Google mới đây đã quyết định đóng cửa dịch vụ chia sẻ video của mình, Google Video, vào ngày 15/4 tới đây.


Google Video đã từng là dịch vụ chia sẻ video hàng đầu.
Google đã gửi 1 bức email đến những ai đã từng upload video lên dịch vụ của mình, thông báo cho họ biết để sao lưu những video đã upload trước ngày 13/5 tới đây, trước khi chúng bị xóa bỏ sau khi dịch vụ này đóng cửa.

Google cho biết, đến ngày 29/4, nội dung các đoạn video trên Google Video không xem được nữa, còn tính năng download video vẫn còn hoạt động một vài tuần để người dùng có thể tải những đoạn video của mình về, trước khi chúng “biến mất” hoàn toàn.

Việc đóng cửa Google Video được xem là một động thái không quá bất ngờ của “gã khổng lồ” tìm kiếm, bởi lẽ, với sự phát triển của Youtube, trở thành dịch vụ chia sẻ video số 1 thế giới hiện nay, thì việc duy trì dịch vụ Google Video là điều không còn cần thiết với Google.

Trước khi Google mua lại Youtube vào năm 2006, Google Video đã từng được xem là dịch vụ chia sẻ video hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, sau khi sở hữu Youtube, Google đã “bỏ quên” đứa con do chính mình sinh ra, mà chuyển sang tập trung vào Youtube, một dịch vụ được Google đánh giá có nhiều tiềm năng hơn.

Google đã ngừng không cho người dùng tiếp tục upload video lên Google Video từ cách đây 2 năm, vào tháng 5/2009. Do vậy, việc Google chờ đến thời điểm này mới đóng cửa dịch vụ Google Video của mình được xem là điều bất ngờ.

Nếu bạn có những đoạn video đã từng upload lên Google Video trước đây, truy cập vào trang trạng thái của Video (Video Status), tại đây sẽ có tùy chọn để download video về máy tính của mình.

Phạm Thế Quang Huy (Theo Dân trí)