ngoisao.net
Em năm nay 20 tuổi, đã quan hệ nhưng hay gặp trục trặc. 'Thằng nhỏ' của em lúc bình thường khó tuột da quy đầu xuống, kể cả khi cương nhất và nếu tuột xuống được thì lại khó tuột lên. Quan hệ thì hơi bị rát mặc dù đã dùng chất nhờn, nhất là lúc da quy đầu bị tuột xuống rồi và lúc cương lên hơi bị đau. Như vậy em có bị sao không? (Nguyễn Đức Huy)

Như bạn mô tả thì bạn có trục trặc là hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và sinh sản cũng như dẫn đến hậu quả không tốt.
Điều ảnh hưởng đầu tiên là hoạt động của bạn khi quan hệ không thể thật sự thoải mái và đạt được cảm giác tốt nhất. Điều này chính bạn cũng đã và đang chứng kiến.
Điều thứ hai là việc vệ sinh, do bao quy đầu hẹp, không tụt được hẳn xuống nên bạn sẽ không vệ sinh được kỹ phần khấc đầu dương vật. Bạn nên biết là trong nước tiểu có chứa rất nhiều chất bẩn, khi đi tiểu, nước tiểu sẽ đọng lại chút ít ở dương vật và các chất bẩn sẽ đóng cặn và bám quanh vùng khấc nếu không được vệ sinh. Chất cặn bẩn này đọng lại gây mùi khó chịu và gây ra các bệnh chủ yếu như nhiễm trùng tiểu, viêm quy đầu và để lâu có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật.
Có ba cách điều trị hẹp bao quy đầu: điều trị bằng bôi thuốc tại chỗ, nong bao quy đầu mỗi ngày, cắt bao quy đầu.
- Điều trị bằng thuốc: Bôi thuốc mỡ chứa steroid (betamethasone cream 0.05%) vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần mỗi ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu, vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu. Tỷ lệ thành công với điều trị này là 85-95%.
Ưu điểm: không bị đau, không bị sang chấn về tinh thần cũng như sang chấn tại chỗ do cắt bao quy đầu, rẻ tiền, dễ thực hiện. Sau ba tháng điều trị nếu hẹp bao quy đầu không cải thiện nên ngưng và coi như thất bại với điều trị.
- Nong bao quy đầu bằng cách kéo căng mỗi ngày. Điều trị này không gây sang chấn cũng như không gây tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu, bạn có thể tự làm mà không cần đến bác sĩ. Thời gian điều trị thường kéo dài vài tuần. Có thể phối hợp với sử dụng thuốc để tăng tỷ lệ thành công.
- Cắt bao quy đầu: Đây là phương pháp xâm lấn và gây đau. Có thể có những biến chứng do phẫu thuật vì vậy nó chỉ được đặt ra khi hai phương pháp trên thất bại.
Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.