Những điều cần biết khi cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp
Nhiều người vẫn nghĩ rằng cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp tức là Đại Lí xe ô tô sẽ là bên đứng ra cho người mua vay tiền để cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp. Thực chất không phải như vậy; cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp, người mua sẽ được ngân hàng cho vay một khoản tiền tương đương với 70% giá trị của xe.
Số tiền vay cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp sẽ được trả lãi trong vòng từ 4 tới 5 năm và lãi xuất là 1% tới 1.15% tuỳ theo từng ngân hàng và tuỳ theo từng thời điểm. Người mua cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp không phải thế chấp nhà cửa hoạc đất đai , mà thế chấp bằng chính chiếc xe của mình cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ đăng kí gốc và khách hàng giữ bản công chứng có hiệu lực trong vòng 06 tháng.
Cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để làm thủ tục cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp:
I.Khách hàng cá nhân khi cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp cần:
· Chứng minh thư,hộ khẩu
· Giấy đăng kí kết hôn ( đối với khách hàng đã lập gia đình)
· Giấy chứng nhận độc thân ( với khách hàng chưa lập gia đình)
· Hợp đồng làm việc ,bảng lương của 2 vợ chồng.
Nếu không có hợp đồng làm việc mà chỉ có cửa hàng kinh doanh, thì ngân hàng cần kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng.
Khách hàng cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp cũng có thể chứng minh thu nhập bằng hợp đồng cho thuê nhà của chính khách hàng.nếu không có 1 trong 2 điều kiện như trên.
II.Khách hàng cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp là các công ty cần:
· Chứng minh thư hộ khẩu của giám đốc ( phô tô)
· Giấy phép đăng kí kinh doanh,mã số thuế , đăng kí mẫu dấu
· Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất.
· Biên bản họp hội đồng thành viên
· 05 hợp đồng kinh tế kí kết với đối tác
· Ngoài ra còn có một số giấy tờ khác ,nhưng giấy tờ này ngân hàng đã có mẫu sẵn khách hàng chỉ việc điền thông tin và đóng dấu ,vi dụ như : hợp đồng vay vốn tín dụng,hợp đồng cầm cố xe…vv
Chú ý: Nếu quý công ty muốn vay tiền cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp tại các ngân hàng nước ngoài có trụ sở đặt tại việt nam, báo cáo tài chính của quý công ty phải có lãi hoặc ít nhất là hoà.( thủ tục vay cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp tại các ngân hàng nước ngoài thường nhanh chóng và cách phục vụ của họ khá chuyên nghiệp)
Hiện nay ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh Ngân Hàng HSBC được đánh giá khá cao về mặt làm thủ tục cho vay cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp,hầu hết những người cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp đều cảm thấy thoải mái khi tới đây.
III.Số tiền hàng tháng khách hàng cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp phải trả được tính như thế nào?
Ví dụ bạn vay cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp 480.000.000 ( Việt nam đồng) trong khoảng thời gian là 4 năm:
Bạn lấy 480 triệu chia cho 48 tháng ( tương đương với 4 năm) thì sẽ gia số tiền gốc cố định bạn fải trả đều hàng tháng là: 10.000.000( Việt nam đồng)
Tiền lãi được tính 1% / tháng trên tổng số tiền vay 480.000.000(VNĐ) như vậy tháng đầu tiên bạn phải tra cho ngân hàng số tiền là 4.800.000 (VNĐ)
……………………………………………………………………………..
Tổng cộng cả lãi và gốc tháng đầu tiên của bạn là: 14.800.000 (VNĐ)QQQQTháng tiếp theo được tính lãi trên số tiền bạn còn nợ lại ngân hàng.
Tiền vay gốc : 480.000.000(VNĐ) (A)
Tiền gốc đã trả tháng đầu : 10.000.000(VNĐ) (B)
A-B = 470.000.000 (VNĐ) ( C)
Ngân hàng sẽ tính lái trên số tiền C, tức là tháng thủ 2 bạn sẽ phải trả: 4.700.000 (VNĐ) tiền lãi cho ngân hàng.
Và theo cách tính như trên tháng thư 3 tiền lãi là : 4.600.000(VNĐ)
------
Web hữu ích:
Xe tải, xe tải Hino, Xe tải cẩu, Xe tải gắn cẩu, Xe cần cẩu, xe tai, xe tai Hino, xe tai cau, xe tai gan cau, [url=http://xeototai.biz/]xe can cau[/url, mua xe tra gop, oto tra gop, ban xe tra gop, cho vay mua xe, mua xe oto tra gop, mua xe trả góp, ôtô trả góp, bán xe trả góp, cho vay mua xe, mua xe ôtô trả góp, Lacetti số sàn,Lacetti SE, xe ôtô Lacetti SE, Kia Morning SLX, ôtô Kia Morning, Hyundai Accent 2012, Hyundai Tucson, Kia Sorento, xe nhap khau, giá xe Kia Morning, bán Kia Morning, Kia Moning, xe Kia Morning , phụ tùng xe howo, phụ tùng xe tải, phụ tùng xe tải Trung Quốc, vòng bi FAG, vòng bi Koyo, vòng bi, Phụ tùng xe howo, Phụ tùng xe Dongfeng, Phụ tùng xe Jac, Vòng bi trung quốc, Vòng bi NSK, Vòng bi ZWZ, Vòng bi SKF, vietauto, vietauto.vn, oto nhap khau, ô tô nhập khẩu, Camry LE, Camry 2.0E, Corolla Xli 1.6, xe tải, xe tai, xe tải Hyundai, xe tai Hyundai, mua bán ôtô cũ, diễn đàn ôtô, diễn đàn Toyota,