồ hôi toát lưng, đi ra cửa tôi còn nghe tiếng chửi thề của ông đại úy quân cảnh thời cũ tên Thuần.. Đù má ngu gì ngu dử vậy...Thủ phạm phải có mặt ở hiện trường mới động thủ được..Vắng mặt mà lại liệt người ta vào hàng tình nghi là sao...Tàng hình tới lấy trộm à !!!
  Tôi, thằng Tùng và ba người nửa bị tạm giam vào...Monkey House để chờ điều tra. Đây là tên gọi chỉ căn nhà nhỏ chỉ có một chổ đi tiểu tiện và tắm rửa cảnh sát Phi trong Bataan dùng nhốt những thuyền nhân vi phạm kỷ luật trại. Những tôi hình sự sẽ đem ra Manila. Tôi ngồi chán nản ngó thằng Tùng đang méo xệch miệng khóc. Nửa giờ sau cửa lịch kịch mở, hai tên cảnh sát đen bóng tháo còng và đẩy ông Thuần vào. Ông cựu sĩ quan quân cảnh đệm không biết bao nhiêu là tiếng chửi thề khi thuật cho năm người nghe cuộc cải vã tay đôi giửa ông và cô giáo người Phi. Không phải tay đôi...đ.m. là tay ba..đ.m. thằng Hoàng Tôn Tẩn chỏ cái mỏ c. của nó vô binh vực cho con đỉ ngựa Phi đó nữa...Đ. má chó ăn cức chó ...Đồ Việt gian...!
  Đang thúi ruột tôi cũng mím cười vì tưởng tưởng, qua lời ông Thuần, cha Hoàng có tới hai con chim, một ở dưới bụng và một đong đưa nơi miệng. Cười được à ? Ủa không lẻ tôi đã lây tánh lạc quan của Bằng ? Không biết thòi lòi và hai tên kia đã biết tin tôi bị tạm giam chưa ? Lúc đó mọi người nhau nhau góp lời cùng chửi cô Cora và nhứt là thằng cha Hoàng có hổn danh là Tôn Tẩn vì cái chân phải có tật đi cà nhắc. Thật ra không chỉ mọi người, tôi cũng không thấy ưa nhân vật nhỏ con nhưng lớn miệng nầy. Vốn liếng Anh văn của hắn cũng hàng khá nên thời gian bên đảo làm thông dịch ở văn phòng trại. Sang đây hắn xin được chân phụ giáo cho các lớp Anh văn của những ông bà có tuổi và cứ tưởng mình là một ông giáo sư thứ thiệt. Ngày mới nhập học, khi tự giới thiệu về mình,của mổi học viên trong lớp, Hoàng vênh váo khoe mình hành nghề đạp xích-lô bên VN. Ý thằng cha muốn...vẻ vang dân Việt rằng phu xe xích-lô cũng speak English giòn như nhai bánh tráng ?
  Mấy ông lau nhau lên cười chế nhạo :
  - Dể hiểu...đạp xích-lô quanh quẩn mấy cái sờ-nách ba dắt mối, chở đỉ..đưa rước me Mỹ riết rồi cũng sủa tiếng Anh được thôi..
  - Đ.m. hồi bên đảo nó khoe cái chân què là do ăn đạn khì đi Biệt Kích...giờ chắc phải xét hồ sơ lại quá...Ê Hoàng ơi mầy đạp xe ngoài Đà Nẳng bị công voa Mỹ cán què giò thì chịu thiệt đi...Còn khoe đi lính Biệt kích chi cho mang nhục !
  - Hay đi làm ma cô dắt gái...móc túi mấy thằng Mỹ say bị tụi nó bắn què giò chớ gì...Hoặc ăn chia không điều bị mấy con đỉ mướn du đảng cắt nhượng chứ không sai đâu...!
  Ông Thuần còn òm òm chửi tiếp nhưng tôi không nghe nữa, mệt mỏi úp mặt trên hai gối ngủ thiếp đi.
  Chưa động tịnh điều tra vì cha cảnh sát trưởng đi phép ngoài Manila chưa về. Sáng cả đám bị lùa ra làm tạp dịch tôi thấy Bằng, Sơn và Quang đứng chờ sẳn. Cũng có mấy người thân của vài người trong nhóm đứng..thăm nuôi. Dù Bằng cười nhưng tôi đọc được nét thương cảm và nổi buồn nghiến trong mắt anh. Sơn thì mếu máo lo sợ. Quang không ngừng kêu Trời réo Phật. Tôi ráng cười cho ba người nhất là con thòi lòi yên tâm rằng tôi không xuống tinh thần. Nhắc lại lời của ông Thuần, tôi trấn an cả ba. Ông quan quân cảnh đang cởi trần trùng trục dang chân cuốc cỏ, ngó thấy Sơn vắn dài bèn ngừng tay tuôn một tràng chửi rồi khuyên đừng lo quá..Bắt tận tay day tận mặt kìa mới làm gì được nhau...Khóc làm chi cho uổng nước mắt !
  Bằng hỏi em có cần gì không mai anh đem tới cho..Ngủ có muổi nhiều không ? Ngủ được không..? Ông Thuần cười ha ha nói thằng anh nầy thương em trai dử à...Hai đứa bộ thằng giống ba thằng giống má phải không...Thằng Ngữ đúng là giống má rồi...cứ như...con gái..! Tôi chưa kịp phản ứng thì tên cảnh sát Phi bước tới khoát tay đuổi đi. Ông Thuần lại chửi đổng liệng cây cuốc lấy cái áo máng ở hàng rào lau mồ hôi. Thằng lính ngó ông, dịu mặt xuống. Tôi thấy ánh mắt hắn kỳ kỳ rồi khi không nhớ lời anh Biên, một lần nói, mấy thằng Phi-luật-tân hết 60% là pê-đê...anh nghe người ta đồn như vậy !
  Suốt buổi sáng làm tạp dịch, tôi cứ lén lút theo dỏi thằng cảnh sát Phi và bắt quả tang nó đang...âm thầm chiêm ngưởng ông Thuần ! Rỏ ràng nó có hậu ý khi cứ ra lệnh cho ông quan quân cảnh ra mấy chổ chan chan nắng mà cuốc cỏ. Nắng làm thân hình gân guốc khỏa mạnh của người đàn ông bóng lên như một tượng đồng. Chính tôi còn thấy..mê nữa là ! Gần tới trưa một thằng cảnh sát khác cũng đen như thằng nầy khệ nệ đem thức ăn ra cho mọi người. Hai thằng đứng to nhỏ gì với nhau cùng quan sát ông Thuần và cùng cười.
  Tới giờ trở lại monkey house, thằng cảnh sát tới gần ông Thuần thân mật choàng vai ghé tai thì thầm. Ông sỉ quan quân cảnh chợt bước tránh ra, hất cánh tay thằng mọi ra khỏi bờ vai rộng của mình, mắt trợn lên và miệng há to nhưng chỉ thoát một tiếng...chửi thề ! Những người khác mệt nhọc lầm lủi đi phía trước nên không ai hay biết chỉ trừ tôi, cố tình lẻo đẻo đi sau. Ông Thuần vụt bước mau vừa mặc lại cái áo trong khi thằng cảnh sát đứng im, cụt hứng ngó theo. Vượt qua nó tôi rùn mình ngó lơ vì chạm trúng tia mắt như đang có lửa. Môi nó mím chặt !
  Nửa đêm tôi lại mơ dử và bật khóc. Một vòng tay cứng cáp choàng qua ôm tôi vổ về :
  - Được rồi chú bé...được rồi...!
  Ông Thuần dịu dàng xoa xoa vai tôi ngủ đi không có gì to tát đâu em..Ngủ đi...Tôi hích mủi tưởng như đang nằm trong vòng tay của Bằng, chỉ thiếu tiếng ru và nghe khác hơi hướm, khép hai mi mắt lành lạnh lại toan ngủ tiếp thì..cánh cửa phòng giam bật tung cùng ánh đèn phòng sáng chói lên. Bốn thằng cảnh sát xông vào, thẳng lại góc phòng nơi tôi và ông Thuần nằm. Hai thằng quát tháo bằng ngôn ngử của chúng hùng hổ lôi ông Thuần ngồi lên bẻ quặt hai tay ra sau tra còng. Thằng thứ ba nắm cánh tay tôi kéo xổng lên. Mồ hôi toát ra lạnh lưng khi tôi nhận ra nó là ai. Ông Thuần quát lớn vùng vẩy chống lại, dùng Anh ngữ để nói nhưng ba thằng cứ oang oang bằng tiếng của chúng, thúc báng súng lôi ông sền sệt ra cửa. Thằng cảnh sát khi sáng thì thúc ké hai tay tôi đẩy đi. Bả vai như bị lìa, đau tới bật khóc tôi đành đi theo nó.
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

