Chẳng may phải sở hữu “cậu nhỏ” khiêm tốn là nỗi khổ tâm lớn nhất của các đấng nam nhi.

Điều này không chỉ là nỗi đau sâu kín của họ mà nó còn ảnh hưởng đến tính cách khiến họ trở nên thiếu tự tin, thậm chí không dám đi theo tiếng gọi của trái tim vì quá mặc cảm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chỉ cần quan tâm hơn đến “thằng nhỏ” trong giai đoạn trưởng thành có thể tránh được bệnh… “bé”.

Dằn vặt với nỗi đau thầm kín

Nguyễn Đình Anh, sinh viên năm thứ 2 một trường ĐH ở Hà Nội bước ra khỏi phòng khám Trung tâm Nam khoa, Bệnh viện Việt Đức với khuôn mặt rạng ngời. Bởi lo lắng trước đây được hoàn toàn cởi bỏ. Không có thái độ né tránh như lúc ngồi ngoài ghế chờ, Anh vồn vã nói với chúng tôi: “Em thoát lo rồi, giờ anh chị có muốn hỏi han gì thì hỏi đi”.“Em trai chị mắc bệnh “cậu nhỏ” không lớn nhưng thuyết phục mãi nó mới dám đến đây khám. Không biết có vấn đề gì không? Lúc nãy chị cũng chỉ muốn hỏi xem em khám gì thôi, nếu cùng giống nhau thì chia sẻ cùng nó thế thôi”.

“Lúc nãy chắc là cùng cảnh nhưng bây giờ em được loại khỏi danh sách đó rồi. Bác sĩ bảo xem hoàn toàn bình thường sau khi thăm khám và làm xét nghiệm”.

Anh quay sang cậu bạn đi cùng tôi đang trong vai bệnh nhân chờ khám động viên: “Anh ơi, đừng hồi hộp quá, em biết cảm giác chờ khám khủng khiếp thế nào mà. Lúc nãy tim em cũng cứ như đang sắp nhảy ra khỏi lồng ngực vậy. Thậm chí em còn chuẩn bị sẵn sàng đón nhận thông báo khai tử thằng nhỏ nhưng giờ thì không sao rồi. Anh thế nào mà phải lo nhiều đến vậy”. Anh bắt đầu “bắn” liên thanh những kinh nghiệm khám bệnh mà bác sĩ vừa hỏi cậu.

Không được may mắn như Anh, Bình Trọng (thị xã Phủ Lý, Hà Nam bước ra khỏi phòng khám với khuôn mặt ủ rũ) cũng với bệnh lý “bé” nhưng Bình Trọng bế tắc hơn. Trọng đi khám quá muộn và khả năng cải thiện của quý bị hạn chế và tốn kém hơn rất nhiều.

Trọng tâm sự: “Em yêu một cô gái gần nhà và cô ấy cũng có tình cảm với em nhưng bây giờ thì ý định tiến xa hơn của em với cô ấy sẽ không thể thực hiện được. Vì em sẽ không có hạnh phúc giản dị là được làm chồng, làm cha. Em 25 tuổi mà hai cái “hòn” ấy chỉ bằng hạt lạc, “thằng nhỏ” cũng quá “còi” luôn. Bây giờ em chỉ có nước trách trời đất thôi vì trước đây khi còn học cấp 2 em được bác sĩ chẩn đoán là “hạt ẩn” gia đình em đã cho làm phẫu thuật để kéo xuống nhưng từ đó em vẫn không thấy có tín hiệu khả quan lắm nhưng ngại không dám thắc mắc và cũng chẳng dám bảo bố mẹ cho đi kiểm tra lại.

Bây giờ thì lĩnh đủ, em có thể bị vô sinh. Bác sĩ nói cách điều trị duy nhất hiện nay với trường hợp như em là tiêm hormone sinh dục nam và theo dõi đều sự phát triển trên cơ thể. Nhưng em đã 25 tuổi rồi, khó lắm”...

Trường hợp của anh Nguyễn Thế Phương, thị xã Đồng Hới, Quảng Bình còn bất hạnh hơn. Anh lập gia đình năm 28 tuổi, 2 năm sau vẫn không có con đi khám mới biết anh bị “hạt lạc” ẩn, anh không thể có con vì anh không hề có “tinh binh”. Dù vậy hàng tháng anh vẫn lặn lội ra tận Hà Nội với hy vọng mong manh sẽ có cơ may được làm cha khi đề nghị bác sĩ phẫu thuật cho “hạt lạc” về đúng vị trí.

Anh Phương tâm sự: “Bác sĩ đã khẳng định trường hợp của tôi cơ may để có con là 0% và khuyên vợ chồng tôi nên chọn một phương pháp khác mà khoa học hiện đã cho phép, tỉ lệ thành công lại cao hơn. Chắc tôi sẽ phải làm theo cách đó. Đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương thay vì đến đây thôi. Chỉ thương cô ấy phải chịu nhiều thiệt thòi”.

Quan tâm đến “cậu nhỏ” khi trưởng thành để tránh bệnh... bé

Mẹo ân ái khi sở hữu “cậu nhỏ” khiêm tốn

Trước hết, không nên quá nặng nề về kích thước “thằng nhỏ” vì một người đàn ông có thể khiến người phụ nữ “thăng hoa” không phụ thuộc vào kích thước.

Thứ hai, sự thâm nhập không phải là cách duy nhất khi “yêu”. Massage, vuốt ve cũng đánh thức những cảm giác để mang lại cực khoái cho đối tác của bạn. Bên cạnh đó, người đàn ông có “thằng nhỏ” khiêm tốn thường hay bị “xuất binh” sớm. Các đầu dây thần kinh tập trung ở đầu dường như nhạy cảm hơn.

Theo đó, thỉnh thoảng “tự xử” và thực hành các phương pháp kiểm soát “lên đỉnh” có thể giúp giảm độ nhạy cảm.
Theo BS. Nguyễn Hoài Bắc, khoa Nam học (BV Việt Đức), có rất nhiều trường hợp đến khám và đều trong tình trạng là quá tuổi dậy thì. Thông thường, đến 18 tuổi không thấy các biểu hiện sinh lý như: Vỡ giọng, đau ngực do vòng một phát triển, mọc ria mép, mọc lông “vùng đồi”..., gia đình phải kịp thời phát hiện và đưa con em đi khám ngay. Càng điều trị sớm càng có nhiều hy vọng lấy lại được sức khoẻ sinh dục bình thường.

Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết các em trong lứa tuổi dậy thì đều có tâm lý rất ngại trao đổi hay hỏi han người lớn. Trong khi đó, phần lớn phụ huynh cũng ít để ý đến các em trai do biểu hiện dậy thì của phái mạnh kín đáo. Chính điều này đã gây nên những thiếu sót nhưng hệ quả không nhỏ. Do đó, quan tâm hơn đến con mình trong thời kỳ trưởng thành để có thể can thiệp kịp thời khi có bệnh là điều hết sức quan trọng.

TS. Lê Vương Văn Vệ, GĐ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Nguyên nhân gây nên tình trạng bé chung quy là do tuyến nội tiết, liên quan tới di truyền. Nếu não không tiết ra chất nội tiết tố để kích thích “hạt lạc” tiết ra testosterone thì đều có thể tác động đến kích thước hoặc vị trí của “cậu nhỏ”.

Trong trường hợp bệnh nhân muốn cải thiện kích thước thằng nhỏ cần đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa y tế để tiến hành thủ thuật. Thực chất của phương pháp cải thiện chiều dài này là cắt dây treo ở “cậu nhỏ” và khâu cố định (dây treo nằm dưới da, kết dính “cậu nhỏ” với xương mu) “cậu nhỏ” dài ra thêm được khoảng 3cm. Nói thì đơn giản nhưng thực ra để cắt dây chằng là công việc không dễ, đòi hỏi chuyên môn cao, nếu không bệnh nhân dễ bị hỏng hẳn.

Không chỉ thế, khi đưa “cậu nhỏ” ra thêm bên ngoài mà không còn dây chằng thì sẽ dẫn tới hiện tượng “cậu nhỏ” không tự thẳng khi cương. Khả năng “gục đầu” xuống là rất cao, ảnh hưởng lớn đến chuyện “yêu”. Hơn nữa, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ phải mang một vết sẹo dài trông rất kém thẩm mỹ.

Theo giadinh.net