Ở shop Hanah (TP.HCM), gối tựa lưng có hình bông hồng và trái tim bằng thú nhồi bông là hai món quà bán khá chạy với giá dao động 100.000 đồng - 320.000 đồng. Đó là món quà được nhiều teen lựa chọn để tặng nửa kia của mình. Trong khi đó, tượng nhựa tổng hợp pha hổ phách có hình mẹ bồng con sẽ là món quà tặng ý nghĩa dành cho mẹ.

Một bạn trẻ đang đắn đo trước chiếc gối tựa lưng có hình bông hồng - Ảnh: PHI LONG

Những trái tim đỏ hồng vẫn là mặt hàng chủ lực - Ảnh: PHI LONG

Năm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng cho ra đời bộ sưu tập trang sức cho ngày 8-3 với thông điệp “Dành tặng nửa thế giới yêu thương”. Điểm nhấn độc đáo của các bộ trang sức là các mẫu thiết kế có đính các loại đá quý với nhiều màu sắc khác nhau, tượng trưng cho tính cách của người sở hữu. Các mẫu trang sức có giá từ 700.000 đồng.
Cửa hàng Ytim trên đường Lê Văn Sỹ (Q.Tân Bình, TP.HCM) cũng kịp gấp rút bổ sung một loạt khăn choàng cổ mỏng được làm từ chất liệu mát. Hàng “độc” của cửa hàng này là những chú thú nhồi bông có đính kèm hoa tươi nhưng chỉ có trong hai ngày 7 và 8-3 để đảm bảo hoa tươi.

Những bạn yêu thích công nghệ sẽ không thể nào bỏ qua những món quà độc đáo như túi sưởi trái tim có giá 50.000 đồng. Đó là một túi nhỏ xinh xắn như trái tim sẽ thay bạn sưởi ấm người ấy sau khi nhúng vào nước sôi nạp nhiệt. Hay như "cây kem" USB đủ màu sắc, tiện dụng có thể dùng lưu trữ dữ liệu và kiêm luôn vật trang trí cho móc khóa. Giá mỗi "cây kem" USB dung lượng 2G là 120.000 đồng.

Bên cạnh đó, thị trường hoa chuẩn bị cho ngày 8-3 năm nay đánh dấu sự xuất hiện của hai loại hoa tương đối mới: tulip và loa kèn đổi màu.

Hoa loa kèn được phun màu hồng - Ảnh: PHI LONG

Hoa tulip là lựa chọn mới cho lễ 8-3 năm nay - Ảnh: PHI LONG

Có nguồn gốc từ Hà Lan, tulip được bày bán nhiều ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP.HCM) có xuất xứ từ Đà Lạt. Có ba màu để các bạn lựa chọn là tím, đỏ và vàng với giá 60.000 đồng/bó 5 bông. Cô Thanh, một chủ vựa hoa ở chợ, cho biết loại này đang được các bạn teen mua rất nhiều vì lạ và có khả năng tăng giá mạnh những ngày sắp tới khi sức mua cao, hàng hiếm. Để giữ loại hoa này tươi lâu, các chủ vựa hoa ở đây cho biết khi cho vào bình nên để thêm vài viên sỏi và ít đường.

Trong khi đó hoa loa kèn đã có nhiều màu sắc hơn nhờ công nghệ đổi màu hoa. Theo đó, hoa vốn có màu trắng nhưng được xịt nước thành nhiều màu khác nhau như hồng, vàng… để có sự lựa chọn phong phú hơn.

Hai bạn trẻ đang lựa hoa ly tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ - Ảnh: PHI LONG

Giá các loại hoa khác cũng bắt đầu tăng. Một bó 50 bông hồng ngày thường chỉ trên dưới 80.000 đồng thì trong ngày 5-3 đã tăng gấp đôi. Những ngày cận lễ giá có thể đội lên đến hơn 200.000 đồng/bó. Một bó hoa cẩm chướng giá 30.000 đồng trong khi hoa ly trên 40.000 đồng. Một cành hoa lan có giá 12.000 đồng và được gắn thêm ống nhựa nhỏ xíu có nước để giữ độ tươi lâu hơn.

Tham khảo Quà 8 3 l Loi chuc ngay 8 3