Camera quan sát - Camera IP cho bạn khả năng thiết lập và duy trì 1 hệ thống giám sát có độ tin cậy cao. Với việc sử dụng các Camera IP bạn có thể xây dựng hệ thống an ninh đa dạng, dễ dàng mở rộng với 2 lựa chọn là Camera có dây và không dây giúp giám sát hiệu quả, bảo vệ những tài sản có giá trị.
Sau khi thiết lập hệ thống mạng bạn có thể giám sát trực tiếp hoặc giám sát từ xa đảm bảo an ninh cho người và tài sản ở bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu. Không chỉ vậy với việc truyền hình ảnh và âm thanh đồng bộ bạn có thể thực hiện được nhiều việc như giám sát, học tập, hội nghị từ xa và nhiều ứng dụng khác nữa.
Công nghệ mã hóa của Camera IP giúp bạn dễ dàng xem, điều khiển và quản lý tất cả Camera qua trình duyệt web hoặc qua phần mềm quản lý của chúng tôi từ bất kỳ máy tính có nối mạng nào.
Tính năng:
•Cho phép nhiều người truy cập cùng lúc và xem camera với thời gian thực từ bất kỳ ở đâu, khi nào qua trình duyệt web.
•Công nghệ số cung cấp độ phân giải cao hơn so với dòng analog truyền thống.
•Tích hợp nhiều tính năng thông minh vào hệ thống giám sát giúp giảm thiểu cảnh báo sai
•Cài đặt đơn giản, tiết kiệm chi phí so với hệ thống camera truyền thống
•Giảm thiểu chi phí đi dây với hệ thống camera không dây trong khi vẫn đảm bảo truy cập hệ thống tốt
•Kết nối mạng di động 3G cho phép giám sát hệ thống camera qua điện thoại di động

Tính ưu việt của hệ thống camera IP là sự đơn giản và tiện lợi. Nếu muốn quan sát văn phòng hoặc nhà riêng với diện tích không quá lớn, người sử dụng đơn giản chỉ cần một đường truyền ADSL và camera IP tại nơi lắp đặt là đủ, không cần phải có máy vi tính và đầu ghi hình như hệ thống camera analog thông thường. Hơn nữa, sản phẩm lại cho chất lượng hình ảnh và độ sắc nét cao. Tiện lợi nhất là việc linh hoạt trong nâng cấp và mở rộng hệ thống do trong camera IP đều có các phần mềm kèm theo hỗ trợ chức năng điều khiển quay quét, phóng to thu nhỏ, xem nhiều camera khác… Do đó, tuy giá của một camera IP có cao hơn so với camera analog nhưng tính cả hệ thống hoàn chỉnh (bao gồm xem trực tiếp và ghi hình) thì camera IP có ưu thế hơn hẳn so với các loại camera cũ. Thị trường hiện nay rất đa dạng các loại camera IP với nhiều kiểu dáng, tính năng của nhiều thương hiệu, có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ... Hầu hết các thương hiệu như Vivotek , Panasonic, Sony… đều giới thiệu tới người tiêu dùng các loại camera cố định, camera dome, camera xoay zoom, giá cả có sự chênh lệch khá lớn, từ 100 USD đến hơn 1.000 USD tùy thuộc vào công dụng, góc quay, chức năng và xuất xứ. Trong đó, các dòng sản phẩm Vivotek có xuất xứ từ Đài Loan, bảo hành 1 năm được sử dụng rộng rãi hơn cả, do chất lượng khá ổn định và giá chỉ khoảng từ 160 USD đến 260 USD, phù hợp với số đông người tiêu dùng. Theo anh Lê Mạnh Hùng- GĐ Công ty TNHH Minh Mạnh, khi có nhu cầu, khách hàng nên đến các công ty lắp đặt uy tín để được tư vấn, lựa chọn giải pháp, lựa chọn các loại camera IP phù hợp với vị trí, địa điểm để có thể sử dụng được hết những tính năng của sản phẩm, tránh lãng phí. Khi sử dụng camera IP liên tục, để tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng nên đăng ký thuê bao ADSL trọn gói. Nếu lắp đặt nhiều camera tại 1 địa điểm thì nên chọn gói cước ADSL tốc độ 2Mbps để có thể xem hình ảnh nhanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Bút camera, Ống nhòm hồng ngoại, Ống nhòm ban đêm, Ống nhòm giá rẻ, Ống nhòm nikura, Ống nhòm bushnell, Camera but