 5. #5
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Cao ủy can thiệp vào nên chuyện ầm ỉ bỗng trở thành không có gì. Chúng tôi được thả và đi học lại. Cũng may chỉ còn hai tuần là mản khóa học ESL. Mọi người sẽ không còn phải chiêm ngưởng gương mặt nặng nề như bị...mất của của cô giáo Phi nữa. Thầy trò cũng không phải cứ sượng ngắt mà ngó nhau. Ông Thuần cũng nghe lời khuyên của Cao ủy không làm lớn chuyện đã xảy ra cho mình. Tôi thì dỉ nhiên dấu kín Bằng kể cả hai đứa chung nhà. Cũng cám ơn bốn người bị bắt chung đã im lặng không hé môi ra ngoài.
  Những đêm vổ dành tôi, Bằng đôi khi có thắc mắc :
  - Chỉ bị vào monkey house có bốn đêm sao em lại ám ảnh nặng như vậy ?
  Run rẩy nép sát ngực thòi lòi không nói ra nhưng tôi thầm mong, vô cùng, cho mình quên đi được đêm đó vừa thổn thức nghỉ tới ông Thuần. Liệu ông có quên được chứ khi là một người đàn ông mạnh khỏe bình thường ?
  Bốn thằng lôi hai người, tôi và ông Thuần, vào chổ của bọn chúng. Sát bên monkey house. Một đôi khi vô tình đi ngang, tôi vẩn thấy đám cảnh sát đang sinh hoạt và thường chê với Bằng tụi Phi sao mà đen còn hơn đám Mả-lai nữa..khi thấy vài thằng đang cởi trần trùng trục đứng phì phèo thuốc bên cửa sổ hay nằm tòng teng trên cái vỏng mắc ở hàng hiên. Không ngờ bây giờ tôi bị lôi vào đây và số phận dường như đã biết thế nào khi ngó ra gương mặt của thằng ban sáng. Nó xô tôi té chúi xuống sàn xông tới phụ với ba thằng kia đổi thế còng và thêm sợi thừng dài trói ghịt tay ông Thuần lại. Chúng chật vật lắm vì ông cựu sĩ quan quân cảnh chống cự mạnh mẻ. Vừa vùng vẩy ông vừa tuôn ra cả tràng tiếng chửi vừa ngôn ngữ Anh vừa ngôn ngữ Việt. Một thằng móc trong túi quần ra cái khăn tay vo tròn nhét vào miệng ông. Thằng cảnh sát ban sáng thì nhoài tới bên cái bàn lấy ra cuộn băng keo lớn bản. Chúng dán kín được miệng ông Thuần, bây giờ chỉ còn những tiếng ú ớ thoát ra. Tôi ngồi tựa sát vách run rẩy trong sợ hải lẩn thương xót, đau đớn nhìn đôi mắt người đàn ông vừa có lửa vừa long lanh nước mắt. Rồi hai dòng trào ra. Ông Thuần khóc vì đau hay vì tức giận ?
  Thằng khốn nạn lúc sáng dùng hai bàn tay to kệch bôi hàng nước mắt ra đầy mặt ông vừa cười hô hố nói một tràng rồi đứng lên chùi hai tay vào quần. Nó tóm đầu dây rồi bằng động tác nhanh nhẹn phóng bay qua xà ngang của mái nhà kéo mạnh trong khi ba thằng còn lại cùng dựng ông đứng lên. Thằng khốn cố ý kéo căng hết cở sợi dây thừng để người sĩ quan chỉ còn đứng được trên những đầu ngón chân. Bốn đứa xoay tay nhí nhố với nhau vừa hô hố cười ngó ông vẩn còn cố gắng dãu dụa. Tôi muốn lên tiếng năn nỉ ông đừng làm như vậy vì chỉ gây thêm đau đớn cho chính mình thôi nhưng không dám. Tôi sợ bọn chúng sẽ quay sang mình nên cắn chặt môi ngồi co rút lại như muốn thu nhỏ..càng nhỏ càng tốt..và nhỏ tới độ biến được đi như một hạt bụi.
  Nhưng bốn đứa vẩn không quay sang tôi, vần đứng chống nạnh vây ông Thuần mà thở hồng hộc. Bây giờ có phải cùng ý nghỉ như tôi, ông không vùng vẩy nửa, giử yên mắt sáng quắc, ướt rượt ngó bốn thằng. Thằng khốn lúc sáng hất mặt nhăn nhở cười như chọc tức rồi tới sát người sĩ quan khom xuống để tay vào sợi nịch của ông..
  ..Hự...Nó hực lên đau đớn, té bật ra vì cú đạp hết sức của người đàn ông. Ba thằng còn lại lập tức nhào vào..vừa đấm vừa đá..Tôi nức lên kêu Trời bụm tay nhắm mắt không còn can đảm nhìn sự việc trước mắt nhưng tiếng ú ớ đau đớn của ông Thuần trộn lẩn tiếng của những nắm tay, mủi giày tiếng hồng hộc giận dữ của bốn con thú say máu vẩn nghe mồn một. Màn đen trước đôi ngươi nhắm kín của tôi bổng lóe lên muôn ngàn tia lửa, tung toé như những chùm pháo bông...Âm thanh hổn độn bỗng thành một chuổi u..u..u...như tiếng run cánh của một đàn ong lớn. Tôi bất tỉnh.
  ..Từ một đáy hồ sâu thăm thẳm tôi trồi lên mặt, nổi bềnh bồng và lạnh buốt trong sự ướt át. Mọi điều vừa qua lại mở bung như những ngọn pháo bông khiến tôi rên lớn cố mở mắt mong rằng chỉ là..chiêm bao. Nhưng đêm ngủ chúng tôi không hề để ngọn điện chói như vậy và đó là tiếng xì xào của nhiều người chứ không phải tiếng dỗ dành của Bằng. Ngôn ngữ lạ hoắc. Tôi nhíu mắt gượng ngồi lên. Đập vào võng mô là hình ảnh ông Thuần vẩn đang bị trói căng tay qua khỏi đầu, miệng băng kín và...hoàn toàn trần truồng. Còn nữa, khắp người ông chi chít dấu roi và những vết bầm. Có một lằn rách nơi vồng ngực rỉ máu. Đùi ông Thuần cũng có một giòng máu, chạy dài. Ông đang nhìn tôi, từ lâu hay vì tiếng rên, ánh mắt đầy thương xót và mệt mỏi. Ngay lúc đó mắt tôi chạm vào thằng cảnh sát khốn nạn lúc sáng, nó sấn tới sát bên tôi che mất hình ảnh ông Thuần. Thằng khốn cười nhăn nhở có cái răng bịt vàng, lấp lánh bên khóe môi trái dầy và thâm xì. Nó cũng...không một miếng vải trên người, đen bóng mồ hôi. Và ngay khi đó tôi cũng nhận ra mình đang trần truồng, ướt sũng nước và nữa nằm nữa ngồi trên mặt bàn.
