+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: salt rain!

 1. #1
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Đến từ
  Hồ CHí MInh
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  3.371
  Thanks
  0
  Thanked 18 Times in 14 Posts
  Năng lực viết bài
  489

  Mặc định salt rain!

  Đã lâu, ừ, thật ra thì nó cũng không nhớ là bao lâu nữa, có lẽ là từ lần chia tay đầu tiên, ôi! Mình lung tung mất rồi. thôi thì vào đề luôn nhé…
  À! Nói trước nhé! Anh và nó đã chia tay 1 lần rồi, vào đúng ngày mà 1 năm trước nó nhận lời làm người yêu của anh. Vậy mà ngày đó, nó lại là người nói chia tay, anh cũng chẳng níu kéo, không một lời sau đó để nói “đừng đi mà!”, bản thân nó biết nó yêu anh lắm, yêu nhiều rất nhiều, nhiều đến mức nó có thể chịu mọi ánh mắt nhìn nó một cách khác lạ, gia đình và bạn bè…nó chưa bao giờ nói anh biết vì nó nghĩ, anh là tất cả rồi, nhưng…
  Chịu đựng…và điều nó không chịu được nổi, chạm đến mức giới hạn của nó…”chia tay đi”, “bên nhau mà không hạnh phúc chỉ là gánh nặng cho mỗi người thôi”, và nó không muốn là người cản bước chân anh, nó yêu anh và nó không muốn anh như thế, anh còn có quá nhiều thứ tốt đẹp hơn: sự nghiệp, thành công và cả gia đình, đặc biệt là xã hội này. Nhắm mắt đi qua để sống, bấy nhiêu đó chưa đủ đâu anh à! Vì…nó cũng chẳng biết vì sao? Thôi thì cứ làm những gì mình cho là đúng
  Xin đừng vội trách nó nhé!
  Xin đừng…
  Vì anh như đang đứng giữa sự lựa chọn và anh đang phân vân, rất nhiều và đôi khi nó sợ anh sẽ chọn một con đường mà nó không thể bước tiếp cùng anh, mà chỉ có thể đứng lại nhìn…và xa mãi. Anh có hiểu cảm giác lo sợ khi biết mình một lúc nào đó sẽ bị bỏ rơi, sẽ không còn được quan tâm và sợ những điều anh hứa chỉ là lời nói làm nó vui thôi. Nói vậy là anh hiểu nhé, nó làm vậy vì không muốn anh khó xử, chỉ đơn giản là giải thoát, làm điều anh muốn và….ừ! thì nó cũng, sẽ phải muốn thôi.
  Hì! Đừng nói nó sao không mạnh mẽ, không dũng cảm đấu tranh cho tình yêu của mình? Nó có
  Nó cố gắng
  Nó đã
  Nhưng…
  Lại là chữ “nhưng”, có vẻ chuyện tình yêu của nó nhiều nhưng quá! “nhưng” lại nhưng…tất cả đều có kết thúc dù nó muốn hay không “muốn”???!!!
  Sự cố gắng trong tình yêu của nó là thất bại nhiều lần…


  Hơn 3 tháng sau!
  Anh tìm nó, nó chợt nghĩ “để” làm gì chứ? Không phải anh đã quên nó sao, không phải nó cũng đã cố xa anh sao? Nó đổi số điện thoại, chuyển chỗ trọ nhiều lần (nói là chuyển chứ thật ra anh có bao giờ tìm ó đâu_nếu có thể dùng lời văn nghèo mạt của nó để diễn tả khoảng thời gian đó, nó sẽ nói hết những gì torng lòng nó, và nếu có đủ nước mắt thì nó sẽ khóc thật thoải mái, nhưng nó đã cạn rồi anh biết không?
  Suốt 3 tháng đó, nó luôn hy vọng anh sẽ tìm đến nó dù vẫn luôn có ý nghĩ sẽ quên anh được thôi! Nhanh thôi…vậy mà đêm nào nó cũng buồn, mắt cay, và sáng sáng thức dậy luôn là…là gì thì ai cũng biết đấy, bởi thế nó phải luôn đeo cái kiếng to để che đi đôi mắt của nó. Vậy là cũng trôi qua, nó ít tự trầm ngâm nhưng nó buồn biết bao,ó lẽ lời anh nói yêu nó chỉ có thể đến đó thôi…tới giới hạn của yêu thương rồi phải không anh? Nhưng nó còn bao la lắm, bao la đến nỗi chính nó đã tự đẩy mình đi quá xa cái giới hạn tình yêu mà anh đang đứng…uhm! Nó ở kia kìa…anh phải đi xa lắm mới tới nơi đó gặp nó…anh không đi lẹ là nó sẽ đi mất đấy. thế nhưng, anh chỉ đứng đấy thôi, không tiếp bước nữa, dù nó đã cố chờ nhưng chẳng thấy gần anh hơn…rồi! xa lắm rồi kìa…anh ơi! Xa lắm rồi anh biết không
  Anh ơi!
  Anh!
  Anh hứa sẽ bên nó mà
  Sẽ luôn yêu thương
  Sẽ bảo bọc và che chỡ…

  Giờ đây, sau khi quay lại! anh cũng vẫn những lời nói đó
  “Anh sẽ đền bù cho khoảng thời gian qua”
  “Đừng đi đâu nữa hết”
  “Cứ mãi bên anh”
  “Anh không thể sống thiếu em đâu, nhóc à!”
  Uhm! Nó vui, và nó tin…
  Vậy mà! Giờ đây nó nghĩ lại, không biết mối quan hệ giữa nó và anh là như thế nào? Hay anh đang thương hại ho một đứa như nó chăng? Có thể lắm chứ.
  Và giờ nó quyết định, nó sẽ xem mối quan hệ này như bạn bè thôi, có lẽ thế nó sẽ ít suy nghĩ hơn, ít phải buồn thế này, ít phải tự viết những dòng tâm sự chỉ cho riêng nó, ít đi nhiều lắm anh biết không! Nhưng có duy nhất là tình yêu nó dành cho anh không ít đi mà nó như đang tự hành hạ chính bản thân mình.

  “Em hãy nín đi, đừng làm anh khóc theo…
  Trông thấy em cười lòng anh cũng thấy vui”

  Đến lúc nào đó chứ? Một lúc nào đó anh nhận ra nó yêu anh biết bao! Anh sẽ thật sự đến bên nó mãi mãi để lau khô những giọt nước mưa….uhm! lại là mưa muối đấy!

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Đến từ
  Hồ CHí MInh
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  3.371
  Thanks
  0
  Thanked 18 Times in 14 Posts
  Năng lực viết bài
  489

  Mặc định Re: salt rain!

  it's raining!
  and.....................someone's crying with salt rain!

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •