Theo lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 của Bộ GD&ĐT, điểm sàn sẽ được công bố trước ngày 10/8. Các trường chỉ công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, sau khi Bộ GD&ĐT đã công bố điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ cho từng khối thi tương ứng trình độ ĐH và CĐ.
Ông Đoàn Văn Vệ, Thư ký Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN, ĐHQGHN cho biết: Từ 13/7, trường bắt đầu thảo luận để chấm môn Toán. Ngày hôm nay (14/7) mới chính thức chấm. Ông Vệ cũng cho biết: hai môn Vật lý, Hóa học thi trắc nghiệm, chấm theo công nghệ của Bộ GD&ĐT chỉ mất khoảng 4 ngày. Còn riêng môn Toán, trường tập trung tổng lực để chấm cũng phải mất 20 ngày. Như vậy đến cuối tháng 7, trường mới hoàn thành công tác chấm thi.


Hôm nay, các trường bắt đầu chấm thi.

Các trường CAND cũng đang thực hiện các công đoạn chấm thi đại học ở cả 2 đợt thi, đảm bảo chấm đúng quy trình của Bộ GD&ĐT, bảo mật, chính xác và nhanh. Đại tá Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện ANND cho biết: Trường đang tiến hành rọc phách đối với những môn tự luận, đồng thời thực hiện các công đoạn theo quy định để gửi đến các điểm chấm thi. Các môn thi trắc nghiệm chấm theo qui định của Bộ GD&ĐT.

Thượng tá Nguyễn Thiện Phú, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện CSND cũng cho biết, năm nay trường có số lượng thí sinh dự thi đông, hơn 12.000 thí sinh nên lượng bài thi rất lớn. Thời điểm này, học viện vẫn đang tập trung rọc phách, chắc chắn phải đến cuối tháng 7 mới hoàn thành việc chấm thi. Toàn bộ các công đoạn đều được bảo mật, thận trọng, theo đúng qui trình của Bộ GD&ĐT, đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Liên quan đến việc chấm thi trắc nghiệm, ngày 13/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (KTKĐCLGD), Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các ĐH, HV, trường ĐH, CĐ trong cả nước đề nghị tuân thủ đúng yêu cầu về xử lý bài thi theo công văn hướng dẫn thi trắc nghiệm và Quy trình xử lý và chấm thi trắc nghiệm đã được Bộ GD&ĐT tập huấn từ trước.

Đồng thời Cục cũng gửi kèm theo cho các trường đĩa CD dữ liệu phục vụ chấm thi trắc nghiệm của cả hai đợt thi ĐH, đặc biệt là gửi một đĩa lưu file dành riêng để chấm cho môn Vật lý (khối A) 49 câu cho các đơn vị chấm bài thi môn Vật lý của những thí sinh đã sử dụng đề thi bị lỗi do Trường ĐH Quy Nhơn in sao.

Quy định riêng cho những bài thi này như sau: Tách riêng những túi bài thi môn Vật lý đã sử dụng đề thi bị lỗi; Khi quét những bài thi này, cần lưu vào file riêng (để tránh nhầm lẫn với những file bài thi Vật lý sử dụng đề thi không bị lỗi); Khi chấm những bài thi trong file này, chỉ được sử dụng đĩa CD số 2 chứa các file chấm riêng cho môn Vật lý (khối A) 49 câu để chấm (đây là đĩa dành riêng cho các đơn vị chấm bài thi môn Vật lý của những thí sinh đã sử dụng đề thi bị lỗi do Trường ĐH Quy Nhơn in sao)