Ca sĩ - diễn viên Thanh Thúy, nghệ sĩ Quế Trân, NSƯT Hồng Vân, ca sĩ Y Sa... cùng 157 người khác đã lọt vào danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP HCM sau Hội nghị Hiệp thương lần 3, ngày 15/4.

Theo đó, Hội nghị Hiệp thương lần 3 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM tổ chức đã bỏ phiếu kín và chính thức thông qua danh sách 161 ứng viên cho cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân thành phố khóa 8.


Các đại biểu bỏ phiếu lập danh sách những người chính thức ứng cử HĐND TP HCM. Ảnh: Tá Lâm.

Trong số này, 70 người được bỏ phiếu tín nhiệm với tỷ lệ tuyệt đối, trong đó có nhiều người hiện là đại biểu HĐND thành phố khóa 7 như ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP HCM, bà Trương Thị Ánh - Phó chủ tịch HĐND Thành phố, ông Phạm Văn Đông - Trưởng ban kinh tế và ngân sách HĐND thành phố...

Trong danh sách được tín nhiệm cao (trên 90%) có tên nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên kiêm ca sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy, ca sĩ Y Sa, nghệ sĩ cải lương Nguyễn Ngọc Quế Trân, nghệ sĩ ưu tú Ngô Đặng Hồng Vân - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM. Lấy ý kiến nơi cư trú, những người làm nghệ thuật này được đánh giá là gần gũi với nhân dân, dám nghĩ dám làm, tham gia tích cực trong phong trào địa phương và có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật.


Nghệ sĩ cải lương Quế Trân và ca sĩ Thanh Thúy lọt vào vòng bầu cử hội đồng nhân dân TP HCM.

Số ứng viên trẻ có 29 người, phụ nữ có 46 người, dân tộc 7 người và 27 người ngoài Đảng. Về trình độ, 57 người trên đại học, 101 người có trình độ đại học và 3 người dưới đại học. Hai người trẻ nhất là Lê Quốc Dũng - Trưởng bộ phận quản lý chất lượng Công ty cổ phần in nhãn hàng An Lạc (người tự ứng cử) và Lê Thị Ngọc Thanh - Bí thư quận đoàn 12, cùng sinh năm 1984.

Nữ họa sĩ vẽ chân dung bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất do Trung tâm Sách kỷ lục gia xác lập - Đặng Ái Việt cũng được tín nhiệm cao trong hội nghị Hiệp thương lần 3 này với 35/37 phiếu.

Ngày 17/4 là hạn chót cả nước tổ chức hội nghị hiệp thương. Cuộc bầu cử hội đồng nhân dân sẽ diễn ra vào chủ nhật (tức 22/5), trùng với ngày bầu cử đại biểu Quốc hội.
Tá Lâm