Dù không may mắn bị cụt cả chân và tay do viêm màng não nhưng bé Charlotte Nott (người Anh) vẫn không ngừng tập viết và tập chơi các trò chơi như các bạn cùng trang lứa.Cô bé tập viết bằng miệng.


Hình ảnh của bé Charlotte Nott khiến mọi người nhìn vào đều thấy xúc động. Bé cố gắng tập viết bằng mồm khi đôi tay không còn nguyên vẹn. Còn với bố mẹ bé thì đó là nguồn động viên tinh thần rất lớn. Chính họ cũng cảm phục cô con gái bé bỏng thiếu may mắn.

Tháng 12 năm ngoái, bé Charlotte bị viêm màng não. Cả bố mẹ bé đều không có nhiều hi vọng về sự sống sót của con gái. Vào một buổi sáng tháng 12, bố mẹ bé Charlotte thấy con ngủ li bì và phát hiện ra có 3 vết tím trên ngực con. Mẹ của bé nhận biết đây chính là triệu chứng của viêm màng não và gọi cấp cứu. Ngay lập tức, cô bé được đưa tới bệnh viện John Radcliffe ở Oxford (Anh). Đến nơi thì toàn thân bé phát ban. Mặc dù các bác sĩ đã hết sức cố gắng chữa trị nhưng 5 ngày sau, các ngón chân và tay của bé chuyển sang tím đen. Các bác sĩ buộc phải cắt các bàn chân và bàn tay để cứu lấy mạng sống của cô bé.

Bé Charlotte bên cạnh mẹ.

Bố mẹ Charlotte luôn túc trực bên cô bé. May mắn là bé bình phục khá nhanh. Về nhà từ ngày 21/1, bé gái 3 tuổi nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống hiện tại. Bé tập viết bằng mồm, tập bò và tập dùng máy tính. Bố mẹ Charlotte rất vui vì nghị lực của con gái, họ gọi cô bé là “thiên thần nhỏ” và sẽ cố gắng bù đắp cho những thiệt thòi mà cô bé phải gánh chịu.


Theo Bưu Điện Việt Nam-2sao.net