Các bạn có nhớ những trang báo có hình động trong phim truyện Harry Potter không? Các bạn có tin được điều đó không? Ứng dụng Aurasma sẽ biến điều đó thành sự thật.


CEO Mike Lynch của Autonomy đang biểu diễn công nghệ mới

Đây là ứng dụng kì diệu dành cho SmartPhone được mang tên Aurasma. Nó có thể nhận dạng hình ảnh tĩnh và chuyển đổi chúng thành các video liên quan. Aurasma là đứa con tinh thần của Autonomy, công ty sản xuất phần mềm doanh nghiệp nổi tiếng tại London, Anh quốc. Autonomy đã sử dụng công nghệ nhận dạng Patter IDOL, công nghệ này chuyển đổi hình ảnh trong cơ sở dữ liệu sang video.

Các phiên bản thử nghiệm đã được tung ra và được cho là rất mạnh mẽ, dễ sử dụng. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều sự lựa chọn và không gian mới cho thị trường quảng cáo.

Hãy xem đoạn video sau để thấy được sự kì diệu của Aurasma. Từ những hình ảnh tĩnh trên mặt báo, những tấm áp phích quảng cáo sẽ hiển thị thành những video một cách lạ lùng...Tuy nhiên, công nghệ này vẫn có những mặt hạn chế, thiết bị phần cứng phải có được cấu hình tốt, mạnh để chạy được ứng dụng, Aurasma không nhận dạng được hình ảnh chuyển động nhanh và chỉ có thể nhận dạng được hình ảnh 2D mà thôi.

Autonomy cho biết tháng 05/2011 sẽ phát hành phiên bản miễn phí cho iPhone/iPad và tiếp theo sẽ là phiên bản dành cho các thiết bị chạy Android.