+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  r00t Guest

  Mặc định Sợ đồng tính hay kì thị chính mình?

  Đồng tính là một trong những đề tài được giới báo chí quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Mặc dù những người đồng tính vẫn còn chịu nhiều áp lực và sự kỳ thị từ phía gia đình, xã hội nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, sự nhìn nhận của mọi người về vấn đề này đã có nhiều chuyển biến, từ chỗ kỳ thị, coi đó là hành vi lệch lạc, bệnh hoạn cho đến ít kỳ thị và chấp nhận phần nào sự tồn tại của thế giới thứ ba như một mảng màu trong bức tranh xã hội đa sắc.

  Theo đánh giá của các nhà hoạt động xã hội, sự thay đổi kể trên là một dấu hiệu đáng mừng và cần thiết cho một xã hội công bằng và văn minh. Những thành quả nói trên là nhờ sự nỗ lực của giới báo chí trong công tác tuyên truyền, định hướng; của các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội trong hoạt động hỗ trợ, phòng ngừa giảm thiểu tác hại; của giới văn nghệ sĩ trong việc truyền tải các nội dung này đến với công chúng, mà tiêu biểu là hai tác phẩm của nhà văn Bùi Anh Tấn với “Thế giới không đàn bà” và “Les-vòng tay không đàn ông”được xuất bản mới đây; và đặc biệt phải kể đến sự nỗ lực của chính những người đồng tính đã dũng cảm lộ diện để bảo vệ cho thế giới của mình.  Có thể nói, được sống với đúng bản thân mình, không bị kỳ thị và phân biệt đối xử bởi gia đình, xã hội là mong muốn của tất cả những người đồng tính. Tuy nhiên, ngay cả trong giới đồng tính cũng có rất nhiều người chưa dám chấp nhận bản thân. Hay nói cách khác là họ sợ xu hướng tính dục của chính mình. Nỗi sợ này của họ thể hiện dưới nhiều hình thức. Một số người sợ mình là đồng tính thì sẽ không thể lấy chồng/lấy vợ, sinh con. Một số người khác thì sợ mình không phải là cha mẹ tốt khi họ có con cái, sợ con cái ra đường có thể bị bạn bè trêu chọc hoặc sợ chúng sẽ bị lây đồng tính từ mình.

  Vấn đề này sẽ mãi tồn tại nếu những người đồng tính không tự bỏ thành kiến đối với chính mình. Nếu như họ không tự trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến xu hướng tình dục của mình, không chấp nhận con người thực sự của mình, thử hỏi làm sao họ có thể làm cho xã hội chấp nhận họ được?  Lẽ ra, trước khi đặt ra những giả thiết tương lai, họ cần đặt ra những câu hỏi và tìm câu trả lời cho chính bản thân mình. Các câu hỏi đó có thể là: “Lấy vợ/chồng có phải là mong muốn thực sự của họ không hay là của người khác? Ngoài quan hệ tình dục với người khác giới thì còn có những cách nào để sinh con? Điều gì làm nên một người cha/mẹ tốt? Xu hướng tính dục của họ có phải "lây" từ người khác không hay là đã có sẵn trong người của họ?…

  Cuộc sống của mỗi người là do người đó quyết định. Sợ mình đồng tính nghĩa là bạn đang kỳ thị chính mình. Người viết bài này tin rằng, không ai hiểu người khác bằng chính bản thân họ. Vì vây, thay vì mong đợi một điều gì đó từ phía người khác hay từ phía xã hội, điều trước tiên mà những người trong cuộc nên làm là hãy tìm điều đó ngay trong chính bản thân mình.

  Quốc Khánh - theo Tâm sự bạn trẻ

 2. #2
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  37
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Sợ đồng tính hay kì thị chính mình?

  a Vn chơi ác. post bài khó ý kiến wa''. ^^!

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •