+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  664
  Thanks
  0
  Thanked 23 Times in 6 Posts
  Năng lực viết bài
  455

  Mặc định Người tiền sử cũng đồng tính

  Các nhà khảo cổ Cộng hòa Séc khai quật một ngôi mộ còn lại bộ xương và các đồ tuỳ táng. Những hiện vật tìm thấy có cách an táng khác thường khiến các nhà khoa học cho rằng đó là mộ của một người đồng tính.

  Hiện nay, nhiều người nghĩ rằng đồng tính là một sản phẩm của nền văn minh hiện đại với xu hướng ngày càng lan tràn. Ngày xưa có như vậy không? Các nhà khảo cổ Séc đã trả lời rằng “Có”. Kết luận của họ dựa trên việc khai quật một ngôi mộ cổ có niên đại từ 4500 đến 5000 năm tại ngay thủ đô Praha.


  Hình ảnh ngôi mộ mới được khai quật tại Cộng hòa Séc.


  Tờ Pravda dẫn lời bà Katerina Sermadova, một nhà khảo cổ cho biết: “Ngôi mộ mà đội khai quật tìm thấy rất khác thường. Vào thời đó, tức thời đồ đá (từ 2500 đến 2900 trước Công nguyên), trong nền văn hoá gốm sứ ở Bắc Âu có những quy định nghiêm ngặt về việc an táng.

  Nhìn vào một ngôi mộ, người ta có thể biết ngay là nam hay nữ. Nếu là nam, thi hài bao giờ cũng ở phía phải, mặt quay về hướng Tây, còn phía trái chôn theo công cụ lao động, săn bắn, vũ khí, thực phẩm và đồ uống. Nếu là nữ, thi hài nằm phía trái, mặt quay về hường Đông, đồ tuỳ táng là đố trang sức và các dụng cụ gia đình. Cách an táng như thế là bất di bất dịch.

  Đằng này, ở ngôi mộ tìm thấy, cách đặt thi hài là ở bên trái nhưng mặt lại quay về phía đông, các đồ chôn theo lẫn lộn cả nam và nữ, nhất là vài chiếc bình đựng dụng cụ gia đình. Chúng tôi đã đưa ra giả định, bộ xương phát hiện đó là của một pháp sư song những đồ chôn theo lại bác bỏ giả định này. Vì vậy bộ xương ấy chỉ có thể thuộc về một người thuộc giới tính thứ ba, với cách sinh hoạt, thói quen… chứng tỏ đó là một người đàn ông độc thân, có tính cách của phụ nữ - một người đàn ông đồng tính hoặc đã chuyển đổi giới tính”.

  Nhà khảo cổ học hàng đầu của Séc, nữ giáo sư Kamila Remisova đồng tình với kết luận này. Bà nói: "Từ kiến thức lịch sử và dân tộc học, chúng ta biết người dân trong thời kỳ này rất coi trọng cuộc sống ở thế giới bên kia. Các nghi thức tang lễ rất được tôn trọng. Họ chôn theo những thứ mà người quá cố thường dùng để tiếp tục sống cuộc sông của mình ở thế giới khác. Do đó, khó có khả năng giả thuyết trên là sai lầm".

  Nếu đúng như vậy thì việc kết luận đồng tính là một sản phẩm của nền văn minh hiện đại là hoàn toàn sai lầm bởi vì nó đã xuất hiện từ thời cổ đại.

  Tuấn Hà

 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  301
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  393

  Mặc định Re: Người tiền sử cũng đồng tính

  Wa, nếu thời xưa mà có đồng tính thì chắc cũng thoải mái hơn bây giờ vì dễ dàng có chỗ lén lúc gặp nhau không như bây giờ đi đâu cũng gặp người, nhà cửa thì san sát tìm không ra một khoảng trống thiên nhiên.

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  15
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  292

  Mặc định Re: Người tiền sử cũng đồng tính

  hồi xưa tiền sử mà đồng tính thì tống ngông tức là ko mặc gì hết hả ....

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •