Hóa chất có tên "foreign oestrogens" có trong nguồn nước và các sản phẩm như dầu gội, xà phòng... đang dần dần biến đàn ông trở nên nữ tính hơn - các nhà khoa học cảnh báo.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã cho thấy nhiều hiệu ứng xảy ra đối với cơ thể nam giới do các hóa chất này. Đặc điểm dễ nhận ra nhất là cơ thể người đàn ông có xu hướng biến đổi giống hình quả lê - những người đàn ông bị ảnh hưởng nặng bởi chất này thường tăng trọng lượng chủ yếu ở trên hông vào đùi giống như phụ nữ. Thậm chí, nam giới có thể bị ung thư tuyến tiền liệt và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.Đàn ông có thể trở nên nữ tính hơn chỉ do uống nước (Ảnh: The Sun)

Các chuyên gia Mỹ thì cảnh báo rằng "foreign oestrogens" có thể ảnh hưởng tới trao đổi chất, dẫn tới béo phì và gây ra việc nội tiết tố nam giảm mạnh, trong khi đó lại tăng cao nội tiết tố nữ. Người đàn ông sẽ trở nên nữ tính hơn.

Chất "foreign oestrogens" có thể đến từ nhiều nguồn, như nước, dầu gội, xà phòng, các thuốc thay thế hormone,... thậm chí từ các nước đựng trong các chai nhựa và thuốc sơn móng tay.

Phương Linh
(Theo The Sun)