(TNO) Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Yahoo! Briefcase sẽ chính thức bị khai tử vào 30.3.2009, sau gần 10 năm hoạt động. Thông báo được đưa ra tại trang chủ của Yahoo! Briefcase.

Lý do của việc đóng cửa dịch vụ này theo Yahoo! là do người dùng quá ít và bị cạnh tranh bởi chính hai dịch vụ đang được rất nhiều người sử dụng là Yahoo! Mail và Flickr (một dịch vụ chia sẻ hình ảnh).

Ngoài ra, trong lĩnh vực lưu trữ trực tuyến Yahoo! cũng đang bị cạnh tranh gay gắt bởi hai gã khổng lồ Google và Microsoft.Briefcase sẽ chính thức đóng cửa từ 30.3.2009 - Ảnh chụp màn hình

Microsoft hiện đã tung ra dịch vụ lưu trữ mang tên Live Mesh, cho phép người dùng có thể lưu trữ trực tuyến và đồng bộ với máy tính, điện thoại di động thông qua Internet. Còn Google thì lại có dịch vụ lưu trữ GDrive, cho phép người dùng có thể lưu trữ và quản lý dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Cũng theo thông báo từ Yahoo! Briefcase, trước ngày 30.3.2009, người dùng nên tải và xóa những tập tin đã lưu trữ trên Yahoo! Briefcase. Sau thời gian này, tài khoản người dùng sẽ bị khóa và mọi tập tin lưu trữ trên Yahoo! Briefcase sẽ bị xóa.

Minh Định