  Tôi lại bất tỉnh lần nữa vì những ngọn roi như rách thịt của bốn thằng cảnh sát điên khùng. Chúng lôi tôi xuống khỏi bàn kéo xệch tới bên ông Thuần còng tay tôi trong tư thế bá lấy cổ ông, hai thân thể áp sát rồi thi nhau mà vung roi lên thân thể trần truồng của cả hai. Tiếng rú đau đớn của tôi như thêm cơn say máu của bốn tên mọi rợ, chúng cười khành khạch và vun mạnh tay hơn. Trán ông Thuần mướt mồ hôi, mắt ông ngó tôi như chảy máu nhưng ông lắc đầu ú ớ điều gì đó. Tôi lờ mờ hiểu ông muốn mình đừng kêu la, đừng làm bọn lính điên cuồng thêm, phải không. Nhưng mắt tôi lại tung toé hoa cà hoa cải của những chùm pháo bông và tôi không còn biết gì nữa.
  ........................
  Tôi viện cớ muốn bệnh để khỏi đi xuống suối với Bằng và hai tên kia. Bằng chịu khó xách nước cho tôi tắm ở dãy phòng tắm công cộng. Tôi đòi sang tắm nhờ bên khu người Miên, cách con đường dẩn ngang các vùng. Số người Miên chờ đi Mỹ không nhiều như người Việt, chỉ vài gia đình nên vắng vẻ. Tôi không muốn Bằng và cả mọi người nhìn thấy những vết roi ngang dọc sau lưng, trên mông. Lúc được thả ra khỏi monkey house, Cao ủy đã đưa hai người, tôi và ông Thuần vào bệnh viện của trại để băng bó, điều trị. Tuy nhiên họ cố gắng thu xếp không tạo ra vấn đề lớn nên mọi việc êm thắm không ồn ào. Và bốn thằng cảnh sát, theo cam kết của Cao ủy sẽ phải rời khỏi Bataan tức khắc.
  Cái cớ nhập viện là cảm nắng nặng khi đi tạp dịch. Sơn chu cặp môi đỏ ngó ông Thuần đang...mê man :
  - Kỳ heng..Ang Ngữ thư sinh oằn oại bị bệnh là đương nhiên...Chú Thuần coi khỏe như voi mà cũng bị cảm nắng..?
  Tôi năn nỉ Bằng lôi cổ thằng -hay con- quái về giùm cho bệnh nhân được nghỉ ngơi. Thòi lòi nhìn tôi thật dịu dàng rồi quay qua Sơn và Quang...banh miệng ai muốn đi ra vùng mười một mua cam với tôi không nè ? Dỉ nhiên hai thằng theo liền. Ở đó có bia -cho Quang và Bằng- có mồi cho con quái...phá. Ngu gì không theo.
  Tôi nằm ngó ông Thuần, mắt nhắm nghiền, mày cau lại dù đang mê man trong cơn sốt tự nhiên thương người đàn ông muốn khóc. Sau trận đòn, chúng vực tôi tỉnh lại rồi thay phiên hiếp trước mặt ông. Và thằng cảnh sát chó má, kẻ bày trò, chắc chắn là nó, tha hồ được thỏa mản thèm khát nơi ông. Chán chê, chúng lôi tôi tới bắt phải làm trò nảy giờ thằng chó đã mấy phen làm với ông Thuần. Tuy đau dớn, căm giận nhưng tôi bắt gặp mình đã không để cho bốn thằng chó đẻ...ép buộc nhiều. Khi quỳ trước cái bộ phận khỏe mạnh của người đàn ông trung niên, vì bị kích thích và theo phản ứng tự nhiên, đang cương lớn.
  Thấy tôi sượng sùng mắc cở, ông Thuần buồn bã an ủi, vổ về. Ông không biết gì hết về bí mật của đứa con trai ông đang choàng vai và tì càm lên tóc. Ông nghỉ nó cũng đang đau khổ, hụt hẩng như chính tâm trạng của ông. Buổi chiều đang xuống chậm, nhìn thấy qua khung cửa sổ lấp kính của bệnh viện. Tôi vẩn áp mặt vào ngực ông Thuần để cho bàn tay cứng cáp vổ nhè nhẹ trên lưng :
  - Quên đi..cố mà quên...xem như một tai nạn đi em...Dù sao tôi và em vẩn còn may mắn không bị ảnh hưởng nhiều như những cô gái, những phụ nữ đã vô phước..trên biển...Mình rồi cũng sẽ quên nhưng những người đó....!
  Người đàn ông đang an ủi, động viên tôi hay cho chính bản thân mình ? Thời gian nằm song song nhau trong bệnh viện, tôi thấy ông Thuần hoàn toàn không phải là...thằng cha thiếu úy quân cảnh hồi xưa ăn to nói lớn đúng là thứ...vỏ biền..của những ngày trong lớp học mà tôi không ưa. Ông thật trầm, thật ân cần, dịu dàng không thua gì con thòi lòi. Đây là gương mặt thứ hai của ông Thuần hay cái tai nạn khủng khiếp trong đêm đó khiến ông thay đổi ?
  Những lần chợt thức vì bàn tay ông se sẻ đặt lên trán hay những khi trút áo cho ông theo dõi những vết roi trên lưng..tôi nghẹn ngào tưởng như mình đang nằm bệnh trên chiếc giường trãi khăn hoa hippy màu sắc - Chị Tú nhăn mủi thằng nhóc nầy hơi quái...con trai thì phải chọn khăn trãi giường sọc to hay ca-rô chứ sao lại in hoa màu mè hoa lá hẹ- và bàn tay ấm áp của ba đặt trên trán thăm nom trước khi đi tới chổ làm việc. Ông Thuần làm tôi nhớ tới ba mình vô cùng qua những an ủi, chăm sóc nhưng cũng khiến tôi xấu hổ, tội lổi khi nhớ lại cái cảm xúc mình có được lúc bị buộc phải làm việc đó với ông. Và vẩn có dù đang oằn oại đau đớn dưới trận mưa roi, khi áp sát thân thể mình vào cái thân thể trần trụi rắn chắc của ông Thuần.

  Dường như thòi lòi lờ mờ đoán được có những điều không đơn giản đã xảy ra cho tôi và ông Thuần khi bị giam ở monkey house nhưng vì tế nhị không nói, không hỏi. Hai tuần lể đầu, được về tôi từ chối không chịu gần gủi vì sợ phải khỏa thân, bày vết roi, Bằng cũng không thắc mắc. Anh lại tỏ ra ân cần, trân trọng với tôi hơn. Bằng rủ tôi đi chùa, xây sau dãy nhà của chúng tôi do một ông sư người Anh trụ trì, nghe kinh ý muốn lòng tôi thanh thản chăng. Nhưng nhìn ông sư và mùi hương trầm, tiếng chuông mỏ, tôi lại lan man nhớ tới ông sư ó đâm ngoài Phú Quốc. Dỉ nhiên nhà sư người Anh nầy trông...đẹp hơn ông Thanh Bình nhiều. Ông nói rất chuẩn và luôn giảng kinh bằng ngôn ngữ Việt. Bằng lắng nghe và hết sức trân trọng. Tôi thì chỉ thích những đêm có trăng theo Bằng ra sau chùa nhìn nhà sư..luyện công rồi vào thiền. Ông ngồi thẳng lưng mặt hướng về ngọn núi bên kia thung lủng đang phủ bạc màu trăng, yên lặng như một pho tượng. Ánh trăng cũng trãi bạc lên thân hình để trần của ông những mảnh sáng tối thật đẹp.
  Và Bằng cũng chịu theo tôi băng qua bãi cỏ rộng để đi thánh lể mổi chiều Chúa nhật ở ngôi nhà thờ nhỏ có nước sơn màu rượu chát. Ở đây, cạnh nhà thờ người ta xây một tiền đình rộng, trồng hoa cỏ, nhiều nhứt là loại bươm bướm nở vàng rực rở, để kỷ niệm lần thăm viếng người tị nạn của Đức Giáo Hoàng. Những ngày không có lể hay ăn cơm chiều xong đi lang thang Bằng cũng thường rủ tôi tới đây ngồi, đôi khi..vác theo cây đàn để nghêu ngao cho tôi nghe hoặc khãy vu vơ những đoạn nhạc rời lúc tôi vui buồn trộn lẩn kể lại những chuyện không bao giờ quên của khoảng thời gian cũ.
  Như đã nói, đôi khi tôi tưởng đầu óc Bằng như một cuộn băng, trong đó giử được bao nhiêu là bản nhạc, đủ cả hai thể loại. Có những bản lạ hoằc nhưng tôi đoan chắc được viết khoảng thời gian sau tháng tư, năm đó.
  - Tên bản nhạc hả ? À.. Sàigòn, Trên Đường Nguyễn Du :
  "...Cho nhau trong ngày sống còn...này chút hân hoan phù phiếm dương gian..Cho nhau cho từng chút người...dần hiếm khan chốn nầy. Hôn nhau.. tình yêu giúp ta thêm từng giờ nhòa trong ước mơ...từng khắc hơ ấm nhau tình người.. còn gắng nuôi lòng nhân dù trái tim bầm đen..Hôn nhau..tình yêu giúp ta nghe SG còn chưa mất tên...và lá me rắc trên nụ cười .. đường Nguyễn Du còn thơ...dù có đau ngẩn ngơ...Đưa nhau qua từng lối đường...dìu bước lang thang tìm chút hương tan. Yêu nhau cho ngày bớt dài...và tuổi xanh chóng trôi...Chia nhau chia từng chán chường...nầy nổi hoang mang loài thú sa chân..Chia nhau đôi giòng mắt lệ...dìu nhau qua kiếp người..."
  Tôi thè lưỡi thanh niên xung phong mà đi hát nhạc...phản động ! Ghê quá ! Bằng cười, đôi mắt có vẻ xa vắng lời nhạc hay và âm thanh đẹp thì mình hát..phân loại chia thứ làm chi rồi phải ra tay phủ phàng, tàn nhẩn như vậy...Tôi mở lớn mắt như thấy lại những quyển sách của chị Tú, của anh Tự và của tôi..còn nữa những dỉa nhạc những băng nhạc.. đang oằn oại dãy dụa trong ngọn lửa bừng bừng. Nhìn nứt mắt ra, khi đó, tôi vẩn không hiểu được tại sao những tập Spirou, Lucky Luke, TinTin...Những quyển Cô bé Lọ Lem, Hoàng Tử Có Bờm, Cậu Bé Tí Hon..v..v.. của mình lại bị nguyền rủa, bị xé tan tành và ném thẳng tay vào ngọn lửa như vậy. Và càng không hiểu nổi được khi trong số những đứa đang hăng máu xé ném đó có thằng Tư, con Dịệu..thằng Tài lớn con Thu Hồng...những đứa bạn trong con hẻm bên kia đường vẩn thường, những buổi trưa thập thò ngoài cổng rào chờ được tôi mở cho vào, đem sách lật cho xem và giảng nghỉa cho chúng hiểu từng lời đối thoại của các nhân vật. Và cả đám đã cùng nhau cười lăn ra, cùng chắc lưỡi khen sách tiếng..Tây vẽ đẹp quá hén.. hay quá hén..! Anh Tự mấy lần nhéo má tôi cu Ngữ của anh biết đâu lớn lên sẽ thành một..dịch giả nổi tiếng không thua ông Hà Mai Anh đâu nghe..Chị Tú gật đầu ừ em đọc và hiểu chứ dịch ra tiếng mình mà còn thêm bớt chọc được cho cả đám lăn ra cười thì...đầu hàng..! Tên Ngữ nầy tài đó chứ...! Tôi vẩn còn nhớ cái khăn đỏ xộc xệch trên cái cổ khẳng khiu đen nắng của con nhỏ Thu Hồng, đã gân lên cố cho giọng thành hùng hổ :
  - Vô lục phòng của thằng nầy...Tui biết nó có nhiều sách hình văn hoá đồi trụy lắm..Đi mấy bạn..Anh em nhà nó có nhiều thứ lắm...tiếng Tây..tiếng Mỹ...toàn thứ thực dân..đế quốc không hà...!
  Chị Tú đứng bám chặc vai anh Tự, im lặng, mím môi và hai hàng nước mắt trào ra nhìn những bộ Tuổi Hoa, Thiếu Nhi..sách Hoa Xanh..Hoa Tím..Yêu Thương...của mình đang run rẩy hóa tro than trong đống lửa càng lúc càng bốc cao hừng hực. Hừng hực như ánh mắt của những người, lớn nhỏ đã khơi mồi bằng một que diêm...
  Bằng đã ngưng tiếng đàn, xoay tôi lại đối diện và cụng đầu đây là lần cảnh cáo cuối cùng..Nếu bạn ta không chịu thôi...hoài niệm..tuổi thơ dử dội của mình thì sẽ bị đem đi...tẩy nảo..Okie ? Tôi háy nhắc cho nhớ rồi lại buộc người ta quên...Còn okie..okie..nữa...Tiến bộ lắm...sắp thành dân Mỹ rồi đó...chuẩn bị vô Mỹ sống được rồi..đó...Câu nói chợt bỏ rơi nửa chừng, Bằng cũng im lặng..Có phải hai đứa cùng nghỉ tới ngày chia tay đang thấp thoáng tới !
  Bốn tuần cho chương trình học về đời sống mới được kết thúc bằng một tối liên hoan. Các cô thầy người Phi có vẻ khoái khẩu với món chả giò mà họ gọi là spring roll hoặc egg roll nên luôn..kêu gào nên trong các buổi party thường không thiếu món quốc hồn quốc tuý nầy. Thoạt đầu đề nghị mổi người mang tới một món, góp lại chung vui nhưng sau đó ông Thuần đề nghị góp tiền và nhờ hai người nữ trong lớp giúp phụ trách các thức ăn mặn. Ông xung phong lặn lội ra vùng..11 mua bánh kẹo và nước ngọt. Cha Hoàng Tôn Tẩn lầm bầm địt họ...làm như xa xôi lắm mà...lặn với..lội..! Tôi và Sơn được giao công tác trang hoàng lớp vì coi bộ...khéo tay.
  Tối đó tôi lôi Bằng và Quang theo. Ông Thuần tìm đâu được cái máy ảnh bấm cho tụi tôi mấy tấm. Lúc giao hình, gửi cô giáo đem về Manila rửa, ông nhăn mặt sao mà thằng nào cũng bí xị hết vậy..cười ngó còn héo hơn cả khóc nữa à..! Có phải bốn ngự lâm quân sắp xa nhau nên không vui chứ gì...! Bốn đứa cười gượng gạo.
  Đêm xuống im nằm làm bộ ngủ tôi nghe Sơn và hình như cả Quang cựa mình sột soạt trên gác. Bằng cũng nằm im nhưng qua hơi thở tôi đoán con thòi lòi cũng đang..trằn trọc như mình. Tôi nuốt nước bọt xoay người lăn sát vào thằng cha úp mặt vào ngực, vào hai lõm nách vừa hôn vừa hít.
  - Để nhớ hoài !
  Tôi nói mà như nấc. Bằng ôm chặc tôi vào lòng mò mẩm mở từng hột nút. Những sợi râu mép và râu càm của anh làm đầu vú tôi nhoi nhói sự sung sướng. Chúng đâm buốt cái cảm giác hết sức lên phần da non của khe đùi, và lên đầu dương vật tôi. Một lúc thỏa thê, anh dịu dàng lật sấp tôi lại. Tôi oằn oại theo đôi môi anh đang mơn trớn hai vồng mông gò cứng của mình vừa cố tình cọ sát dương vật lên mặt ván thông không được bào láng của cái giường. Xót xa và sung sướng hết sức.
  Khi dương vật Bằng đâm sâu vào giữa hai vồng mông hé rộng, tôi đã rên lên và xuất tinh.

  Còn nằm trong mùng, tôi thấy Sơn rón rén đi xuống với cái khăn cuộn tròn trên tay. Ngó qua Bằng vẩn thở điều, ngủ say, tôi nhẹ nhàng vén mùng đi theo Sơn. Không khí sớm mai mát lạnh khiến da thịt để trần của tôi mọc đầy gai. Sơn xoa xoa lên vài vết sẹo nhỏ nơi lưng làm tôi rùn mình né tránh. Câu chuyện đã không còn bí mật nữa đối với ba tên trong nhà. Sơn xanh mặt khi nghe tôi mô tả. Quang tức tối và Bằng chỉ cười buồn sau đó nói nhỏ vào tai tôi :
  - Bí mật của...nàng tui biết lâu rồi nàng ơi...!
  Sơn chu chu cái mỏ đỏ ở đây không có củ nghệ nên nó thành sẹo rồi...mà tại da anh Ngữ trắng nữa làm chi..Tôi vươn vai hít mạnh hương buổi sáng vào lồng ngực vừa nghiệng đầu ngó thằng quái :
  - Sao lại đi tắm sáng...mà sáng sớm nữa...Là sao đây...?
  Mặt thằng quái đỏ lườm, mắt chớp chớp bồi hồi :
  - Xời ơi...sao với trăng...lặn mất rồi chỉ còn sao mai thôi...Tại anh với anh Bằng chớ tại ai nữa mà con theo vặn vẹo...!
  Tôi lờ mờ hiểu nhưng Quang vốn thuộc hàng..ngay đơ cán cuốc mà ! Sơn mắc cở làm bộ lấy cái khăn che mặt :
  - Hi hi hi...Hồi hôm hai người cựa quậy nằm trên nầy tụi tui nghe hết à...Muốn chết luôn á...Mà hổng phải lần nầy đâu...Gớm..cứ làm ăn hoài báo hại người ta muốn...khùng luôn..Tui cứ thở hổn hển theo nhịp thở hai người rồi chợt giựt mình khi nghe kế bên cũng có...người đang thở mạnh. Thì ra ảnh chưa ngủ và cũng đang...lắng nghe như em vậy...Nằm sấp luôn nghe mà cái mông cứ nhấp nhỏm..Ui ui ngó cái mông vun chùn cứ cục cựa em còn muốn điên lên...Có phải muốn chọc cho mình...ở tù hay không chứ...Một liều ba bảy cũng liều...chịu hết thấu rồi...em chồm đại lên úp mặt vô mông thằng chả..Cái quần xà-lỏn ướt mồ hôi như đem nhúng nước, mát cả mặt mủi...Chả hơi...nhảy nhỏm nhưng rồi nằm im rồi bất ngờ xoay ngữa ra. Mặt em chạm trúng vô con chim của thằng cha đang cương cứng như khúc...củi. Đội cả lớp vải quần lên. Em biết đã chịu đèn nên chờ gì nửa lột cái quần ẩm ướt của chả ra liền và thồn nguyên con..vô miệng..
  Như còn ngái ngủ, con suối chảy lặng lờ trong màng sương mỏng chưa tan hết. Nước lạnh buốt khiến hai thằng cùng rùn mình một lượt và tỉnh hẳn ra. Có vài tiếng sột soạt trong mấy lùm cây nhưng tôi và Sơn không thèm để ý, cứ tỉnh bơ mà trần truồng lặn hụp. Tuy nhiên nét tỉnh lặng của buổi bình minh dường như khiến hai đứa trở nên rón rén, se sẽ chứ không huyên náo như bao lần xuống suối. Sơn chầm chập bơi tới bên cạnh tôi đang lềnh bềnh thả ngữa, cười rúc rích :
  - Giờ nhớ lại chuyện đêm qua em vẩn còn nổi da gà...còn kích thích ghê..Eo ơi sao giống như chiêm bao vậy...Bao nhiêu lâu ngó ảnh bẹo mình bẹo mẩy trước mắt, thèm muốn chết, ham muốn chết nhưng chỉ ao ước thôi...biết cách chi mà được..Ảnh đâu phải giống mình...Đâu ai được may mắn như anh đâu..gặp trúng ngay đài liền hà...Gặp ngay chóc anh Bằng...
  Hai đứa bơi ra giữa giòng có mấy gộp đá lớn phẳng mặt, leo lên nằm sấp người lắng nghe luồng gió sớm làm se những giọt nước trên da thịt. Sơn tiếp tục trong giấc mơ bỗng hóa thật của mình :
  - ...Chúa ơi biết bao nhiêu lần đi tắm chung hoặc nằm ngủ chung em cứ lén lút ngó mà thèm được chạm tay lên hai bắp thịt ngực hay vuốt lên sáu múi thịt bụng của ảnh vô cùng..thèm có khi muốn bật khóc vậy....Nên...nên hồi tối em đã khóc thiệt đó...
  - Hà...rồi Quang thế nào...?
  - Ảnh nói xin lổi em rồi dỗ nín đi..nín đi..làm mình cảm động muốn chết sao nín liền được..Mình phá ảnh trước..tấn công trước mà ảnh lại xin lổi mình...hi hi..khi đó vừa sụt-sịt em vừa nghỉ lổi đâu mà xin..muốn xin em thì em sẳn sàng cho hết cho anh..
  Tôi ngắm nghía gương mặt tươi hơn cả ban mai, mướt hơn cả những vòm lá hai bên bờ suối sau một đêm no nê uống sương của thằng quái thấy cảm động. Đôi mắt Sơn long lanh ui ui mình tưởng tượng sao thì đúng như vậy...ngực anh Quang cứng ghê nơi bắp tay ảnh chắc ghê..ảnh còn lót cho em gối đầu nữa đó..nhưng gần sáng thằng cha len lén rút tay..em giựt mình thức dậy ảnh liền cười mắc cở nói mỏi quá cho tui..à..anh lấy ra một chút nghen...hi hi..
  em tội nghiệp ngồi lên bóp tay cho ảnh rồi bóp mình mẩy...luôn. Ảnh rên nho nhỏ vì sướng mà mình cũng muốn rên theo vì..sướng luôn à..!
  Khi những tia nắng đầu ngày trãi ấm lên con suối, lên những cây cỏ hai thằng mới hớn hở leo dốc về chổ ở. Tôi mim mím quan sát Quang thấy anh chàng có vẻ hơi sượng sùng, mất tự nhiên với thằng quái Sơn. Ánh mắt có vẻ ngượng nghịu, lúng túng những khi chạm phải cái nhìn dò xét của tôi. Bằng thì vẩn tỉnh táo, không biết thòi lòi có nghe được gì, biết được gì hay không, véo mủi tôi :
  - Sáng sớm mà đã đi ra suối..Lúc đêm..tiểu dầm sao phải tắm sớm vậy..!
  Mặt Sơn lẩn Quang đỏ hườm. Tôi nguýt dài cái miệng banh rộng, đôi mắt híp lại sau lần kính trắng của thằng cha. Bằng vẩn tiếp tục banh miệng có ai can đảm lội ra vùng 2 ăn phở hay không ? Tôi lắc đầu vừa xông tới moi túi quần short của Bằng :
  - Để tụi tui đi chợ mua đồ về trổ tài...Hôm nay ăn sáng ở nhà...Chúa nhật lặn lội ra đó đông đứng chờ có chồ ngồi cũng thành ăn trưa luôn..
  Quang cười, ủa bữa nay tôi mới nhận ra tên nầy có nụ cười đẹp chứ, hàm răng đều đặn và cũng trắng không thua con thòi lòi của mình nhưng...muộn rồi. Than ôi !
  - Để Sơn nấu không chừng lại thành...ăn chiều cũng nên..Hì hì...
  Sơn sấn tới nhưng chỉ nhéo nhẹ tai...chàng :
  - Làm ơn đi xách nước về đỗ đầy lu cho tui cứ chê hoài...Để rồi anh em tui sẽ biểu diển cho hai ông lé mắt luôn, đừng khinh dể binh chủng KBC chứ...!
