Tiền chưa chắc đã mua được tình cảm. Nhưng đôi khi chúng mình đang bỏ tiền ra mua tình cảm mà không hề biết.
Là khi vừa hay tin miền Trung gặp bão. Bạn thấy tim mình nhói đau. Bạn lo lắng cho số phận của những người dân vùng ấy. Bạn dõi theo những dòng tin và chỉ mong sự bình an cho vùng đất, cho nhân dân. Để rồi bạn không ngần ngại đập ống heo lấy tiền gửi vô trong ấy.

Là khi bạn chạy vội đi mua ổ bánh mì cho nhỏ bạn. Hai đứa măm ngon lành vì bạn biết người bạn nhỏ của bạn tới trường mà không kịp ăn sáng và cũng sẽ chẳng ăn nếu bạn không ăn cùng.

Là khi bạn quyết định không kì kèo thêm bớt với cụ già bán rau cuối phố. Vì bạn biết đứa cháu nhỏ của cụ no hay đói là nhờ vào gánh rau này.

Là khi bạn mua tặng nhóc em một cuốn sách khoa học mới tinh. Bởi bạn biết nhóc em ham đọc sách mà không có nhiều tiền. Bạn muốn giúp nhóc có thêm tri thức và những gì thuộc về lòng đam mê học tập thì bạn sẵn sàng ủng hộ.

Là khi bạn mua tặng mẹ bộ quần áo mới do bạn thấy quần áo mẹ đã cũ lắm rồi. Mẹ vì chị em bạn mà chắt chiu, không dám tiêu, không dám sắm gì cho riêng mẹ. Nhìn mẹ gầy đi mỗi dịp năm học mới, nhìn mẹ mệt mỗi khi tan sở…Bạn sẽ thấy chạnh lòng và thấy yêu mẹ lắm lắm.

Là khi bạn bỏ tiền mua một tờ báo, mua một que kem hay đơn giản là tặng bản thân một cây kẹp tóc mới vì bạn thấy bạn xứng đáng được tự thưởng cho mình.

Đúng là có những lúc bạn bỏ tiền ra để mua hạnh phúc. Nhưng vì đó là những hạnh phúc giản đơn, những hạnh phúc ý nghĩa. Những hạnh phúc và tình yêu thương mà thước đo không dựa trên giá trị đồng tiền.

500 đồng, ổ bánh mì ngon hay bộ quần áo mới…sẽ không có ý nghĩa gì khi giữa người nhận và người trao không có tình cảm, nếu nó không được mua bằng tình yêu thương.

Tình yêu thương xuất phát từ những điều nhỏ lắm, giản dị lắm. Đừng phủ định sạch trơn rằng mình không biết yêu thương hay yêu thương ai đó thật khó, bạn nhé!
yahoo [email protected].....