Những thông tin này hữu ích cho boys lắm đó! ;D :lalala:


1. Nếu túi bi đôi bất chợt bị đau do tác động từ bên ngoài thì teenboys chúng mình cần phải làm gì lúc nguy cấp trước khi đến bác sỹ khám? Mình rất muốn biết để còn biết đường đối phó với những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với “túi bi đôi” khi mình đá bóng hoặc vui chơi! (Nguyên Khôi)


Trả lời:

Chào bạn!

Bạn đúng là kẻ lo xa đấy nhưng đây là việc lo xa cần thiết cho sức khỏe của bản thân mà boys nào cũng nên có. Nếu như hai trái bóng của bạn bị đau nhức do chấn thương bên ngoài tác động vào thì ngay lúc đó, bạn có thể dùng túi nước đá hoặc khăn ấm để chườm cho cậu nhỏ nhé, đặc biệt chườm vào chỗ hai hòn bi bị chấn thương.


Cần tự cấp cứu như nào cho "trái bóng" trước khi đến bác sỹ đây?

Cũng có một cách khác là tắm nước ấm để xoa dịu cơn đau đớn đến tím mặt mày của bạn lúc này..... Đây là những biện pháp giảm đau khá hiệu quả cho cậu nhỏ. Tuy nhiên với những trường hợp cơn đau có căn nguyên từ những bệnh lý như xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh…với biểu hiện những cơn đau kéo dài thì nhất định bạn phải đến chuyên khoa điều trị tại bệnh viện càng sớm càng tốt bạn ạ.


2. Tại sao khi vùng hai trái bóng bị đau thì bệnh nhân lại đau đớn đến thế, những cơn đau vùng ấy thường đau hơn các vùng khác là sao? Không biết cảm nhận của mình có đúng không? (Hoàng Khương)


Trả lời:

Chào bạn!

Khi vùng trái bóng bị đau thì đương nhiên là chủ nhân của hai trái bóng bạn sẽ phải chịu những cơn đau dữ dội rùi. Bởi vì túi đựng tinh hoàn chính là cơ quan sản xuất ra tinh trùng đấy và tinh hoàn rất nhạy cảm với mọi thứ tác động vào nó, lại cộng thêm lớp vỏ bọc hai túi bi này khá mong manh bạn ạ.


Tại sao khi bị chấn thương, "túi bi đôi" lại đau nhức vậy nhỉ?

Vì thế, chỉ một va chạm nhỏ vào vùng túi bi đôi cũng khiến chủ nhân bị đau điếng luôn. Trong trường hợp này, hãy nhanh chóng tìm cách giảm đau và đến gặp bác sỹ để được thăm khám và được chỉ định phương pháp điều trị. Chỉ như vậy thì “vùng chiến lược” này mới được an toàn và cải thiện.


3. Em đã nghe rất nhiều về những nguy hiểm rình rập túi bi đôi của tụi con trai chúng em. Tuy nhiên, em thấy rất ít bài có hướng dẫn chi tiết về cách bảo vệ vùng hiểm này sao cho có thể tránh được những cơn đau không cần thiết. (Trần Cường)


Trả lời:

Bạn thân mến!

Để bảo vệ hai túi bi đôi hiệu quả nhất, điều này phụ thuộc nhiều vào ý thức của bạn đấy.

Ví như khi chơi thể thao, bạn phải chú ý bảo vệ cậu nhỏ khỏi những va chạm của đồng đội cũng như những va đập với trái bóng lăn trên sân. Ngoài ra, bạn không nên ngồi học hoặc làm việc lỳ suốt 2- 3h mà phải đi lại thường xuyên để thả lỏng cơ thể.


Làm sao để tránh được những cơn đau nơi "hai túi bi đôi"?

Bên cạnh đó, việc giữ vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để ngăn chặn nhiễm khuẩn cho vùng ấy cũng là điều cần thiết. Bởi vì nhiễm khuẩn sẽ sinh ra các bệnh tật và những cơn đau triền miên cho cậu nhỏ như: tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn....


4. Em bị đau “hai túi bi” đã lâu rùi và bây giờ cơn đau từ cậu nhỏ lan sang vùng bụng dưới nữa. Em khó chịu lắm nhưng rất sợ đi khám. Cho em hỏi nếu em cứ chịu đựng tình trạng này thì có sao không ạ? (Minh Đức)


Trả lời:

Thường thì có khi cùng một biểu hiện nhưng nguyên nhân gây đau “hai túi bi đôi” lại hoàn toàn khác nhau. Nó có thể do bạn xuất tinh quá nhiều hoặc không xuất tinh; có thể do chấn động cơ học hay bị va đập vào vật cứng, có thể do xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh....


Khi có biểu hiện tự nhiên đau "trái bóng", bạn hãy đến gặp bác sỹ nhé!

Biểu hiện bệnh của bạn theo bạn mô tả là phải đến bệnh viện gấp để được khám, siêu âm và làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân gây những cơn đau nơi hai hòn bi. Nếu bạn cứ âm thầm chịu đựng thì những cơn đau này chẳng những không chấm dứt, mà bạn còn phải đối mặt với nhiều biến chứng như: teo tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn... Bệnh khi ấy càng khó chữa khỏi bạn ạ! :imcool: