Buồn chán, một nam giới 28 tuổi người New Zealand đã chặt ngón tay mình rồi nấu lên với rau và tự chén. Đây là một trường hợp tự ăn thịt người hiếm có, tạp chí Tâm thần học Australia cho biết.Theo tác giả bài báo - chuyên gia tâm thần học Erik Monasterio và nhà tâm lý Craig Prince, người đàn ông trên không uống thuốc hay dùng rượu vào thời gian tự xẻo thịt mình. Đây là một trong 8 trường hợp tự ăn thịt trên thế giới, hai tác giả trên cho biết trong báo cáo đăng tải hôm nay (16/4).

Sau khi ăn xong một ngón tay, người đàn ông trên định chặt và ăn thêm hai ngón nữa nhưng lại đổi ý và đi khám, được chẩn đoán là có triệu chứng trầm cảm.

Bệnh nhân được thông báo là đang trong giai đoạn buồn phiền và trong khi chán nản đã bị hai nam giới khác đánh. "Người này cảm thấy vô cùng tức giận và lần đầu tiên mơ tưởng tới chuyện giết những kẻ đánh mình rồi ăn thịt họ", hai tác giả bài viết cho biết.

Hai người viết bài đều làm tại bệnh viện Hillmorton ở thành phố Christchurch.

"Vào cuối năm 2008, sau một cuộc khủng hoảng cá nhân khác và không uống thuốc đầy đủ, bệnh nhân rơi vào một giai đoạn trầm cảm khác. Người này bị mất ngủ và có ý muốn tự sát, ngẫm nghĩ suốt nhiều ngày về việc tự chặt các ngón tay. Với cố gắng giảm bớt những suy nghĩ trên, anh ta đã thắt dây giày quanh ngón út như kiểu buộc garo và cắt ngón tay bằng một cái cưa xoi. Sau đó, anh ta cho ngón tay lên bếp, nấu nó với rau rồi đánh chén. Anh ta định cắt thêm 2 ngón tay vào ngày hôm sau".

  • Hoài Linh (Theo StraitsTimes, AsiaNews)