  Tóm được cuộn tiền trong túi quần thằng cha, tôi còn cố ý chạm vào..thằng nhỏ một cái. Bằng lùi lại nói ơ..ơ..Và tới phiên mặt anh chàng đỏ lên. Hơi ngạc nhiên rồi hiểu ra, chắc vậy, mặt Quang cũng đỏ theo. Vô duyên ghê ai đụng chạm gì tới nhà anh đâu.
  Lúc đi ra chợ, tôi chợt nhớ là Sơn đã quên không hề đá động, mô tả xem cái..của Quang như thế nào hết ! Hạnh phúc bất ngờ khiến người ta đâm ra...lú lẩn. Phải không ?
  Sơn xúi tôi mua chục trứng vịt lộn để tối nay luộc ăn chơi. Em mới khám phá ra một đám rau răm mọc hoang bên khu vực của người Kam-pu-chia. Chắc họ trồng khi còn ở đây. Chút về mình tạt ngang hái một mớ...Người Phi bán và ăn trứng vịt lộn nhưng không kèm theo rau răm. Nhìn các ăn của họ cũng khác mình, cứ lột sạch vỏ trứng ra rồi ngoạm chứ không dùng muổng múc. Đề nghị của Sơn làm tôi chợt chạnh lòng nhớ lại những bữa ăn vào tối cuối tuần của gia đình, ngày xưa. Mẹ và bà bếp sẽ nấu một món đặc biệt nhưng không linh đình hoặc cầu kỳ cho cả nhà dùng. Và ý ba muốn là tất cả phải có mặt. Anh Tự ham ra phố, thích rong ruổi cuối tuần, nên hay lén nhăn nhó với tôi và chị Tú. Bây giờ, đang đâu đó trên một nông trường hay công trường xa lắc, ông anh yêu thương của tôi có một lần nào chợt nhớ lại và thấy tiếc đến muốn khóc như tôi không cái bầu không khí hạnh phúc quây quần có đủ cha mẹ, chị em bên chiếc bàn ăn dài phủ khăn màu kem kẻ sọc đỏ. Trong ánh đèn màu ngà toả xuống từ cái chụp thủy tinh lóng lánh treo trên vòm trần thấp của phòng ăn.
  Sơn giựt giựt tay áo tôi mau đi.. làm chi mà anh đứng ngớ mặt ra như vậy..? Tôi thẩn thờ thì Sơn lựa đi...à nhớ mua chai cà-phê cho hai tên tướng trời đó nữa nghe...!
  Thời gian còn lại chỉ lóng ngóng chờ có list để định cư. Không biết con thòi lòi mang tâm trạng thế nào chứ tôi thì cứ mong thời gian chờ đợi dài thêm ra. Cho hai đứa và cả bốn đứa còn gần với nhau được chút nào vui chút đó. Khi tụi tôi bắt đầu khoá học đời sống mới là Quang có lớp ESL. Sơn rầu rỉ em phải đi trước ảnh là cái chắc rồi..Ngữ với anh Bằng nữa.. bỏ ảnh ở lại một mình cu ki tội ghê nơi..! Tôi nửa chọc nửa thật thì cưng nên mong đi sớm chừng nào tốt chừng ấy...Qua Mỹ ổn định có địa chỉ chắc chắn gửi về đây cho hắn để liên lạc tìm nhau...Sơn mếu mếu cặp môi son nhưng xa ảnh em cũng không nở..sao mà mệt quá sống cứ phải lựa chọn...được điều nầy thì phải mất điều khác...!
  Sau bữa trưa, Bằng và Quang đi ngủ, Sơn kéo tôi đi sục sạo mấy khoảnh đất hoang bên khu dành cho người Miên để hái rau răm cho chầu trứng lộn tối nay. Hai đứa tìm ra được những cây rau thơm như húng lủi, dấp cá...Có cả những bụi rau quế xum xuê và những giây bí, giây mướp bò lan đầy mặt đất. Sơn reo lên thích thú lia tay ngắt để em nấu canh rau quế thịt bò cho mấy người ăn...đọt bí đọt mướp thì luộc chấm nước tương cũng mát miệng..ngó mấy đọt rau mà em thèm mắm nêm quá à...Tôi thì nhìn những đọt non phơn phớt lớp lông tơ mịn mà nhớ những ngày đầu về sống với nhà nội. Chị Tú đã ngây thơ và dại dột khi nhìn mẹ ngồi cặm cụi tướt rổ đọt non nầy :
  - Ơ..ơ..nhiều lông quá..chắc nhám lắm.. ăn không sợ đâm vào lưỡi sao hả mẹ..Ghê quá...!
  Thím Tư cười mát mẻ :
  - Ừ nhám nhúa lắm không được mịn được màng như ba mớ bưa thừa sữa cặn đâu mà dể nuốt..!
  Tôi xớ rớ gần đó, ngó trân cặp môi mỏng dính của người đàn bà đang trề dài ra. Cặp môi, cái miệng mới ngày nào, khi khép nép ngồi mấp mé không dám dựa hẳn, cái sofar trong phòng khách nhà tôi, đã một điều dạ chị Hai, hai điều dạ chị Hai..Đã tít đôi mắt lá răm khiến cặp môi như dán mất vào hàm răng vì quá mỏng lại phải căng ra mà...cười :
  -..Dạ anh chị cho gì mấy đứa tụi nó nhận nấy đâu dám chê...Chèn ơi mấy thứ nầy không có anh chị cho...mẹ con em một đời cũng hổng dám mơ ước tới đâu chị Hai à..Anh chị nhứt là chị Hai thương đám cháu xa cha của em hết sức...Em nhớ suốt đời em luôn mà..Dạ để em ghé cầu bắc Tân Thạch mua mấy ổ bánh mì đem dìa cho má với đám nó ăn cho biết bánh mì bưa, bánh mì phô mai với người ta...Chu choa mới nói thôi mà má con em đã rệu nước miếng rồi đó...
  Anh Tự cũng đang ngồi chẻ củi ngay ngạch bếp, có phải cùng liên tưởng như tôi không mà ngừng tay quay vô cười khẩy :
  - Ủa cháu nhớ hồi trước thím Tư cũng từng túm bơ thừa sữa cặn cả giỏ đem về đúng không
  ..Chắc là thím xin để đem về...nuôi...heo..!
  - Đ.m. mầy nói gì đó thằng chó đẻ..Có tin tao bắn bể đầu cái quân Ngụy cái đồ tư sản như tụi bây không nè..! Chú Tư ở đâu trờ vào quát lớn.
  Anh Tự đứng lên cười khô khốc :
  - Tụi tôi đúng là...đồ chó đẻ và chú lại là chú ruột của tụi tôi mà...Buồn cười..vậy lúc chú đang bị bệnh sốt rét hành hạ thừa sống thiếu chết trong đám dừa nước, trong ổ lau đám sậy nào đó sao chú không ném mớ thuốc đã xin tiền của bọn tư sản, đi mua từ bọn Ngụy để lén lút gởi vô... tiếp vô đó xuống bùn cho rồi...uống làm cho cho...bẩn miệng..!
  Chú Tư lồng lộng muốn sấn tới nhưng có lẻ ngán cái rựa bén ngót lăm lăm trên tay anh Tự nên cuối cùng chỉ oang oang lên mà chửi. Cặp môi thâm xì vì uống quá nhiềy thuốc kí-ninh run bần bật, giật giật buông ra toàn những lời nguyền rủa nghe thật kinh hồn, thật dể sợ, tưởng tượng khó mà ném ra với một người xa lạ nào đó huống hồ với chính đứa cháu và người anh ruột không may mắn của mình. Tôi, mẹ và chị Tú nghỉ tới ba cùng tủi thân oà lên nức nở.
  Ngày anh Tự có giấy đi.. nghỉa vụ lao động, mấy mẹ con lại khóc với nhau. Mẹ thổn thức thằng nhỏ nầy ngu quá đi con ơi...sao lại cứ [i]quậy hố phân không lên khỏi
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

 6. #6
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Đưa tay cho tôi gối đầu, Bằng cười :
  - Nhỏ Sơn đang say hạnh phúc nên quên mất tên Quang là...ngoại nhân..Quan sát thấy rỏ ràng có cố gằng nhưng hắn vẩn không thể như mình được...như nhỏ Sơn được..hắn không là...đồng bào với chúng ta được đâu..
  Tôi mơn mơn những sợi lông ngực của thòi lòi :
  - Mặc áo vô đi...mưa lạnh coi chừng cảm nữa thì khổ..
  - Hì lại có cháo cảm mà ăn chứ sao...Lại còn được đánh gió nữa..sướng rêm người...!
  - Thôi đi chàng ơi...Thằng quái giờ lo săn sóc cho trượng phu của nó còn không đủ giờ ở đó đi nấu cháo cảm cho mà ăn...
  - Ủa anh cứ tưởng là em nấu chứ ?
  - Ai nấu cũng được giờ mặc áo vô...mình mẩy nồi gai hết rồi kia..
  - Không phải tại gió lạnh đâu...tại mấy ngón tay của em đó...cứ nhè chổ...nhược mà chọc à..!
  Tôi chúi mủi vô lõm nách của Bằng hít hít và muốn nói để nhớ hoài nhưng nghẹn lời. Khi nảy lúc những màn văn nghệ giúp vui, để ý sẽ thấy con thòi lòi hát toàn những bản nhạc mang hơi hướng chia ly như báo trước chuyện chia tay sắp tới gần :
  "..Nếu xa nhau anh xin làm mưa thu...khóc em dài những tháng mưa Ngâu...mưa thu buồn..buồn đời anh bấy lâu..gió thu sầu hát bài ca nhớ nhau..Nếu xa nhau anh xin làm giòng sông..Nhớ em dài những thoáng mênh mông...khúc sông buồn buồn trôi bao lá rong..Nhánh sông chờ..thuyền về trong bến mong..."
  Bằng xoay qua luồn tay vào áo xoa nhẹ nhẹ lưng tôi thôi ngủ đi cưng..khuya lắm rồi. Và hai đứa nằm yên nghe tiếng Sơn thì thào rồi tiếng Quang trở mình sột soạt trên chiếu. Tiếng mưa vẩn rì rào gỏ nhẹ trên mái tôn trộn cùng tiếng nước nhỏ lách tách ngoài hiên.

