- Thấy không có tên trong bia công đức xây dựng đình làng, ông Chu Hoài Trọng (sinh năm 1957, trú tại thôn An Tân, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) đã chém trọng thương một trưởng thôn, rồi dùng dao tự sát.

Trong cuộc trao đổi với PV VietNamNet vào chiều 16/4, đại diện công an xã Gia Tân, huyện Gia Lộc cho biết vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9h ngày 11/4. Vào thời điểm đó, ông Bùi Trọng Trường (sinh năm 1950, trú tại thôn An Tân, xã Gia Tân) đang chống nạng đi trên đường của thôn thì bất ngờ bị ông Trọng dùng dao chém liên tiếp vào đầu và tay. Ngay sau đó, ông Trọng đã dùng chính con dao gây án tự cứa vào cổ mình, gây thương tích.

May mắn là cả 2 ông đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Ông Trường bị trọng thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ông Trọng sau khi gây án đã được người nhà đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc. Hiện nay, ông Trọng tiếp tục đưa đến điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hải Dương.

Trước khi gây án, ông Trọng đã điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hải Dương được khoảng 1 tháng. Ông mới xin về quê ăn giỗ và xảy ra sự việc.

Người dân địa phương cho biết, ông Trọng là thành viên của Ban vận động quyên góp xây dựng đình làng. Nhưng trong bia ghi tên những người tham gia vận động quyên góp xây dựng đình làng lại không có tên ông. Có thể ông Trọng nghĩ sự việc trên là do ông Trường cố tình "chơi xấu" mình nên ông đã đâm ông Trường.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an huyện Gia Lộc điều tra, làm rõ.

Thu Hòa