Với ngoại hình và giọng hát khá giống nghệ sỹ cải lương Kim Tử Long, H.K.L. đã khiến nhiều người lầm tưởng họ là anh em ruột.

Ca sỹ H.K.L. (tên thật là Phan Anh Tâm, 33 tuổi; quê quán huyện Cai Lậy, Tiền Giang) là một ca sĩ trẻ, chưa được nhiều người biết đến. Anh cũng tham gia hát cải lương nhưng theo đánh giá của dân trong nghề, kể cả người mộ điệu, thì giọng hát của anh cũng chưa làm say đắm lòng người.

Thế nhưng chỉ sau ít năm bỏ nghề thợ mộc ở quê nhà lên TP HCM mưu sinh bằng nghề ca hát, người ta thấy Tâm phất lên như diều gặp gió, nhất là từ năm 2009 khi Tâm tậu cho mình chiếc ôtô hiệu Honda Civic để làm phương tiện đi lưu diễn thì mọi người nhìn anh bằng cặp mắt khác hẳn, vừa nể phục lại vừa nghi ngờ. Và sự thật đã được phơi bày vì chiếc ôtô đó Phan Anh Tâm mua bằng tiền của người khác…

Theo đơn tố cáo của chị N.A. (Việt kiều Mỹ) gửi các cơ quan chức năng thì vào cuối năm 2008, chị về Việt Nam thăm quê hương. Thông qua các mối quan hệ xã hội chị có quen biết với Phan Anh Tâm. Trong thời gian ở TP.HCM, chị có tâm sự với Tâm là có ý định đầu tư làm ăn lâu dài ở Việt Nam nên định mua một chiếc ôtô để làm phương tiện đi lại. Tâm sốt sắng bảo có quen với nhiều cửa hàng bán xe sẽ giúp cho chị A. mua với giá "mềm". Chị A. đồng ý và nói sau khi về Mỹ chị sẽ gửi tiền để Tâm đặt mua xe giúp. Khi nào mua xong chị A. sẽ trở lại Việt Nam để làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu.


Ca sĩ H.K.L.

Không bao lâu sau khi chị A. rời Việt Nam, Tâm điện thoại thông báo đã đặt mua cho chị A một chiếc ôtô hiệu Honda Civic tại cửa hàng bán xe Kim Thanh nằm trên đường 3/2, quận 11, TP HCM với giá 40.000USD. Theo đề nghị của Tâm, chị A. lần lượt gởi cho Tâm ba lần tiền vào các ngày: 30/3/2009 gửi 500USD; ngày 14/4/2009 gởi 2,500 USD và đến ngày 30/4/2009 gởi tiếp số tiền 37.000 USD cho Tâm thông qua ngân hàng Asian Commercial Bank, địa chỉ 442 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3- TP HCM. Tuy nhiên, sau khi nhận 40.000USD của chị N.A. thì anh Tâm không còn liên lạc với chị A. nữa.

Chị A. điện thoại thì Tâm không nghe máy, buộc lòng chị A. phải quay về Việt Nam để tìm Tâm nhưng cũng không gặp được. Chị A. đến cửa hàng Kim Thanh để tìm hiểu thì mới hay Tâm có đặt mua chiếc xe Honda Civic với giá 36.400USD và lập thủ tục đăng ký quyền sở hữu tên mình, biển kiểm soát là 63K-2718. Sau một thời gian truy tìm chị N.A. cũng gặp được Tâm, chị yêu cầu Tâm trả lại 40.000USD hoặc giao xe ôtô nhưng cả hai yêu cầu này đều bị Tâm từ chối…

Về phía Tâm, anh ta thừa nhận tiền mua chiếc ôtô nói trên là của N.A. nhưng anh ta bảo do xuất phát từ chuyện tình cảm nên N.A mua xe cho Tâm đi ca hát và làm xe hoa cho ngày cưới của hai người. Tuy nhiên chị N.A. hoàn toàn phủ nhận lý lẽ này của Tâm vì thực tế Tâm đã có đến 2 người vợ ở quê nhà và là cha của hai đứa trẻ. Sau khi không còn đường chối cãi Tâm năn nỉ chị N.A. cho mình xin trả lại phân nửa số tiền nhưng chị N.A. không đồng ý. Hiện tại chị N.A. đã gửi đơn đến các cơ quan pháp luật tố cáo Phan Anh Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với ngoại hình và giọng hát khá giống nghệ sỹ cải lương Kim Tử Long, H.K.L. đã khiến nhiều người lầm tưởng họ là anh em ruột. H.K.L. từng tốt nghiệp khóa 5, lớp đào tạo diễn viên của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, từng tổ chức hẳn một đêm nhạc mang tên "Chuyện tình chàng trai quê" tại sân khấu 126 TP HCM và tham gia đóng phim như "Chuyện tình làng hoa", "Túc cầu tím". Tuy nhiên, H.K.L. không mấy thành công và vẫn chỉ là ca sỹ hát lót và chuyên đóng vai phụ.

Theo CSTC