+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4
 1. #1
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  15
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  454

  Mặc định Quan niêm cua xã hôi viêt nam vê nguoi dong tinh

  Hiện nay, trên quan điểm pháp luật, hầu hết các quốc gia trên thế giới không cấm đoán quan hệ tình dục giữa những người đủ tuổi. Một số địa phương công nhận đồng quyền, và đối xử những cặp đồng tính như vợ chồng. Một số địa phương khác, như các nước Hồi giáo, không chấp nhận việc quan hệ đồng tính và người quan hệ đồng tính có thể bị phạt tù hoặc thậm chí tử hình. Tại Việt Nam hiện nay không có luật cấm quan hệ tình dục đồng tính[9], nhưng luật hôn nhân và gia đình Việt Nam cấm hôn nhân giữa hai người cùng giới tính.

  Hiện nay ở Việt Nam, có một số người nêu lên quan điểm cảm thông và không kỳ thị đối với người đồng tính tuy nhiên không ủng hộ hay cổ xúy xu hướng này. Đa số dân chúng có thái độ e ngại hoặc khinh thường và thường đánh đồng người đồng tính và người hoán tính/người chuyển đổi giới tính. Một số bộ phim miêu tả những nhân vật đồng tính nam như những người có hình dáng và điệu bộ nữ tính, không nghiêm túc. Một số tác phẩm văn học có cái nhìn trực diện về giới đồng tính như Một thế giới không đàn bà về người đồng tính nam (đã được dựng thành phim) và Vòng tay không đàn ông về người đồng tính nữ của Bùi Anh Tấn. Không có nhiều tổ chức, phong trào nhằm giáo dục, định hướng cho người đồng tính ở Việt Nam. Câu lạc bộ Hải Đăng ở Hà Nội và Câu lạc bộ Bầu trời xanh ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập nhằm giáo dục người đồng tính về phòng chống HIV và giúp đỡ họ có cuộc sống lành mạnh.

  Theo các nhà nghiên cứu Colby, Cao và Doussantousse, tại Việt Nam có rất ít nghiên cứu về đồng tính luyến ái. Trước sự xuất hiện của HIV/AIDS tại Việt Nam đầu thập niên 1990, có rất ít thông tin về đồng tính luyến ái. Theo bác sĩ Trần Bồng Sơn, nhà giới tính học nổi tiếng nhất[9]" tại Việt Nam, có hai loại người đồng tính: "thật" và "giả". Những người "đồng tính thật" là những người đồng tính bẩm sinh, và số người này rất hiếm. Theo ông, hầu hết những người đồng tính là "giả", bị bạn bè rủ rê để thử nghiệm các lối mới nhưng cuối cùng cũng trở về lối thường. Sau trao đổi ý kiến với ông Sơn, các nhà nghiên cứu Colby, Cao và Doussantousse cho rằng quan điểm đó là ý kiến cá nhân của ông Sơn, chứ không phải từ các nghiên cứu hay tài liệu. Tuy thế, vì bác sĩ Sơn có nhiều ảnh hưởng, quan điểm này đã được lặp lại nhiều lần tại Việt Nam và được xem là đúng[9].
  Lần sửa cuối bởi vince; 23-05-2011 lúc 08:03 AM

 2. #2
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Đến từ
  Nghĩa trang
  Bài gửi
  563
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  522

  Mặc định Re: Quan niêm cua xã hôi viêt nam vê nguoi dong tinh

  đây là 1 câu chuyện có thể nói là muôn thuở của cộng đồng này rồi.

 3. #3
  Sayaoifan_12 đang ẩn Thành Viên Chưa Kích Hoạt
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  43
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Quan niêm cua xã hôi viêt nam vê nguoi dong tinh

  K kan` biet' koe' bj nkiem~ HIV hay k. Cky? Bjet' t/y dog` tjnk' hay ho^n nkan dog` tjnk' se~ lam` jzam? Muc' do jza tag dan so' tu nkien. Haha!!! Nku tke' k tot' ak`

 4. #4
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  15
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  454

  Mặc định Re: Quan niêm cua xã hôi viêt nam vê nguoi dong tinh

  Hihi tuân thủ đúng luật kế hoạch hoá gia đình

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •