+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Bài gửi
  2.339
  Thanks
  3
  Thanked 88 Times in 73 Posts
  Năng lực viết bài
  438

  Question Q &A về “đèn dầu”

  Q: “Đèn dầu” của mình bình thường, nhưng “dầu” của nó thì hình như có vấn đề, nó trong veo. Hay là mình không thể sản xuất được tinh binh? (Hữu Tùng, 17 tuổi)

  A: Trước hết bạn phải biết rằng, dầu bao gồm những chú tinh binh được chào đời ở hai tinh hoàn, còn dịch lỏng (tinh dịch) được ra lò tại ống dẫn tinh, dịch túi tinh và tuyến tiền liệt.

  Chính dịch lỏng này là nơi cho các chú tinh binh tha hồ bơi lội, nhưng quan trọng hơn nó chính là môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc những chú tinh binh bé nhỏ trước khi bước vào con đường gian nan đi tìm nàng trứng.  Bình thường tinh dịch có màu trắng đục như bạn đã biết. Trường hợp “dầu” trong như nước lọc thì chưa chắc đã không phải là không có tinh binh đâu nhé. Vì bạn biết đấy mỗi chú tinh binh chỉ có chiều dài khiêm tốn là 0.06mm nên bằng mắt thường không thể nhìn thấy. Muốn chiêm ngưỡng chúng, phải soi dưới kính hiển vi và chính xác nhất là làm tinh dịch đồ xem quân đội của bạn có đạt yêu cầu về số lượng và cả chất lượng hay không. Vì thế, để kiểm chứng mức độ trong veo của "dầu" có tinh trùng không, bạn nhất thiết phải đi khám tinh dịch đồ nhé.

  Q: “Dầu” của tớ lúc đầu rất đặc nhưng sau một lúc là nó loãng ra ngay. Có vấn đề gì vậy? (Vũ Luân, 16 tuổi)


  A: Bạn thân mến! lúc đầu “dầu” sẽ đặc bởi vì những chú tinh binh đang phải xếp hàng chen chúc nhau để làm sao cho đủ quân số vài trăm triệu trong 3-5ml “dầu”.  Khi đã được phóng thích ra ngoài, “dầu” sẽ nhanh chóng loãng ra dưới tác dụng của enzym fibrinolysin để giúp giải phóng những chú tinh binh. Được giải phóng chúng sẽ nhanh chóng tản ra mọi phía và bắt đầu cuộc đua marathon tìm nàng trứng. Vì vậy mà sau 5-10 phút “dầu” loãng ra là hoàn toàn bình thường bạn ạ.

  Q: “Đèn dầu” của mình khi ở trạng thái “12h” thì hơi lệch sang phải, lại còn cong nữa. Có phải do tớ mặc quần lót chật quá không? (Nguyễn Duy Phong, 15 tuổi)

  A: Cũng không hẳn! “Đèn dầu” vươn mình hùng dũng là nhờ có bộ phận: vật hang, vật xốp. Chúng không khác gì những miếng mút, khi máu được “bơm” vào đầy, “đèn dầu” sẽ cứng rắn lên.  Thẳng hay cong là do vật hang, vật xốp phát triển không đều. Bên nào “ăn tham” hơn sẽ phát triển to hơn bên đối diện, do đó mà xảy ra hiện tượng phát triển không đồng đều. Trên thực tế, có tới 2/3 cánh con trai gặp “sự cố” như thế . Nếu nó không ảnh hưởng gì đến việc tiểu tiện, việc sản xuất ra “dầu” hoàn toàn bình thường thì chẳng có gì đáng lo lắng đâu.

  Việc mặc quần lót chậc thường xuyên hoàn toàn không có lợi cho việc sản xuất tinh binh, tất nhiên cũng không có lợi cho “đèn dầu” rồi!

  Q: Tớ đã 17 tuổi rồi mà vẫn không thấy nhiều vi ô lông ở vùng ấy. Có nhưng thưa thớt lắm trong khi bố và anh trai tớ khá… rậm rạp. Tớ phải làm gì bây giờ? (Tuấn Anh, 17 tuổi)

  A: Mức độ um tùm của rừng rậm là do hoóc-môn sinh dục quyết định. Tuy nhiên với từng người số lượng hooc-môn tiết ra là khác nhau, và cơ thể mỗi người có sự đáp ứng không giống nhau với tác động của các hooc –môn đó.  Ngoài đặc điểm di truyền , chế độ dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe, vệ sinh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển rừng trên cơ thể . Vì vậy, mặc dù đều là “người trong một nhà” nhưng mức độ um tùm của rừng không giống nhau là hoàn toàn bình thường ấy mà.

  Mà bạn chỉ mới có 17 tuổi, việc cần làm bậy giờ ăn, uống, ngủ nghỉ, học tập và thể thao thật điểu độ để cơ thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh, lăn tăn mấy chuyện đó làm gì vội, dậy thì xong rồi hãy xem xét lại nhé!
  People cry, not beacause they're weak.
  It's because they have been strong for too long

 2. #2
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  177
  Thanks
  19
  Thanked 41 Times in 10 Posts
  Năng lực viết bài
  336

  Mặc định Re: Q &A về “đèn dầu”

  Toàn là mấy câu hỏi ngàn đời muôn thuở, kenh14 cứ lặp đi lặp lại hoài ah :keeptear:

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •