Chuột máy tính hầu như không thay đổi trong suốt 25 năm kể từ ngày ra đời, bất chấp công nghệ tiến như vũ bão. Có lẽ đã đến lúc những chú chuột này "lên đời" theo kịp thời đại.

10.Chuot quang Zero Tension

Thoạt nhìn giống cần gạt Joystick chơi game hơn là chuột máy tính, Zero Tension Mouse hứa hẹn cung cấp đầy đủ chức năng cơ bản (chuột trái/phải, con lăn giữa), hợp với nhiều loại tay cầm và tất nhiên giúp người dùng bấm chuột thoải mái hàng tiếng đồng hồ không sợ mỏi tay.

9. Soap - chuột... trong không trung

"Bánh xà phòng" soap này hiện mới chỉ dừng ở mặt ý tưởng: thay vì rê trên bàn phím, người dùng "bấm chuột" giữa không trung. Khi ấn tay vào "con chuột", bộ phận cảm biến gắn trong cũng di chuyển theo, từ đó di chuyển con trỏ chuột trên màn hình. Thử nghiệm cho thấy cơ chế "di chuột" trong không trung không hề thua kém, thậm chí còn chính xác hơn dùng chuột quang tryền thống.
8. Mario Bros

Không chỉ nhái theo hình dáng anh chàng Mario trong dòng game "nấm lùn" nổi tiếng của Nintendo, sản phẩm này còn tuân theo truyền thống đến mức... dùng bi lăn thay vì quang học phổ biến. .
7. Mus2 Cursor

Hoàn toàn "bỏ qua" thiết kế truyền thống, ý tưởng chuột quang Mus2 được thiết kế đúng như con trỏ chuột trên màn hình máy tính nhưng vẫn đảm bảo êm ái, thuận tiện với người sử dụng. Sản phẩm tương thích với Mac/Windows sẽ sớm có mặt trên thị trường.