+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8
 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gửi
  5
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  I-ĐAU KHỔ:

  1.Khi biết mình không giống số đông.
  Khi sinh ra làm người ai lại không muốn mình thật bình thường và khỏe mạnh như bao người xung quanh. Nhưng khi ý thức được mình không giống số đông thì thật là buồn chán và tuyệt vọng. Ở cái tuổi đang phơi phới vậy mà không thể yêu người khác giới để rồi lập gia đình và sinh con. Muốn lắm nhưng đành cam chịu! Thế là khổ!!!
  2.Khi bị phân biệt đối xử.
  Khi biết mình vẫn học tập-làm việc thật tốt để đóng góp cho gia đình và xã hội này rất nhiều mà ngược lại phải chịu đựng sự kỳ thị của nhiều người. Buồn lắm!!!Tủi thân lắm!!! Biết làm gì thay đổi đây??? Vóc dáng bên ngoài có thể thay đổi chút ít (như một số người bon chen di tập thể hình chẳng hạn) nhưng không hề có liệu pháp nào để thay đổi tâm ý bên trong cả. Nếu bỏ qua được và không để ý đến sự kỳ thị kia thì thà sinh ra làm cỏ cây sướng hơn (vô tri vô giác). Thế Là khổ!!!
  3.Khi cơ hội tìm người yêu quá ít.
  Người ta là người dị tính thì có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm và chọn lựa người yêu, còn mình thì sao??? Rất ít. Chính vì ít nên không được quyền lựa chọn, quơ nhắm hốt mớ cho có để qua ngày đoạn tháng, và rồi gặp biết bao điều không hài lòng về nhau, đâm ra buồn chán rồi bỏ nhau. Thế là khổ!!!
  4.Khi tìm được người để yêu mà người ta không đáp lại.
  Vì ít có cơ hội để lựa chọn-mà ngọn lửa khát khao luôn âm thầm cháy bên trong nên khi gặp được đối tượng vừa ý là thầm thương trộm nhớ, dù biết rằng yêu đơn phương là không hề có kết quả. Thế là khổ!!!
  5.Khi tìm được người đáp lại tình cảm mà người ta không thật.
  Tìm được người đáp lại tình cảm của mình trong giới này thì quả thật là một niềm vui không kể xiết, nhưng vui chưa được bao lâu thì thực tế phủ phàng đã chứng mih rằng họ đến chỉ để lợi dụng vật chất và để thỏa mãn thú vui thể xác. Thế là khổ!!!
  6.Khi tìm được người yêu mà người ta lẳng lơ và không thủy chung.
  Khi được yêu và chung sống cùng nhau thì quả là một điều không tưởng trong giới này. Cứ ngỡ rằng tình yêu ấy sẽ đẹp theo thời gian và cố công vun đắp-răn đe chính mình để gìn giữ một tình cảm đẹp, nhưng ai học được chữ “ngờ” ở đời đâu, bị người yêu phản bội khi mình một lòng chung thủy chính chuyên thì đó là một điều sỉ nhục và đau đớn vô cùng. Thế là khổ!!!
  7.Khi tìm được người yêu nhưng không tương xứng về mọi mặt.
  Tìm có người để yêu đã khó, tìm gặp người rượu chè cờ bạc, hung dữ muốn cậy sức mạnh để hiếp đáp và xem mình như Osin phục vụ mọi thứ, không tương xứng về tuổi tác, về ngoại hình, về tính tình-về trình độ học vấn-về nghề nghiệp thì còn gì là yêu. Thế là khổ!!!
  8.Khi tìm được người yêu nhưng không cùng chí hướng sống bền lâu.
  Đã đấu tranh với gia đình-xã hội để có được một người tình yêu như ý nhưng người kia chỉ nghĩ là sống tạm bợ cho qua ngày đoạn tháng. Thế là khổ!!!
  9.Khi tìm được người yêu nhưng họ trẻ con và không biết quan tâm chia sẻ.
  Khi đã sống cùng nhau, được gia đình và xã hội thừa nhận nhưng người yêu quá trẻ con-chỉ biết nhận mà không biết cho-không hề quan tâm chia sẻ những lúc đau ốm khó khăn. Thế là khổ!!!
  10.Khi tìm được người chân thật nhưng vì hèn nhát nên không dám đi đến cùng.
  Mọi thứ đều đạt đến gần trọn vẹn: sống ngày ngày bên nhau, đầu ấp tay gối, quan tâm lo lắng chia sẻ cho nhau từng li từng tí, sướng khổ hoạn nạn cùng chia… Vậy mà “đùng” một phát người ta tuyên bố một câu : “phải đi lấy vợ để báo hiếu cha mẹ”. Thế là khổ!!!
  11.Khi tìm hoài gặp hoài mà không có bến đỗ nào là bình yên.
  Vấp ngã nhiều lần vì rất nhiều nguyên nhân ở trên, rất sợ và rất e ngại để yêu thêm lần nữa, nhưng con tim có chịu ngủ yên vì sợ đâu?! Lại muốn có một bờ vai một câu động viên an ủi trong lúc khó khăn. Lúc đó dựa vào kinh nghiệm của bản thân để tuyển chọn một mẫu người hoàn toàn không giống như trên. Tìm hoài.. tìm mãi… tìm đến khi sức tàn lực kiệt……vẫn không thấy được người hiền đức giống mình. Thế còn gì để khổ hơn nữa chứ???

  II – HẠNH PHÚC:

  1. Khi được gia đình-xã hội thừa nhận.
  Khi vượt qua cái ải đầu tiên là chính mình (sợ sệt-mặc cảm-lo lắng) và đấu tranh với gia đình-xã hội để được một tình yêu trong giới này. Đó là hạnh phúc!!!
  2. Có cơ hội để bày tỏ tình yêu.
  Hiểu biết được số người trong giới này rất ít, nên cố gắng tự tạo ra cơ hội cho chính mình để có được tình yêu. Đó là hạnh phúc!!!
  3. Khi được yêu đáp lại.
  Tình yêu mà được người ta đón nhận và đáp lại thì trong lòng phấn khởi vui mừng. Đó là hạnh phúc!!!
  4. Khi người yêu chân thật.
  Thời mạc pháp này mà tìm người biết sống thật dám sống thật và có đạo đức thì còn gì quý bằng. Đó là hạnh phúc!!!
  5. Khi tìm được người yêu chung thủy một lòng.
  Giữa thời buổi kinh tế thị trường, mọi thứ đều đánh đổi bằng kim tiền mà tìm được một người biết sống chung thủy một lòng không sa ngã trước cám dỗ thì quả là có phước ba đời. Đó là hạnh phúc!!!
  6. Khi tìm được người yêu tương xứng.
  Khi cơ hội chọn lựa quá ít mà gặp được người tương xứng gần như về mọi mặt thì đó không phải là do nổ lực của bản thân mà là do duyên số. Đó là hạnh phúc!!!
  7. Khi tìm được người yêu có chí hướng muốn sống dài lâu bên nhau.
  Thật là tuyệt vời khi người mình yêu có cùng chí hướng sống trọn đời bên nhau với mình. Đó là hạnh phúc!!!
  8. Khi tìm được người trưởng thành biết quan tâm chia sẻ.
  Cuộc sống vốn nhiều khó khăn, dù có bản lĩnh đến đâu thì đôi lúc sẽ mệt mỏi và căng thẳng. Được người tâm lí và hiểu chuyện chia sẻ thì còn gì quý bằng. Đó là hạnh phúc!!!
  9. Khi tìm được người bản lĩnh chững chạc dám xây dựng cuộc sống lứa đôi.
  Gặp được người bản lĩnh dám yêu dám sống dám hi sinh để có được cuộc sống lứa đôi. Đó là hạnh phúc!!!
  10. Khi tìm được bến đỗ bình yên theo tháng năm.
  Kiếp trước có tu làm thiện tích đức, kiếp này gặp được bến đỗ bình yên bền vững theo thời gian. Đó là hạnh phúc!!!


  Những điều hạnh phúc ấy dường như trong thực tế rất hiếm diễn ra, ngược lại những điều đau khổ kia thì lại diễn ra quá nhiều. Bản thân tôi đã trải qua tất cả những những đau khổ kia đầy gian nan và nước mắt, tôi cố gắng đấu tranh với số phận để có được hạnh phúc (bằng sự nổ lực của bản thân và sự ủng hộ từ phía gia đình nhưng hạnh phúc chỉ đạt đến điều thứ 3). Tôi không mong muốn và đòi hỏi gì lớn lao cho mình,chỉ cầu mong có một phép mầu mang đến cho tôi một tình yêu chân thật và bền vững theo thời gian. Đó là điều mà tôi luôn ao ước!!!

  Vậy người đồng tính có nên xây dựng tình yêu lứa đôi không???
  Các anh, các bạn và các em hãy cho biết ý kiến của cá nhân mình…!

