NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI CHỌN MUA MÁY CHIẾU


Bạn đang có ý định cần mua 1 chiếc máy chiếu? Bạn đang được sếp giao trách nhiệm đi mua cho công ty 1 chiếc máy chiếu ?
Vậy máy chiếu có những loại nào và chức năng nào phù hợp với nhu cầu của bạn ?
Hãy tham khảo qua 1 vài thông số sau đây trước khi quyết định chọn một model phù hợp cho mình nhé :
1> XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG TRÌNH CHIẾU :


- Dữ liệu
- Xem phim
- Hình ảnh
- Chơi game


Bất kỳ máy chiếu đều có thể hiển thị bất kỳ loại hình ảnh nào khác nhau, nhưng điều quan trọng bạn phải hiểu rằng bất kỳ máy chiếu nào cũng có khả năng xử lý chuyên dụng. Do vậy, bạn sẽ phải chọn một máy chiếu đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Sau khi xác định được đúng mục đích bạn sẽ tiến tới bước thứ 2


2> XÁC ĐỊNH CÔNG NGHỆ :


- Công nghệ LCD
- Công nghệ DLP
- Công nghệ LCOS
- Công nghệ Raster Laser


Hiện nay, máy chiếu được dựa trên 4 công nghệ hình ảnh: DLP, LCD, LCOS và Raster Laser. Bạn không nên nhầm lẫn về Raster Laser là máy chiếu phát ra tia laser, thực chất là nó sử dụng tia laser như là nguồn sáng cho công nghệ hình ảnh, giống như là một chip DLP hay LCOS.
Hầu hết các máy chiếu DLP đều rẻ tiền và một số máy chiếu pico trên cơ sở LCOS. Chúng hay bị hiệu ứng cầu vồng, với các vùng ánh sáng trên màn hình chia thành hình cầu vồng nhỏ khi người dùng thay đổi hướng nhìn hoặc di chuyển một cái gì đó trên màn hình, có thể gây phiền nhiễu cho bạn.Máy chiếu LCD không gặp vấn đề này nhưng có xu hướng lớn hơn và nặng hơn so với một máy chiếu tương đương. Hiện nay, tiêu chuẩn chiếu LCOS được tin tưởng nhất bởi nó cung cấp những hình ảnh chất lượng tốt nhất, nhưng nó cũng có giá đắt hơn. Hiện chưa có gì kết luận về khả năng của công nghệ Laser Raster còn mới mẻ.


3> XÁC ĐỊNH THƯƠNG HIỆU PHÙ HỢP TÚI TIỀN


- Hãng Samsung ( Korea )
- Hãng Viewsonic ( Usa )
- Hãng Panasonic ( Japan )
- Hãng Sony ( Japan )Có thể bạn đang thắc mắc vì sao tôi lại chọn 4 hãng sản xuất này mà ko chọn những hãng khác như Sanyo, Otoma... Lý do đơn giản lắm :
Tôi chọn Samsung đơn giản vì máy chiếu Samsung là " Nữ hoàng thời trang " trong dòng máy chiếu, có lẽ các bạn cũng biết từ trước tới nay cứ nhắc đến Samsung là nhắc đến mẫu mã thời trang và công nghệ LCD cho hình ảnh hiển thị tuyệt đẹp. Tôi đã từng ngây ngất khi nhìn thấy những chiếc máy chiếu của hãng Samsung như SP-M220 , M250.. Công nghệ Pico của Samsung đã nâng lên tầm cao mới với chiếc Portable SP-H03, còn rất nhiều tính năng nổi bật khác của Samsung đang đợi bạn khám phá tại THẾ GIỚI MÁY CHIẾU.

Còn với Viewsonic, một hãng máy chiếu USA với sức mạnh của công nghệ và sự tiện dụng đã được khẳng định qua rất nhiều thị trường lớn.
Máy chiếu PJD7383i,PJD7583wi áp dụng công nghệ độc quyền ViewSonic iProjector, cho phép bạn kết nối nhiều điểm trong phạm vi giao tiếp với PointBlank Pen đổi mới.
Nếu bạn cảm thấy ngột ngạt trong không gian thuyết trình hạn chế và bảng trắng điện tử đắt tiền, tất cả những gì bạn cần là máy chiếu PJD7383i,PJD7583wi và PointBlank Pen để ứng tác chiếc bản trắng với một lần nhấp chuột. Lớp học, không gian tương đối nhỏ hẹp hoặc trong các buổi họp, bạn có thể liên tục chọn chương trình trên màn hình để thảo luận thêm, hoặc xác định ý kiến của bạn bằng PointBlank Pen trong một bài thuyết trình có tính tương tác, trong khi những người khác sẽ có ý kiến phản hồi ngay với cùng cách thức tương tự. Khi nội dung của buổi làm việc và buổi họp bất thường được chia sẻ với nhau, hiệu quả và kết quả, tất nhiên có thể được cải thiện lý tưởng nhất.


Nếu nói về tính linh hoạt về không gian, máy chiếu PJD7383i sử dụng tính năng short throw có 1 không 2 đem đén tầm nhìn nhỏ đến kinh ngạc, cho phép chiếu hình ảnh trên một màn hình 80" chỉ cách 1m, bạn có thể đơn giản chỉ cần đặt ngay phía trước bàn của mình. Hãy nói lời chào tạm biệt những bóng mờ trên màn hình và ánh sáng lù mù, và hãy làm lóa mắt người xem với những ý tưởng của bạn thật cận cảnh.


Tự hào là đơn vị phân phối máy chiếu Viewsonic tại Việt Nam, Thế giới máy chiếu - www.thegioimaychieu.com.vn luôn mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất với giá thành thấp nhất.


Panasonic thật sự là anh cả của thị trường máy chiếu trong những năm gần đây, Những chiếc máy chiếu PT-LB1EA,PT-LB2E hoặc gần đây là 78VEA của Panasonic đã từng khuấy đảo toàn bộ thì trường khi nó vừa ra mắt. Sự chính xác trong từng chi tiết, sự hoàn hảo trong công nghệ trình chiếu của người Nhật và đặc biệt là sự bền bỉ và tích kiệm đã góp phần gây dựng lòng tin cho người sử dụng.

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU, đơn vị phân phối máy chiếu chính hãng Panasonic tại thị trường Việt Nam luôn gắn liền với tiêu chí : "Chúng tôi không ngừng nỗ lực sáng tạo nhằm phục vụ quý khách hàng, ngày một tốt hơn "