Theo GenK


Các nghệ nhân người Việt đã làm việc ròng rã trong 2 tháng, riêng chi phí nguyên liệu đã xấp xỉ 300 triệu đồng để hoàn thiện chiếc iPhone chạm nổi hình con rồng thời Lý này đây.
Thể hiện khát vọng chinh phục nghệ thuật thủ công dân tộc kết hợp với nguyên mẫu iPhone đang “hot” trên toàn thế giới, các nghệ nhân của thương hiệu Thời đại vàng (Golden Ace) độ chế điện thoại hàng đầu Việt Nam đã làm việc ròng rã trong 2 tháng, riêng chi phí nguyên liệu đã xấp xỉ 300 triệu đồng để hoàn thiện chiếc iPhone độ hình rồng thời Lý này đây.
Bắt nguồn từ ý tưởng hoàn thiện một chú dế thực sự khác biệt, Golden Ace đã nghiên cứu rất kỹ hình ảnh con rồng thời Lý với những đường nét đặc trưng nhất (phần đầu, râu, đuôi…), phác thảo bản vẽ tay liên tục trong 1 tuần rồi đưa lên máy tính dựng khuôn hình 3D cho đến khi nhìn giống thật nhất có thể. Sau đó, những nghệ nhân đã tập trung hoàn thiện sản phẩm liền tù tì trong suốt 1 tháng với số tiền đầu tư khổng lồ cho riêng vấn đề nguyên vật liệu.

Tổng cộng, Golden Ace sử dụng 585 viên kim cương tự nhiên (phần đầu và đuôi là 433 viên loại 1.5 ly, phần thần là 152 viên loại 2.2 ly) và một viên ruby màu đỏ đính làm mắt. Ngoài ra, phiên bản độc nhất vô nhị còn cần dùng đến 4 lượng vàng 18K cho các chi tiết tạo hình khác. Tính theo giá trị thị trường hiện nay, iPhone độ rồng thời Lý cần đến gần 300 triệu đồng tiền chi phí ban đầu. Trong vài ngày tới, phóng viên GenK.vn sẽ có tìm hiểu thấu đáo hơn về quá trình làm ra sản phẩm này.


Xu hướng độ lại vỏ máy iPhone đã xuất hiện ngay từ thời điểm Apple trình làng phiên bản di động “quả táo cắn dở” đầu tiên trên thế giới. Tính đến nay, người dùng đã được tiếp cận vô vàn sản phẩm khác nhau, từ những miếng đề can trang trí đơn giản, vỏ cao su chống xước bình dân cho đến bộ cánh kim thương hiệu Stuart Hughes cương trị giá 8 triệu USD đẳng cấp tỷ phú.

Tại Việt Nam, dân chơi công nghệ nước nhà cũng nhanh chóng bắt kịp trào lưu bằng cách cho ra lò các dòng phụ kiện bảo vệ với nhiều chất liệu khác nhau, miếng dán màn hình, chế lại biểu tượng "quả táo" trên iPhone sáng như Macbook hay trào lưu sơn trang trí Airbrush đang rất thịnh hành. Nói như vậy để thấy rằng thị trường độ chế iPhone đang rất sôi động với nhiều đơn vị khác nhau tham gia.