 2. #2
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Bài gửi
  226
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  366

  Mặc định Re: Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  FIL là người không theo tôn giáo nào nhưng FIL tin cái gì cũng có lý do của nó.
  Người đạo chúa tin rằng chính Chúa tạo ra Adam và Eva.
  Rồi có Âm Dương hòa hợp...
  Sao cuối cùng mẹ tự nhiên lại sinh ra thằng PD...
  Chắc vì Đấng sáng tạo lường trước được khi cho Trái đất có Adam và Eva kết hợp sẽ có thêm thế hệ Adam Eva sau rồi lại sau nữa. Âm Dương là lưỡng nghi sinh ra từ Thái Cực rồi lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái, bát quái sinh lục thập tứ hào... sẽ có ngày Trái đất không còn đủ chổ chứa người và nuôi sống con người nên mới cho thằng PD^^
  Đồng tính để yêu nhau rồi nắm tay nhau mà chết để dứt 1 thế hệ, tiết kiệm được tới đâu hay tới đó.
  Chúng ta là những người được Tạo hóa ban cho sứ mệnh cao cả là vậy, cớ sao lại phải đi ngược với ý của Đấng sáng tạo?

  Thử hỏi đa số người thuộc TGT3 có gia đình rồi có bao nhiêu người hạnh phúc đến trọn đời?

  FIL nếu không vì gia đình cũng quyêt sống với bf đến chết mới thôi...
  Lần sửa cuối bởi failedinlove; 19-04-2011 lúc 10:42 PM

 3. #3
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  180
  Thanks
  2
  Thanked 12 Times in 6 Posts
  Năng lực viết bài
  387

  Mặc định Re: Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  Đọc đâu đó có một câu hơi tục một chút, đại loại là: "Đời như là bị hiếp dâm vậy, sướng hay đau là tuỳ vào mình". Ngẫm đi bạn, tại sao mình phải khổ? Người dưng nước lã nuôi được mình bữa cơm nào mà có quyền lên tiếng đánh giá giới tính của mình? Kì thị à, đứa nào chọc cứ phang nguyên cái mũ BH vào mặt nó coi ai men hơn. Còn bố mẹ, cứ hỏi một câu: "Cưới vợ cho bố mẹ hay cưới vợ cho con?", ông bà dám nói cưới cho ông bà thì cứ cưới!

 4. #4
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Bài gửi
  226
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  366

  Mặc định Re: Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  Hỏng đụng chạm, nói vui thôi nha!
  Gấu ròm chắc ích kỷ nên đồ ăn ăn 1 mình, kiếm ăn hỏng nhiều nên bị ròm. FIL thì chan hòa với mọi người nên đô ăn ở thập phương đem đến mời có ít ăn ít có nhiều ăn nhiều nên hỏng có ròm^^

  Đời không là nghĩa địa gì với người bất cần đời.
  Nhưng cha mẹ thì khác. Mỗi người 1 hoàn cảnh và cả tâm tính mỗi người.
  Theo lẽ thường, mọi người cho rằng trai lớn lấy vợ gái lớn gả chồng, nhưng con mình lại không yêu ai làm sao có vợ sinh con, sau này lớn già rồi ai nuôi nó. Cha mẹ sinh con ra chăm lo, muốn con hạnh phúc đến khi nhắm mắt xuôi tay. Chứ cảnh mà già quạnh hiu đơn chiếc không có con cháu quây quầng thì hạnh phúc thấy ở đâu. Đó là hiểu từ bụng người.
  Còn bụng ta thì tùy.
  Người sống vì bản thân thì tui sao cũng được, tui sao kệ tui, hạnh phúc hay không mình tui biết, tui tự kiếm.
  Người sống vì người khác thì vì ba mẹ đã sinh thành dưỡng dục, cha mẹ tuổi già để cha mẹ toại nguyện, để cha mẹ cũng như người ta được có con dâu ngoan hiền thay cha mẹ chăm sóc đứa con yêu, có cháu ẵm bồng. Nhìn cảnh cha mẹ cứ qua nhà ẵm cháu người khác thiệt là não ruột T.T. Thôi thì hy sinh đời con để ba mẹ vui lòng...
  Rồi phải giấu giới tính với cha mẹ vì lỡ người khác biết mình vầy, họ khi dễ ba mẹ sinh ra mình vậy, ba mẹ mình buồn vì sinh ra con bất bình thường...

  Khổ là khổ vậy đó!

  Nhưng gay thì hạnh phúc cũng có. Nhất là kiếm được người yêu lý tưởng. Sau là có bạn tâm sự mọi điều thầm kín (bạn thân dù trai hay gái còn không bằng!)
  <=tâm sự của FIL....

