Công ty LG Việt Nam đã giới thiệu với người tiêu dùng TV CINEMA 3D với công nghệ làm chậm hình ảnh FPR tương tự như công nghệ sử dụng trong các bộ phim 3D trình chiếu ngoài rạp.Đây là thế hệ TV 3D đầu tiên trên thế giới loại bỏ được hiện tượng nháy hình (Flicker Free) với hiệu ứng 3D không gây mỏi mắt, chóng mặt như công nghệ 3D thông thường.

Bước đột phá đầu tiên của TV CINEMA 3D chính là công nghệ FPR, dựa trên việc tái tạo hình ảnh 3D qua phương thức thụ động, người xem sẽ sử dụng kính phân cực để thấy được các hình ảnh nổi. Đây là công nghệ 3D tương tự như công nghệ được sử dụng trong các bộ phim 3D trình chiếu ngoài rạp.

Tivi cinema 3D của LG


Công nghệ này cho phép kết hợp những hình ảnh riêng rẽ dành cho mắt phải và mắt trái, được lọc lại qua cặp kính 3D phân cực, mang tới cho người xem hiệu ứng 3D tốt hơn, góc nhìn rộng hơn (lên tới 178 độ), giúp người xem có thể xem từ mọi góc trong phòng, kể cả khi nằm xem TV, loại bỏ hoàn toàn sự rung nhoè cùng sọc nhiễu.

Thế hệ TV CINEMA 3D mới của LG được tích hợp công nghệ tăng cường sáng 3D Light Boost nhằm đảm bảo các hình ảnh 3D được trình chiếu với độ sáng cao nhất. Công nghệ 3D Light Boost tạo ra những hình ảnh 3D sáng rõ và sinh động, ngăn chặn bất kì những ảnh mờ có thể xuất hiện khi trình chiếu các nội dung 3D.


LG cũng sản xuất loại kính dùng để xem TV CINEMA 3D nhẹ và tiện dụng, chỉ nặng có 16 gram (trong khi các kính 3D thông thường khác khoảng 40 gram) với thiết kế thời trang; góc nhìn mở rộng tới 178 độ, cho phép tư thế xem linh hoạt. Cặp kính này không kèm theo pin, không cần phải sạc điện nên không có sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Như vậy, người xem có thể thoải mái thưởng thức các nội dung 3D ở mọi tư thế và góc nhìn. Giá thành hợp lý của cặp kính 3D mới này cũng giúp người xem có thể mua nhiều kính để cùng xem với bè bạn và gia đình.

TV CINEMA 3D của LG còn tích hợp bộ vi xử lý chuyển đổi hình ảnh từ 2D sang 3D mới. Với bộ xử lí này, người xem có thể thưởng thức hình ảnh 2D với chiều sâu của không gian 3D. Các Series TV CINEMA 3D LG cho ra mắt lần này gồm có: LW6500, LW5700 và LW4500.PV