- Gần đây tại TP.HCM xuất hiện nhiều băng nhóm tấn công vào những người đi đường vào thời điểm nửa đêm về sáng gây hoang mang trong dư luận.

Theo đó ngày 19/4, cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang điều tra về một vụ đánh người, cướp tài sản táo tợn vừa xảy ra tại địa bàn này.

Trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 1986, ngụ Q.Tân Phú) cho biết, rạng sáng 18/4, chị điều khiển xe gắn máy hiệu Vespa LX lưu thông tại địa bàn P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú. Đến 2h50 sáng 18/4, khi chị T. đi đến trước nhà số 350 đường Trịnh Đình Trọng, P.Hoà Thạnh thì bất ngờ bị 5 đối tượng đi trên 2 xe gắn máy xông đến chặn đường.

Chị T. không biết chuyện gì xảy ra thì bất ngờ bị các đối tượng trong nhóm trên dùng dao chém trọng thương. Sau đó các đối tượng cướp xe gắn máy tẩu thoát.

Trước đó, một vụ cướp khác xảy ra tại địa bàn Q.10, TP.HCM mà thủ phạm cũng là một băng nhóm đối tượng hung hãn, ra tay khá chuyên nghiệp.

Cụ thể, đêm 17/4, chị Nguyễn Thị Thuỷ Tr. (SN 1984, ngụ Q.10, TP.HCM) mượn xe gắn máy hiệu Attila của chị Nguyễn Thị Thuỳ Nh. để đi công chuyện. Khi chị Tr. đi đến trước nhà số 373 đường Bà Hạt, P.4, Q.10 thì cũng bị một nhóm gồm 3 thanh niên đang đi bộ trên đường chặn đầu xe.
Chi Tr. chưa kịp xử lý trước tình huống này liền bị nhóm 3 đối tượng dùng tay chân đấm đá túi bụi. Khi chị té xuống đường thì nhóm thanh niên lấy xe gắn máy của chị rồi tẩu thoát.

Điều đáng nói là đến 9h sáng hôm sau (tức 18/4), chồng của chị Nh. đang đi trên đường 3/2, P.10, Q.10 thì bất ngờ phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe của vợ mình đã bị cướp đêm qua.
Thấy vậy, chồng của chị Nh. truy hô, cùng một số người dân bắt giữ người đàn ông trên giao cho cơ quan công an.

Bước đầu, tại công an Q.10, người đàn ông khai nhận là Lê Đức Thành Nam (SN 1964, tạm trú tại Q.10). Riêng chiếc xe gắn máy trên, Nam trình báo là mượn của một người bạn, tên Mập (hiện chưa rõ lai lịch). Hiện công an Q.10 đang tạm giữ Nam để điều tra và truy xét các đối tượng còn lại.

Được biết, 2 vụ cướp nói trên đã phần nào báo động tình trạng các băng nhóm cướp đêm đang xuất hiện tại địa bàn các quận, huyện tại TP.HCM trong thời gian gần đây, với mức độ phạm tội ngày càng nguy hiểm. Các nhóm cướp này chủ yếu nhắm vào những “con mồi” là nạn nhân nữ đi một mình thời điểm nửa đêm về sáng. Thậm chí chúng còn dùng hung khí đánh đập nạn nhân thương tích.

Thực trạng này hiện đang gây hoang mang lo sợ trong người dân. Trước đây, Công an TP.HCM và công an các quận, huyện từng nhiều lần lên tiếng, người dân nên cảnh giác. Nhưng với sự táo tợn và mức độ gây án càng ngày càng nguy hiểm của các băng nhóm cướp đêm, người dân đề nghị cơ quan công an càng mạnh tay với loại tội phạm này hơn.

  • Đàm Đệ