 5. #5
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  8
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  Chào timbandoi,
  Thật tâm, phải nói là mình rất thông cảm với những điều bạn suy nghĩ. Đời người vốn dĩ không phải mọi việc diễn đều ra theo đúng theo đúng những gì mình mong cầu. Mình có nghe một câu "đời người như một sân khấu và mỗi người trong đó là một vai diễn và có kịch bản hẳn hoi. Anh phải diễn theo đúng kịch bản mà không thể có sự chon lựa nào khác". Nói như thế, một số người sẽ luôn dùng nó để biện hộ cho cái lý của mình là phải lập gia đình vì báo hiếu cho cha mẹ. Cái đó mình theo cá nhân mình nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn là một thằng gay và mãi mãi sẽ không thể nào có tình cảm hay ham muốn đối với một người con gái. Dù rằng có thể dùng định lực sẽ vượt qua được và cũng sẽ có con. Nhưng mà tới một ngày nào đó thì bản chất thật thì vẫn như vậy mà thôi. Nếu yên ổn sống hết được cuộc đời mà không bị lộ thì đó là điều tốt. Nhưng nếu không may thì khi đó bạn sẽ đối diện với bản thân, với cha mẹ và với người vợ của mình như thế nào. Và ngay cả các con của bạn. Nó sẽ như thế nào. Nên mình nghĩ, nếu đã là gay thì nên sống thật với bản chất của chính mình thì tốt hơn hết. Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái hạnh phúc nên sẽ có thể tha thứ được hết và chấp nhận được hết. Vấn đề chỉ là thời gian để họ nghiệm ra mà thôi.

  Con về cuộc sống có đau buồn và hạnh phúc, thì dù cho dị giời hay đồng giới tất cả đều như nhau. Đề sẽ phải nêm trải tất cả, sẽ đau khổ và cũng sẽ có hạnh phúc. Nếu như chúng ta đã sinh ra đã là như vậy thì có trốn tránh cũng chẳng ích gì. Hiên ngang mà sống mà cống hiến cho gia đình và xã hội. Mình nếu như không tự đưa mình lên thì chẳng ai có thể giúp được. Mặc khác, khổ đau hay hạnh phúc cũng chỉ do mình mà thôi. Đã sống thì sẽ có như vậy. Dạo này mình có nghiên cứu thêm về kinh Phật, cảm thấy hạnh phúc hay đau khổ chỉ là do mình mà thôi. Tất cả cũng chỉ là những điều do tâm sinh. Thôi thì cứ vui vẽ sống hết mình với cuộc sống hiện tại. Cảm nhận những điều gần gũi nhất trong cuộc sống bình thường thì không phải tốt hơn sao. Cuộc sông xung quanh luôn ẩn chứa điều kì diệu.

  Chúc bạn mau tìm được niềm hạnh phúc.

 6. #6
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gửi
  5
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  Cảm ơn ý kiến chân thành của mọi người. Chúc mọi người luôn an lành!

 7. #7
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  639
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  419

  Mặc định Re: Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  tâm sự tới mức giải bày bằng 2 cặp phạm trù hết sức quen thuộc: Đau khổ và hạnh phúc
  mình cũng ko bít nói gì hơn chỉ hỏi bạn vài câu thui:
  Khi nào bạn bít mình hạnh phúc và khi nào bạn bít bạn đau khổ??Nếu bạn có những điều ở cả 2 phạm trù đó thì bạn là người hạnh phúc hay đau khổ??
  Thực tế hơn chút, có cách nào để thay đổi nó ko?? Tức là từ đau khổ thành hạnh phúc và ngược lại??
  mục đích bạn để ra những tiêu chí như vậy là nhằm làm gì vậy??( cái này mình hỏi thật và mong câu trả lời của bạn)
  bạn trông chờ vào phép màu, vậy ai sẽ cho bạn?? MÌnh 1 phần cũng tin vào cái duyên đó, dù vậy nó vẫn ko phải là cái quyết định tất cả!!^^
  Sống sao cho:
  Khi ta sinh ra, mọi người đều cười ,duy có ta là khóc.
  Khi ta mất đi, mọi người đều khóc, duy có ta là cười.

 8. #8
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Đến từ
  Nghĩa trang
  Bài gửi
  563
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  446

  Mặc định Re: Đau khổ - Hạnh phúc của tình yêu trong thế giới thứ ba.

  mình là 1 con người sống rất đơn giản nên khi ngồi đọc những dòng này thì nhận ra nhiều cái trc' h mình ko để ý tới

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •