Buổi học sáng nay (8/9) của lớp 12A15 trường THPT Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) phải ngừng giữa chừng khi 1 trong 4 chiếc quạt trần rơi trúng đầu một học sinh.

Theo Dân trí :sweat:

Ban giám hiệu trường THPT Kim Liên xác nhận tai nạn tại lớp 12A15 vào tiết học thứ 3, môn Văn (khoảng 9h30). Chiếc quạt trần đang chạy bất ngờ rơi xuống dãy bàn gần cửa ra vào, phía cuối lớp học. Em Phạm Tiến Dũng, bí thư lớp, bị quạt rơi trúng đầu, đã được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu sau đó với chấn thương ở đầu.
Nhiều học sinh cho biết, ban đầu Dũng được đưa xuống phòng y tế trường nhưng vết thương khá nghiêm trọng, máu chảy nhiều nên được đưa vào viện cấp cứu. Bàn học, sàn phòng, hành lang cũng có vết máu khiến học sinh nhiều lớp xung quanh khá hoảng loạn.


Chiếc quạt trần chỉ còn lại… “cuống”.

Tại lớp học, chiếc quạt trần rơi cong hết 3 cánh đã được mang đi, chỉ còn lại cọc treo chân quạt có buộc thừng trơ lại trên trần lớp. Theo quan sát của phóng viên, 2 trong số 3 chiếc quạt còn lại của lớp cũng trong tình trạng đã cũ, néo buộc bằng dây thừng khá nguy hiểm.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên có sự cố quạt trần rơi xảy ra tại lớp học ở trường THPT Kim Liên. Các học sinh lớp 12A16 liền kề chỉ từng mảng trần bong tróc trong lớp cho biết vữa trần “đổ bộ” xuống lớp học… là chuyện thường. Quan sát chung, cơ sở vật chất ở các lớp học khá cũ, xuống cấp. Trần lớp 12A15 còn những vết vá, trám. Trần lớp 12A16 thậm chí còn 2-3 mảng tróc khá mới, chưa kịp trát sửa lại.

11h30 phút trưa nay, tại phòng cấp cứu ngoại của bệnh Viên Bạch Mai, nơi bạn Phạm Tiến Dũng đang được chữa trị, nhiều học sinh lớp 12A15 và cô giáo chủ nhiệm lớp cũng có mặt. Họ khẳng định bạn Dũng không gặp vấn đề gì nghiêm trọng và đã xuất viện. Cả lớp trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp này đều khẳng định Dũng không bị quạt trần rơi vào đầu, cậu bị chấn thương là do va vào thành cửa. Trong khi đó, một y tá ở phòng khám khoa ngoại của bệnh viện Bạch Mai lại thừa nhận đúng là Dũng bị cánh quạt trần rơi vào đầu nhưng vết thương không quá nghiêm trọng.