Tags: phẫu thuật tham my, tham my viện
Bạn nhất thiết phải có những buổi gặp mặt nói chuyện với bác sĩ thực hiện phẫu thuật tham my chứ không chỉ với nhân viên tư vấn hay y tá. Một bác sĩ phẫu thuật tham my có trách nhiệm sẽ miêu tả rõ ràng từng bước của quá trình phẫu thuật...
Bạn cũng sẽ được xem một số hình ảnh của những ca phẫu thuật tham my mà bác sĩ đã thực hiện và bác sĩ cũng sẽ tạo điều kiện để bạn tiếp xúc với người đã trải qua ca phẫu thuật tham my giống bạn.
Đừng ngần ngại hỏi về quá trình học tập và các thành tích của bác sĩ, kể cả số lượng ca phẫu thuật tham my mà bạn sẽ trải qua. Hiển nhiên bạn không thể nhờ một bác sĩ chuyên nâng ngực sửa mũi cho bạn được. Bản thân bác sĩ tham my sẽ phải tỏ ra sẵn lòng nói về những biến chứng ngoài mong muốn có khả năng xảy ra như nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Hãy hỏi thật nhiều câu hỏi để bạn cảm thấy thật thoải mái và tin tưởng rằng mình đã chọn đúng bác sĩ tham my.
Nếu như có hai bác sĩ tham my tương đương nhau về kinh nghiệm cũng như đều được khen ngợi thì bạn hãy chọn bác sĩ nào có thể dành cho bạn nhiều sự quan tâm hơn. Tạo dựng một mối quan hệ tốt cũng là điều nên làm giữa bạn và bác sĩ tham my. Một bác sĩ luôn biết trấn an bệnh nhân là điều rất cần thiết.
Có khoảng 10% các ca phẫu thuật tham my yêu cầu cần có những đợt điều trị sau khi phẫu thuật. Những đợt điều trị chăm sóc hậu phẫu này không có nghĩa là bác sĩ đã không thực hiện tốt quá trình phẫu thuật mà ngược lại, bác sĩ phẫu thuật cho bạn đã chứng tỏ sự tận tâm để bạn có được một kết quả hoàn hảo nhất. Một ví dụ điển hình cho các hình thức chăm sóc hậu phẫu là "gọt" các vết sẹo sau quá trình phẫu thuật. Dịch vụ phẫu thuật tham my chuyên nghiệp thường sẽ dành cho bạn 12 tháng chăm sóc hậu phẫu miễn phí.
Phẫu thuật tham my rất tốn kém, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn bỏ tiền ra, không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo, giới thiệu. Hãy tìm cho mình một thẩm mĩ viện sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho bạn, xứng đáng với những đồng tiền bạn đã bỏ ra. Những địa chỉ bạn nên tham khảo đầu tiên là các bệnh viện uy tín như Viện 108, Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Trưng Vương (Tp.HCM).
Mặc dù Botox không được coi là phẫu thuật tham my nhưng bạn vẫn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành bởi không phải là không có rủi ro có thể xảy đến như nhiễm trùng hay bị chùng da mặt khi tiêm Botox không đúng quy trình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng bác sĩ lành nghề để gửi gắm khuôn vàng của mình.
Những bác sĩ lành nghề thực hiện tiêm Botox sẽ rất thận trọng trong lần tiêm đầu tiên bởi chưa có gì đảm bảo về phản ứng của cơ thể sau khi tiêm Botox. Bác sĩ sẽ dặn bạn quay lại sau 2 tuần để kiểm tra và có thể sẽ hoàn thành quá trình tiêm Botox - giải pháp này tốt hơn là lạm dụng Botox ngay lần đầu tiên.
Nếu như có ý định tiêm Botox, hãy nhớ rằng luôn phải để ý tới khuôn mặt sau khi tiêm. Không cử động mặt hay chạm lên mặt trong vòng 4 tiếng sau khi tiêm Botox. Nếu không, những chất giãn cơ sẽ di chuyển và khiến cho mặt bạn bị chảy xệ.
Hãy chắc chắn về những gì bạn đã quyết định trước khi đến gặp tư vấn. Nhờ vậy bạn sẽ tỉnh táo và không bị cuốn đi bởi những lời quảng cáo hấp dẫn vì rất có thể bạn sẽ bị "những lời nói có cánh" thuyết phục chệch định hướng ban đầu và hậu quả là bạn sẽ luôn hối hận vì đã lựa chọn sai.