(Dân trí) - Từ 1/4, hơn 400.000 doanh nhiệp (DN) trên toàn quốc sẽ chính thức sử dụng hóa đơn tự in theo Nghị định 51. Để hỗ trợ DN thực thi tốt nghị định này, các DN CNTT đã có những hỗ trợ kịp thời giúp giảm tải những lo lắng khi phải tự in hóa đơn.

...0 bao ve 0... ...0 cong ty bao ve 0... ...0 bảo vệ 0...

Tự in hóa đơn từ phần mềm kế toán

Sớm cập nhật tính năng ngay khi nghị định 51 được ban hành, phần mềm kế toán MISA SME.NET 2010 của công ty Cổ phần MISA cho phép doanh nghiệp tự tạo và in hóa đơn theo cả ba hình thức: Hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2010 đã tích hợp sẵn một số mẫu hóa đơn với các thông tin bắt buộc phải có. Doanh nghiệp lựa chọn tự in hóa đơn có thể chỉnh sửa các mẫu hóa đơn có sẵn này cho phù hợp với đặc thù của đơn vị mình như chèn thêm hình ảnh, logo, thay đổi màu sắc, font chữ... Đồng thời, MISA SME.NET 2010 còn hỗ trợ đánh số hóa đơn theo đúng quy định, tránh nhầm lẫn hoặc trùng lặp hóa đơn.

Đặc biệt, phần mềm này cũng giúp các doanh nghiệp tránh những sai sót không đáng có trong quá trình in hóa đơn. Theo quy định, hóa đơn chỉ được sử dụng một lần. Với việc tự in hóa đơn theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP, MISA SME.NET 2010 có tính năng theo dõi hóa đơn và tự động cảnh báo cho người sử dụng biết mình đã in hóa đơn ra chưa, và hóa đơn đã được in bao nhiêu lần. Điều này giúp kế toán viên giảm thiểu những sai sót khi in hóa đơn.

Các tính năng đáp ứng nghị định 51 của MISA SME.NET đã được Tổng cục Thuế thẩm định.

Miễn phí MISA SME.NET 2010 trong 6 thángĐể hỗ trợ các doanh nghiệp tự in được hóa đơn bằng, đáp ứng tốt Nghị định 51/2010/NĐ-CP, Công ty Cổ phần MISA sẽ cung cấp miễn phí giấy phép sử dụng phần mềm kế toán MISA SME.NET 2010 trong thời gian 6 tháng: từ ngày 01/4/2011 đến hết ngày 30/9/2011.

Các doanh nghiệp có thể tải miễn phí phần mềm MISA SME.NET 2010 tại website: http://www.misa.com.vn. Ngoài ra, MISA còn cung cấp hệ thống tài liệu, phim hướng dẫn tự in hóa đơn giúp các doanh nghiệp thao tác nhanh chóng trên phần mềm. Đội ngũ tư vấn của MISA cũng được trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ liên quan để sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, giúp đỡ các doanh nghiệp cài đặt, sử dụng phần mềm, tự in hóa đơn.