Từ giữa tháng 3/2011 đến nay, chị Vũ Thị Vân Anh thường xuyên có người gọi điện đến trêu ghẹo, tán tỉnh cả ngày và đêm.

Chị Vũ Thị Vân Anh, trú tại tổ 29 khu 2, phường Mông Dương, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là chủ thuê bao di động số 0906086868, gửi đơn đến báo phản ánh về việc: bỗng dưng chị trở thành nạn nhân của những lời tán tỉnh, đùa cợt thâm hiểm.

Từ khoảng giữa tháng 3/2011 đến nay, chị Vũ Thị Vân Anh thường xuyên có người gọi điện đến trêu ghẹo, tán tỉnh cả ngày và đêm. Lúc đầu chị Vân Anh cứ ngỡ là người ta nhầm máy, nhưng thấy quá nhiều người gọi điện đến và hỏi đúng tên và việc làm của mình.Họ nói chuyện với chị Vân Anh bằng những ngôn từ không được lành mạnh theo kiểu coi chị Vân Anh là gái gọi, gái làm tiền. Điều đó làm cho chị Vân Anh bị xúc phạm nặng nề và đã kịp thời kể lại cho chồng mình nghe.

Sau đó khi có số máy lạ gọi đến, chị Vân Anh đưa máy cho chồng nghe. Một số đối tượng khi nghe thấy giọng của chồng chị Vân Anh liền cúp máy. Nhưng cũng có những cuộc chồng chị Vân Anh bị nghe chửi bới với giọng khinh rẻ, khiến anh rất bực và khuyên chị Vân Anh bỏ số điện thoại đó đi.
Nhưng điều đáng nói là do chị Vân Anh là người kinh doanh không thể thay đổi số điện thoại được, nên càng bị quấy rối suốt ngày đêm.

Đến ngày 05/04/2011, khi bị một đối tượng gọi đến tán tỉnh, chị Vân Anh đã bình tĩnh dò hỏi và được biết là khi người ta vào mạng để chat thì nhận được thông tin rao vặt từ trang web vatgia... nên có số điện thoại trên.

Theo chỉ dẫn đó, chị Vân Anh đã truy cập vào mạng gõ số điện thoại của mình 0906086868 thấy ngay thông tin với nội dung như sau (chúng tôi xin trích dẫn nguyên vẹn nội dung): “MÌNH LÀ VÂN ANH SINH NĂM 1982, HIỆN LÀ CHỦ SIÊU THỊ ĐIỆN THOẠI TẠI QUẢNG NINH, KINH TẾ ỔN ĐỊNH, ĐÃ LẬP GIA ĐÌNH NHƯNG THIẾU THỐN TÌNH CẢM VÌ CHỒNG BẬN NHIỀU CV KO CÓ NHIỀU TG TRĂM SÓC. NÊN MUỐN TIM CHO MÌNH 1 BỜ VAI ĐỂ TÂM SỰ......! SỐ ĐT LIÊN HỆ 0906086868”.
Sau khi biết được thông tin của mình được đăng tải trên trang vatgia..., chị Vân Anh đã nhờ chồng gọi ngay cho người quản trị trang web theo số điện thoại ghi trên trang web để được giúp đỡ, nhưng bị họ từ chối.

Trao đổi với PV chị Vân Anh cho biết: “Cá nhân tôi và gia đình không có mâu thuẫn với ai để người ta phải trả thù mình. Chỉ có những ngày gần đây có rất nhiều người gọi điện, nhắn tin hỏi mua số điện thoại của tôi nhưng tôi không bán. Việc này có thể do ai đó cố tình bày trò ra để cho mọi người quấy rối tôi, buộc tôi phải bán số điện thoại của mình? Quá đáng hơn họ còn ghi cả người đăng tin là chính tôi nữa. Vậy trách nhiệm và sự liên quan đến trang web vatgia... như thế nào? Họ cứ muốn đăng gì là được hay sao?”.Trước sự việc trên, ngày 15/4, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo công ty cổ phần Vật giá Việt Nam (là đơn vị có website trên) để làm rõ hơn về nội dung sự việc, thì được một cán bộ của công ty này trả lời là lãnh đạo công ty bận tiếp khách, không thể bố trí tiếp phóng viên được.
Và cũng chỉ đến khi PV đề cập đến nội dung công việc trên thì công ty này mới cho gỡ những dòng thông tin không đúng sự thật đã khiến gia đình chị Vân Anh gặp bao phiền toái, mệt mỏi trong suốt thời gian dài vừa qua.

Trao đổi với PV, một cán bộ Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội cho hay: Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, chị Vân Anh có thể làm đơn kiến nghị đến Công an tỉnh Quảng Ninh, nơi chị Vân Anh đang sinh sống để được giúp đỡ, bảo vệ, tránh những phiền toái như trên có thể lặp lại.

(Theo Dân Trí)