Hàng loạt hố ga bị đập phá hoặc mất nắp trên đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn qua quận 6 - Bình Tân) đã trở thành những cái bẫy nguy hiểm cho người tham gia giao thông...Đại lộ Võ Văn Kiệt hay còn được gọi là Đại lộ Đông - Tây với vốn đầu tư gần 10.000 ty đồng được xem là tuyến giao thông xương sống của TP HCM. Sau hơn 1 năm được thông xe giai đoạn 1, ở đoạn đường đi qua xuất hiện hố ga bị mất nắp. Bên dưới chứa đầy rác.


Nhiều hố ga khác trên tuyến đường cũng trong tình trạng tương tự. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu lưu thông theo hướng từ Đông sang Tây, giảm ách tắc cho cầu Sài Gòn, cảng Sài Gòn và các trục đường chính khác của TP HCM, tuyến đường này cũng mở đầu mối giao thông trực tiếp với khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Được người dân thành phố đánh giá là đại lộ đẹp nhất Sài Gòn nhưng cứ cách khoảng vài chục mét lại có hố ga bị mất nắp.


Nhiều chỗ nước cống đen ngòm bốc mùi hôi thối.


Ở chỗ khác thì cỏ mọc xanh tốt vì nhiều tháng không được lắp đặt nắp mới.


Người dân cho biết, hố ga này bị hỏng đã hơn 2 tuần, nhưng cơ quan chức năng chỉ rào chắn sơ sài chưa biết ngày nào sẽ thay.


Cũng theo nhiều người dân, những điểm này trở thành những cái bẫy chết người vào ban đêm.


Trên vỉa hè, nhiều đoạn gần cầu Rạch Cây (quận Bình Tân) nhiều hố ga cũng bị mất nắp gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho khách bộ hành.


Phần vỉa hè cũng bị đào bới ngổn ngang.


Đại lộ Võ Văn Kiệt có tổng chiều dài hơn 18,44 km. Bề rộng mặt đường là từ 42-60 m với 10 làn xe. Trong đó có 10 cầu được xây dựng mới, 5 cầu cắt với đường và 12 cầu bộ hành, cải tạo 3 cầu cũ. Dự kiến sau khi hoàn thành phần hầm chui Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn sẽ thông xe toàn tuyến vào quý 2 năm 2011.

Vĩnh Phú