  ...............................


  "..Hôm nay đọc báo trên mạng thấy viết
  về chuyến trở về thăm Bidong và Galang
  (Indonesia) của 150 thuyền nhân VN.
  Bài víet có nói về các khu A,B,C,D,E,F,G và
  đồi tôn giáo của Bidong, và cả mấy
  tấm hình chụp các dảy nhà cũng như ngôi
  nhà thờ trên đồi tôn giáo nữa, cây
  cầu Jetty đưa mọi người đi định
  cư...Các sơ thiện nguyện người Úc
  cũng trở về, được chính quyền
  Malaysia tiếp đãi long trọng.
  Đọc báo làm Q nghĩ đến N, đến
  những ngày N ở đảo, và nhớ đến
  truyện Đơn Ca, có lẽ đối với những
  người còn ở VN thì Q cảm nhận
  truyện Đơn Ca đầy đủ nhất.
  Những dảy nhà đã đổ nát hoang tàn,
  những ngôi mộ cỏ um tùm vì không ai
  thăm nom,giờ thì chính quyền Malay đã
  công nhận Bidong là một di tích du lịch,
  nhận đóng góp để xây dựng lại kỷ
  niệm nơi 250.000 thuyền nhân VN đã đến
  vì tự do.
  Nhớ bạn, "
  Qu.


  (09/17/06)


  HẾT
  [email protected]
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

 7. #7
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gửi
  111
  Thanks
  30
  Thanked 104 Times in 51 Posts
  Năng lực viết bài
  378

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Đào mộ cái truyện cũ này lên để ai chưa đọc có chút thông tin và góc nhìn khác.

 8. #8
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Đến từ
  HCM city
  Bài gửi
  273
  Thanks
  182
  Thanked 200 Times in 81 Posts
  Năng lực viết bài
  343

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Hình như lâu lắm rồi mới thấy nick Smile xuất hiện,chủ thớt đã ở đâu vậy ta?E rất thích những truyện do chủ thớt post

 9. #9
  Tham gia ngày
  Mar 2013
  Bài gửi
  2.099
  Thanks
  353
  Thanked 316 Times in 280 Posts
  Năng lực viết bài
  399

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  Truyện tuy cũ , nhưng đọc lại vẫn không thừa . Thank người đã post .

 10. #10
  Tham gia ngày
  Nov 2013
  Bài gửi
  8
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: ĐƠN CA

  truyện hay wó, cám ơn anh nha

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •