- Chiều 18/4, Ban tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 (DIFC 2011) tổ chức cuộc họp tổng rà soát các công tác chuẩn bị cho cuộc thi.

Trên cơ sở kế hoạch chỉ đạo của UBND thành phố, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đến nay các bước công tác chuẩn bị cho cuộc thi cơ bản được đảm bảo, đúng tiến độ và an toàn.

Các chương trình nghệ thuật trước và trong khi diễn ra cuộc thi, các phương án bảo vệ an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng chống cháy nổ, kiểm soát vé và vệ sinh môi trường, quản lý giá cả, tuyên truyền quảng bá cho cuộc thi, phương án lễ tân, đón tiếp đại biểu và các tour- tuyến du lịch, các hoạt động phụ trợ.... đã được các ngành thực hiện nghiêm túc góp phần đảm bảo thành công cho cuộc thi.

Về khán đài, tổng số chỗ ngồi là 25.256 chỗ (tăng 331 chỗ so với năm 2010) bao gồm khán đài đối diện sân khấu chính A (A1,2,3) và (B) B1,2,3) và khu khán đài C (C1,2,3) tại khu đất trống dự án Olalani. Theo kế hoạch, đến ngày 20/4 tất cả các hệ thống khán đài cơ bản hoàn thành và sẽ tiến hành kiểm định, nghiệm thu, bàn giao.

Ban tổ chức cũng đã phối hợp với Công ty Sơn Lâm lắp đặt 18 cụm âm thanh, màn hình (tăng 4 cụm so với 2010); đã vận động được gần 36 tỷ đồng tài trợ cho cuộc thi, trong đó tiền mặt là gần 31 tỷ, còn lại là tài trợ bằng vé máy bay, phòng ở.

Bộ đội Biên phòng TP cũng đã cấp phép cho 4 đơn vị gồm 10 tàu với sức chứa 596 chỗ cho khán giả xem pháp hoa trên tàu.

UBND thành phố chỉ đạo bình ổn giá thị trường trên địa bàn đối với danh mục dịch vụ gồm dịch vụ lưu trú, trông giữ xe, vận chuyển và ăn uống. Trong đó các cơ sở lưu trú phải kê khai 2 mức giá (ngày thường và dịp tổ chức DIFC 2011 cũng như lễ 30-4, 1-5), cho phép được tăng giá dịp DIFC 2011 và lễ 30-4, 1-5 không quá 30%.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Bá Thanh - Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng đã đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành, các đơn vị có liên quan được phân công.

Đồng thời, ông Thanh yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục rà soát, nắm chặt tình hình phải có kế hoạch, phân công kiểm tra cụ thể trên từng lĩnh vực, không chủ quan, không bằng lòng với kết quả đạt được...

Theo ông Thanh, Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần này phải làm tốt hơn các lần trước. Muốn vậy phải xác định rõ ý nghĩa của cuộc thi là dịp giao lưu và giới thiệu văn hóa, quảng bá hình ảnh, tiềm năng của Đà Nẵng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuyết Phan